Hướng dẫn cơ bản cho một ngôi nhà không có chuột không có loài gặm nhấm

Bất kể bạn sống ở đâu hoặc bạn đã gọi nhà ở bao lâu, không có thời gian tốt để phát hiện ra rằng một người bạn cùng phòng gặm nhấm đã thiết lập cửa hàng trong nơi ở khiêm tốn của bạn. Từ việc tìm phân chuột trong tủ quần áo của bạn cho đến trộm bếp tiềm năng, toàn bộ tình huống gây rùng mình là một thảm họa lớn mà chủ nhà hoặc người thuê nhà không bao giờ muốn đối phó.

Vì vậy, bây giờ bạn có một vị khách sâu bệnh không mong muốn, làm thế nào để bạn đá người bạn này ra ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Chúng tôi đã nói chuyện với Kevin Carrillo, giám đốc dự án cao cấp của M & M Pest Control , về những mẹo và thủ thuật hay nhất của anh ấy để làm cho hoàn cảnh sống của bạn hoàn toàn không có chuột. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có cả một thế giới ngoài việc bỏ đi bẫy và mồi.

Lũ chuột tấn công nhà bạn bằng cách nào?

meo duoi chuot hieu qua 01
Lũ chuột tấn công nhà bạn bằng cách nào?

Điểm vào:

Cho dù bạn sống trong một studio hoặc nhà ở độc lập , Carrillo lưu ý rằng mọi nơi cư trú đều có các lỗ cấu trúc nhỏ, mà các nhà thầu thường làm để chứa các đường nước, khí, điện và dữ liệu của bạn. Chuột, từ bụi bẩn hoặc cống rãnh, thực sự có thể đi qua những đường này vào các hốc tường và sàn và bật ra khỏi nhà bạn. Dù bạn có tin hay không, họ có khả năng chen vào những không gian nhỏ bằng một phần tư inch (yike).

Thiếu vệ sinh:

Điểm này là mấu chốt của bất kỳ thùng rác cũ hoặc thực phẩm không được bảo vệ nào có thể nhanh chóng vẫy gọi loài gặm nhấm. “Ngay cả khi bạn giữ cho nhà bếp của bạn không tì vết, nếu bạn có bữa tối đêm qua trong thùng rác của mình, thì đó vẫn thường là nguồn thức ăn dễ tiếp cận cho chuột”, Carrillo cảnh báo. Để lưu ý rằng, ông cũng cho biết thêm rằng các sinh vật có lông thích đồ khô, như bánh mì, mì ống, bánh quy giòn, và đồ ăn vặt.

Tái định cư:

Nếu hàng xóm của bạn có thể đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà hoặc căn hộ của họ, điều đó không may có nghĩa là họ có thể di chuyển đến nhà bạn. “Đôi khi, đó chỉ là vấn đề di dời hơn là thu hút,” Carrillo nói.

Cách dễ dàng nhất để đuổi chuột

meo duoi chuot hieu qua 02
Cách dễ dàng nhất để đuổi chuột

Đối với một vấn đề gặm nhấm ở mức độ thấp, rất mới, Carrillo nói rằng bẫy là phương pháp thử và đúng nhất. Nhưng hãy biết rằng nếu bạn bắt được một con chuột, có khả năng cao nó không đơn độc và có lẽ bạn chưa giải quyết được vấn đề một cách đầy đủ. “Chuột có xu hướng đi du lịch với cả gia đình của chúng, cũng như với những người bạn thân nhất của chúng”, Carrillo nói. “Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đang nhìn thấy cùng một con chuột hết lần này đến lần khác thì chúng trông rất giống nhau, bạn có thể có tới 20 con chuột sống trong hốc tường.”

Cách bạn thoát khỏi chuột trú ngụ trong tường

Nói về chuột và các loại sâu bệnh, công ty của Carrillo chuyên lắp đặt các tấm nhỏ có cửa vào tường của bạn. Một cái bẫy được đặt ngay bên trong cánh cửa, và một khi một con vật bị bắt, bạn có thể dễ dàng giải nén nó. Carrillo khuyên không nên sử dụng mồi: Bạn có nguy cơ chuột bị nhiễm độc, chết và bị mắc kẹt quá xa trong tường để loại bỏ, khiến bạn có mùi kinh khủng.

Cách loại bỏ chuột nhanh nhất

Cách khắc phục nhanh nhất, lâu dài nhất, theo Carrillo? Sửa chữa cấu trúc (còn gọi là chống sâu bệnh) nhà của bạn để chặn các điểm vào. Điều này thường bắt đầu với một đánh giá từ một chuyên gia dịch hại, người sẽ đưa ra một kế hoạch trò chơi cho nơi cư trú cụ thể của bạn. “Về cơ bản, nó đóng tất cả các lỗ trên tường và sàn nhà dẫn đến phong bì tòa nhà, khu vực nơi hầu hết các loài gây hại đang di chuyển và ngủ,” Carrillo nói thêm.

Toàn bộ quá trình có thể mất khoảng một ngày, nhiều nhất, và cuối cùng thấy kết quả lâu dài tốt nhất. “Với mồi và bẫy, đó không phải là một giải pháp nhanh chóng,” Carrillo nói. “Điều duy nhất thực sự là một giải pháp nhanh chóng là sửa chữa cấu trúc. Về cơ bản, chúng tôi nói với mọi người rằng bạn đi từ chuột vào một đêm để không có chúng vào sáng hôm sau vì chúng không còn có thể vào được căn hộ hoặc nhà của bạn nữa.”

Cách loại bỏ chuột tự nhiên, an toàn nhất

Điều đó hoàn toàn dễ hiểu nếu bạn muốn tránh xa các hóa chất độc hại hoặc tìm một cách nhân đạo hơn để xua đuổi những kẻ nhỏ bé. Sửa chữa cấu trúc đứng vững như là giải pháp hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, nhưng Carrillo lưu ý một vụ hack khác đã được chứng minh là thành công tại các trang trại . Đối với bẫy chuột DIY này, bạn sẽ cần tìm một thùng 5 gallon và đặt một dây kim loại trên đầu (như từ móc treo đồ khô). Sau đó, cắt một lỗ nhỏ ở một bên của lon soda, chạy dây qua nó và phết bơ đậu phộng lên lon. Chuột sẽ trèo lên và đi ngang qua dây để kiếm mồi, nhưng cái lon sẽ quay và chúng sẽ rơi vào xô.

Tránh xa chuột bằng cách nào?

meo duoi chuot hieu qua 03
Tránh xa chuột bằng cách nào?
  • Chống sâu bệnh trong nhà bạn càng sớm càng tốt. Đánh bại vấn đề trực tiếp bằng cách sửa chữa cấu trúc nhà của bạn . Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ các điểm nhập chuột tiềm năng trước khi chúng bắt đầu trở thành một vấn đề.
  • Quét quét trên tất cả các mục bên ngoài. Viền cao su này ngăn chặn loài gặm nhấm (và lỗi!) Trượt bên dưới cửa của bạn.
  • Làm cho thực phẩm càng khó tiếp cận càng tốt. Dọn rác thường xuyên và luôn đóng cửa phòng đựng thức ăn của bạn .
  • Tránh lộn xộn. “Bạn càng có nhiều khu vực bừa bộn, bạn càng có nhiều khả năng có chuột quyết định rằng nó trông giống như một không gian khá ấm cúng để chúng bắt đầu sống”, Carrillo nói. Hãy đặc biệt cảnh giác với tủ quần áo.

Hiện nay, người ta luôn hướng tới những cách diệt chuột tự nhiên, không độc hại để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường. Bạn phải nhớ những mẹo tránh xa chuột, xây dựng 1 không gian sống không có chuột ở bên. Một căn nhà ngăn nắp, bảo quản thực phẩm hoàn hảo, triệt đi những điểm di chuyển của chuột ngay từ khi bắt đầu sẽ là phương án tốt nhất cho căn hộ của bạn.

1107 views