Kết nối laptop với tivi qua wifi (samsung, sony, lg, tcl, panasonic)

Tôi biết bạn đang muốn kết nối laptop với tivi qua wiffi để xem những bộ phim, trực tiếp bóng đá hay youtube,.. với một màn hình phẳng full HD sống động. Tăng sự hứng thú cũng như nhu cầu giải trí của mình. Tuy nhiên bạn lại đang gặp một số những khó khăn nhất định trong việc này.

Hãy để Mẹo Hay Cuộc Sống giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bài viết dưới đây là tổng hợp những cách kết nối laptop với các loại tivi (Sony, LG, SamSung, Panasonic..) qua wiffi. Nếu bạn không kết nối được laptop với tivi qua wifi tham khảo ngay bài viết sau nhé. Có thể chúng tôi sẽ giúp bạn làm việc này nhanh như cái búng tay của Thanos đó.

Giải trí một tý:

ket noi laptop voi tivi qua wifi 1
Hướng dẫn kết nối laptop với tivi qua wifi

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct

Để kết nối laptop với tivi qua wifi direct thì 2 thiết bị phải theo chuẩn wifi – direct. Hai thiết bị sẽ kết nối lại với nhau mà không cần mạng Internet. Nhờ có chuẩn wifi – direct, bạn có thể sử dụng các tính năng kết nối gữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast (dùng trên Android tivi Sony) và một vài cách khác

Phương pháp kết nối không dây này đòi hỏi laptop và tivi của bạn phải có hỗ trợ chuẩn wifi – direct. Để kết nối 2 thiết bị với nhau bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra

Kiểm tra máy tính có sử dụng card Wifi Intel hay không. Vào This Computer (My Computer) > Manage > Device Manager > Network Adapter. Nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card WiFi của Intel.

cach ket noi laptop voi tivi qua wifi direct 2

Bước 2: Bật tính năng Wifi Display

Bật tính năng WiFi Display trên tivi nhà bạn. Với mỗi dòng tivi thông minh khác nhau thì tính năng này có nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như Widi, WiFi Direct, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share…

Chính vì vậy nếu không thấy tivi hỗ trợ Wifi Display thì bạn hãy sử dụng các cách kết nối tương tự kể trên. Bạn hãy tìm chúng ở giao diện trang chủ tivi hoặc phần cài đặt chắc chắn sẽ có biểu tượng Cờ lê hoặc Bánh răng, kèm theo đó là cài đặt mật khẩu cho kết nối.

Bước 3: Kết nối với từng loại hệ điều hành Windows 

Mở tính năng WiFi Display trên máy tính của bạn. Với mỗi loại Win khác nhau thì chúng sẽ được cài đặt ở chỗ khác nhau.

  • Với laptop sử dụng Windows 7

Đầu tiên hãy tải phần mềm Widi hỗ trợ ở link bên dưới, sau đó cài đặt và mở lên. Bạn cứ next -> next các bước đến khi cài song. Khi mở phần mềm này lên máy tính sẽ quét tìm tivi có thể kết nối, bạn chọn vào tivi thường sẽ có tên tivi nhà mình, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.

  • Với laptop sử dụng Windows 8 và 8.1
cach ket noi laptop voi tivi qua wifi direct 3
Cách kết nối laptop với tivi qua wifi direct

Bạn mở danh sách thiết lập ở bên phải màn hình, tại menu Devices chọn Project. Sau đó chọn Add a Wireless Display rồi chọn tivi muốn kết nối, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu). Ngay lập tức hai thiết bị sẽ được kết nối.

  • Đối với Windows 10

Bạn cần xem máy tính và TV có hỗ trợ chuẩn Miracast không. Đây là một công nghệ không dây sử dụng để chiếu màn hình máy tính lên TV hoặc màn hình có hỗ trợ Miracast dạng không dây.

Tiếp đến bạn vào Settings > System > Display. Trong phần Multiple displays, click vào phần Connect to a wirelessly display

Cách kết nối laptop với tivi qua wifi direct
Cách kết nối laptop với tivi qua wifi direct

Cuối cùng hãy kiểm tra tên tivi của bạn chọn kết nối nhập mật khẩu nếu yêu cầu. Nếu như bạn không thấy tivi mà mình muốn kết nối thì khả năng rất cao chính là máy tính chưa cài Driver. Hãy lên mạng tìm kiếm driver phù hợp với máy tính.

Kết nối laptop với tivi LG qua wifi

Cách kết nối Laptop với tivi LG qua Wifi cũng tương tự cách mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Tuy nhiên bạn cần chú ý phần cài đặt của tivi LG.

cach ket noi laptop voi tivi qua wifi direct 5
Cần chú ý phần cài đặt của tivi LG

Kết nối laptop với tivi Samsung qua wifi

Đối với dòng tivi Samsung bạn hãy thử cài đặt phần mềm hỗ trợ, ứng dụng có tên SamSung Smart View.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng và cài đặt trên laptop (chọn tải phiên bản dành cho Windows) sau đó hãy bật lên máy tính sẽ tự động quét và hiện tivi kết nối cho bạn.

Hãy tham khảo và thực hiện cách kết nối như phần đầu chia sẻ nếu bạn không thực hiện được.

Kết nối laptop với tivi TCL qua wifi

Dòng tivi TCL có đặc điểm hỗ trợ cổng HDMI, 3 cổng kết nối USB cùng với tính năng USB Multimedia Player giúp tivi hiển thị các video, hình ảnh và cả âm nhạc yêu thích của bạn lên màn hình lớn.

cach ket noi laptop voi tivi qua wifi direct 6
Cài đặt và kết nối của tivi TCL

Tính năng kết nối TCL nScreen, Media Sharing cho phép người dùng có thể chia sẻ dữ liệu hình ảnh từ thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính bảng lên màn hình tivi, gọi là Media Sharing). Bạn có thể tải ứng dụng trên cửa hàng CH Play hoặc App.

Đây là cách kết nối Smartphone với tivi TCL đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện. Còn đối với laptop muốn kết nối với tivi qua wifi bạn cũng thực hiện tương tự như các dòng tivi khác. Áp dụng những bước cơ bản được mô tả chi tiết ở phần đầu bài viết. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công

Kết nối laptop với tivi Sony và Panasonic qua wifi

Cách kết nối Laptop với tivi Sony và Panasonic qua Wifi tương tự với các dòng tivi khác. Bạn cần kiểm tra máy tính của mình đã cài Driver hỗ trợ hay không. Tiếp đến là mở phần Wifi Display trên tivi và Laptop rồi để chúng kết nối.

Hãy lưu ý một điều rằng các dòng tivi phần cài đặt để bật Wifi Display lên có sự khác nhau. Chính vì vậy bạn chúng tôi không thể cụ thể chỉ cho bạn phần này nằm ở mục nào. Bạn có thể kiểm tra tivi nhà mình tìm cách bật chức năng này lên trước khi thực hiện kết nối.

cach ket noi laptop voi tivi qua wifi direct 7
Cài đặt của tivi sony

Cách dòng tivi đều tương tự nhau về cách kết nối chỉ cần bạn chịu khó tìm kiếm phần cài đặt và mở được Display Wifi lên thì chúng sẽ kết nối được với nhau. Cách thực hiện đã được trình bày khá chi tiết ở bên trên.

Cách kết nối Laptop với tivi qua USB

Bên cạnh chủ đề kết nối laptop với tivi qua wifi chúng tôi muốn giới thiệu thêm về cách kết nối 2 thiết bị này qua USB. Cụ thể nó như thế nào, hãy tham khảo ngay thông tin này nhé.

USB (Universal Serial Bus) là cổng kết nối thông dụng nhất trên các tivi hiện nay. Cổng USB có mặt trên hầu hết các dòng tivi. Nhờ có cổng USB, bạn có thể xem phim, nghe nhạc,… với chất lượng hình ảnh rõ nét và âm thanh sống động và thực hiện các kết nối khác

Khi kết nối laptop với tivi qua USB, ta cần chuẩn bị và lưu ý:

+ Tivi có trang bị cổng USB hỗ trợ các loại USB thông dụng

+ Dây cáp USB-C, và một số chuẩn dây cáp thông dụng khác

Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Kết nối laptop và tivi bằng cáp USB-C hoặc các loại dây khác

+ Bước 2: Bật laptop và tivi lên kiểm tra

+ Bước 3: Dùng remote trên màn hình tivi chọn nguồn vào của tivi tương ứng với cổng USB là được.

Đây là cách kết nối laptop với các dòng tivi qua wifi. Còn rất nhiều cách kết nối khác nhau như sử dụng dây kết nối qua cổng HDMI hoặc các ứng dụng thông minh cài đặt app. Khi kết nối song đồng nghĩa hai màn hình đã tương tự nhau và bạn sẽ xem được những nội dung mà mình yêu thích trên Tivi rõ nét hơn

Ngày nay công nghệ càng hiện đại nên Mẹo Hay Cuộc Sống nghĩ rằng bạn nên thử cách tải và cài đặt app trước. Nếu không được bạn hãy sử dụng cách kết nối qua Wifi.

Chúc bạn thành công!

972 views