Hướng dẫn 3 cách làm thú nhồi bông đơn giản.

Mẹ tự tay làm gấu nhồi bông cho bé.

Hai bé nhà mình rất thích những chú gấu bông nho nhỏ do mình tự làm ra. Không những vậy kể cả mình cũng thích gấu nhồi bông nên mình luôn tự tay làm cho con mình chơi. Hôm nay mình muốn chia sẻ cho các mẹ có con nhỏ tham khảo nhé.

b0b7d15aea2d3e3ab2cfe9091842c248
Tư làm gấu nhồi bông.

 1.Dung cụ làm gấu nhồi bông:

Muốn làm được gấu nhồi bông hỏng có khó như mình nghĩ đâu các mẹ nhé. Chỉ cần các mẹ khéo tay và kiên trì thì sẽ làm được gấu nhồi bông yêu thích cho con. Để làm được những chú gấu bông đẹp và dễ thương mẹ cần phải có các dụng cụ sau.

  • – Viết lông ( dụng cụ dùng để vẽ hình yêu thích lên vải).
  • –  Kéo
  • – Thuoc day hoặc thuoc của con mẹ học.
  • – Kim, chỉ. ( Dung để may các phần vải lại với nhau).
  • – Vải các loại ưu tiên cho vai nỉ màu sắc càng sac0 sở càng thích.
  • – Bông loại mềm mịn.
  • – Súng bắn keo/keo dán.
  • – phụ kiện nơ, cúc áo, day ru bang, kim tuyến,…
  • Giấy để vẽ.

2. Cách làm

Mình thường làm gấu nhồi bông theo 3 cách là làm bằng vải thường (từ quần áo cũ không dùng nữa hay mua ở chợ), làm bằng vải nỉ  có nhiều màu sắc bé thích hơn. Và theo chart trên mạng.

– Làm gấu bông bằng vải thường trước nhé:

 Cách làm thú nhồi bông này đảm bảo  các mẹ yêu sẽ rất thích, bởi vì  nguyên liệu dễ tìm, các bước làm cũng không cầu kì, phức tạp. Các mẹ sẽ tận dụng vải từ quần áo cũ, tất cũ hay chọn mua những mẫu vải mới ở tiệm vải. Còn nếu làm từ quần áo cũ  tất cũ các mẹ  cần phải giặt sạch trước khi tái sử dụng chúng nhé.

 Bước 1: Mẹ sẽ kiếm hình ảnh gấu bông mà con mẹ thích,  ve lại  từng chi tiết như đầu, thân, tay, chân,… lên vải.

Bước 2: Mẹ hãy khéo léo cắt rời từng phần ra.

lam gau bong tay dai dem tang nho ban than
Cắt may từng phần nhỏ

Bước 3: mẹ hãy may ráp các phần đã cắt rời lại, trước tiên 2 chân khi may nổi các đường chỉ với nhau xong mẹ nhồi từng chút một bông vào rồi để riêng ra. 

Các phần kế tiếp mẹ làm tương tự xong hết từng phần mẹ ráp lại lần nữa là hoàn thành chu gấu bông dễ thương.

Bước 4: Nhưng chưa hoàn thành đâu nhé còn phải trang trí cho chú gấu bông nữa.  Mẹ dùng các  phụ kiện như cuc áo, nơ, day ru bang… để  trang trí thêm tăng vẻ dễ thương cho những chú gấu bông làm bằng bàn tay khéo léo của mẹ.

cach may goi meo trong tu the bat ca yeu muon rung tim8
Mèo bông dễ thương

Cách may gấu bông theo chart có sẵn:

Có sẵn ở đâu có phải mẹ muốn hỏi vậy không mẹ hihi mình bat mi cho mẹ nhé. Ở trong sách của con học nè, ở trên mạng nè, nhưng sử dụng những mẫu vẽ trên mạng sẽ đẹp hơn.

Cách làm:

Mẹ ơi!!! Mẹ hãy tải những mẫu vẽ ấy về rồi in ra giấy A4 rồi mẹ cắt hình ảnh con vật hoặc co bé búp bê đó ra, xong mẹ mới đưa lên vải mẹ dùng kim gim để gim hình vào vải mới tiến hành cắt vải mẹ nhé.

lam thu nhoi bong chu huou cho be vua om vua cuoi 3297 1
Làm thú nhồi bông dễ thương

Vải cắt xong mẹ chỉ cần may ráp lại nhưng lần này mẹ không cần phải vất vả để may từng phần nữa mà mẹ may han một chú gấu bông luôn, như vậy sẽ rất dang phải không mẹ. May xong rồi mẹ nhồi bông vào những góc nhỏ trước như đuôi, tay, chân,… nhớ an mạnh ở các góc nhỏ mẹ nha.

cach lam gau bong bang vai ni 720x550
Gấu bông khỉ nhỏ

Làm may gấu bông bằng vải nỉ.

Vải nỉ không chỉ đẹp về màu sắc mà còn mềm mại mịn màng bé nào cũng thích nhất là vào mùa đông khi bé ôm rất ấm cách làm này cũng đơn giản thôi mẹ ạ.

Mẹ lấy miếng vải nỉ có màu sắc của con vật rồi ươm giấy cắt sẵn lên mới cắt thành con vật rồi may ráp lại. Xong rồi nhồi bông như hai cách trên thành phẩm là chú gấu bông băng vải nỉ rất đẹp.

Ở bước này thay vì may chỉ lộn vào trong các mẹ may đường chỉ sẽ lộ ra bên ngoài nên mẹ hãy chọn chỉ có màu nổi bật mà may cho bé.

Mẹ ơi gấu bông của con còn thiếu mặt, mũi, miệng nữa nè nên mẹ phải gắn thêm cút áo làm mát cho gấu nè, ve thêm cái mũi cho gấu bông thở nè. Vậy là gấu bông đã hoàn chỉnh cho con rồi đó.

cach lam thu bong hinh chu lon hong4
Làm nhồi bông bằng vải nỉ

Mẹ thấy 3 cách làm gấu bông của mình có de không chỉ cần mẹ khéo tay thì mẹ sẽ làm được gấu nhồi bông cho con vừa dễ thương vừa an toàn. Và cũng để con cảm nhận được tình yêu của mẹ trong gấu nhồi bông mà mẹ đã làm cho con.

Hãy đọc và chia sẽ để các mẹ biết 3 cách làm gấu nhồi bông bằng tay mẹ nhé.

Nếu công việc của mẹ ban rộn không có thời gian để làm cho con mẹ có thể mua ở cửa hàng gấu bông uy tín.

Địa chỉ của hàng gấu bông nè mẹ tham khảo nhé

– 416/15/85A Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

– 324/7 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

– 168, Quang Trung, phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

2225 views