Kem chống nắng sẽ hỗ trợ bạn tối đa để làn da luôn trắng sáng

Chắc chắn chị em phụ nữ luôn trang bị cho mình 1 số mỹ phẩm cần thiết, đặc biệt cần thiết trong cuộc sống. Với một số người, đó là kem chống nắng. Khi bạn đã có một làn da đẹp mà không biết giữ thì chắc chắn nó cũng sẽ xấu đi thôi. Vậy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều tuyệt nhất về sản phẩm này. Hãy cùng nhau tìm hiểu và áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày bạn yêu nhé!

1. Kem chống nắng có thực sự ngăn chặn tia UV tác động vào da bạn

Dùng kem chống nắng giúp da bạn được bảo vệ tối đa
Dùng kem chống nắng giúp da bạn được bảo vệ tối đa

Có chứ! Chắc chắn là có, nó chặn tia UV không cho tác động quá mức làm đen da bạn. Tuy nhiên, đừng quá phụ thuộc vào điều đó nhé vì nó chỉ chặn được 1 phần nào đó thôi, không phải tất cả. Ngoài ra, một điều nữa bạn nên nhớ là thực sự kem chống nắng không có tác dụng chống nắng tốt bằng quần áo, vải,… và những vật dụng che chắn cơ thể khác đâu. Chỉ là dùng để hỗ trợ thêm phần nào thôi bạn nhé!

Nhớ là vẫn phải mặc quần áo chống nắng đầy đủ đấy nhé
Nhớ là vẫn phải mặc quần áo chống nắng đầy đủ đấy nhé

Vì vậy, công dụng của nó, chống nắng là có thật nhưng nếu bạn đang quá hoang tưởng về sự thân kỳ của nó thì hãy thôi ngay đi nhé! Nó không thần kỳ đến vậy đâu. Cũng chính vì thế mà người ta luôn khuyến cáo dùng kem chống nắng vẫn phải kết hợp các biện pháp dưỡng da trong ngoài, sử dụng quần áo thích hợp khi ra đường thì mới được.

2. Ngồi trong cửa kính có phải dùng kem chống nắng không

Ngồi sau cửa kính vẫn phải chống nắng đàng hoàng
Ngồi sau cửa kính vẫn phải chống nắng đàng hoàng

Có nhé bạn! Một số cửa kính cũng có chức năng chặn tia UV nhưng đa phần sẽ không có. Tại các tòa nhà cao tầng trang bị cửa kính cho nhân viên làm việc. Bạn chủ quan nghĩ rằng có cửa kính ngăn chặn thì da sẽ không bị đen. Tuy nhiên, điều đó vẫn xảy ra, bạn vẫn nên nhớ dùng kem chống nắng ngay cả khi làm việc sau cửa kính để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho da. Bằng chứng về sự tác động của ánh nắng là thậm chí bạn vẫn thấy rát và nóng cánh tay khi nắng quá to, quá gắt. Vậy thì chắc chắn là cửa kính không chặn được nó rồi.

3. Dùng kem chống nắng nào thì tốt

Kem chống nắng của những hàng nổi tiếng sẽ an toàn hơn
Kem chống nắng của những hàng nổi tiếng sẽ an toàn hơn

Vấn đề này thì bạn phải hỏi chính bản thân và đi tham khảo thông tin từ nhân viên tư vấn. Mỗi làn da sẽ phù hợp với các sản phẩm khác nhau. Mặc dù là cũng loại da dầu hay da khô những nói chung vẫn có những điểm khác biệt. Đa phần mọi người tìm được sản phẩm lý tưởng cho da nhờ thử nghiệm nhiều lần trên nhiều dòng sản phẩm, phải may mắn lắm mới gặp được sản phẩm lý tưởng ngay lần thử đầu tiên, đa phần sẽ không ai được như thế cả.

Xác định rõ da của mình thuộc loại nào
Xác định rõ da của mình thuộc loại nào

Đầu tiên bạn cứ xác định xem da mình thuộc loại nào, khô, dầu hay hỗn hợp để mua loại tương đương, sử dụng thấy không thích thì lần sau đổi loại khác. Đấy là trong trường hợp sử dụng không có vấn đề gì. Còn với những bạn có da nhạy cảm, sử dụng bị mẩn đỏ, ngứa,… hay những triệu chứng lạ khác thì phải dừng ngay và đến bác sĩ kiểm tra nhé!

Da nhạy cảm không nên dùng kem chống nắng bừa bãi
Da nhạy cảm không nên dùng kem chống nắng bừa bãi

Điều này là rủi ro thôi những đa phần sẽ ít xảy ra vì các bạn có da nhạy cảm sẽ tự biết tình trạng của bản thân và không mua hàng bừa bãi để thử như vậy được.

4. Mua kem chống nắng ở cửa hàng hay mua trên mạng sẽ tốt hơn

Mua kem chống nắng tại các trang bán hàng online
Mua kem chống nắng tại các trang bán hàng online

Ở đâu cũng được, miễn là cửa hàng phải uy tín. Dù bạn có mua ở các địa điểm truyền thống, nhìn thấy sản phẩm, thử ngay tại đó nhưng nếu sản phẩm kém chất lượng thì khi bạn mua về vẫn sẽ thấy tác dụng phụ thôi. Lúc bạn thử ngay tại lúc đó chắc chắn không có vấn đề gì xảy ra cả. Chính vì vậy, quan trọng nhất vẫn là uy tín cửa hàng và xuất xứ sản phẩm. 

Kem chống nắng cũng làm da trắng bật tông
Kem chống nắng cũng làm da trắng bật tông

Khi bạn là một tín đồ của mua hàng online thì các trang trực tuyến uy tín như Tiki, Lazada, Sen Đỏ, Shopee,… sẽ là bến đỗ hoàn hảo cho bạn đấy. Tuy nhiên, khi mua bạn nên tham khảo nhiều cửa hàng, xem đánh giá và suy xét xem đâu là nơi chất lượng để mình gửi gắm.

5. Có nhiều loại kem chống nắng vậy làm sao mà chọn

Có nhiều loại kem chống nắng cho bạn chọn thỏa thích
Có nhiều loại kem chống nắng cho bạn chọn thỏa thích

Vậy thì bạn lại phải tham khảo thông tin từng loại và chọn ra sản phẩm thích hợp rồi, chứ biết sao giờ, cái đó là đương nhiên thôi. Khi bạn là một đứ lười thì cứ hỏi bạn bè xem mày dùng loại nào tao dùng loại đấy. Mày thấy được thì tao cũng OK. Còn nếu bạn chăm chỉ, tỉ mỉ thì đi mà tìm hiểu từng loại được gợi ý đánh giá trên internet nhé! Dĩ nhiên sẽ mất thời gian nhưng lựa chọn được cho mình 1 sản phẩm ưng ý thù tiếc gì đâu bạn nhỉ. 

914 views