Hốt hoảng trước sự thật không ngờ nơi công sở

Chúng ta thường nghĩ những người làm việc văn phòng đều mang tác phong nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công việc. Nhưng ít ai biết được đó cũng là môi trường làm việc dễ phát sinh những cảm xúc riêng tư trong quá trình tiếp xúc giữa công việc cùng những tâm sự đời sống đồng nghiệp với nhau, chính vì vậy vô tình tạo ra sự đồng cảm, sự ngộ nhận gọi là tình yêu trong khi họ đều đã có gia đình.

ngoai tinh noi cong so 01
Tình cảm nơi công sở

Ban đầu, chỉ đơn thuần là đồng nghiệp với nhau hoặc giữa cấp trên với cấp dưới, họ cùng làm việc với nhau 8 tiếng một ngày, bàn luận về công việc cùng đi ăn giờ nghỉ trưa và chia sẻ với nhau chuyện cá nhân cảm xúc vui buồn lâu dần vô tình trở thành thói quen. Mà đã là thói quen thì khó bỏ. Đối với đàn ông đã có vợ đi làm thường bị thu hút bởi đồng nghiệp nữ, mới đầu chỉ toàn nói chuyện hợp đồng, báo cáo hay tâm sự về áp lực công việc. Rồi từ những giận hờn với vợ hoặc khó khăn với bao lo toan bộn bề của cuộc đời họ như tìm được người tâm giao không ngại khi kể tất cả và cảm xúc cũng lạc lối từ đây.

Tình cảm công sở

Liệu tình cảm công sở có kéo dài hay khi lộ ra họ sẽ ra sao vẫn tiếp tục công việc hiện tại hay tránh mặt nhau bằng cách tìm công việc mới mà hậu quả nặng nề hơn đó là đối mặt trước những lời xì xầm của bạn bè làm chung, đánh ghen gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp bản thân cũng như hình ảnh công ty.

Phụ nữ có chồng khi đi làm thường cảm nắng người quan tâm đến mình mà nhiều khi họ không nhận được từ chồng, còn đàn ông có vợ lại thích cảm giác chinh phục, mới lạ vì vợ đã quá quen thuộc. Trong những cuộc ngoại tình, phụ nữ thường nhận được những thông tin sai lệch từ đối phương. Hầu như tất cả đàn ông khi đi chinh phục đều nói họ đang sống trong gia đình không khác gì địa ngục để làm phái nữ động lòng. Chẳng ai dại gì nói đang sống trong hôn nhân hạnh phúc. Những chuyện như thế thường làm các cô gái trẻ xúc động và nhiều cuộc ngoại tình bắt đầu từ lòng trắc ẩn.

Nguyên nhân quan trọng, đó là do sức ép của công việc quá lớn, nhân viên căng thẳng có nhu cầu hỗ trợ lẫn nhau từ đó tạo ra sự gần gũi, thân mật. Cái gọi là “ngoại giao” đối đãi “có đi có lại” hoặc “có điều kiện trao đổi” sẽ là phương thức để đạt mục đích chia sẻ trách nhiệm nhưng có thể dẫn đến nguy cơ ngoại tình chốn công sở. Qua mỗi lần tiếp xúc các cá nhân đều khám phá được điều hấp dẫn từ đối tác của mình, khi có điều kiện họ sẽ dễ dàng thỏa hiệp với nhau vềc chuyện đi quá giới hạn, vẫn cần dựa vào nhau khi cần thiết nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hạnh phúc riêng tư.

Tán tỉnh đồng nghiệp

ngoai tinh noi cong so 02
Tán tỉnh đồng nghiệp

Vậy khi họ phát hiện thì phải gánh chịu hậu quả đó là nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình, bị coi thường trước ánh mắt của mọi người. Chắc chắn một điều rằng khi ngoại tình chốn công sở bị phát hiện sẽ kéo theo rất nhiều điều tồi tệ và khiến cho người trong cuộc cảm thấy bất tiện, xấu hổ khi phải gặp mặt nhau hàng ngày. Trong khi đó họ không phải là đối tượng thích hợp thay thế người bạn đời của bạn. Vì thế hãy biết dừng lại ở mức kịp thời.

Dù có bao biện thế nào thì cũng không ai nghiêng về phía bạn một khi bạn đã ngoại tình với người khác phản bội gia đình. Đó không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm đạo đức, thiếu tôn trọng người bạn đời. Và cái giá của tội lỗi này không thể lường trước được. tình cảm không có gì là sai nếu cả 2 còn độc thân nhưng một khi đã có gia đình phải ý thức được trách nhiệm chứ không thể làm theo cảm tính.

Đặc biệt nhiều anh, chị “yêu nhau nơi công sở” còn có thói quen “ghen ngược”. Có chị thấy vợ của người tình có bầu, đã nổi cơn ghen và chửi rủa người tình, nói vung chuyện hai người cho tất cả cơ quan biết. Có anh mặt nặng mày nhẹ với “người yêu” khi thấy chồng đưa đón cô ấy đi làm. Thấy “bồ” của mình có vẻ thân thân với một đồng nghiệp nữ khác, có chị lại tưởng cô kia đang “lôi kéo” người tình của mình nên đã bóng gió, mỉa mai cô bạn, khiến cho hai người cãi nhau một phen mất mặn mất nhạt và cơ quan được một bữa “giải trí không mất tiền”.

Có bao giờ chúng ta dám đặt câu hỏi: “tại sao đàn ông, đàn bà lại ngoại tình?” và nhìn nhận một thực tế rằng bây giờ thời gian và sự chiều chuộng, giúp đỡ mà vợ chồng dành cho nhau ít quá, ít hơn nhiều sự quan tâm, săn đón của đồng nghiệp.

Cuộc sống xã hội vốn đã giăng quá nhiều xiềng xích với các quý ông, thế nhưng khi bước về nhà họ lại bị các bà xã mình phục kích, bủa lưới bằng những lời tra hỏi, chì chiết.

Ngoại tình với đồng nghiệp

Họ cho rằng đồng nghiệp hơn hẳn bạn đời. Ngược lại nếu các quý ông không thể hiện được vai trò trụ cột gia đình thì chị em ngưỡng mộ đồng nghiệp cũng là điều dễ hiểu bởi phụ nữ thường mang trong mình sự so sánh cao độ. Họ thường so sánh những người đàn ông đi qua cuộc đời họ với nhau hoặc cũng có khi là so sánh với người bạn đời hiện tại. Khi thấy người chồng của mình không bằng những người đàn ông khác, không lãng mạn, hào hoa, không tài năng, không chứa đựng được trái tim quá nóng của mình là những người phụ nữ đa tình mang tâm trạng thất vọng. Từ đó, nếu xuất hiện một người đàn ông đáp ứng được nhu cầu tình cảm của mình là họ sẵn sàng chia tay để đến với hạnh phúc mới.

Ngoại tình nơi công sở là điều không thể chấp nhận, những con ma đa tình bị chúng ta lên án và rất nhiều trong số họ đã phải lĩnh án. Tuy nhiên, để hạn chế những con ma đa tình và vấn nạn ngoại tình nơi công sở thì hơn ai hết, mỗi chúng ta phải biết nhìn nhận tình cảm của bản thân để có thể vững trãi trước sóng gió tình trường nơi công sở. Luôn tâm niệm sau bất cứ một sự “ăn vụng” nào cũng rình rập một nguy cơ. Hãy luôn luôn cân nhắc những điều “được” và “mất” để đừng phải cất lên hai tiếng “không ngờ”.

Tóm lại, đừng để những cảm xúc cá nhân chi phối cuộc sống của bản thân. Nếu bạn thấy thích một người nào đó, thay vì tìm cách tiếp cận như trái tim mách bảo, hãy cố gắng làm điều ngược lại. Tuyệt đối hạn chế gặp riêng người ấy, nhất là ở những không gian chỉ có hai người. Nếu là trong mối quan hệ công việc, cần phải rõ ràng minh bạch, tỏ cho họ thấy rằng bạn chỉ muốn duy trì quan hệ công việc mà thôi.

Khi phát hiện đối phương ngoại tình, bạn cần tuyệt đối tránh hai khuynh hướng xử lý sau:

ngoai tinh noi cong so 03
Khi bạn đời ngoại tình nơi công sở

Đừng bi quan trách móc bản thân

Đây là tâm lý thường gặp khi phụ nữ phát hiện chồng ngoại tình. Bạn nên hoàn toàn gạt bỏ tâm lý này. Trong cuộc hôn nhân, bạn có thể có thiếu sót nhưng không ai có quyền lừa dối hoặc thiếu chung thủy với bạn.

Tức tối làm ầm lên

Nhiều người có cảm giác vô cùng bực tức, cay cú vì bị lừa dối. Khi phát hiện vợ/chồng ngoại tình, họ muốn ngay lập tức tung hê việc ngoại tình cho tất cả gia đình, bạn bè, cơ quan và đồng nghiệp của đối phương biết. Cách này sẽ khiến đối phương bị mất mặt thậm chí mất việc. Tuy nhiên, cũng chính điều này sẽ khiến họ  cảm thấy bị tổn thương sự tự tôn và lòng tự trọng của mình khó mà có thể hàn gắn. Không chỉ vậy, việc tung các bằng chứng ngoại tình còn khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật.

130 views