Hướng dẫn trị liệu đau cổ vai gáy với gối U-shaped

Bạn bị áp lực công việc dẫn đến stress?. Bạn làm quá nhiều việc và ít có thời gian thể dục?. Hoặc chỉ đơn giản là tư thế ngồi không đúng, khom lưng dẫn đến các vấn đề khác nhau ở cổ và cột sống. Gối massage trị liệu đau cổ vai gáy U-shaped sẽ giúp bạn nhanh chóng thư giãn cổ và trở lại vị trí thích hợp của nó. Liệu pháp massage bằng máy có thể mang lại lợi ích cho cả người trẻ và người già.

Mỏi mệt khiến bạn không đạt vẻ khỏe đẹp hoàn mỹ
Mỏi mệt khiến bạn không đạt vẻ khỏe đẹp hoàn mỹ

Gối massage U-shaped dành cho người trẻ và người già

Đau cổ khiến bạn mệt mỏi và chán nản không muốn làm gì. Nó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khiến bạn đạt đến vẻ khỏe đẹp hoàn mỹ.

Một trong những quan niệm sai lầm chung cho những người bị đau cổ mãn tính hoặc chấn thương là niềm tin rằng cổ hoặc động vật có xương sống không thẳng hàng.

Mọi người cũng thường gặp phải lo lắng khi bị đau cổ, vì vùng cổ và cột sống có vẻ dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, sự thật là hầu hết các cơn đau cổ và cột sống dường như không có nguyên nhân nghiêm trọng và cuối cùng sẽ tự khỏi, đặc biệt là với sự trợ giúp của liệu pháp massage bằng gối U-shaped.

Gối massage trị liệu đau cổ vai gáy U-shaped giúp thư giãn
Gối massage trị liệu đau cổ vai gáy U-shaped giúp thư giãn

Nguyên nhân gây đau cổ?

Ước tính 50% người trưởng thành báo cáo bị đau cổ mỗi năm. Mọi người thường đến các cơ sở massage với những lời phàn nàn về chứng đau cổ mãn tính.

Một cơn đau cổ và các triệu chứng đau cột sống có xu hướng hòa trộn với nhau. Do đó có thể rất khó để giải quyết nếu nguyên nhân là do trục trặc cột sống nhẹ, di lệch cơ hoặc cấu trúc, hoặc lo lắng về tinh thần có thể khuếch đại cơn đau.

Một số nguyên nhân phổ biến nhất của đau cổ thực sự bao gồm:

 • Chấn thương
 • Viêm gân
 • Whiplash
 • Tư thế xấu và các điều kiện hao mòn khác
 • Dây thần kinh bị chèn ép

Nguyên nhân đau cổ

1. Chấn thương

Nếu đau cổ hoặc vai của bạn bắt đầu ngay lập tức, bạn có thể đã biết nguyên nhân: chấn thương. Đau và khó chịu ở cổ hoặc vai của bạn có thể xảy ra với bất cứ ai khi bạn ở phòng tập thể dục, trên sân, trong xe hơi hoặc trong công việc.

Ngay cả khi cơn đau của bạn cảm thấy nhẹ, hãy tìm cách điều trị ngay khi bạn có thể đi một chặng đường dài để ngăn chặn tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Sau một chấn thương, cơ thể của bạn sẽ điều chỉnh để giảm bớt cơn đau, dẫn đến bạn phải bù đắp quá mức ở các cơ và khớp khác để giữ cho bạn đi.

Nếu không được chăm sóc, một chấn thương nhỏ có thể gây ra hiệu ứng gợn sóng vì các bộ phận khác trên cơ thể bạn chịu nhiều căng thẳng và hao mòn. Điều này có thể dẫn đến một tình trạng mãn tính hơn, chẳng hạn như viêm khớp và tổn thương mô.

2. Viêm gân

Đau vai đau âm ỉ được gọi là viêm gân còng xoay, được đặt tên từ gân, dây kết nối cơ bắp của bạn với xương.

Sự khó chịu này trở nên tồi tệ hơn khi bạn di chuyển cơ hoặc khớp, và bạn có thể thấy sưng. Viêm gân thường được gây ra bởi sự căng thẳng lặp đi lặp lại mà chúng ta đặt lên gân trong quá trình làm việc, sở thích và các hoạt động thể chất.

Các vận động viên đặc biệt có nguy cơ gặp phải bệnh viêm gân do đó các thuật ngữ không chính thức hơn vai của người bơi lội và vai của người ném bóng cũng như người già, vì gân cốt mất đi sự linh hoạt theo tuổi tác.

3. Chấn thương

Bạn đã bao giờ cảm thấy một cơn đau nhói ở cổ sau khi đi tàu lượn siêu tốc chưa? Bạn có thể đã trải qua một vụ đánh đòn nhỏ, và nó không chỉ xảy ra ở một công viên giải trí.

Cơn đau khá phổ biến này thường xảy ra từ:

 • Những vụ tai nạn ô tô
 • Liên hệ thể thao
 • Tấn công vật lý
 • Bất kỳ chuyển động qua lại đột ngột nào khác trong cổ của bạn

Thông thường, cơn đau bắt đầu trong vòng 24 giờ sau chấn thương, nhưng nó có thể bắt đầu vài ngày hoặc thậm chí vài tuần sau đó. Nó biểu hiện như sự căng cứng và cứng ở cổ với cơn đau làm xấu đi khi vận động. Thường đi kèm với đau đầu, mệt mỏi và cảm giác tê hoặc ngứa ran ở cánh tay.

4. Tư thế xấu và các điều kiện hao mòn khác

Hãy lưu ý về cách bạn đang ngồi hoặc đứng ngay bây giờ. Tư thế của bạn có hoàn hảo không? Hoặc cơ thể bạn được thư giãn, nhưng xương và cơ bắp của bạn không được hỗ trợ?

Thói quen tư thế xấu có thể khiến cơ thể bạn giảm áp lực hoặc căng thẳng và chuyển nó sang vị trí khác, như cổ của bạn. Theo thời gian, những giải pháp tạm thời này có thể gây đau cổ và vai. May mắn thay, bạn có thể điều chỉnh tư thế của mình thông qua thực hành và đồ nội thất tiện dụng hỗ trợ cơ thể của bạn.

Tương tự như vậy, bất kỳ chuyển động lặp đi lặp lại bạn làm trong công việc có thể dẫn đến đau đớn.

5. Dây thần kinh bị chèn ép 

Chính thức được gọi là bệnh phóng xạ cổ tử cung, một dây thần kinh bị chèn ép xảy ra do các yếu tố thoái hóa ảnh hưởng đến các đĩa đệm trong cột sống của chúng ta khi chúng ta già đi. Những thay đổi thoái hóa thường được gọi là viêm khớp.

Theo thời gian, đĩa đệm của chúng ta bị mòn, phình ra, khô và cứng lại khi chúng ta già đi. Điều này có thể làm cho đĩa đệm sụp đổ và có thể biến thành đĩa đệm thoát vị. Sự căng thẳng thêm vào sau đó có thể gây trở ngại cho việc truyền thông tin thường xuyên của một dây thần kinh gần đó, thực sự gây khó khăn cho nó.

Một số người bị chèn ép dây thần kinh và tổn thương đĩa đệm không bao giờ cảm thấy đau. Đối với những người làm công việc nặng, cơn đau sắc nét trở nên tồi tệ hơn với chuyển động ở cổ hoặc vai của họ. Nó cũng có thể đi kèm với cảm giác ngứa ran ở ngón tay, bàn tay tê hoặc thiếu cảm giác ở khu vực này.

Vận động mạnh quá sức khiến bạn mỏi mệt
Vận động mạnh quá sức khiến bạn mỏi mệt

Cách chẩn đoán nguyên nhân đau cổ và vai

Nếu bạn nhận thấy đau ở cổ hoặc vai, theo dõi các triệu chứng của bạn có thể giúp chuyên gia y tế chẩn đoán chính xác hơn tình trạng của bạn.

Lưu ý một số đặc điểm sau đây của cơn đau của bạn:

Bạn có thể chỉ ra khi cơn đau bắt đầu dần dần theo thời gian hay đột ngột?

Có phải cơn đau cảm thấy tốt hơn hoặc tồi tệ hơn vào bất kỳ thời điểm cụ thể nào trong ngày?

Bạn có nhận thấy cơn đau đi kèm với chuyển động hay nó kéo dài như một cơn đau âm ỉ?

Có khó khăn để kéo dài vùng cổ hoặc vai của bạn vì cảm thấy căng và hạn chế?

Có phải một cơn đau đầu đi kèm với nỗi đau của bạn, đặc biệt là một cơn đau bắt đầu từ đáy hộp sọ của bạn?

Bạn đã trải qua bất kỳ cảm giác tê hoặc mất cảm giác ở tay, chân hoặc tứ chi (ví dụ như tay và chân)?

Bạn có cảm thấy một cảm giác ngứa ran hoặc chân và kim cảm giác khác ở tay, chân hoặc tứ chi của bạn không?

Có bất cứ điều gì giúp giảm đau của bạn, chẳng hạn như nén nóng hoặc lạnh, nâng cao, kéo dài hoặc thuốc không kê đơn?

Nếu bạn quyết định tìm cách điều trị cơn đau, bác sĩ có thể sẽ thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán, có thể bao gồm:

Có tiền sử đau cổ hoặc vai và các triệu chứng của bạn

Thực hiện kiểm tra thể chất

Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, chẳng hạn như chụp X-quang vùng bị ảnh hưởng, điện tâm đồ hoặc xét nghiệm máu

Bác sĩ của bạn sẽ tìm kiếm để xác định chính xác nguồn gốc và mức độ nghiêm trọng của cơn đau của bạn, cũng như bất kỳ vấn đề cục bộ nào khác, để điều chỉnh chương trình điều trị của bạn.

Làm thế nào để bạn giảm đau cổ và vai?

Phương pháp điều trị giảm đau cổ và vai cuối cùng được định hình bởi nguyên nhân cơn đau của bạn. Luôn chắc chắn làm theo yêu cầu của bác sĩ để đảm bảo giảm đau và chữa bệnh thành công.

Một số điều trị đau cổ và vai có thể được thực hiện tại nhà, trong khi các phương pháp khác nên được thực hiện với một nhà cung cấp y tế. Điều trị cổ và vai bao gồm:

– Dùng gối massage trị liệu đau cổ vai gáy U-shaped tại nhà hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn

– Vật lý trị liệu: chăm sóc chỉnh hình tại trung tâm y tế

Bài tập giảm đau cơ cổ kết hợp U-shaped

Bạn có thể giảm đau cơ ở cổ?. Câu trả lời cho câu hỏi này là có ít nhất là trong hầu hết các trường hợp.

Khi cổ của bạn đau, nó thường làm do căng cơ quá mức. Đau cổ thường do các cơ căng thẳng ở khu vực này gây ra, và bạn có thể tự chăm sóc nó.

Giảm đau cơ cổ – Phải làm gì?

Dùng gối U-shaped Tự xoa bóp bản thân như một lựa chọn điều trị tốt. Nó cho phép bạn thư giãn các cơ bị ảnh hưởng và do đó giảm đau.

Tại sao tự massage?

Nếu bạn xoa bóp sau gáy, thì bạn có thể giao tiếp với hệ thống thần kinh của bạn.

Hệ thống thần kinh của bạn là trạm kiểm soát của cơ thể, và như vậy cũng kiểm soát sự căng cơ của bạn.

Khi bạn dùng gối xoa bóp các khu vực căng thẳng và đau đớn, bạn đang nói với bộ não để giảm căng cơ ở khu vực được đề cập.

Giảm đau cơ cổ – Tự xoa bóp bằng tay

Đối với những người trong số các bạn không sở hữu gối xoa bóp, dưới đây là hướng dẫn mát xa tất cả các khu vực bằng ngón tay hoặc bóng massage .

 • Tự xoa bóp cổ bằng bóng massage

-Đặt một quả bóng mát xa trên phần trên của cổ của bạn và áp vào tường. Cẩn thận lăn trên toàn bộ khu vực gáy, ngay bên cạnh cột sống của bạn và tìm kiếm các khu vực đau đớn. Khi bạn tìm thấy điểm bị đau, lăn qua điểm này từ từ khoảng 10 lần. Lặp lại điều này cho đến khi bạn đã làm việc trên toàn bộ phía sau cổ của bạn. Áp lực phải được áp dụng cho các cơ bắp từ hồi trở lại.

-Bây giờ tiến hành theo cách tương tự nhưng nhiều hơn về phía sau gáy và áp dụng áp lực bên nhiều hơn. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật chuyển động áp lực để giảm đau và cứng cổ.Một lần nữa, đặt quả bóng trên cổ của bạn. Sau đó lắc và gật đầu, tức là nhìn lên, xuống và sang hai bên.

Tập trung các động tác và bóng trên các điểm nhạy cảm. Tuy nhiên, đảm bảo không làm tăng nỗi đau không bao giờ là mục tiêu.

 • Tự xoa bóp cổ bằng ngón tay

-Hãy nhẹ nhàng xoa bóp bằng bàn tay và ngón tay của bạn. Tìm các khu vực căng thẳng đau đớn và xoa bóp chúng bằng cách áp dụng trong khi từ từ di chuyển đầu của bạn. Tạo một hình dạng kìm bằng ngón tay trỏ của bạn và lấy gáy của bạn. Chỉ có một cơ bắp bạn có thể nắm ở đây, mà bạn sẽ lăn giữa các ngón tay.

Nơi tốt nhất để cảm nhận nó là ở giữa và xuống cổ của bạn – trở nên mỏng hơn khi bạn đi lên cổ và nép mình trong đó. Một khi bạn đã tìm thấy cơ bắp, hãy thử cảm nhận cách nó chạy từ trên xuống dưới.

Cuộn nó giữa các ngón tay của bạn và tìm kiếm các điểm đau. Khi bạn tìm thấy điểm cần xoa bóp, tăng áp lực và cuộn nó qua lại giữa các ngón tay của bạn khoảng 10 lần. Bằng cách này, sự căng thẳng sau gáy thường sẽ được giảm bớt đáng kể. Xoa bóp bằng kỹ thuật ngón tay cái và ngón trỏ rất mệt mỏi cho cơ tay.

Giữ massage của bạn ngắn và nghỉ ngơi thường xuyên. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được quá tải các cơ này. Bây giờ, tập trung vào hình thang giữa. Nắm lấy bóng đèn dày ở phần dưới cổ bằng bàn tay đối diện của bạn và cuộn nó giữa các ngón tay của bạn. Tìm các khu vực căng thẳng và cuộn mỗi điểm giữa các ngón tay của bạn khoảng 10 lần.

Cách khác, bạn có thể sử dụng kỹ thuật chuyển động áp lực bằng cách nâng, hạ và khoanh vai.

 • Tự xoa bóp vùng xương bả vai bằng bóng massage

-Ở đây một quả bóng massage được sử dụng.

Kiểm tra toàn bộ khu vực của xương bả vai bên trong để tìm những điểm đau và xoa bóp từng cái với 15 động tác lăn chậm.

Tập trung vào khu vực này. Điều đó có nghĩa là bạn thực hiện các động tác lăn bắt đầu ngay trước các điểm nhạy cảm để vượt ra ngoài chúng. Các khu vực chính mà bạn có thể làm dịu căng thẳng là đường viền bên trong của xương bả vai của bạn. Nếu có những khu vực khác căng thẳng, hãy xoa bóp chúng.

-Massage để giảm đau cổ. Nằm xuống sàn và giữ cho vai thư giãn và cổ duỗi ra.

Thời gian nên được cho phép để cơ cổ thư giãn.

Tiếp theo là ngồi trên ghế.

Dầu capsaicin có thể được sử dụng để xoa bóp cổ. Nó giúp làm ấm nó lên và làm giảm các cơ cổ cứng và đau.

-Massage điểm kích hoạt cho đau cổ

Trị liệu điểm kích hoạt bao gồm việc sử dụng áp lực liên tục hoặc cân bằng để giúp giải phóng co thắt ở cơ cổ và nó cũng thúc đẩy lưu lượng máu đến vùng cổ để chữa bệnh nhanh hơn. Các điểm hoặc nút thắt trong cơ bắp được đặt và áp lực được áp dụng cho chúng để giải phóng sự căng thẳng. Những điểm này thường là nguyên nhân gây ra cơn đau từ vai và lưng đến cổ.

Sử dụng ngón tay của bạn, nhào nặn các cơ cổ bằng áp lực đáng kể theo cách mà bạn cảm thấy áp lực nhưng không phải là đau từ ngón tay ấn.

Duỗi cổ về hướng trái và phải, giữa massage. Điều này giúp thư giãn bạn.

Bạn có thể nhờ một đối tác giúp bạn thực hiện massage này, vì tự massage có thể khó thực hiện.

Bạn có thể tự massage bằng tay khi bạn có thời gian
Bạn có thể tự massage bằng tay khi bạn có thời gian

Gối trị liệu đau cổ vai gáy U-shaped y học cổ truyền

 • Gối U-shaped liệu pháp của y học cố truyền
 • Đả thông kinh mạch giúp khí huyết lưu thông
 • Chế độ massage đa năng thích hợp nhiều đối tượng
 • Nó bền và nhẹ, hoàn hảo cho việc di chuyển và đi du lịch. Phù hợp ngay trong hành lý xách tay của bạn. Thật tiện dụng để nghỉ mát xa nhanh chóng.
 • Thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả cho phép bạn hướng các quả bóng mát xa lên các điểm áp suất cụ thể để giảm bớt đau và cứng ở cổ. Nó có hiệu quả ra khỏi các điểm chặt chẽ, mát xa mô sâu, tăng lưu lượng máu và lưu thông.
 • Dễ dàng sử dụng

 • CÔNG CỤ MASSAGE TỰ ĐỘNG: Thật tuyệt khi có thể làm việc các điểm kích hoạt của riêng bạn một cách thoải mái trong nhà với gối massage tùy chỉnh này, mà không phải đi đến nơi trị liệu massage hoặc chi tiêu nhiều tiền hơn.

  Gối massage U-shaped có nhiều chế độ tự chọn
  Gối massage U-shaped có nhiều chế độ tự chọn

Nên sử dụng gối massage trị liệu đau cổ vai gáy U-shaped

Bạn có thể xoa bóp cổ và vai bằng ngón tay, một quả bóng mát xa. Massage bằng ngón tay hiệu quả, nhưng chỉ khi bạn khỏe mà không bị mỏi. Nếu không, bạn có nguy cơ làm tổn thương và làm căng chúng nhanh hơn bạn muốn. Vì vậy, hãy cẩn thận khi sử dụng ngón tay của bạn.

Bạn có thể làm như vậy mà không cần phải đứng lên, không cần phải dựa vào tường, và quan trọng nhất là không bị căng ngón tay.

Điều này rất thiết thực nếu bạn đang ở văn phòng hoặc ở nhà ngồi trên ghế sofa.

Gối massage U-shaped có gối đỡ
Gối massage U-shaped có gối đỡ

Đánh giá của người đã mua U-shaped

Khách hàng đánh giá tốt gối massage U-shaped
Khách hàng đánh giá tốt gối massage U-shaped

Kiểm tra khả năng vận động và cảm giác của cổ của bạn một lần nữa.

Di chuyển đầu của bạn rất chậm trong tất cả các hướng có thể.

Bạn có nhận thấy bất kỳ thay đổi?

Điều quan trọng là phải tiếp tục đánh giá việc tự xoa bóp thường xuyên để giảm đau và căng sau gáy,

Hãy tự hỏi nơi mát xa giúp đỡ nhiều nhất, và nơi nào không.

Bác sĩ khám cổ bệnh nhân
Bác sĩ khám cổ bệnh nhân

Nơi mua chính hãng, giá rẻ 

Gối trị liệu đau cổ vai gáy U-shaped y học cổ truyền là một gối đa năng, bạn có thể đem đến bất kỳ nơi đâu bạn muốn, đồng thời giúp bạn giảm đau hiệu quả.

413 views