“Mất lộc” vì thói quen bày đồ đại kỵ trên bàn làm việc

1. Con giáp kỵ bản mệnh của chủ nhân

Giới văn phòng rất thích bài trí các con vật có hình ngộ nghĩnh, đáng yêu làm móc chùm chìa khóa, đeo túi xách hay tượng đúc bằng kim loại để bàn. Tuy nhiên, một điều không phải ai cũng để ý là việc trưng bày con vật xung khắc dễ gây tác động ngược lại đối với sức khỏe, vận may của chủ nhân. Để tránh gây ảnh hưởng tới vận khí trong công việc, bạn không nên đặt hình con giáp kị với bản mệnh của mình trên bàn làm việc. Ví dụ, nếu bạn tuổi chuột thì không nên đặt vật phẩm hình con dê trên bàn làm việc, tuổi gà không nên bày vật phẩm hay móc khóa hình chó,… Những con giáp này sẽ cản trở con đường thăng quan tiến chức của bạn, công việc khó có thành công vang dội.

Trên thực tế, rất nhiều người có sở thích đeo đồ trang sức, hoặc dùng các vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà. Nếu những vật phẩm này là những con giáp kỵ với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

Không nên bày hình con giáp kỵ tuổi với chủ nhân trên bàn để tránh hao mòn tài lộc.
Không nên bày hình con giáp kỵ tuổi với chủ nhân trên bàn để tránh hao mòn tài lộc.

2. Những đồ vật có hình thù kì dị

Sau một buổi tối xem phim, nhiều bạn trẻ vì yêu thích các nhân vật trong phim nên săn lùng bằng được đồ vật được tạo hình để PG sản phẩm như Rombie, quái thú,… Những đồ vật có hình dạng kì dị sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và vận khí. Trong công việc, chúng không những không mang lại sự may mắn cho thân chủ mà còn gây ra những tranh chấp ngoài ý muốn.

Vật có hình thù xấu xí, méo mó không chỉ gây mất mỹ quan khi người đối diện nhìn vào, mà khi chúng ta làm việc chung với những người đồng nghiệp xấu tính vô ý chê bai, chỉ trỏ vô tình làm tinh thần của chủ nhân không vui. Từ đó, kéo theo nhiều điều xui xẻo mà không phải ai cũng để ý đến.

3. Những đồ vật bị hư hỏng

Bàn làm việc ở các văn phòng thường không quá lớn. Chắc chắn sẽ không có chỗ cho những đồ vật không sử dụng đến hoặc hư hỏng. Do đó, chúng ta phải đảm bảo rằng bàn làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ, những đồ vật hư hỏng nên bỏ đi. Tuy nhiên, nhiều bạn tiếc của vẫn giữ lại chiếc kéo bị gãy đôi, hộp mực bị rơi mẻ không đậy được nắp,.. Những khiếm khuyết trên bàn làm việc này sẽ cản trở tài lộc, vận may đến với bạn.

Vật phẩm bị nứt, vỡ sẽ cản trở tài lộc, vận may của bạn.
Vật phẩm bị nứt, vỡ sẽ cản trở tài lộc, vận may của bạn.

4. Đồ vật sắc nhọn

Thật không may nếu như bạn sơ ý đá chân vào chiếc đinh nhọn ở góc bàn làm việc. Tốt hơn hết, đối với các vật dụng sắc nhọn như kéo, compa, dao gọt hoa quả.. khi không cần sử dụng bạn nên cất vào ngăn tủ để tránh bị đâm vào tay, chân gây chảy máu. Không chỉ gây đau đớn, chúng còn khiến bạn luôn cảm thấy bất an, lo lắng.

Vật sắc nhọn trên bàn làm việc khiến bạn có cảm giác bị áp lực.
Vật sắc nhọn trên bàn làm việc khiến bạn có cảm giác bị áp lực.

Quan niệm phong thủy cho rằng, khi đặt trên bàn làm việc những đồ vật sắc nhọn sẽ đem lại cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người. Chính việc này vô tình sẽ bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người. Vì vậy nên tránh bày những vật trang trí bằng kim loại sắc nhọn như: dao, kéo, compa,.. trên bàn làm việc.

5. Thùng đựng rác

Sẽ rất tiện nếu bạn muốn vo viên và ném một tờ giấy nháp không dùng vào thùng rác. Nhưng xét theo góc độ phong thủy, thùng rác là vật dụng gây ô nhiễm, xua đuổi quý nhân không nhiều người biết. Một điều quan trọng nhất để đảm bảo cho bạn có một nơi làm việc dễ chịu, một tinh thần sảng khoái thì bàn làm việc lúc nào cũng phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Việc này sẽ tạo nên sự thông thoáng không gian làm việc, giúp sinh khí luân chuyển, tránh đi những dòng khí u ám ngưng trệ quanh bàn làm việc.

 
Đặt thùng rác cạnh bàn làm việc gây cản trở tài lộc.
Đặt thùng rác cạnh bàn làm việc gây cản trở tài lộc.

6. Hoa giả

Bày hoa giả trên bàn làm việc dễ chiêu nạp phiền phức.
Bày hoa giả trên bàn làm việc dễ chiêu nạp phiền phức.

Hoa giả vốn không có sức sống nên tốt nhất bạn không nên bày nó trên bàn làm việc của mình. Hoa giả không những không thể làm vượng vận thế của bạn được, mà còn ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Nếu bạn muốn trang trí bàn làm việc, nhưng ngại tốn thời gian chăm sóc, bạn cũng không nên bày hoa giả. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu một số giống cây lọc không khí, ít phải chăm tưới hoặc các giỏ cây nhỏ treo ở góc cửa sổ rồi khéo nhờ đồng nghiệp để mắt, chăm tưới mỗi ngày thay bạn.

7. Cây dây leo

Trong phong thủy, các loài cây dây leo có ngũ hành thuộc dương, sẽ hấp thu năng lượng của con người. Hơn nữa, hướng mọc của dòng cây leo khi không được uốn nắn hướng mọc sẽ mọc rủ xuống đất, kéo vận khí của thân chủ đi xuống.

Cây dây leo dễ gây ra mệt mỏi do hấp thụ năng lượng của con người.
Cây dây leo dễ gây ra mệt mỏi do hấp thụ năng lượng của con người.

Ngoài ra, một số loài cây còn chiêu nạp thị phi, gây ra nhiều bất lợi cho con đường thăng quan tiến chức của chủ nhân. Do đó tốt nhất là bạn không nên chọn loại cây này để trang trí trên bàn làm việc.

8. Cây xương rồng 

Các loài cây họ nhà xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ nên thường được nhiều người đặt cạnh máy tính, nhưng từ góc độ phong thủy mà nói không nên bày cây họ nhà xương rồng trên bàn làm việc để trang trí. Nếu trồng những cây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người. Công việc sẽ gặp nhiều rắc rối và trở ngại

Loại cây này thường có nhiều gai nhọn, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.
Loại cây này thường có nhiều gai nhọn, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Thay vào đó bạn có thể chọn các loại cây như kim cát, vạn thanh niên, thường xuân, thủy tiên,.. ngoài việc dễ chăm sóc, các giống cây này cũng có nhiều ý nghĩa thu hút tài lộc cho chủ nhân.

9. Vật dụng rườm rà

Ngoài những con giáp đại kỵ, hoa giả, vật nhọn, thùng rác,.. dây điện, dây sạc điện thoại, bút hết mực, giấy nháp,.. cũng trở thành vật cản khiến cuộc sống của bạn trở nên ngột ngạt, chằng chặt, bức bối. Nếu không muốn trở thành người “buôn đồng nát”, bạn nên thường xuyên dọn dẹp chỗ ngồi phong thủy một cách sạch sẽ, gọn gàng; đồng thời đối với các đồ dùng không sử dụng nên cất gọn gàng hoặc bỏ đi. Việc này sẽ tạo nên sự thông thoáng không gian làm việc, giúp sinh khí luân chuyển, tránh đi những dòng khí u ám ngưng trệ quanh bàn làm việc.

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ một số điều cần nên tránh trong cách bài trí bàn làm việc văn phòng để vừa tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ làm việc, tăng hiệu suất công việc; đồng thời vừa tránh đi những lỗi phong thủy gây hao hụt tài lộc cho chủ nhân. Hy vọng, nội dung bài viết mang lại giá trị tinh thần hữu ích cho bạn đọc.

 

198 views