Lý do giải thích tại sao bạn lại chán ghét làm việc đến vậy?

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao tôi ghét làm việc? Đó có phải là con người, những gì tôi làm, hay nó là một thứ hoàn toàn khác? Các nghiên cứu cho thấy mọi người đang trở nên ít hạnh phúc hơn với công việc và cuộc sống cá nhân.

Trong khi điều đó có vẻ không tệ với một số người, nó được coi là một sự suy giảm đáng kể từ mức độ hạnh phúc của đầu những năm 1990. Khi bạn đi sâu vào các con số hơn nữa, dành thời gian trên internet, nghe nhạc một mình và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là tất cả các hoạt động tương quan với sự bất hạnh.

Thật thú vị, đây là tất cả các hoạt động được tìm thấy trên máy tính hoặc điện thoại di động của bạn. Một điểm thú vị khác là thực tế là những hoạt động này là tất cả những điều mà hầu hết mọi người thực hiện trong khi làm việc.

Dưới đây là 3 câu hỏi để giúp bạn phản ánh lý do tại sao bạn ghét công việc của mình và những gì bạn có thể làm để xoay chuyển mọi thứ:

1. Bạn chỉ tập trung vào tiêu cực?

nhiều vấn đề làm đau đầu người lớn
nhiều vấn đề làm đau đầu người lớn

Tôi có thể nói với cá nhân tôi, các podcast tôi nghe sẽ khiến tôi ghét làm việc. Khi tôi lắng nghe các doanh nhân khác nói về hành trình của họ và thành công mà họ tìm thấy, tôi bắt đầu đặt câu hỏi về cam kết của chính mình. Tôi có hứng thú với cuộc sống mơ ước của mình không hay tôi chỉ muốn nói về nó?

Điều tương tự cũng có thể đúng đối với ai đó lướt phương tiện truyền thông xã hội hoặc nghe nhạc để giết thời gian. Khi bạn trải nghiệm những thành công và cảm xúc của người khác, bạn ngay lập tức bắt đầu so sánh điều đó với cuộc sống mà bạn đang sống. Khi bạn thấy ai đó đi nghỉ, mua một chiếc xe mới hoặc phát triển gia đình của họ, bạn bắt đầu cảm thấy không thỏa đáng.

Những gì bạn có thể nhận thấy là những hoạt động này thường khiến bạn tập trung vào những gì bạn không thích về công việc của bạn. Trong trường hợp của tôi, tôi không thích thực tế là nó ngăn tôi bắt đầu kinh doanh riêng. Đối với bạn, nó có thể giống nhau, hoặc nó có thể là một cái gì đó hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu yêu công việc của mình một lần nữa, bạn sẽ cần tập trung vào những thứ bạn yêu thích.

Bằng cách tập trung vào sự tích cực, bạn cho phép bản thân nhớ tại sao bạn nhận công việc ngay từ đầuNếu mức lương cao hơn 10% so với mức lương tại công việc trước đây của bạn, thì đó là điều bạn nên tự nhắc nhở khi gặp phải tình huống khó khăn. Nếu bạn nhận công việc vì gần nhà hoặc cân bằng cuộc sống công việc, thì hãy tập trung vào khía cạnh đó trong sự nghiệp của bạn.

Bằng cách liên tục nhắc nhở bản thân về những gì bạn không thích về công việc của bạn, bạn sẽ chỉ ghét làm việc hơn nữa.

Khi bạn tập trung vào tiêu cực, bạn có thể tự hỏi:

  • tại sao tôi ở lại trong công việc này
  • tại sao sự nghiệp của tôi trì trệ
  • Tại sao những người xấu nhất tiếp tục được thăng chức
  • tôi thực sự cần phải đối phó với điều vô nghĩa này

Câu trả lời thường là bởi vì bạn cảm thấy bị mắc kẹt theo một cách nào đó. Càng ghét bạn làm việc, bạn càng ghét ý tưởng không làm việc nhiều hơn nữa.

Sợ thất bại là điều mỗi chúng ta gặp phải. Tuy nhiên, tránh thất bại hầu như luôn luôn dẫn đến sự hối tiếc.

2. Bạn đang ở với một boss vô tâm?

mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn 2
mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn

Bạn làm việc cho ai và văn hóa mà họ giúp tạo ra đóng vai trò quyết định cho dù bạn thích hay ghét làm việc. Các nghiên cứu cho thấy 92% nhân viên có nhiều khả năng ở lại với một chủ nhân đồng cảm. Bây giờ hãy nghĩ về điều này một lúc, 92% mọi người không thích công việc của họ. 92% mọi người không hài lòng với sự thăng tiến nghề nghiệp hoặc tiền lương của họ, nhưng họ sẵn sàng ở lại làm việc hơn.

Đồng cảm không gì khác hơn là khả năng hiểu và chia sẻ cảm xúc của người khác. Tuy nhiên, lý do mà sự đồng cảm rất quan trọng đối với việc bạn có ghét làm việc hay không là vì mọi người đều muốn cảm thấy được chấp nhận và đánh giá cao.

Khi bạn nói với người giám sát của bạn những giấc mơ và tham vọng của bạn, thật tuyệt khi có ai đó muốn giúp bạn đạt được chúng. Ngay cả khi họ không luôn luôn thành công trong nỗ lực của họ, thật tốt khi biết họ quan tâm. Một khảo sát gần đây của Gallup cho biết 37% nhân viên sẽ cân nhắc bỏ công việc hiện tại nếu công việc mới của họ cho phép họ làm việc bán thời gian từ xa. [3]

Có rất nhiều lý do làm việc tại nhà đang lôi kéo rất nhiều chuyên gia. Nếu bạn có một gia đình, thì làm việc tại nhà có thể cho phép sự linh hoạt để tham gia vào các vấn đề gia đình theo cách hiệu quả hơn.

Nếu bạn sống trong một thành phố có nhiều xe cộ, thì làm việc tại nhà có thể giúp bạn tránh ngồi vào giờ cao điểm mỗi sáng và tối. Bạn sẽ không ghét công việc ít hơn nếu bạn không bị kẹt xe vào giờ cao điểm hàng ngày?

Đồng cảm giúp nhân viên cảm thấy có giá trị. Khi bạn bày tỏ mối quan tâm hoặc khó khăn và ai đó quan tâm đến việc giúp bạn giảm bớt nỗi đau đó, nó cảm thấy tốt. Một lần nữa, kết quả cuối cùng không phải lúc nào cũng quan trọng bằng việc chỉ cần biết rằng ai đó quan tâm đủ để hỏi bạn bạn đang làm như thế nào. Cảm thấy có giá trị trong công việc của bạn là một cách chắc chắn bạn có thể đảm bảo ai đó thích công việc của họ, mặc dù họ có thể xử lý cùng chính trị văn phòng ở các khía cạnh khác.

Nếu bạn thấy mình trong một tình huống làm việc thiếu sự đồng cảm, thì tôi khuyến khích bạn bắt đầu tình nguyện và giúp đỡ người khác . Giúp đỡ người khác là một cách tuyệt vời để ngăn bạn ghét công việc vì nó buộc bạn phải tập trung vào nhu cầu của người khác. Và nếu bạn tình nguyện thông qua các sáng kiến ​​diễn ra trong văn phòng của bạn, thì bạn sẽ có thể kết nối với đồng nghiệp. Những mối quan hệ này có thể thêm một chiều cho cuộc sống công việc của bạn giúp bạn tận hưởng công việc của bạn.

Nếu công ty của bạn không có bất kỳ cơ hội tình nguyện nào, thì đây có thể là một dịp tuyệt vời để bạn bắt đầu một cơ hội. Ngoài việc bạn bắt đầu dẫn đầu một dự án mà bạn đam mê, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện khả năng lãnh đạo của mình với công ty. Khi bạn xây dựng mối quan hệ thông qua những cơ hội này, bạn sẽ có thể định vị bản thân cho những cơ hội mới trong tổ chức.

3. Bạn không làm những gì bạn thật sự yêu thích?

trẻ có xu hướng một mình
quá chán nản với những thứ minh đang tiếp xúc

Phương trình đi từ, tôi ghét làm việc với nhau. Tôi thích làm việc, dựa trên việc làm nhiều thứ bạn yêu thích và ít thứ bạn ghét hơn.

Tìm kiếm những gì bạn yêu thích không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn có khả năng rời bỏ tình yêu đầu tiên của bạn trở lại trong những ngày tuổi vị thành niên. Khi bạn đã trưởng thành, bạn nghĩ rằng tất cả các quyết định của bạn nên dựa trên việc trở thành một người trưởng thành có trách nhiệm. Trong khi điều này nghe có vẻ tốt cho nhiều người, thì cuối cùng đây là nguyên nhân khiến rất nhiều người ghét làm việc. Họ đang làm những gì họ nghĩ rằng mọi người khác đang làm, và theo cách họ đang làm. Vấn đề là họ đang nhận được kết quả mà mọi người khác đang nhận được.

Nếu bạn muốn thay đổi kết quả của mình, thì hãy dành một chút thời gian và suy nghĩ về công việc mơ ước của bạn . Viết ra càng nhiều thứ càng tốt về những gì làm cho công việc mơ ước của bạn. Đây có thể là bất cứ điều gì từ vị trí, tiền lương, trách nhiệm hoặc ngành công nghiệp.

Tiếp theo, hãy dành một vài phút và liệt kê bất cứ điều gì vai trò hiện tại của bạn có điểm chung với công việc mơ ước của bạn . Mặc dù có vẻ như không thể, nhưng bạn sẽ thấy rằng công việc hiện tại của bạn có một số điểm chung với công việc mơ ước của bạn. Sau khi bạn liệt kê những điểm tương đồng, hãy xem liệu có bất kỳ cơ hội nào để làm nhiều việc bạn yêu thích ở vị trí hiện tại của bạn không.

Và bạn học được điều gì?

nhung cach vuot qua gioi han cua ban than 1
nhung cach vuot qua gioi han cua ban than

Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ việc che giấu các nhóm khác, thay đổi các phòng ban hoặc chỉ chuyển trọng tâm của bạn trong vai trò hiện tại của bạn. Nếu công việc của bạn là 60% tương tác của khách hàng và 40% công việc hành chính, nhưng bạn không thích tương tác với khách hàng – hãy xem liệu bạn có thể điều chỉnh lịch biểu của mình để đó là 60% công việc hành chính và 40% khách hàng phải đối mặt.

Điều quan trọng là nói chuyện với người giám sát của bạn về công việc mơ ước của bạn và xem liệu họ có thể hỗ trợ bạn biến giấc mơ thành hiện thực hay không. Nếu bạn phát hiện ra mình không đủ điều kiện cho một số trách nhiệm mà bạn muốn đảm nhận, thì hãy làm việc với người giám sát của bạn để tạo ra một kế hoạch nhằm thu hẹp khoảng cách.

Nếu bạn cảm thấy người giám sát của bạn không nhất thiết là người tốt nhất giúp bạn phát triển bộ kỹ năng của mình, thì hãy liên hệ với ai đó trong mạng của bạn. Đây có thể là đồng nghiệp hoặc bạn bè của chủ lao động trước.

Suy nghĩ cuối cùng

Mục tiêu là phát triển công việc hiện tại của bạn thành công việc mơ ước để bạn có thể tận hưởng công việc trở lại. Mặc dù điều này có thể không được thực hiện trong một đêm, bằng cách cam kết thực hiện những thay đổi nhỏ này trong suy nghĩ và hành động của bạn, bạn sẽ thấy mình biến sự ghét bỏ thành tình yêu và sự hài lòng.

147 views