Kiếm tiền cả triệu bạc mỗi ngày tết trung thu với số vốn ít

Làm thế nào kiếm thêm thu nhập với đêm trung thu ? Vốn ít, rủi ro thấp? Không sợ lỗ tồn hàng ? Đây là cách mình kiếm 10 triệu đồng chỉ với 8 ngày bán hàng tại công viên gia định TP.HCM năm 2018.

Hướng dẫn kiếm tiền từ tết trung thu
Làm sao kiếm tiền từ tết trung thu đây

Bán đồ cho trẻ em:

Vâng, mình xin  nhấn mạnh đối tượng mình muốn bán hàng là trẻ em từ 3-10 tuổi, lớn hơn thì khó dụ. Đối với cha mẹ họ có thể ăn mặc rất tiết kiệm nhưng họ sẵn sàng bốc đồng chi trả những khoản tiền lớn cho con họ không thua kém con người ta. Hơn nữa họ rất sĩ diện nếu con họ khóc lóc ôm xồm ngoài đường, vì vậy việc của bạn là phải chọn những sản phẩm trưng ra bắt mắt để bé đòi. Câu hỏi đặt ra là sản phẩm nào dễ bán, dễ dụ trẻ nhìn hoài và chạy te te tới bốc nó lên?

Trẻ đòi mua đồ chơi ngày tết trung thu
Làm sao trưng bày đồ chơi để trẻ đòi mua tết trung thu

Suy nghĩ của trẻ em khác với người lớn, nên những món đồ chơi thú vị như xếp hình, lắp ráp người lớn thấy nên mua phát triển trí thông minh cho trẻ thì không hấp dẫn bé cho lắm. Mình nhấn mạnh mình đang hướng dẫn các bạn dụ trẻ em mà không phải người lớn nhé nên tin mình đi, bán vỉa hè khác bán tiệm đồ chơi dữ lắm. Bán vỉa hè chủ yếu là trẻ em thấy >> đòi mà không phải người lớn dẫn trẻ em vào tiệm và chọn thứ nên mua. Nên chọn mua những thứ sáng lấp lánh, phát ra nhạc, chạy đi chạy lại…

Một vấn đề nữa là giá mình bán vỉa hè cao hơn giá trong tiệm. Vì thực ra đa số nhiều người lấy sỉ của cửa hàng ra bán, chỉ 1 số ít khôn khéo hay quen biết ra chợ đầu mối lấy hàng. Ở cửa hàng bạn có thể lựa đa dạng nhiều sản phẩm và lấy số ít, ở chợ đầu mối họ bán sỉ nên bạn mua vài cái họ khinh ra mặt (thật đấy mình bị họ xem thường nhiều lần lắm mới lựa ra chỗ quen chấp nhận lấy hàng ít giá sỉ giúp đỡ ban đầu). Vì vậy đừng lựa bán những mặt hàng giá cao trên 70k các bạn nhé.

Địa điểm nên bán:

Đêm trung thu là đêm hội truyền thống Việt Nam, trước đây khi còn nhỏ tôi cứ háo hức tới trung thu để được ăn bánh và xem múa lân. Thế nhưng ngày nay lễ tết trung thu đã dần mất đi sự náo nhiệt vì an toàn giao thông và cuộc sống quá nhanh đặc biệt là ở các thành phố lớn. Phần lớn người họ sẽ đền bù cho con họ bằng cách mua đồ chơi trung thu để con họ có 1 sự háo hức và kỷ niệm tết trung thu >> cơ hội của chúng ta đến rồi đây.

Cơ hội kiếm tiền trẻ em tết trung thu
Cơ hội kiếm tiền trẻ em tết trung thu đây rồi

Loài người là loại tụ họp theo đàn đi ăn cũng vậy, dẫn con đi chơi cũng vậy họ sẽ tập trung 1 số khu vui choi, khu ăn uống, hay công viên có sân chơi cho con nít. Việc của bạn là tìm ra nơi tập trung mà nhiều người thường dẫn trẻ đi chơi vào cuối tuần đặc biệt là buổi tối. Sau đó thì sao? Lựa khoản trống để trải hàng thôi càng gần cổng ra vào càng tốt, càng rộng càng tốt bí quá mình vào thẳng công viên trải hàng luôn. Mấy anh bảo vệ tới thì mình xin bán có mấy ngày trung thu thì mấy anh cũng thông cảm, khó quá thì mình lựa chỗ khác né mấy ảnh ra.

Sau đây mình sẽ tổng kết 1 số mặt hàng dễ bán, lời nhanh và vốn ít cho mọi ngươi tham khảo. “Lấy số lượng tương đối và đa dạng sản phẩm thôi nhé, đừng ôm vài chục triệu đồng bán không hết rồi bảo mình xúi bậy, năm 2018 mình bán ngày nào lấy ngày ấy, hàng nào chạy thì lấy thêm vốn có 5 củ à “

Những mặt hàng nên bán tết trung thu (vỉa hè):

  • Lồng đèn trung thu: 
  • Đũa phép
  • Mặt nạ
  • Bong bóng

Bán lồng đèn trung thu:

Trung thu thì trẻ em phải có lồng đèn xách đi mới ra dáng trung thu chứ nhưng bán kiểu lồng đèn nào dễ bán để không bị tồn hàng là 1 lựa chọn khôn ngoan. Năm ngoái mình bán kiểu lồng đèn giấy cỡ nhỏ và cỡ trung là cháy hàng nhất, có cô giáo mầm non lấy 1 lần 50 cái cho mình luôn >> ngon. Thêm nữa là lồng đèn lò xo kitty, doraemon, người nhện giá ít mà lời nhiều, các bác xem hình sản phẩm mình để dưới nhé.

Lồng đèn trung thu bằng giấy dễ bán
Lồng đèn trung thu giấy nhỏ: 3500đ lớn: 7000đ bán ra nhỏ 20k, lớn 30k
long den giay xep trung thu
Long den giay xep trung thu Loại lớn: 10k bán ra 40k
Đèn trung thu lò xo pin dễ thương
Giá đèn trung thu lò xo nhập hàng: 10k bán ra 30k

Ngoài ra mình cũng bán 1 ít lồng đèn chạy pin nhập hàng 70k, bán 150k bán chạy nhất là ironman,kỳ lân, công chúa elsa, người nhện, doraemon… nhưng vẫn còn tồn hàng bạn nào thích thì mua treo thêm (nhập ít thôi nhé còn tồn thì phải tháo dây ra bán lai rai cũng hết).

Bán đũa phép cho các bé gái:

Có lồng đèn thì phải có đũa phép thuật chứ, các bé gái cứ tít mắt thôi. Năm ngoái có ông ba hỏi bé trai con thích cái này không? Thằng bé nói” con có phải con gái đâu mà cầm đũa cô tiên, có phất trần không chú con phải làm thái thượng lão quân”. Trẻ em thời nay khôn phếch thật, cuối cùng mình phải tuôn ra nghệ thuật lừa dối… ý nhầm nghệ thuật bán hàng bán được 1 cây kim cô bổng cho chú bé. “Cầm cây gậy này đánh mấy cô tiên cướp về làm vợ nhá” “Dạ”.

Đồ chơi đũa phép bán tết trung thu
Đũa phép bán tết trung thu giá nhập hàng 20-25k bán 50k

Nhiều kiểu đũa phép lắm, giá trung bình 10-25k tùy bạn chọn bán ra 50k 1 cây. Các bé gái mua nhiều, bữa sau lại mua thêm lồng đèn nữa :D. Gậy ngộ không mình bán ế tồn hơn chục cây.

Bán mặt nạ dành cho các bé trai:

Các bé trai thích mua mặt nạ, thêm lồng đèn nữa 1 khách 2 đơn cũng ngon. Đừng lựa tôn ngộ không, bát giới nhé lựa mặt nạ siêu anh hùng ấy, tụi nó coi ipad nhiều giờ có biết tôn ngộ không là ai đâu chỉ biết siêu anh hùng thôi, trong đó ironman và siperman là bán được nhất.

Mặt nạ siêu anh hùng vui chơi tết trung thu
Giá bán mặt nạ siêu anh hùng 28k không đèn và 40k loại có đèn

Bán bong bóng siêu anh hùng:

Bán bong bóng hình anime cũng được lắm các bác ạ, cực cái bác nào làm 1 cú rồi thôi thì phải đi mượn bơm, mang đi cũng hơi mệt. Nhưng bán cái này yên tâm nhất không sợ bán không hết, bình thường bán cho các bé cũng được không cần phải trung thu.

Bong bóng siêu anh hùng đa dạng tết trung thu
Giá bong bóng bán tết trung thu đa dạng từ 7-12k tùy loại lớn nhỏ.

Cái này giá vô chừng lắm các bác, tùy kiểu mà mua từ 7-12k 1 cái, bán ra 30k (trung thu mình chém 40k) vẫn có người mua.

Còn 1 số mặt hàng linh tinh do bán không chạy nên mình không giới thiệu, do bản thân mình chỉ làm 1 cú bán trung thu vỉa hè nên không dám nhập nhiều hàng. Những mặt hàng như lân, trống mình bán không chạy bằng cửa hàng và dễ bị móp hư do trời mưa nên mình không khuyến khích các bạn bán.

Con số 10tr là con số thu nhập thật mình kiếm được nhờ bán ở công viên Gia Định TP.HCM nơi mật độ dân số và thu nhập cao. Còn tùy điều kiện các bạn có thể thu nhập không cao bằng bán vỉa hè như mình thì cũng trông các bạn kiếm được vài triệu mà không tồn hàng. Mong trung thu này các bạn kiếm thêm thu nhập mua sữa cho con, giá bán các bạn thích hợp tăng giảm tùy nơi mình bán để bán chạy, nếu lỡ tồn hàng thì đừng review bảo mình xúi bậy nhé. Chúc các bạn ăn trung thu vui vẻ.

262 views