7 lời nhắc nhở khi bạn gặp trường hợp cần lựa chọn trong cuộc sống

 • Cuộc sống của tôi dành để giúp mọi người đưa ra quyết định khó khăn:
 • Tôi có nên bỏ việc và đâu đó?
 • Tôi có nên tham gia chương trình khuyến mãi đó?
 • Tôi có nên rời xa anh ấy / cô ấy?
 • Có nên đi du lịch?
 • Tôi có nên thay đổi?
 • Tôi có nên bỏ cuộc?
 • Tôi có nên chiến đấu không?
 • Tôi có phải là một thằng ngốc vì muốn điều này?
 • Họ có đúng là tôi nên nghỉ việc không?

Danh sách này là vô tận. Tuy nhiên, những lời nhắc bạn cần thực sự làm một cái gì đó khác biệt để làm cho cuộc sống của bạn hài hòa hơn, vui vẻ và thú vị thường rất giống nhau.

Hãy đọc qua những câu chuyện của khách hàng thực sự và khám phá những gì chúng tôi đã làm. Những ý tưởng tuyệt vời này cũng có thể cách mạng hóa cuộc sống của bạn khi chúng ta xem xét làm thế nào để đưa ra lựa chọn cuộc sống tốt hơn và phát hiện ra những sai lầm lớn mà mọi người thường làm đến mức gây thiệt hại cho cuộc sống của họ – đôi khi trong nhiều năm!

Tất cả các tên đã được thay đổi và ngay cả khi tình huống không áp dụng cho bạn, lời nhắc để cho phép bạn đưa ra quyết định lớn chắc chắn sẽ.

Annie và câu chuyện của cô

nhung cach vuot qua gioi han cua ban than 1
nhung cach vuot qua gioi han cua ban than 1

Annie là một nữ doanh nhân rất thành đạt, cô ấy đã quen với việc đạt được mọi thứ cô ấy muốn và nếu cô ấy làm điều gì đó, cô ấy sẽ nhận được nó. Cô ấy thật tuyệt vời và tôi thích làm việc với Annie. Annie đến với tôi vì Annie dường như có tất cả mọi thứ.

Một sự nghiệp tuyệt vời, nhiều tiền hơn mà có khả năng cô có thể chi tiêu trong đời, một người bạn đời tuyệt vời, những đứa trẻ xinh đẹp, ngôi nhà mơ ước, chiếc xe mơ ước, thân hình mơ ước, kỳ nghỉ mơ ước (rất nhiều trong số đó!) Và mọi nhà thiết kế treo trong tủ quần áo của nhà thiết kế . Cô ấy có tất cả mọi thứ vì vậy cô ấy chắc hẳn đã rất hạnh phúc phải không?

Sai lầm thật sự

Annie không biết tại sao nhưng cô cảm thấy ai đó đã dập tắt ngọn lửa trong cuộc đời mình. Cô cảm thấy vô hồn, cô cảm thấy như mình vừa trải qua những chuyển động nhưng thực sự không thể nhớ lần cuối cùng cô cảm thấy rất sống và như mọi thứ đều có thể.

ngưng ủ rũ và sống vì bản thân
ngưng ủ rũ và sống vì bản thân

Ban đầu khi chúng tôi nói chuyện, Annie cảm thấy cô ấy đang gặp phải một cuộc khủng hoảng cuộc sống nào đó và có thể bị trầm cảm. Nhưng khi tôi nói chuyện chia sẻ với cô ấy, thực tế rất khác.

Cô ghét công việc của mình. Cô không chỉ ghét nó, cô ghê tởm nó và vẻ mặt của cô khi cô nhận ra đây là một cú sốc hoàn toàn. Nhưng nó mang lại cho tôi rất nhiều, cô ấy nói, làm sao tôi có thể ghét nó?

Câu chuyện của Annie cho chúng tôi những lời nhắc có thể giúp bạn.

Nếu Annie không dành thời gian để lùi bước khỏi cuộc đời cô ấy, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đã kết thúc với một người không khỏe về tinh thần. Họ rất giỏi trong việc đạt được mục tiêu mà họ không lùi bước để kiểm tra xem họ có đang đi đúng hướng hay không!

Và lời khuyên cho bạn là gì

Thỉnh thoảng, bất cứ nơi nào trong cuộc sống, hãy dành thời gian để ngồi cầm bút và giấy hoặc một mình đi dạo hoặc một nơi nào đó yên tĩnh và tự hỏi mình một số câu hỏi.

Da Vinci được cho là sẽ tự hỏi 100 câu hỏi. Không nhất thiết phải trả lời câu hỏi của riêng mình nhưng đặt ra để xem xét. Tôi thường làm điều này với khách hàng vì nó cho phép bạn vượt qua những suy nghĩ bề mặt ban đầu để tiếp cận những ý tưởng sâu xa thực sự gây ra những vấn đề / trở ngại và niềm tin đang kìm hãm bạn.

Tự hỏi bản thân những câu hỏi như sau:

 • Tôi yêu công việc gì?
 • Tôi yêu gì ở cuộc sống của tôi?
 • Tôi có thích sống ở đây không?
 • Tôi có cảm thấy mình dành đủ thời gian cho tôi không và tôi thích làm gì với thời gian của mình?
 • Nếu tôi viết ra những cảm xúc mà tôi trải qua mỗi tuần, tôi sẽ mô tả chúng là chủ yếu tích cực, chủ yếu là tiêu cực hay cân bằng cả hai? Điều gì tác động đến điều đó?
 • Làm thế nào để tôi trả lời những lời chỉ trích?
 • Tôi có giỏi nói với mọi người những gì tôi nghĩ không?
 • Điều gì làm tôi cảm thấy giữ tôi lại?
 • Tôi muốn đạt được điều gì nhưng sợ làm và tại sao tôi cảm thấy sợ nó?

Càng nhiều câu hỏi bạn có thể hỏi càng tốt. Hãy nhớ rằng đây không phải là về việc biết câu trả lời hoặc trả lời theo những gì bạn biết hoặc tin tưởng bạn có thể làm, vì vậy hãy trung thực với chính mình.

Annie cũng dạy chúng ta đừng sợ thay đổi con đường.

Hãy gặp Tanya Cáp.

Tanya và câu chuyện tiếp theo

lựa chọn hướng đi trong cuộc sống
lựa chọn hướng đi trong cuộc sống

Tanya có công việc kinh doanh của riêng mình và trong khi nó đang diễn ra khá tốt, cô ấy muốn nhiều hơn nữa. Cô cũng muốn mua căn nhà đầu tiên của mình nhưng điều đó cảm thấy quá xa vời. Khi người bạn đời rời bỏ cô, cô cảm thấy như cuộc sống sụp đổ, làm sao điều này có thể xảy ra với cô?

Khi tôi mới gặp Tanya, cô ấy nghe như một nạn nhân. Tất cả chúng ta đều trải qua những trải nghiệm thực sự khó khăn, nhưng, không phải ai cũng đủ kiên cường để học hỏi từ nó và chuyển sang những điều lớn hơn và tốt hơn. Một số người để nó định nghĩa chúng mãi mãi và ban đầu, đó chỉ là cách Tanya nghe.

Tanya cảm thấy như cuộc sống thật bất công, không có cuộc sống nào công bằng và để giữ vững niềm tin đó bị giới hạn theo nhiều cách. Nó ngăn bạn tin rằng bạn có bất kỳ sự kiểm soát nào.

Trong khi bạn không thể kiểm soát mọi thứ xảy ra, bạn có thể kiểm soát nhiều yếu tố. Đừng từ bỏ tất cả sự kiểm soát tin rằng cuộc sống sẽ chỉ xảy ra theo một cách – giống như nó đã được vạch ra trước cho bạn. Bạn có thể xác định bạn là ai và bạn muốn gì.

Tanya đã đấu tranh lúc đầu để vượt qua niềm tin này. Cuộc sống đó đã đối xử với cô ấy một cách tồi tệ bởi vì cô ấy chỉ có khả năng có được những gì cô ấy đang nhận được. Phá vỡ niềm tin sâu xa đó không dễ dàng hơn, nhưng chúng tôi đã làm được. Làm sao?

Và lại một lời khuyên nữa cho bạn

mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn
mẹo quản lý thời gian và công việc ở người bận rộn

Thử thách bản thân để hỏi xem niềm tin của bạn phục vụ bạn tốt hay cản trở thành công và hạnh phúc của bạn.

Có phải niềm tin của bạn giữ cho bạn thoải mái trong một vùng thoải mái để bạn không phải đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn là gì?

Hay niềm tin của bạn thách thức bạn đi tìm mọi thứ ngay cả khi bạn sợ chúng một chút?

Tanya đầy thách thức về niềm tin của cô đã giúp cô nhìn thấy, thừa nhận và chấp nhận những gì niềm tin của cô đang làm với cô. Một khi cô ấy có thể nhìn thấy, thừa nhận và chấp nhận niềm tin và tác động của họ, thì cô ấy có thể chịu trách nhiệm với họ và thay đổi. Bạn không thể thay đổi vĩnh viễn cho đến khi bạn trải qua quá trình này.

Điều này đã dẫn Tanya đến một lời nhắc nhở rất quan trọng khác cho tất cả chúng ta. Thay đổi đường dẫn được cho phép. Nếu bạn thích trở thành một giáo viên hoặc một nhà thiết kế đồ họa và bây giờ muốn trở thành một sĩ quan cảnh sát hoặc một nhà báo, điều đó tốt. Thật đáng sợ khi thực hiện các thay đổi và chọn một con đường khác nhưng để giúp bạn thực sự làm điều này, hãy nhớ câu hỏi này:

Và nếu có thể, bạn lựa chọn gì cho mình?

Phải thật mạnh mẽ, tôi cũng sử dụng nó cho bản thân mình!

Thông thường, khách hàng nhận ra với câu hỏi này rằng họ đồng ý không đạt được điều họ muốn – và không ai muốn điều đó, vì vậy đó là một động lực tuyệt vời.

195 views