Máy đọc sách kindle tốt nhất cho đôi mắt của bạn và gia đình

Trong thời đại ngày nay, kỷ nguyên của công nghệ đang ngày càng xuất hiện mạnh mẽ trong các lĩnh vực quan trọng của thế giới và dần dần thay thế vị trí con người ở một số bộ phận. Thế giới phát triển, các vấn đề về văn hóa tư duy cũng thay đổi đòi hỏi con người cần thu nạp thêm nhiều kiến thức để bắt kịp với thời đại. Một trong những cách được mọi người khuyến khích nhất chính là đọc sách, sách luôn là kho tàng tri thức mà con người đã tích lũy để thế hệ sau kế thừa tinh hoa.

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian đọc sách cả ngày hay bỏ tiền ra để mua một cuốn dày cộp đắt tiền mà đôi khi ta chẳng hiểu nổi. Và còn hàng tá lý do khiến cho việc đọc sách bị trì hoãn và kém được ưa chuộng như rất khó để tìm một cuốn sách hay, việc mất dấu những phần đã đọc trước, mất sách, khó bảo quản..v..v…Chính vì thế mà sự ra đời của một máy đọc sách điện tử chính là sự lựa chọn được ưu ái hơn cả, một trong những máy đọc sách nổi tiếng nhất hiện nay đó chính là máy đọc sách Kindle.

1. Thông số chi tiết của sản phẩm Máy đọc sách kindle

 • Pin: Dùng được khoảng 4 tuần nếu thời gian sử dụng không quá 30 phút một ngày.
 • Định Dạng Hỗ Trợ: Kindle Format 8 (AZW3), Kindle (AZW), TXT, PDF, unprotected MOBI, PRC natively; HTML, DOC, DOCX, JPEG, GIF, PNG, BMP through conversion
 • Dung Lượng: 4GB
 • Có kết nối Wifi
 • Kích Thước máy: 6.7″ x 4.6″ x 0.36″ (169 mm x 117 mm x 9.1 mm)
 • Kích thước màn hình: 6 inch, 300 ppi

2. Đặc điểm của sản phẩm Máy đọc sách kindle

Máy đọc sách Kindle không còn là một thiết bị quá xa lạ đối với những bạn trẻ đam mê đọc sách hoặc tìm hiểu công nghệ. Đây chính là sản phẩm của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon, tích hợp hàng ngàn cuốn sách giúp bạn không còn phải tốn kém thời gian và tiền bạc để mua sách.

Điểm đặc biệt trong công nghệ hiển thị của máy đọc sách này đến từ công nghệ E-Ink cho phép màn hình đọc Kindle hiển thị giống hệt sách giấy. Tuy nhiên bản chất của E-Ink lại hoàn toàn không giống với các dòng máy tính khác, nghĩa là hoàn toàn không có ánh sáng nền hiển thị màn hình, như vậy khi điều kiện ánh sáng không tốt, hoặc buổi tối thì bạn sẽ hoàn toàn không đọc được. Và để khắc phục nhược điểm này, Amazon đã thiết kế bộ phận đèn phát sáng vào viền màn hình giúp người đọc có thể sử dụng máy kể cả buổi đêm. Không chỉ vậy, máy đọc sách Kindle còn được lòng dân”mọt sách” bởi những ưu điểm sau:

Khác với việc đọc e-book trên điện thoại thì việc đọc ebook trên Kindle hoàn toàn không bị xao lãng bởi vì Kindle chỉ được trang bị 2 chức năng chính đó là đọc sách và tra từ. Bạn sẽ không bị cám dỗ bởi facebook, youtube, twitter hay instagram…

Bạn sẽ không cần bỏ cả đống tiền để mua sách, chưa kể rủi ro cho việc mua những cuốn sách dở, không hợp thì trên Kindle bạn có thể đọc những cuốn sách bạn muốn trong cả ngàn cuốn được tích hợp trong máy. Không những thế, những bản ebook trên máy 100% có bản quyền nên việc đọc sách thật cũng chính là việc bạn thể hiện sự tôn trọng tác giả và công sức của họ.

Trên thực tế, một chức năng không ngờ tới của Kindle hoàn toàn phù hợp với những người ngại bị coi là mọt sách. Việc bạn cầm sách để đọc ở quán cafe, nhà chờ bus hay trên lớp khiến bạn không tự tin và tập trung đọc. Với thiết kế tương đối giống một chiếc máy tính bảng, việc đọc sách của bạn trông sẽ chẳng khác gì đang lướt mạng xã hội nên chẳng sợ những ánh mắt gièm pha và lời trêu chọc.

Chất lượng pin của Kindle cũng được đánh giá rất cao khi có thể sử dụng liền từ 3-4 ngày. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, hãy bật chế độ máy bay khi không đọc sách. Ngoài ra với khối lượng vừa phải và thiết kế cầm vừa tay khiến bạn không có cảm giác mỏi khi đọc lâu.

Việc đọc sách trên Kindle giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh, thêm nữa máy cũng tích hợp từ điển tiếng Việt, Nhật…và không có trường hợp bị lỗi font chữ như các loại máy khác.

3. Lưu ý khi sử dụng sản phẩm Máy đọc sách kindle

 • Nếu bạn là người ham đọc sách thì việc bỏ ra số tiền khoảng 3-5 triệu để sở hữu cả ngàn cuốn sách không phải là quá đắt, chưa kể đến thời gian sử dụng lâu và lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, để Kindle hoạt động tốt nhất, cần lưu ý những điều sau.
 • Vì màn hình của Kindle rất dễ vỡ nên khi mang đi du lịch xa cần trang bị thêm túi chống shock.
 • Khi sạc pin cần quan sát kĩ tình trạng đèn báo: đèn cam thể hiện pin chưa đầy, đèn xanh thể hiện pin đã đủ, tránh sạc qua đêm.
 • Đối với máy mới mua, cần sạc ngay để pin đầy, khi pin đã được báo đầy hãy để chờ thêm 2-3 tiếng nữa để nhồi pin, làm như vậy khoảng 3 lần.
 • Việc sạc sẽ kéo dài từ 2-3 tiếng với máy đã đi vào hoạt động, thời điểm sạc tốt nhất là khi máy còn không dưới 15% pin, sạc sau thời điểm này vừa dễ hỏng máy vừa có hại cho sức khỏe do sóng điện tử
949 views