Itaewon Class – Sự thật về 4 đứa trẻ bất hạnh nhất trong Itaewon Class

Trong cơn sốt phim hàn hiện nay, “Hạ cánh nơi anh” chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, điện ảnh hàn đã tung ra một bộ phim làm điên đảo giới trẻ, người già, không bộ phim nào khác đó là “Itaewon class”. Với cốt truyện dẫn dắt khéo léo, đã đánh vào tâm lí người xem hiện nay, đồng cảm với những điều đau khổ nhất, mà mỗi con người hiện nay có thể đều có. Nếu bạn không có hoàn cảnh trong phim Itaewon Class có thể không có cảm xúc đồng cảm nhưng đây là bộ phim mà đạo diễn rất khéo léo làm cho bạn thấy những điều mới mà bạn chưa từng trải qua, tạo cảm giác xem phim vô cùng thú vị. 

Itaewon Class – Sự thật về 4 đứa trẻ bất hạnh nhất trong Itaewon Class

Nếu bạn là một người có một cái nhìn khác về bộ phim này “Itaewon Class” thì có thể thấy đây không phải một cuộc chiến đấu của các nhà hàng với nhau, mà là sự đấu tranh với cuộc sống của những đứa trẻ “bất hạnh”. 

Park Sae Ro Yi

Park Sae Ro Yi

Park Sae Ro Yi

Là một chàng trai trẻ với tài năng diễn xuất tuyệt vời đã được khẳng định ở nhiều bộ phim mà park seo joon đã đóng như: Thư ký Kim sao thế? (What’s Wrong with Secretary Kim?), Cảnh Sát Tập Sự (Midnight Runners), Thanh xuân vật vã,… ngoài diễn viên, trước kia anh còn là một dẫn chương trình cho truyền hình âm nhạc Music Bank. Park Seo Joon hoạt đông âm nhạc cũng rất sôi nổi với nhiều album nhạc khác nhau.

“Itaewon Class” Park Seo Joon trong vai Park Sae Ro Yi là một chàng trai đã chịu rất nhiều tổn thương kể từ khi bố anh mấy. Bị chủ tịch Janga chèn ép, luôn đẩy anh xuống, luôn dạy anh những bài học đau đớn, nhưng anh không khuất phục, luôn cố gắng đứng lên. Anh luôn tin vào đức tin của mình, là một chàng trai cố chấp và liễu lĩnh. Ở nhiều lời thoại của phim, Oh Soo-A cũng đã nói rằng:” Cậu ấy nói là làm, một người vô cùng cố chấp, nhưng cậu ấy sẽ làm được thôi”.

Như vậy chúng ta cũng có thể thấy rằng một Park Sae Ro Yi rất mạnh mẽ ở bề ngoài, những thật sự bên trong rất yếu đuối khi nhớ về những ký ức vui vẻ với bố của mình, người bố đã gắn bó với Park Sae Ro Yi đã rất lâu, là người dạy anh luôn tin vào đức tin của chính mình. Mỗi khi nhắc đến bố anh như yếu dần đi, trở thành một đứa con bé bỏng bên vòng tay của người mình yêu thương nhất. Còn lúc đối mặt với kẻ thù đã giết cha anh, chàng trai ấy dường như mạnh mẽ hơn ai hết. Hai từ ” cố chấp, liều lĩnh” nói về anh quả thật không sai. 2 tính cách đối lập trong một con người, tính cách đó là do sự hình thành sự căm thù, căm phẫn khi ai đó đụng vào người mình yêu thương.

Jo Yi Seo

Jo Yi Seo
Jo Yi Seo diễn viên trẻ với những vai diễn đầy màu sắc

Kim Da Mi hoạt động nghệ thuật từ năm 21 tuổi, với nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng :Sát Thủ Nhân Tạo-The Witch, Marionette,… Itaewon Class là một bộ phim truyền hình đầu tay của cô. Tuy là phim truyền hình đầu tay nhưng diễn xuất của cô qua những bộ phim không hề một màu, rất nhiều vai diễn với tính cách nhân vật khác nhau từ một cô nữ sinh ngây thơ, trong sáng đến những vai sát thủ yêu cầu cao với cách diễn, hay đến cả nhân vật có IQ 162 trong Itaewon Class. Điều đó đã khẳng định khả năng diễn xuất đặc biệt của Kim Da-Mi. 

Cũng như Park Sae Ro Yi, Jo Yi Seo cũng có một tuổi thơ không mấy vui vẻ, thậm chí có phần tiêu cực. Mẹ cô cảm thấy mình đã rất sai lầm khi lấy một người chồng như vậy, nên mọi hy vọng cuối cùng đều áp đặt vào cô bé này. Hy vọng con sẽ học thật giỏi, sẽ luôn đứng nhất, bắt con học đàn, muốn con vượt qua mọi thứ để luôn luôn đứng đầu. Dẫn đến hình thành trong Jo Yi Seo một bệnh là chống đối xã hội khá nặng. Đến khi lớn cô bé này có lẽ không muốn trở thành người như mẹ mong muốn nữa, bởi vì đã gặp Park Sae Ro Yi một người có thể nói làm suy nghĩ của Jo Yi Seo thay đổi, một người truyền cảm hứng mạnh liệt và đã làm con tim của cô rung động muốn bảo vệ, giúp đỡ chàng trai bất hạnh trong phim. Một sự giải thoát mà cô bé đã tự tìm ra được, một sự tự do trong chính tâm hồn của cô, khiến Jo Yi Seo bắt đầu một cuộc sống mới.

Oh- Soo A

oh soo a trong phim itaewon class
oh soo a trong phim itaewon class

Một cô gái độc lập, ích kỷ tự chủ về tất cả mọi thứ, không cho phép bản thân nhận bất kỳ sự giúp đỡ của ai. Đúng vậy đó chính là con người của oh-soo a trong itaewon Class. Bởi vì ngay từ nhỏ, cô gái này đã cảm nhận được sự bỏ rơi từ chính người mẹ ruột của mình. Đã dạy cho cô một điều rằng không ai có thể làm tổn thương bản thân mình lần nữa. Những tổn thương từ nhỏ kéo dài cho đến tận khi lớn lên, khi cô phải nghĩ đến tương lai của chính bản thân. Bán rẻ bạn bè? Đùa với tình cảm của người khác? Không để cô gái quản lý của Danbam Hay một đống thứ ích kỷ khác.

Nhưng có thực sự Oh – Soo A ích kỷ trong con mắt của người xem đến thế? Như tôi đã nói ở trên chính những tổn thương từ bé đã hình thành nên oh -soo a của ngày nay. Nhưng bên trong con người ấy vẫn là một sự yếu đuối mong muốn thực sự giúp đỡ người khác và cũng rất cần sự giúp đỡ từ ngoài bên ngoài. Nhưng chính bản thân cô không cho phép điều đó, sống một cuộc sống không đúng với bản thân thì quá là vô cùng mệt mỏi, gồng gánh thật nặng nề. Oh-Soo A là một trong những đứa trẻ bất hạnh của Itaewon Class nhưng khác là cô chấp nhận nó, sống chung với nó mà là một điều mà ít ai có thể làm được trong phim.

Jang Geun Soo

Jang geun soo itaewon class
Jang geun soo itaewon class

Anh là con trai thứ hai của gia đình họ Jang. Từ nhỏ, Geun Soo đã bị cha ruột Jang Dae Hee cùng anh trai Jang Geun Won coi thường và ruồng bỏ vì chỉ là con vợ bé. Lớn lên, chàng thanh niên tự lập, đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống dù thực tế, cậu là con nhà tài phiệt. Geun Soo tình cờ gặp gỡ Park Sae Roy (Park Seo Joon) rồi về làm việc tại quán nhậu Danbam. Tuy nhiên sau này, vì quá yêu, muốn giành Jo Yi Seo (Kim Da Mi) từ tay Park Sae Roy và muốn chứng minh bản thân với cô, Geun Soo rời Danbam. Cậu đầu quân cho tập đoàn của gia đình, thế chỗ người anh trai Jang Geun Won vừa bị tống vào tù vì tội lỗi năm xưa.

Cậu chính là minh chứng cho việc bắt đầu từ thất bại là không bao giờ muộn, giống như nhận được ra từ tấm gương là park sae ro yi. Từ nhỏ cậu đã chán ghét cái căn nhà này và cậu coi đây không phải là nơi của mình. Gặp ông chủ Danbam giống như một chỗ dựa cho Geun Soo dựa vào và thích nữ chính nhưng khá rụt rè tiến tới. Nếu ai nói Geun Soo chỉ biết xin lỗi và xin lỗi thì có thể đã sai lầm, từ những phân cảnh Geun Soo đối đầu với người bố của mình, mình đã thấy được cái sự mạnh mẽ trong đôi mắt, hành động, lời nói mà cậu đã khoe về ông chủ của mình với bố. Đặc biệt dám với ra những lời mình suy nghĩ và quyết định rời Danbam để giúp Jangga cũng đã thể hiện rằng cậu bé này vô cùng dũng cảm và mạnh mẽ. Có lẽ từ nhỏ đã bị những tổn thương về tinh thần và thể xác như thế, đến bây giờ từ những bất hạnh đã giúp cậu vươn lên, sống với chính mình giống như park sae ro yi. Có thể nói Geun Soo là một bản sao của ông chủ bản lĩnh của DanBam.

111 views