Bạn cần phòng tránh mối nguy hiểm trong ngày lễ tại châu Âu

Mùa lễ được cho là thời gian để thư giãn và ăn mừng với bạn bè và gia đình. Xin lỗi để trở thành người Grinch, nhưng thời gian tuyệt vời nhất trong năm cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của bạn. Chuỗi các bữa tiệc dường như vô tận, việc giới thiệu các loại thực phẩm và kỹ thuật nấu ăn mới đến nhà của bạn và thậm chí mua sắm quà tặng đều có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Để đảm bảo bạn thực hiện đến ngày 1 tháng 1, hãy làm theo hướng dẫn này về các mối nguy hiểm sức khỏe lớn nhất trong kỳ nghỉ và cách tránh chúng.

Kỳ nghỉ tăng cân

Một kỳ nghỉ có thể sẽ khiến bạn tăng cân
Một kỳ nghỉ có thể sẽ khiến bạn tăng cân

Bánh quy Giáng sinh, eggnog, bánh mì kẹp thịt còn sót lại vào đêm khuya: Tất cả niềm vui ngày lễ đó tăng thêm ít nhất một pound mỗi năm, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng bạn không bao giờ thực sự cởi nó ra. Tiếp tục ăn mọi thứ bạn muốn trong các ngày lễ và cuối cùng bạn sẽ trông giống ông già Noel khi mùa đồ bơi diễn ra. Hãy thử những lời khuyên này để tránh tăng cân trong kỳ nghỉ.

Nguy hiểm vì nghẹt thở

Bạn có thể ước mẹ chồng sẽ nghẹn lời bình luận ngớ ngẩn của mình, nhưng nghẹt thở là một mối nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe. Gần 3.000 người ở Hoa Kỳ chết mỗi năm vì nghẹt thở, theo Hội đồng An toàn Quốc gia , và vì dù sao bạn cũng ăn nhiều hơn trong các ngày lễ, tốt hơn nên nhai bánh pudding hạt dẻ và bánh bí ngô của bạn. Để tránh nghẹn, hãy cắn những miếng nhỏ, nhai chậm và cẩn thận, và tránh nói chuyện hoặc bị phân tâm khi ăn. Hãy cảnh giác với các loại thực phẩm có nguy cơ cao bao gồm hotdogs, nho, kẹo với các loại hạt, và trái cây và rau quả cứng.

Cây kỳ nghỉ độc

Giữ holly (và tầm gửi) nếu bạn có kế hoạch sinh con nhỏ hoặc thú cưng trong những ngày lễ. Tất cả đều có thể độc hại , và thậm chí cả nón thông và quả mọng rơi cũng có thể gây nguy hiểm nghẹt thở. Đặt cược tốt nhất là đảm bảo không có ai nhỏ hơn một bụi cây holly đến gần các nhà máy theo mùa trong năm nay.

Quả cầu lửa chiên giòn

Rán gà tây của bạn có thể nguy hiểm đến nỗi Phòng thí nghiệm Underwriters, chứng nhận an toàn sản phẩm, đã từ chối đóng dấu bất kỳ nồi chiên nào trên thị trường với logo UL mang tính biểu tượng của nó. Từ năm 1998 đến 2007, đã có ít nhất 138 sự cố liên quan đến bếp chiên gà tây khiến 36 người bị thương và thiệt hại tài sản hơn 7,8 triệu đô la.

Đau tim ngày lễ

Hãy nghĩ rằng thời tiết bên ngoài là đáng sợ? Kiểm tra cơn bão hoàn hảo của các yếu tố nguy cơ đau tim xuất hiện trên đường chân trời. Đó là thời gian tồi tệ nhất trong năm đối với các vấn đề về tim, với các ca tử vong liên quan đến tim lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1. (Ngày chết nhất? 25 tháng 12, theo một nghiên cứu.) Tại sao? Có rất nhiều lý do: căng thẳng trong kỳ nghỉ, bữa ăn nặng (một tác nhân gây đau tim đã biết), bỏ qua cơn đau ngực vì sợ làm gián đoạn tâm trạng lễ hội, bỏ qua meds trong cuộc sống hối hả và bệnh viện. Giữ an toàn bằng cách nhận thức: Uống thuốc và theo dõi các triệu chứng. Oh, và điều độ là chìa khóa.

Cây Giáng sinh dễ cháy

Cây thông giáng sinh dễ cháy cũng là điều bạn cần tránh
Cây thông giáng sinh dễ cháy cũng là điều bạn cần tránh

Mỗi năm, hơn 400 vụ cháy dân cư liên quan đến cây Giáng sinh, khiến 40 người chết và 100 người bị thương. Trên thực tế, mặc dù cây Giáng sinh gây ra các vụ cháy ít nhất liên quan đến ngày lễ, nhưng chúng chiếm tỷ lệ tử vong cao nhất, theo một báo cáo gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Cây an toàn nhất là cây nhân tạo chống cháy; làm theo lời khuyên này nếu bạn muốn mang một ngôi nhà mới.

Kinh dị đồ chơi

Bên cạnh những câu hỏi rắc rối về sự an toàn của bản thân đồ chơi, giờ đây bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi lớn nhất trong tất cả các mối nguy hiểm trong kỳ nghỉ. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng mỗi năm, khoảng 6.000 người ở Hoa Kỳ đến thăm ER với những vết thương do cố gắng cạy, cắt hoặc đâm những món quà mở được bọc trong “vỏ sò” bằng nhựa cứng hoặc giữ bằng một ngàn dây buộc kim loại. Một số nhà bán lẻ, bao gồm Amazon, Sony, Microsoft và Best Buy, đang hướng tới việc đóng gói dễ mở.

Tai nạn xe hơi theo mùa

Lễ Tạ ơn không chỉ là một ngày lễ đầy giao thông, đây còn là một trong những ngày nguy hiểm nhất. Năm 2012, 764 người mất mạng trong các vụ tai nạn xe hơi. Giáng sinh và năm mới, khi rượu chịu trách nhiệm cho gần một nửa số ca tử vong do tai nạn, cũng có phần nguy hiểm trên đường.Để giữ an toàn trước những thống kê đó, John Kennedy, giám đốc điều hành của Cục An toàn Lái xe và Đường bộ của Hội đồng An toàn Quốc gia , đưa ra những lời khuyên này.

 • Luôn đeo dây an toàn của bạn và cho trẻ ngồi trên ghế ô tô được lắp đặt đúng cách.
 • Giữ tỉnh táo hoặc chỉ định một trình điều khiển.
 • Giữ mắt của bạn trên đường. Hãy để hành khách thưởng thức phong cảnh và trò chuyện qua điện thoại. 
 • Duy trì khoảng cách an toàn sau xe từ phía trước bạn.
 • Lập kế hoạch lộ trình của bạn trước thời hạn.
 • Cung cấp cho xe của bạn một lần mùa đông: Kiểm tra đánh lửa, phanh, ống mềm, dây đai quạt, bugi, không khí lốp, đèn pha, pin và cần gạt nước. Mang theo một cái xẻng, dây nhảy, bộ dụng cụ và một túi muối hoặc mèo để tạo lực kéo.
 • Đừng lái xe sớm vào sáng thứ bảy. “Đó là một thời gian rất nguy hiểm. Rất nhiều người đang lái xe dưới ảnh hưởng hoặc buồn ngủ”, Kennedy cảnh báo. Và nếu bạn có thể ở lại hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng vào đêm giao thừa, hãy làm điều đó. 

Có một thảm họa

Trượt tuyết có thể gây ra tại nạn thảm họa có thống kê mỗi năm
Trượt tuyết có thể gây ra tại nạn thảm họa có thống kê mỗi năm

Như George Bailey từ Cuộc sống tuyệt vời có thể nói với bạn, trượt chân có thể rất nguy hiểm. Những gì có vẻ như tốt, vui vẻ gia đình sạch sẽ gây ra 33.000 thương tích mỗi năm, theo Hội đồng An toàn Quốc gia. Trước khi bạn lên đồi, hãy đọc những lời khuyên an toàn này từ NSC.

 • Giữ tất cả các thiết bị trong tình trạng tốt.
 • Chọn một ngọn đồi dốc rộng rãi, nhẹ nhàng, không có cây cối, hàng rào, đá hoặc các chướng ngại vật khác và đảm bảo rằng nó không giao thông.
 • Không trượt trên hoặc xung quanh hồ, suối hoặc ao đóng băng (như Peter Bailey bé nhỏ tội nghiệp đã làm).
 • Giả sử vị trí thích hợp: Ngồi hoặc nằm ngửa trên đỉnh của chiếc xe trượt tuyết, hai chân hướng xuống dốc.
 • Mang găng tay dày hoặc găng tay và ủng bảo vệ.
938 views