Làm sao để không cần cà phê mà bạn vẫn tràn đầy năng lượng mỗi ngày

Caffeine là một công cụ đã được thử và đúng để kéo bản thân ra khỏi sự sụt giảm, chắc chắn, nhưng việc xoay quanh một giọt cà phê IV đầy cà phê cả ngày thật bất tiện . Nếu bạn đang tìm kiếm một cách mới để cảm thấy mắt sáng và rậm rạp, thì đừng tìm đâu nữa, chúng tôi đã có một ít trong số chúng. Nếu bạn đang đọc bài viết này chắc hẳn bạn sẽ có mỗi ngày sảng khoái trong tương lai.

Chống lại điện thoại thông minh của bạn

Cần gì cà phê bạn vẫn tràn đầy năng lượng
Cần gì cà phê bạn vẫn tràn đầy năng lượng

Một trò chơi của Candy Crush có thể mang lại niềm vui thích nhanh chóng, nhưng nó sẽ không thực sự làm bạn khó chịu. Tiffany không có bằng chứng cho thấy việc sử dụng các trò chơi và câu đố làm tăng mức năng lượng, theo chuyên gia Tiffany Herlands, PsyD, trợ lý giáo sư tâm lý học y tế tại Trung tâm y tế Đại học Columbia ở thành phố New York. 

“Tuy nhiên, có là bằng chứng rằng khi chúng ta dành nhiều thời gian buộc vào thiết bị điện tử và internet và những phiền nhiễu thường xuyên kết hợp với quản lý nhiều email, tin nhắn văn bản và thông tin đồng thời nguồn -chúng tôi trở nên ít có khả năng sử dụng chú ý lựa chọn, đó là khả năng sàng lọc thông tin gây mất tập trung trong khi hướng sự chú ý của chúng ta sâu sắc vào một nhiệm vụ duy nhất. Bạn muốn giữ sắc nét? Ở lại ngoại tuyến.

Đăng xuất trước khi đi ngủ trước khi đi ngủ

Sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ đã được chứng minh là gây gián đoạn cho giấc ngủ và có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi và kém sắc hơn về nhận thức, Cảnh Herlands cho biết thêm. Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Brigham và Women ở Boston phát hiện ra rằng những đối tượng sử dụng máy đọc sách điện tử phát sáng trước khi đi ngủ khó ngủ hơn, nồng độ hormone thúc đẩy giấc ngủ thấp hơn và giấc ngủ REM ngắn hơn và chậm trễ đều làm giảm mức độ tỉnh táo của họ vào buổi sáng.

Đứng thẳng và dang chân tay của bạn

Chiếm nhiều không gian nhất có thể không phải là một chiến thuật hay, giả sử, một chiếc xe điện ngầm đông đúc. Nhưng nghiên cứu đã chứng minh rằng sức mạnh trong một phút tạo ra sức mạnh (như đứng thẳng với hai cánh tay giơ trước mặt hoặc ngả người ra sau với hai chân mở rộng) có thể làm tăng testosterone và giảm hormone cortisol gây căng thẳng ở cả nam và nữ . Điều này, đến lượt nó, làm tăng cảm giác quyền lực và khả năng chịu đựng rủi ro. Nói cách khác, để cảm thấy giống một siêu anh hùng hơn, chỉ cần tạo dáng như một.

Hãy để ánh nắng chiếu vào

Hãy để ánh nắng chiếu vào cơ thể bạn
Hãy để ánh nắng chiếu vào cơ thể bạn

Nếu cảm thấy tò mò khỏi giường của bạn cảm thấy không thể, hãy thử mở rèm hoặc màn cửa của bạn. Các nhà khoa học đã biết trong nhiều thập kỷ tiếp xúc với mặt trời mọc tự nhiênTuy nhiên, ánh sáng tăng dần về cường độ. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả cho những người mắc chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD). Lợi ích tăng cường tâm trạng và năng lượng của nó cũng mở rộng cho những người trong chúng ta cũng bám vào vỏ bọc. 

Carl Lợi ích chính từ ánh sáng buổi sáng là đặt đồng hồ sinh học của bạn, theo ông Carl Bazil, MD, Tiến sĩ, giáo sư thần kinh học và giám đốc bộ phận giấc ngủ của khoa thần kinh tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở thành phố New York. Đặc biệt nếu bạn đi du lịch thường xuyên hoặc bị ‘máy bay phản lực xã hội’ (nghĩa là ngủ lâu hơn đáng kể vào cuối tuần, sau đó cố gắng lấy lại đồng bộ trong tuần), cơ thể bạn sẽ thức dậy muộn hơn và khó ngủ đêm.” 

Hoặc tổ chức bình minh của riêng bạn với một tiện ích

Những người ngủ nhạy cảm thích dùng rèm cửa trong phòng ngủ của họ vẫn có thể được hưởng lợi từ ánh sáng buổi sáng, nhờ các báo thức dần dần bắt chước mặt trời mọc; Chẳng hạn, Đèn báo thức Philips ($ 170; amazon.com ), sáng trong vòng 30 phút và lấp đầy căn phòng của bạn bằng ánh sáng vàng và âm thanh tự nhiên bạn chọn. Báo thức thức dậy [đặt đồng hồ sinh học của bạn giống như mặt trời], tiến sĩ Bazil nói, nhưng có lợi thế là không thắp sáng căn phòng lúc 5 giờ sáng vào những thời điểm nhất định trong năm!

Nhận một chút hương thảo

Các nhà hóa sinh từ Đại học Northumbria ở Anh cho rằng tinh dầu của thảo mộc có thể tăng cường trí não , theo nghiên cứu mà họ trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Tâm lý học Anh năm 2013. , 8-cineole, một hợp chất hữu cơ mà các nhà nghiên cứu trước đây đã liên kết với hiệu suất nhận thức và họ đã thực hiện tốt hơn các câu đố chữ và kiểm tra trí nhớ so với các đối tượng trong một căn phòng không có trọng tâm. Cần nhiều nghiên cứu hơn để khám phá lợi ích tiềm năng của cây hương thảo với tư cách là một tác nhân dược lý, nhưng trong khi đó, đó là một lựa chọn hấp dẫn cho liệu pháp hương liệu cổ điển tốt.

Ăn bữa sáng giàu protein

Nghiên cứu đã chứng minh rằng một bữa sáng lành mạnh có ảnh hưởng trực tiếp đến cách trẻ em thể hiện ở trường và nó cũng quan trọng không kém đối với phần còn lại của chúng ta. Bộ não của chúng ta phát triển mạnh về mức đường huyết ổn định và bắt đầu ngày mới với protein tạo tiền đề cho việc duy trì sự kiểm soát đó.

Cho mình một cái lạnh

Nếu bạn thấy mình gật đầu vào buổi chiều, hãy thử quét gần hơn một chút với A / C hoặc hạ nhiệt độ xuống một vài độ. Bác sĩ cảm thấy buồn ngủ khi trời ấm, đặc biệt nếu bạn vẫn còn, bác sĩ Bazil nói. Nhưng không làm cho nó lạnh đến mức bạn không thoải mái.

Thắt lưng ra một bài hát yêu thích

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Âm nhạc trị liệu, đối tượng người được hướng dẫn để hát báo cáo rằng nhiệm vụ âm nhạc của họ “tăng năng lượng kích thích đáng kể và giảm hưng phấn mệt mỏi đáng kể.” Một kẻ giết người trống solo của công trình, quá; Nhịp điệu của gõ khai thác đã được chứng minh là có tác dụng tương tự.

Ngủ trưa nhé

Nếu bạn có cơ hội để lấy một số Zs lỗi thời, hãy dùng nó; Ngủ trưa có thể cải thiện tâm trạng, sự tỉnh táo và hiệu suất, theo Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia . Hầu hết [các nghiên cứu] cho rằng 20 đến 40 phút là thời gian tối ưu, tiến sĩ Bazil nói. Một thời gian đủ dài để thực sự có được một giấc ngủ phục hồi (không chỉ là giấc ngủ nhẹ mà bạn có được từ một cái gật đầu ngắn ngủi) mà không lâu đến nỗi bạn phát triển cái gọi là quán tính giấc ngủ , dẫn đến buồn ngủ và khó lấy lại sự tỉnh táo.

Cười đi nào

Niềm vui và nụ cười sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn
Niềm vui và nụ cười sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn

Đó là, những người thực hiện nghiên cứu về các thành phần tâm lý và tâm lý của tiếng cười (nghiêm túc), đó là sự thúc đẩy, hay căng thẳng tích cực, làm giảm các hormone như cortisol và epinephrine và có thể tạo ra các hiệu ứng vật lý tương tự như tập thể dục nhẹ . Họ có một điểm: tiếng cười kéo dài cơ bắp của bạn, làm cho mạch và huyết áp của bạn tăng lên, và khiến bạn thở nhanh hơn, tất cả đều có thể kéo bạn ra khỏi sự sụt giảm.

919 views