Làm thế nào để thành công trong cuộc sống? 4 lời khuyên từ người thành công nhất

Thành công với bạn là gì? Làm thế nào để thành công trong cuộc sống?

Đối với một số người, khi họ nghĩ về thành công, họ tưởng tượng sự giàu có; những người khác muốn quyền lực; một số chỉ muốn tạo ra một tác động tích cực trên thế giới.

Tất cả những điều này là hoàn toàn hợp lệ, thực sự thành công là một khái niệm có nghĩa là những điều khác nhau cho những người khác nhau. Mặc dù thành công là gì đối với bạn, nhưng gần như chắc chắn không có gì sẽ đến dễ dàng.

Có vô số hướng dẫn và sách để thành công , tuy nhiên, vì thành công là khác biệt và là duy nhất với mỗi cá nhân. Lời khuyên có trong những cuốn sách hay thường không liên quan trực tiếp đến cuộc sống hiện tại của bạn. Do đó, nếu bạn làm theo lời khuyên của một cá nhân, 1 người bạn nào đó áp dụng vào mình thì thường nó có thể không có ích.

Với suy nghĩ này, bạn cần xem xét lời khuyên của rất nhiều người, những người có ý tưởng thành công khác nhau, và hoàn toàn có thể, với bạn có thể là một lựa chọn tốt.

Dưới đây là danh sách mười ba lời khuyên tốt nhất từ ​​một số người thành công nhất từng sống. Nếu bạn muốn học cách thành công, 4 lời khuyên này rất cần thiết:

1. Hãy tham vọng

loi khuyen de thanh cong 01
Hãy tham vọng

Từ Michelangelo Buônarroti, Nghệ sĩ Phục hưng vĩ đại: “Nguy hiểm lớn hơn đối với hầu hết chúng ta không nằm ở việc đặt mục tiêu quá cao và thiếu hụt; nhưng trong việc thiết lập mục tiêu của chúng tôi quá thấp và đạt được dấu ấn của chúng tôi.”

Có rất ít nghệ sĩ có ảnh hưởng như Michaelangelo. Ngày nay nhiều thế kỷ sau khi ông qua đời, công việc của ông vẫn truyền cảm hứng và kết nối với mọi người . Tác phẩm của ông nổi tiếng thế giới, chỉ cần nghĩ đến bức tượng David của ông, hoặc Bức tranh tường trong Nhà nguyện Sistine ở Vatican.

Hãy tưởng tượng sau đó, nếu anh ấy quyết định không làm việc như một nghệ sĩ.

Trở thành một nghệ sĩ thành công luôn cực kỳ khó khăn, hãy tưởng tượng nếu anh ấy quyết định từ bỏ tham vọng này để ủng hộ một điều gì đó dễ dàng hơn?

Thông thường, mọi người thường quyết định đặt giấc mơ của họ sang một thứ gì đó thực tế hơn. Từ bỏ giấc mơ của họ cho một cái gì đó dễ dàng hơn. Câu nói này dạy chúng ta sự nguy hiểm của quan điểm như vậy.Thay vào đó hãy tham vọng.

2. Tìm những gì bạn thích làm và làm nó

loi khuyen de thanh cong 02
Tìm những gì bạn thích làm và làm nó

Từ Oprah Winfrey, Truyền thông Mogul: “Bạn biết bạn đang trên đường đến thành công nếu bạn làm công việc của mình và không được trả tiền cho nó.”

Đây là một câu nói hay để nhớ và suy nghĩ khi bạn làm việc.

Hãy tưởng tượng là thành công nhất có thể trong công việc hiện tại của bạn. Cuối cùng, có lẽ bạn sẽ thấy mình làm việc cực kỳ chăm chỉ và điều này sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn.

Nếu đó là một công việc bạn ghét, thì thành công với nó chỉ có nghĩa là lấp đầy cuộc sống của bạn bằng những thứ bạn ghét phải làm. Ý nghĩa của việc này là gì?

Thay vào đó, tại sao không tập trung vào việc làm một cái gì đó bạn yêu thích? Khi bạn tìm thấy những gì bạn đam mê, bạn sẽ có động lực để giữ cho bạn di chuyển. Thành công ở đây có nghĩa là thực hiện ước mơ của bạn.

Không chắc chắn đam mê của bạn là gì? Bạn nên tìm hiểu về Động lực này trước.

Ngay cả khi bạn không thành công, bạn vẫn lấp đầy thời gian của mình bằng những việc bạn thích làm. Nhiều nhạc sĩ thành công đã dành nhiều năm trong cuộc đời của họ để thực hiện các buổi biểu diễn không được trả tiền, lý do duy nhất họ tiếp tục chơi là vì họ thích biểu diễn.

3. Học cách cân bằng cuộc sống

loi khuyen de thanh cong 03
Học cách cân bằng cuộc sống

Từ Phil Knight, CEO của Nike Inc .: “Có một cuộc xung đột bất biến trong công việc trong cuộc sống và trong kinh doanh, một cuộc chiến không ngừng giữa hòa bình và hỗn loạn. Không thể làm chủ được, nhưng cả hai đều có thể bị ảnh hưởng. Làm thế nào bạn đi về đó là chìa khóa để thành công.”

Tất cả quá thường xuyên, mọi người nghĩ rằng để thành công, họ cần phải làm cho đối tượng của sự thành công của họ trong cuộc sống của họ.

Nếu một người nghĩ rằng công việc của họ sẽ dẫn họ đến thành công, thì họ có thể dành vô số thời gian mỗi ngày và làm việc chăm chỉ vào buổi tối.

Tuy nhiên, điều này đến với chi phí nghỉ ngơi, sức khỏe của bạn và có một cuộc sống thú vị. Cuối cùng, họ có thể kiệt sức và không còn thành công trong công việc.

Nếu thành công đến từ việc có một cuộc sống xã hội mạnh mẽ và một nhóm bạn tốt, công việc của họ có thể bị ảnh hưởng; có nghĩa là họ có thể mất việc, và sau đó không thể đủ khả năng để đi chơi với bạn bè.

Theo những cách này, thành công, như Phil Knight nói ở trên, được giúp đỡ bằng sự cân bằng. Hãy nghĩ về nó như một sự cân bằng giữa nghỉ ngơi và làm việc, hoặc làm việc và vui chơi.

4. Đừng sợ thất bại

Từ Henry Ford, người sáng lập Ford Motors: “Thất bại đơn giản là cơ hội để bắt đầu lại, lần này thông minh hơn.”

Có một câu chuyện, chưa được xác nhận liệu nó có thực sự xảy ra hay không, nhưng thông điệp bên trong không phải là sự thật:

Thomas Edison phát minh ra bóng đèn là kết quả của hàng trăm lần thử thất bại. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy đã được hỏi, bạn cảm thấy thế nào sau tất cả những nỗ lực thất bại của mình?

Phản hồi của anh ấy rất tuyệt, tôi đã không thất bại, tôi đã học được hàng trăm cách để không phát minh ra bóng đèn

  • Anh ấy thấy mỗi thất bại của người Viking là một bài học. Từ bài học đó, anh đã học được những gì sẽ không hoạt động, và cũng có thể làm việc thay thế.
  • Mỗi lần thất bại, mỗi lần từ chối, là những bước quan trọng trên con đường thành công của anh. Thật dễ dàng để cảm thấy như bạn nên từ bỏ sau một thất bại. Nhưng có lẽ trong thất bại đó là một bài học.
  • Hãy chú ý đến những thất bại của bạn, nghiên cứu chúng. Có lẽ sau đó bạn sẽ học cách thành công.
1124 views