Mách bạn 6 mẹo vặt cực dễ giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh nhất mà tiết kiệm

Khi sử dụng nhà vệ sinh khép kín đem lại rất nhiều tiện lợi nhưng dùng lâu ngày hay sử dụng không cẩn thận sẽ khiến nhà vệ sinh bị tắc, có mùi hôi khó chịu. Vậy làm cách nào để nhà vệ sinh nhà bạn luôn sạch sẽ sáng bóng như mới mà không lo tắc? Các bạn cùng meohaycuocsong tìm câu trả lời  ở bài viết  mách bạn 6 mẹo vặt cực dễ giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh nhất mà tiết kiệm sau đây nhé!

Mách bạn 6 mẹo vặt cực dễ giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh nhất mà tiết kiệm
Mách bạn 6 mẹo vặt cực dễ giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh nhất mà tiết kiệm

Mẹo dùng chai nhựa để tạo áp suất nước

Mẹo dùng chai nhựa để tạo áp suất nước xử lý bồn cầu bị tắc vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ môi trường và là cách đơn giản rất hiệu quả. Cách này mình đã thực hiện và hiệu quả không ngờ các bạn có thể tự làm. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Các bạn đeo găng tay rồi dùng ca nhỏ múc nước ở bồn cầu ra múc ra nhiều nước  càng tốt
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị  1 chai nhựa ( chai dầu ăn loại nhỡ đã hết) hoặc chai 1l đượng nươc mía không dùng nữa
 • Bước 3: Bạn chuẩn bị một ống nhựa dẫn nước to vừa, dài tầm 1- 1,2 m
 • Bước 4: Bạn lấy đầu chai lắp vào 1 đầu ống nhựa sao cho thật chặt không thoát khí ra ngoài. Còn phần đít chai, bạn cắt 1 khoanh tròn bỏ đi.
 • Bước 5: Lúc này, bạn sẽ cầm chắc đầu ống nhựa nước rồi cho đầu chai đã cắt xuống lỗ bồn cầu thật kín, còn một tay bịt lỗ còn lại của ống nhựa và bạn đẩy liên tục tầm 7-10 lần sẽ tạo áp lực tăng thêm có thể đánh bật bất cứ thứ gì gây ra tắc nghẽn.
 • Rát đơn giản, bồn cầu nhà bạn sẽ được thông. Các bạn hãy thực hiện nhé đảm bảo hiệu quả. 

Mẹo đổ đá viên xuống bồn cầu chữa thông tắc, khử mùi

Bạn đã bao giờ nghe việc đổ đá viên xuống bồn cầu chưa? Đây là mẹo đơn giản nhưng cực kì hữu ích . Đá viên đổ xuống  bồn cầu, lúc đi tiểu, đá sẽ làm lạnh phần nước tiểu đó và đánh bay mùi khó chịu. Khi đá tan dần, nước lạnh sẽ làm loãng dung dịch amoniac rồi từ từ rút xuống cống.

Mẹo đổ đá viên xuống bồn cầu
Mẹo đổ đá viên xuống bồn cầu
 • Hơn nữa, vi khuẩn sống sót và lan truyền ở nhiệt độ ấm nhưng khó duy trì ở nhiệt độ lạnh. Do đó, đá lạnh sẽ giúp ức chế hoặc làm ngừng hoạt động của vi khuẩn phát triển, khử mùi, ngăn ngừa chất cặn bã không bám vào thành cầu, từ đó giúp việc lau dọn trở nên nhẹ nhàng hơn.
 • Một ưu điểm khi bạn đổ đá vào bồn cầu đó là giúp thông tắc. Cách làm rất đơn giản vì khi bạn đổ đá viên xuống bồn cầu và giật nước mạnh, đá sẽ bị cuốn trôi, đồng thời tạo ra một áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới. Nếu gặp phần tắc nghẽn sẽ giúp thông luôn phần tắc ấy.

Vậy dùng bồn cầu trong gia đình hay nơi công cộng cùng với việc vệ sinh thì thi thoảng bạn hãy đổ đá viên để bồn cầu luôn sạch và hạn chế viếc tắc bồn cầu nhé!

Mẹo thông bồn cầu tắc bằng áp lực nước tự nhiên

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc do chất thải như giấy vệ sinh, phân thải, đồ ăn ở mức nhẹ hiệu quả thi sử dụng áp lực nước tự nhiên là một cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, đơn giản không cần dùng bất cứ dụng cụ nào cầu kỳ cả.

Mẹo thông bồn cầu tắc bằng áp lực nước tự nhiên
Mẹo thông bồn cầu tắc bằng áp lực nước tự nhiên

Bạn thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấn nút xả nước ở mức lớn nhất hoặc nhấn 2 lần xả nước bồn cầu. Ngoài ra, bạn có thể dùng một xô nước lớn đổ thật mạnh vào lỗ bồn cầu để tạo áp lực.

Cách này sẽ giúp đẩy tất cả chất thải như giấy vệ sinh, phân thải, đồ ăn ở mức nhẹ bị mắc kẹt trôi tuột xuống hầm cầu nhanh chóng.

 Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Nếu trong nhà bạn không có sẵn dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng, bạn có thể sử dụng chiếc móc treo quần áo. Đừng quá ngạc nhiên, bởi đây là một trong những cách thông vệ sinh bồn cầu bị tắc những vật như băng vệ sinh, vật cứng vô cùng tuyệt vời. Cách thông tắc bằng cây móc quần áo giúp dễ dàng luồn lách vào hệ thống bồn cầu nghẹt và lôi những vật cản bên trong ra được.

Cách thực hiện như sau:

 •  Bước 1: Dùng một chiếc móc treo đồ và uốn chúng thành cây thông bồn cầu, buộc một đầu bằng cục vải.
 •  Bước 2: Dùng sức thật mạnh đẩy móc xuống lỗ ống bồn cầu.
 •  Bước 3: Cục vải gắn trên móc sẽ giúp bạn dễ dàng đẩy vật cản đi xuống dưới ống cống.

Lưu ý: Cách này nếu bạn làm không cẩn thận sẽ làm sước gốm sứ ở bồn cầu nhìn nhà vệ sinh sẽ mất đi vẻ sáng bóng mà bị xước, nên lafm cách này các bạn chú ý thật cẩn thận.

Mẹo xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt bằng miếng dán chuyên dụng

Các bạn có thể xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng cách sử dụng băng dán, màng bọc thực phẩm hay miếng dán thông nghẹt bồn cầu. Đây là cách thông tắc tắc  bồn cầu hiệu quả,  tiết kiệm thời gian và đơn giản.

Mẹo xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt bằng miếng dán chuyên dụng
Mẹo xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt bằng miếng dán chuyên dụng

Cách thông tắc  bồn cầu bằng miếng dán:

 • Bước 1:  Bạn gỡ miếng dán ra khỏi lớp nilon. Sau đó, tiến hành dán kín lên miệng bồn cầu.
 •  Bước 2: Nhấn xả nước kết hợp với việc dùng tay nhấn chỗ bị phồng lên tương tự như với cách làm bằng băng dán.
 •  Bước 3: Sau khi chất chắc loại bỏ được chất thải, hãy gỡ bỏ miếng dán và vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu sạch sẽ

Mẹo chữa thông tắc bồn cầu nhanh với coca cola, pepsi

một trong những cách chữa bồn cầu tắc là dùng Coca cola, pepsi là  cách dễ làm hiệu quả mà giá rẻ . Bởi vì ở thành phần của Coca có chứa nhiều loại axit khác nhau có tác dụng phân hủy chất thải, giấy vệ sinh bị nghẹt và làm thông thoáng đường ống cống.

Mẹo chữa thông tắc bồn cầu nhanh với coca cola, pepsi
Mẹo chữa thông tắc bồn cầu nhanh với coca cola, pepsi

Mách  bạn cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh với coca cola, pepsi

 •  Bước 1: Sử dụng 1 chai Coca cola hoặc Pepsi loại 1,5 lít để đổ vào đường ống bị nghẹt;
 •  Bước 2: Chờ đợi trong khoảng 2 tiếng để axit trong Coca cola sẽ phân hủy chất thải trong bồn cầu;
 • Bước 3: Nhấn dội lại bằng nước nóng để bồn cầu được thông dứt điểm.

Tóm lại với bài viết ở trên sẽ giúp bạn chữa bồn cầu bị tắc nhanh nhất. Nếu bạn đang gặp sự cố bồn cầu nghẹt tắc hãy áp dụng nhé!

6 views