Cách làm cha mẹ vui vẻ và bớt căng thẳng hơn khi nuôi dạy con

Cha mẹ ngày nay dành nhiều sự quan tâm và thời gian hơn cho con cái của họ so với trước đây. Một phân tích gần đây của 11 quốc gia giàu có ước tính rằng vào năm 1965, một bà mẹ trung bình dành 54 phút mỗi ngày để chăm sóc con cái, con số đó tăng gấp đôi lên 104 phút vào năm 2012. Và thời gian đàn ông dành cho việc chăm sóc con cái đã tăng vọt từ 16 phút mỗi ngày 59.

Vấn đề bạn cần để ý ở đây là

 • Hãy xem những biểu đồ cho thấy xu hướng dành thời gian cho trẻ em từ những năm 1960 Mỗi bậc cha mẹ đều muốn những gì tốt nhất cho con cái của họ. Hầu hết, nếu không phải tất cả các lựa chọn về lối sống và nuôi dạy con cái đều tập trung vào việc cố gắng cung cấp những cơ hội tốt nhất cho con cái họ.
  làm cha mẹ vui vẻ
  cha mẹ giành ngày càng ít thời gian cho con
 • Cha mẹ đang bận tâm cố gắng đảm bảo con mình khỏe mạnh, an toàn, được tiếp cận với nền giáo dục tốt nhất và được thiết lập để trở thành người lớn thành công.
 • Cha mẹ đừng ngại đi xa hơn để đảm bảo con họ làm tốt. Họ đón con trai từ trường đại học trong một trận bão tuyết vì anh muốn dành cuối tuần ở nhà. Họ khăng khăng rằng con gái họ thảo luận mọi quyết định với họ, bất kể nhỏ đến mức nào để giúp họ tránh mắc phải bất kỳ sai lầm nào. Và mặc dù những ý định này là đáng trân trọng, các phương pháp có thể làm cha mẹ (và con cái) làm hại nhiều hơn là tốt.

Bảo vệ đến cùng cực

 • Nghĩ lại thời gian khi bạn còn học chung lớp. Bạn có thể có đồ dùng học tập đặc biệt mà bạn yêu thích. Nó có thể là một cuốn sổ tay đặc biệt hoặc có thể nó là một cây bút chì hoặc một cục tẩy đặc biệt. Bởi vì bạn thích nó rất nhiều, bạn đã làm việc chăm chỉ để bảo quản nó.
 • Công cụ xóa đặc biệt của bạn đã trở thành một vật phẩm dành cho chương trình và không bao giờ được sử dụng. Bạn đã không cho phép bất cứ ai khác sử dụng nó và bạn đã làm việc chăm chỉ để giữ cho nó sạch sẽ và trong hình dạng nguyên sơ.
  làm cha mẹ vui vẻ
  mọi thứ cha mẹ làm để để bảo vệ cho con
 • Thay vì cho phép cục tẩy của bạn phục vụ mục đích của nó và giúp bạn xóa bỏ lỗi lầm của mình, vật phẩm trở thành một nguồn gây căng thẳng. Bất cứ khi nào bạn vô tình gây ra một số dirts trên cục tẩy, bạn tự trách mình vì nó. Không chỉ bạn không thể sử dụng, bạn còn phải tích cực làm việc để giữ an toàn và trong tình trạng hoàn hảo 
 • Bây giờ bạn nhìn lại vụ việc, bạn hiểu rằng những hành động này là phi lý và ngớ ngẩn. Các cục tẩy được tạo ra để sử dụng. Bạn phải xóa mọi thứ với nó. Nó không bao giờ thực sự phục vụ mục đích của nó. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho cha mẹ quá mức.

Trẻ em căng thẳng và cha mẹ căng thẳng

Cha mẹ phải cẩn thận rằng họ không chiếu những vấn đề của riêng họ và cái tôi lên những đứa trẻ. Nếu đứa trẻ không làm tốt, văn hóa của chúng ta có cách khiến cha mẹ cảm thấy như thể chúng đã làm gì đó sai. Cha mẹ bị áp lực khi cảm thấy rằng những thành công và thất bại của con họ là sự phản ánh trực tiếp của chính họ. Hãy xem xét các câu hỏi sau:

 • Bạn có nghĩ rằng thành tích của trẻ em là một sự phản ánh trực tiếp của việc nuôi dạy con tốt?
 • Có một hành vi xấu của một đứa trẻ biểu thị một thất bại của cha mẹ?
  làm cha mẹ vui vẻ
  thành tích xấu không khỏi khiến cha mẹ lo lắng

Nếu bạn trả lời có cho hầu hết các câu hỏi ở trên, việc nuôi dạy con cái như vậy sẽ hướng đến bản ngã nhiều hơn và ít có lợi cho trẻ em hơn bạn nghĩ. Những đứa trẻ càng làm tốt, cha mẹ càng cảm thấy mình là cha mẹ tốt hơn. Giá trị và giá trị của cha mẹ đã gắn liền với sự thành công và / hoặc thất bại của con cái. Điều này tạo ra một núi căng thẳng và áp lực không công bằng đối với cha mẹ.

Khi sự tập trung của cha mẹ hoàn toàn vào con cái và công việc của họ không mệt mỏi để khiến họ không gặp phải thất bại và phạm sai lầm, họ tự đặt ra thất vọng và chán nản. Một cuộc khảo sát phỏng vấn y tế quốc gia năm 2013 đã báo cáo rằng năm phần trăm của tất cả các bậc cha mẹ ở Hoa Kỳ sống trong gia đình có hai cha mẹ có con cái và mười một phần trăm của cha mẹ đơn thân, báo cáo hai hoặc nhiều triệu chứng liên quan đến trầm cảm.

Thế giới của cha mẹ không nên xoay quanh con cái họ vì điều đó có thể khiến chúng đánh mất bản sắc của chính mình. Tất cả các bậc cha mẹ thích, không thích, sở thích và mối quan tâm trở nên được thúc đẩy bởi lợi ích và nhu cầu của con cái họ. Họ không còn biết những gì họ thực sự thích làm, họ là ai và họ không thể dành thời gian cho bản thân.

Luôn cho phép trẻ em là ưu tiên số một và là trung tâm của niềm vui của cha mẹ là không công bằng với những người khác trong cuộc sống. mối quan hệ của cha mẹ sẽ bắt đầu phải chịu đựng và họ có thể bị cám dỗ để đưa cuộc hôn nhân của họ trên đầu ghi lại như là trường hợp với nhiều cặp vợ chồng với trẻ em. Theo thời gian, nếu cha mẹ tiếp tục bỏ bê mối quan hệ lãng mạn của họ, mối quan hệ sẽ khô héo. Đây là một con đường dẫn đến căng thẳng, áp lực không nguôi và bất hạnh cho cha mẹ.

Cha mẹ có thể tin rằng một khi con cái của họ đã trưởng thành, họ có thể tập trung vào bản thân nhiều hơn một chút và trị vì sự lãng mạn với bạn đời. Nhưng sự thật là một khi cha mẹ đã thiết lập một mô hình đồng phụ thuộc, nó sẽ không kết thúc với việc những đứa trẻ trở thành người lớn. Cha mẹ sẽ tiếp tục lo lắng, cha mẹ quá mức và cho phép con cái họ cai trị vũ trụ của họ cho đến cuối đời.

Mang lại niềm vui cho cha mẹ

 • Chìa khóa để nuôi dạy con khỏe mạnh là gì? Thư giãn. Giống như ví dụ về cục tẩy được đề cập trước đó, hãy để nó thực hiện công việc của nó và đừng quá lo lắng về việc làm cho nó hơi bẩn một chút
 • Trẻ em sẽ phạm sai lầm. Trong thực tế, họ cần phải phạm sai lầm. Che chắn cho những đứa trẻ khỏi thất bại che chở chúng khỏi những bài học cuộc sống quý giá, cướp đi sự kiên cường và sự kiên cường của chúng và nó cản trở vận mệnh của chúng. Trở thành một đứa trẻ là giai đoạn an toàn nhất để gục ngã và học cách tự lập. Khi trẻ thất bại sớm, chúng cũng học những thứ sớm hơn.
  làm cha mẹ vui vẻ
  thành tích học tập có thể mang lại niềm vui cho cha mẹ
 • Khi cha mẹ chấp nhận việc làm sai trái, dành cho trẻ em và cho chính mình, họ sẽ ít căng thẳng. Điều này không chỉ làm cho cả cha mẹ và con cái họ hạnh phúc hơn, trẻ em cũng sẽ lớn lên điều bàn giao một cách độc lập. Chúng sẽ lớn lên như một người trưởng thành thực sự, có thể chăm sóc bản thân lâu dài.
 • Bài kiểm tra về việc nuôi dạy con cái tốt không được quyết định bởi những thành công và thất bại của con cái. Ngăn chặn trẻ em phạm sai lầm là một bài tập vô ích và phản trực giác. Vai trò của cha mẹ không ngăn cản sự thất bại nhưng chỉ cho con cái họ cách thức dậy và hồi phục khi chúng thất bại. Nhiệm vụ của cha mẹ là chứng minh làm thế nào họ nên xử lý sai lầm và đối phó với những sai lầm với sự chính trực. Đây là cách cha mẹ thực sự tác động và định hình tính cách của họ.

Bài học rút ra được trong câu chuyện

Công việc của cha mẹ là yêu thương vô điều kiện, hướng dẫn và nhẹ nhàng sửa lỗi cho con cái. Cha mẹ không phải là vị cứu tinh, trường lực và la bàn cuộc sống của con họ. Vì vậy, hãy thư giãn, ngừng bay lượn và có một chút niềm tin vào quá trình này. Những đứa trẻ sẽ ổn thôi.

203 views