Làm thế nào để tìm ra kim chỉ nam khi bạn lạc đường

Bạn đang lạc phương hướng?Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với khái niệm về một ngôi sao bắc đẩu, đó là ngôi sao (hiện tại là Polaris) giúp du khách trên hành trình của họ đóng vai trò là người hướng dẫn để theo dõi họ. Và, tôi tin chắc rằng tất cả chúng ta đều có Sao Bắc Đẩu của riêng mình, hoạt động theo kiểu tương tự. Khi tôi nói về một ngôi sao phía Bắc, tôi đang đề cập đến một mục đích sống. Nếu bạn không có, bạn sẽ lạc lối trong cuộc sống. Nhưng, nếu bạn có một cái, bạn sẽ có một ánh sáng dẫn đường giúp bạn vững bước để hoàn thành và thành công.

1. Mục đích sống của bạn có vững như Bắc Đẩu

mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 2
mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 2

Một mục đích cuộc sống chính xác như âm thanh của nó: một mục đích thúc đẩy cuộc sống của bạn. Ví dụ, hãy nghĩ về một vận động viên hoặc nhạc sĩ nổi tiếng như Michael Jordan hoặc Ed Sheeran. Những người như thế này sống để thể hiện khả năng thể chất, tinh thần và nghệ thuật của họ. Họ đam mê, tràn đầy năng lượng – và họ biết những gì họ muốn đạt được trong cuộc sống. Nói cách khác, họ đang theo dõi Sao Bắc Đẩu của họ.

Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã phát hiện ra mục đích cuộc sống của bạn? Hay bạn chỉ đơn giản là trôi dạt vô định trên một đại dương mơ tưởng?

Tại sao chúng ta nên tìm kiếm và ôm ấp một ngôi sao phía Bắc

kim chỉ nam trong cuộc sống
kim chỉ nam trong cuộc sống
  • Tác giả người Mỹ Denis Waitley cho biết:  Người thắng cuộc là người có mục đích nhất định trong cuộc sống.
  • Theo kinh nghiệm của tôi, điều này là hoàn toàn chính xác. Người chiến thắng biết họ muốn gì và họ có kế hoạch làm thế nào để có được nó.
  • Nếu bạn đang vật lộn để đạt được mức độ thành công và hạnh phúc mà bạn thích, thì bạn có thể cần dành thời gian để tìm và nắm lấy Sao Bắc Đẩu của bạn (xem phần tiếp theo để được trợ giúp về vấn đề này).
  • Những lợi ích nào sẽ theo Sao Bắc của bạn mang lại cho bạn? Chà, trước tiên, bạn sẽ phát triển một khả năng siêu phàm để vượt qua và đánh bại những chướng ngại vật cản đường bạn. Điều này là do, bạn sẽ được cố định vào mục tiêu cuối cùng của mình và sẽ không cho phép những điều nhỏ nhặt ngăn bạn đến đó.

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ về điều này:

  • Bạn đã quyết định bạn muốn học guitar điện. Bạn mua các thiết bị có liên quan (guitar, amp, khách hàng tiềm năng, chọn, v.v.) và bạn đăng ký một trang web hướng dẫn guitar trực tuyến. Trong vài tuần đầu tiên, mọi thứ diễn ra tốt đẹp, và bạn có những tiến bộ vững chắc. Tuy nhiên, thật bất ngờ, bạn phá vỡ chuỗi trên cùng của cây đàn guitar của bạn trong khi chơi.
  • Nếu bạn chỉ tình cờ học cách chơi guitar, thì rắc rối khi mua một chuỗi mới – và học cách lắp nó vào guitar của bạn – có thể đủ để kết thúc sở thích non trẻ của bạn. Nhưng, nếu bạn đã trở thành một tay guitar thành thạo, thậm chí có thể là một nhạc sĩ chuyên nghiệp, thì bạn chắc chắn sẽ không cho phép chướng ngại vật này ngăn bạn theo dõi. Ngược lại, rất có thể bạn sẽ đi thẳng đến cửa hàng âm nhạc gần nhất để chọn một vài chuỗi dây thay thế, xem video YouTube về cách lắp nó, sau đó tiếp tục chơi với bạn! Và, lần tới khi bạn phá vỡ một chuỗi, bạn sẽ không bỏ lỡ một nhịp nào.
  • Bây giờ bạn có thể thấy làm thế nào một Sao Bắc Đẩu (hoặc mục tiêu lớn) có thể cung cấp cho bạn năng lượng, động lực và sự bền bỉ đáng kinh ngạc không?
  • Đó là sự khác biệt giữa thái độ vô tư và thái độ phải làm. Cái trước sẽ khiến bạn trôi dạt trong cuộc sống; sau này sẽ giữ cho bạn vững bước trên đường đến đích mong muốn của bạn.

Đúc kết kinh nghiệm

5 luu y can thiet cho nguoi moi bat dau tap di bo duong dai 74111
5 luu y can thiet cho nguoi moi bat dau tap di bo duong dai

Sao Bắc Đẩu thực sự chỉ là một mục tiêu tổng thể lớn hơn cho phép bạn sắp xếp các mục tiêu nhỏ hơn, có thể đạt được với mục tiêu đó. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành giáo viên của trường, bạn sẽ cần vượt qua điểm số để vào đại học, sau đó vượt qua kỳ thi đại học, sau đó có được kinh nghiệm làm việc phù hợp – và sau đó cố gắng đảm bảo công việc. Nếu không hoàn thành từng bước này, bạn sẽ không bao giờ đến được trước một lớp học.

Nói cách khác, các mục tiêu lớn chỉ trở nên có thể quản lý được khi chúng ta chia chúng thành các phần nhỏ hơn, có kích thước vừa phải. Ví dụ, nếu bạn đã cố gắng tham gia một đội bóng rổ chuyên nghiệp, nhưng bạn chưa bao giờ chơi trước đó, bạn sẽ bị cười ra sân. Nhưng, nếu bạn tập luyện chăm chỉ, tìm được một huấn luyện viên tuyệt vời và có khát khao cháy bỏng để làm điều đó – những cánh cửa phù hợp có lẽ sẽ mở ra cho bạn.

Hiện tại bạn đang ở đâu

Hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi: Hiện tại bạn có cảm thấy hơi lạc lõng hoặc không chắc chắn về tương lai của mình không?

Nếu bạn làm thế, đừng lo lắng. Khi bạn bắt đầu theo dõi Sao Bắc Đẩu của bạn, tất cả các ngôi sao khác sẽ bắt đầu căn chỉnh cho bạn! Bạn sẽ có thể giữ cho tâm trí của bạn vào bức tranh lớn hơn, và bạn sẽ hiểu những hành động tốt nhất để thực hiện trong cuộc sống để thực hiện ước mơ của bạn. Và, khi bạn làm điều này, sự tự tin của bạn chắc chắn sẽ tăng lên, bạn sẽ tăng cường sức khỏe. [1]Trong một bài báo được nghiên cứu bởi Khoa học Tâm lý, nó tiết lộ rằng tuân theo mục đích sống thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn. Bạn cũng sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng bởi sự tiến bộ của bạn trong việc theo đuổi các mục tiêu thực sự có ý nghĩa với bạn.

 

5 điều có thể giúp bạn tìm thấy sao Bắc của mình

cach de dua cuoc song cua ban tro lai dung huong sau khi da qua met moi 71612
cach de dua cuoc song cua ban tro lai dung huong sau khi da qua met moi 71612

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để khám phá mục đích của bạn?

Nếu có, sau đó đọc tiếp để tìm hiểu năm cách sẽ giúp bạn làm điều này: 

1. Thoát khỏi những giới hạn về tinh thần – Bạn biết ý tôi là gì, giọng nói bên trong của bạn luôn nói với bạn rằng bạn không đủ tốt để làm hoặc đạt được những điều bạn mơ ước.

2. Tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Bạn thích làm gì? Những hoạt động nào khiến tâm hồn bạn rực cháy? Nếu tiền không phải là đối tượng, bạn sẽ dành thời gian như thế nào?

3. Nghĩ lại khi bạn còn là một đứa trẻ  – Điều gì mang lại cho bạn sự hài lòng to lớn vào thời điểm đó? Và, có những điều bạn thích làm, nhưng người lớn bảo bạn hãy quên chúng đi? Có lẽ một giấc mơ về việc trở thành một diễn viên, vũ công hoặc phi hành gia?

4. Dành thời gian để suy ngẫm – Tập trung vào câu trả lời cho các câu hỏi trên miễn là bạn cần. Và, sau đó chờ câu trả lời đi vào tâm trí của bạn. Điều này có thể mất vài phút, giờ, ngày hoặc thậm chí vài tuần.

5. Lắng nghe cảm giác đó sâu thẳm trong xương – Bạn sẽ biết theo bản năng khi mục đích sống của bạn được tiết lộ cho bạn. Nó sẽ cảm thấy đúng với bạn, và nó cũng sẽ kích thích bạn bắt đầu hành động.

Tìm kiếm Sao Bắc Đẩu của bạn là bước đầu tiên rất quan trọng trên hành trình đi đến thành công của bạn, nhưng điều hướng theo cách của bạn đến đó là một thách thức hoàn toàn khác. Để giúp bạn với điều này, hãy xem bài viết gần đây của tôi:  Cần một đột phá từ những giới hạn giữ bạn lại?

169 views