Trang Facebook cá nhân của bạn nói điều gì về chính bạn?

Chúng ta ai cũng biết Facebook gần như là 1 hồ sơ online, nơi phản ánh rất nhiều điều về tính cách của 1 con người. Vậy trang Facebook của bạn nói gì về bạn? 

Có thể những chi tiết nho nhỏ như số lượng bạn bè, số lượng trạng thái, số lượng ảnh mà bạn đăng không có quá nhiều ý nghĩa, nhưng thực ra nó lại tiết lộ khá chân thực về con người của bạn đấy.

Bạn có cảm thấy tò mò không? Nếu có thì hãy ở lại bài viết này.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trang Facebook cá nhân của bạn: có trên 1000 bạn

trang facebook có trên 1000 bạn
trang facebook cá nhân của bạn có trên 1000 bạn

Bạn không thích phải đương đầu với khó khăn. Bạn thà rê chuột qua vô số cập nhật và bình luận của những người bạn mới gặp 1 lần duy nhất trong bữa tiệc nào đó hồi 6 năm về trước, hơn là phải chịu đựng 1 giây phút khó chịu vì phải xóa bớt mấy người này, và cả những điều không mong đợi tiềm ẩn, ví dụ 1 gã “người dưng” nào đó bỗng dưng nói “Ê, người anh em, bọn ta có quen nhau thì phải.” Rất dễ hiểu, việc phải nói với ai đó, dù gián tiếp, rằng họ không còn quan trọng với bạn, hoặc không phù hợp với cuộc sống của bạn, đúng là rất khó, nhưng đó là việc hoàn toàn cần thiết trong thế giới hiện đại của chúng ta.

Nếu bạn có số lượng bạn bè gấp ít nhất 10 lần so với số lượng người mà bạn thực sự quen biết/quan tâm trong đời thường, bạn phải tự nuôi dưỡng thêm chút niềm tin và chí ít là bắt đầu loại trừ bớt những người bạn thậm chí đọc tên cũng chẳng nhận ra là ai.

Trang Facebook cá nhân của bạn: ảnh đại diện thay đổi xoành xoạch

 ảnh đại diện thay đổi xoành xoạch
trang facebook cá nhân của bạn ảnh đại diện thay đổi xoành xoạch

Nhìn tôi này! Nhìn tôi này! Tôi có nhiều ảnh chụp tôi không này, cái mới lại còn đẹp hơn cái cũ nhé! Cái này thì trông ngổ ngáo với ly rượu trong bữa tiệc – bấm Thích đi! Còn cái này là mặc bộ bikini nóng bỏng cạnh hồ bơi nhé – bấm Thích đi nào! Về cơ bản, cứ mỗi 3 ngày lại thay 1 ảnh đại diện mới trên mạng tương đương với nhuộm tóc vài lần 1 tháng. Kiểu như là, thôi chúng tôi hiểu rồi, bạn thích được chú ý chứ gì. Như thể bạn đứng tần ngần trước tủ quần áo trước khi đi làm, liên tục gọi điện thoại báo đến muộn vì bạn không thể quyết định được là màu áo sơ mi nào thì thể hiện chính xác nhất cơn khủng hoảng tuần này của bạn!

Trang Facebook cá nhân của bạn: có cả đống “Thích” ở mỗi câu cập nhật

có cả đống thích mỗi câu cập nhật
có cả đống thích ở mỗi câu cập nhật
  • Thực ra bạn là 1 người nổi tiếng hẳn hoi, và mọi người trong phần cập nhật đều ghét bạn. Bạn nhận được cả ngàn câu “Chúc mừng sinh nhật” trong ngày trọng đại ấy, và hàng tá “Thích” khi bạn cập nhật cho mạng xã hội biết là bạn vừa có việc làm mới. Mọi người bị hút về phía bạn, và kể cả những câu vô thưởng vô phạt như “Ăn mấy quả táo trái mùa. Vừa chua vừa chát. Đành bỏ đi, phí của giời!” cũng được 30 người tán thành ngay lập tức. Mọi người đều xem các bài đăng của bạn – vì chúng, theo mặc định, nằm ngay đầu trang cá nhân của họ, và đều phản ứng kiểu, “Cái gì thế, đùa à, lại nữa sao?” Xin chúc mừng, trên Facebook, bạn tương đương với 1 anh chàng tiền đạo chân đất áo số ở 1 thị xã xa xôi hẻo lánh, nơi mọi người chỉ biết hy vọng vào đội bóng tỉnh nhà mà thôi!

Mỗi năm cả ngàn tấm ảnh

Bạn sợ là bạn sẽ chết, và tưởng tượng mà xem, ở mức độ nào đó, lấp đầy mạng Internet bằng sự hiện diện ảo sẽ ngăn chặn bạn tiêu tan khỏi cõi đời này. Không ai được “cải lão hoàn đồng” chỉ vì có 300 tấm ảnh chụp trong 1 buổi tiệc tùng tại gia, nhưng đến khi những kỷ niệm ấy lan truyền đây đó, thì bạn cũng đâu còn hiện diện mà chứng kiến!

Tranh cãi về chính trị trên những bài cập nhật

Tranh cãi về chính trị và những vấn đề thực tế, phức tạp khác trên Facebook thậm chí còn năng suất hơn chút xíu so với việc trát bùn vào mặt người khác. Bạn trẻ con, đỏng đảnh, và sẽ dành ra đến 60 bình luận cãi-qua-cãi-lại, cố chứng tỏ với 1 cô nàng học chung từ hồi lớp vỡ lòng rằng chính phủ Mỹ tạm ngừng hoạt động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến…chỉ số giá tiêu dùng ở nước ta. Bạn muốn chứng tỏ bản thân, thậm chí nghĩ là đấu đá bằng bình luận chí ít cũng là 1 cách gây ấn tượng. Kể cả bạn có thắng đi chăng nữa, bạn vẫn cứ thua cuộc, vì đã dính dáng vào 1 cuộc chiến Facebook.

Cập nhật trạng thái hơn ba lần mỗi ngày

Bạn không có công ăn việc làm, nhưng lại có rất nhiều tâm trạng. Nếu ai đó không chịu xác nhận sự tồn tại của bạn bằng 1 bình luận hoặc Thích đều đặn mỗi tiếng đồng hồ, bạn sẽ co rúm lại thành 1 quả nho khô hình người và tan thành tro bụi mất. Bạn sẽ ra ngoài và kiếm việc xem sao, nhưng, bạn biết, là không thể nào phạm vào khoảng thời gian cập nhật trạng thái được. Mọi người cần phải biết là bạn mặc bộ đồ ngủ vào lúc 2 giờ chiều, và bạn sẽ phải kể cho họ nghe.

Luôn phải mơn trớn tán tỉnh trên mạng với nửa kia.

Mọi người ghét bạn và mối quan hệ ngu xuẩn của bạn. Mọi người âm thầm bày trò giễu cợt cái lối nựng nịu qua lại kiểu “yêu thương lắm” trên dòng thời gian của họ. Mọi người sẽ im lìm mà hớn hở vui sướng khi 2 bạn rốt cục đường ai nấy đi – mà chắc chắn sẽ thế. So sánh có thể là khập khiễng, vì thời thế khác rồi, nhưng kể cả Facebook tồn tại từ thời ông bà ta mới hẹn hò nhau, thì những cặp đôi chung thủy như họ cũng chẳng dành cả buổi chiều để gọi nhau bằng những cái tên nghe-mà-xấu-hổ ngay trước mặt 500 mối quen biết gần gũi nhất. Có 1 thứ gọi là đẳng cấp, mà bạn thì hơi thiếu thứ đấy.

Không có hành vi chửi bới hay trụy lạc nào

Kết bạn với đồng nghiệp. Hãy tận hưởng việc bị cả thiên hạ biết tỏng là bạn say quắc cần câu nếu bạn gọi điện thoại đến chỗ làm xin nghỉ ốm!

Tình trạng mối quan hệ trớ trêu/không có tình trạng nào xác định

Bạn sẽ làm chệch hướng mọi câu hỏi tiềm tàng và tình trạng mối quan hệ thực sự của bạn bằng cách để trống hẳn phần đó, hay điền vào bằng 1 thứ chọc cười nho nhỏ, ví dụ “Đã kết hôn” với 1 bạn bè chí cốt nào đó. Bạn không lên mạng để tiết lộ với cả thế gian là tuần này bạn đã “hẹn hò bí mật” với ai, và hẳn nhiên là không cố để phải xử trí với 1 câu hỏi trời ơi đất hỡi nào đó nếu 1 mối quan hệ thực sự đi đến hồi kết và đột nhiên xuất hiện trên trang cá nhân của tất cả những người bạn chỉ mới vừa quen.

Bạn thà để mọi người đoán già đoán non là bạn chẳng có lấy 1 mối hẹn hò, còn hơn phải trải qua 1 quá trình khổ nhục, cứ phải đưa lên rồi gỡ xuống dòng trạng thái thật thà ấy cứ mỗi khi có chút đổi thay. Bạn có thể cân nhắc việc đó khi đã thực sự kết hôn với ai đó, nhưng ít nhiều bạn hy vọng là thời điểm đó trong đời, bạn không còn lang thang trên Facebook nữa.

328 views