Làm sao để gây được thiện cảm với người khác ngay trong lần gặp đầu tiên.

Người ta vẫn thường bảo: ” Ấn tượng ban đầu thực sự rất quan trọng” . Đúng thế mà, ấn tượng ban đầu thực sự là một yếu tố rất quan trọng không thể thiếu được trong các buổi hẹn, buộc gặp gỡ đầu tiên. Có nhiều bạn, đặc biệt là các bạn nữ, sẽ rất chỉn chu trong cuộc hẹn hò đầu tiên, hoặc là các buổi gặp đầu tiên. Nhưng với nhiều bạn khác thì khá xem nhẹ những việc này.

Mỗi ngày là một hành trình mới, rồi chúng ta sẽ lại có những cuộc gặp gỡ đầu tiên khác, sau đó là cuộc gặp gỡ thứ hai rồi thứ ba. Làm sao để gây ấn tượng trong buổi gặp đầu tiên bây giờ?

lam sao de giam can mot cach an toan ma lai co hieu qua day 59548 3
lam sao de giay thien cam trong lan gap dau tien

Mối quan hệ có lâu dài hay không, ấn tượng ban đầu thực sự rất quan trọng. Trong thời gian ngắn đó, người ta sẽ có những suy nghĩ về bạn, từ thái độ, đến cách ăn mặc, cách nói chuyện và phong thái của bạn. 

lam sao de tao an tuong tot voi nguoi khac trong lan gap dau tien
Tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên

Thế nhưng, không phải ai cũng khéo léo và tinh tế để có thể gây ấn tượng với người khác từ lần gặp đầu tiên. Bản thân phải chú ý tới điều gì, rồi thái độ ra sao? Hay tinh thần như thế nào để không bị căng thẳng trong buổi trò chuyện? Không sao, đừng lo, hy vọng với một số bí kíp nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào nhé! 

lam sao de gay an tuong tot voi nguoi khac trong lan gap dau tien
Làm sao để gây ấn tượng với người khác

Hãy cùng xem nhé! 

  • Luôn đúng giờ
  • Luôn mỉm cười
  • Biết cách lắng nghe
  • Khen ngợi một cách thật lòng và vô tư
  • Thể hiện sao cho hợp lý

Luôn đúng giờ

Điều đầu tiên phải kể đến, đó chính là sự đúng giờ. Vấn đề giờ giấc luôn là một vấn đề quan trọng trong buổi gặp gỡ đầu tiên. Qua việc bạn đến đúng giờ, người ta sẽ nhìn nhận được ở bạn mà một người có nguyên tắc, có kỷ luật và là một người có thái độ tốt.

Một người có thái độ tốt sẽ luôn được mọi người đánh giá cao. Trong buổi hẹn, bạn đến đúng giờ, khiến đối phương cảm thấy họ được tôn trọng, chính vì điều đó khiến họ tôn trọng và quý mến bạn nhiều hơn. Người ta vẫn thường nói, trong công việc thái độ quan trọng hơn trình độ. Chính vì thế, hãy sắp xếp công việc của bản thân sao cho hợp lý để có thể đến những buổi hẹn đúng giờ nhé!

Luôn mỉm cười

Và điều thứ hai cũng thực sự quan trọng không kém đó là nụ cười. Luôn mỉm cười thể hiện cho sự tự tin, một tinh thần thoải mái, lạc quan. Một người hay cười luôn được đánh giá rất cao vì sự tự tin và khả năng thích ứng được với môi trường làm việc. Ngoài ra, những người luôn mỉn cười là những người dễ gần , hòa đồng, và rất được nhiều người quý mến.

Trong cuộc trò chuyện, nếu đối phương là một người luôn cười, chắc hẳn bạn ấy sẽ rất cởi mở, và chân thành. Việc luôn mỉm cười sẽ tạo không khí cuộc tò chuyện, buổi gặp gỡ thêm phần thoải mái, tự nhiên. Mọi người sẽ dễ dàng chia sẻ, ,ỉm cười là một liều thuốc trong giao tiếp. Chính vì thế, hãy trang bị cho mình sự tự tin trước khi đến nhé!

Biết cách lắng nghe

 Biết cách lắng là một trong kỹ năng thực sự rất quan trọng trong giao tiếp. Việc lắng nghe người khác như một cách tôn trọng người nghe, ngoài ra còn giúp bản thân cải thiện thêm nhiều về tính kiên trì, nhẫn lại. Giao tiếp cũng cần được học và kỹ năng lắng nghe cũng thế. Lắng nghe cũng cần phải được học hỏi. Hãy luôn lắng nghe mọi thứ. Việc các bạn lắng nghe đối phương sẽ khiến đối phương hay các nhà tuyển dụng cảm thấy họ như được tôn trọng. 

Những người biết lắng nghe luôn là những người tỉ mỉ, chỉnh chu, cẩn thận trong các công việc. Không những thế, lắng nghe sẽ giúp bản thân nhận ra mình đang thiếu sót chỗ nào, cần khắc phục chỗ nào và phát huy ở đâu. Nếu bạn là một leader trong đội nhóm, bạn có muốn đồng nghiệp của mình lắng nghe mình không? Lắng nghe, như một phần tự giúp bản thân mình nhận ra được nhiều bài học đắt giá mà không phải ai cũng đều nói cho bạn nghe.

Khen ngợi một cách thật lòng và vô tư.

 Khen ngợi là một điều mà riêng mỗi bản thân ai cũng đều yêu thích. Ai cũng đều mong muốn mình được khen ngơi, được tuyên dương khi làm một việc gì đó tốt. Hay chỉ đơn giản là khen ngợi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Nhưng không vì thế mà lời khen nào cũng đều được chấp nhận, và không phải cách khen ngợi nào cũng đều được người nghe đón nhận. Có nhiều người vẫn thương nó, khen ngợi là một nghệ thuật

Đúng vậy, khen ngợi là một sự khéo léo, tinh tế nằm ngay trong chính bản thân mỗi người. Cũng giống như việc giao tiếp, có khéo ăn khéo nói mới có được điều mình muốn. Và khen ngợi cũng vậy, hãy khen ngợi đối phương một cách thật lòng và vô tư nhất. Hãy khen ngợi những mặt tích cực, những ưu điểm của họ. 

Thể hiện sao cho hợp lý.

Điều cuối cùng trong một buổi gặp mặt đó chính là sự thể hiện. Có nhiều người khá lúng túng với những tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc gặp gỡ. Chính vì thế, trong mọi hoàn cảnh, trong mọi tình huống chúng ta hãy làm chủ bản thân, hãy luôn bình tĩnh để tìm ra được hướng giải quyết.

Hãy là một người có sự tinh tế, khéo léo, văn minh, biết nhìn nhận và quan sát vấn đề. Hãy luôn giữ vững cho mình một tinh thần thoải mái, một sự tự tin vững vàng khi đó cuộc gặp gỡ sẽ trở nên có ý nghĩa nhiều hơn. 

Sau đó, sẽ không chỉ có một cuộc gặp gỡ mà sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ khác. Hãy luôn mỉm cười và luôn tự tin trong mọi tình huống.

   Trên đây mà một số tips nhỏ giúp bạn có thể gây được ấn tượng với tất cả mọi người trong cuộc hẹn, hay là cuộc gặp gỡ đầu tiên. Dù mình có là ai, có như thế nào, hãy luôn mỉm cười, có một thái độ lạc quan, có một tinh thần thoải mái. Bên cạnh đó hãy luôn là những người khéo léo trong mọi mối quan hệ nhé!

Chúc các bạn luôn thành công!

113 views