Máy hàn Hồng Ký có thật sự tốt không? Nơi mua hàng chính hãng

Nếu bạn vẫn còn đang phan vân không biết nên lựa chọn máy hạn điện tử của hãng nào để sử dụng cho gia đình, trong các công việc hàn cơ khí dân dụng thì bài viết dưới đây sẽ bạn tìm hiểu xem máy hàn Hồng Ký có thật sự tốt để lựa chọn không?

Ở Việt Nam, các sản phẩm máy hàn điện tử của Hồng Ký là những sản phẩm chất lượng nhất và là những dòng sản phẩm máy hàn que bán chạy nhất hiện nay. Trong các sản phẩm của Hồng Ký thì HK 200A là dòng máy hàn que chuyên dụng dùng cho các tiệm hàn chuyên nghiệp. HK 200A có khả năng kéo que hàn 3.2mm liên tục mà không cần nghỉ nhờ cấu tạo 3 bo mạch và hệ thống tản nhiệt lớn.

Máy hàn Hồng Ký có thật sự tốt không? Nơi mua hàng chính hãng
Máy hàn Hồng Ký có thật sự tốt không? Nơi mua hàng chính hãng

Máy hàn là gì?

Máy hàn là một thiết bị hồ quang điện chuyên dụng được chế tạo dành riêng cho công việc nối và kết dính các chi tiết kim loại như inox, sắt, thép…lại với nhau dựa vào sự nóng chảy của kim loại cần hàn và vật hàn. Có 2 loại có bản là máy hàn cơ và máy hàn điện tử.

Công việc nối và kết dính các chi tiết kim loại lại với nhau
máy hàn

Trong đó máy hàn điện tử hay máy hàn điện tử mini là loại máy hàn có trọng lượng khá nhẹ và công suất hoạt động khá nhỏ chỉ dưới 200A, máy sử dụng nguyên lý biến tần IGBT nhằm mục đích biến đổi dòng điện 1 chiều lên tần số cao, thông qua giảm áp chỉnh lưu và điều chế xung cuối cùng tạo ra dòng điện 1 chiều với công suất lớn hơn, hồ quang ổn định để làm nóng chảy nhanh chóng các que hàn.

3 dòng máy hàn phổ biến

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng máy hàn điện tử chính đó là:

3 dòng máy hàn hãng Hồng Ký
các dòng máy hàn
 • Máy hàn điện tử TIG: Là máy hàn chuyên dành cho kim loại như thép, nhôm, magie…
 • Máy hàn điện tử MIG: Là máy hàn dây, hay còn gọi là máy hàn CO2, sử dụng phương pháp hàn hồ quang, thường được dùng để hàn hợp kim cứng, nhôm, nikien, đồng…
 • Máy hàn điện tử MAG: Là dòng máy hàn bán tự động, hàn bằng điện cực nóng chảy trong môi trường có khí C02, dùng để hàn các kết cấu thép có hàm lượng cacbon thấp.

Cấu tạo của máy hàn điện tử

Một chiếc máy hàn điện tử về cơ bản được cấu thành từ các yếu tố sau đây:

Cấu tạo cơ bản của máy hàn
Cấu tạo cơ bản của máy hàn
 • Bình khí và van điều áp.
 • Bộ biến dòng: có 2 loại là bộ biến dòng có hồi tiếp và bộ biến dòng theo kiểu Inverter.
 • Mỏ hàn và kẹp mass.
 • Một số bộ phận khác như bộ phận làm mát, hệ thống các nút điều khiển, dây dẫn…

Sơ đồ mạch & nguyên lý hoạt động

Thoạt nhìn thì máy hàn điện tử có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, chỉ cần khi có điện thì máy sẽ hoạt động và kết dính kim loại với nhau thông qua vật hàn, tuy nhiên nếu chúng ta đi sâu vào bên trong sẽ thấy máy hàn được chia làm nhiều khối khác nhau, mỗi khối đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau.

 • Khối nguồn cấp chính: Đảm nhận nhiệm vụ chính là chỉnh lưu và lọc dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều. Với máy hàn 1 pha 220V và 3 pha 380V sau khi qua bộ diode và tụ lọc nguồn sẽ cho ra dòng điện 1 chiều tương ứng là 310V và 620V.
Nguyên lý hoạt động của máy hàn
máy hàn điện tử
 • Khối biến đổi điện áp từ volt DC sang volt AC: Khối này bao gồm các linh kiện bán dẫn IGBT hoặc Mosfet, đóng vai trò như các khóa đóng ngắt đẩy kéo có khả năng thay đổi chiều dòng điện thông qua biến áp xung. Với các máy hàn sử dụng linh kiện bán dẫn IGBT thì tần số thường dao động từ 20-40 KHz, ngược lại với các máy hàn sử dụng linh kiện bán dẫn Mosfet thì tần số thường dao động trên 100KHz.
 • Khối chỉnh lưu dòng hàn: Có nhiệm vụ chính là nhận xung từ AC sau đó chỉnh lưu và lọc để đưa ra các cọc lấy điện hàn. Hầu hết các máy hàn thường sử dụng điện áp 1 chiều dao động từ 60-70 volt DC.
 • Khối hồi tiếp: Là nơi lấy mẫu điện áp ở ngõ ra hồi tiếp rồi đưa về các khối mạch tạo xung nhằm ổn định điện áp.
 • Khối cài đặt dòng hàn: Là nơi mà người sử dụng có thể điều chỉnh giá trị dòng hàn hay điện áp so với các thiết lập mặt định ban đầu.
 • Khối tạo xung điều khiển: Khối này sẽ có chức năng tạo chuỗi xung với độ rộng có thể thay đổi để đóng ngắt các linh kiện bán dẫn như Mosfet và IGBGT.

Ưu điểm của máy hàn que Hồng Ký

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy trên toàn quốc, cơ khí Hồng Ký là đơn vị sàn xuất Máy Biến Thế Hàn – Máy Hàn Điện Tử Tig/Mig/Inverter – Máy Cắt Plasma – Động Cơ Điện (Motor) – Máy Khoan Và Máy Chế Biến Gỗ chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam.

 • Máy hàn que Hồng Ký có thiết kế bền chắc, nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Các linh kiện máy được làm ra bởi máy CNC chuẩn xác nhất hiện nay.  
 • Làm việc với máy rất dễ, di chuyển dễ trong lúc làm việc, làm xong dễ dàng dọn dẹp và cất giữ.
Máy hàn Hồng Ký có nhiều ưu điểm nổi bật
Máy hàn Hồng Ký
 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO về an toàn điện cho người sử dụng. Hiệu suất làm việc cao. Có chế độ bảo vệ khi: quá nhiệt, quá tải, nguồn điện không ổn định và chế độ chống giật (250TP, 315I, 400I).
 • Đặc biệt, dòng máy hàn que Hồng Ký có khả năng hoạt động khi điện thế yếu (khoảng 190V) và sẽ tự động ngắt mạch khi bị quá tải, sản phẩm có thể hoạt động bền bỉ hơn 25% so với các loại máy hàn thông thường.
 • Máy được thiết kế theo công nghệ tiết kiệm điện năng mới nhất, đồng thời hoạt động rất êm ái không bị ồn như các sản phẩm khác.
 • Có thể hàn được với nhiều loại chất liệu khác nhau: hàn sắt, inox, hàn cửa, hàn công nghiệp… cho ra mối hàn đẹp.
 • Hồng Ký có trang bị màn hình kỹ thuật số giúp người dùng dễ dàng làm việc và xem mức độ làm việc của máy.
 • Ứng dụng: Hàn cửa sắt, inox, vật dụng gia đình, công nghiệp, xây dựng… 

Yếu tố chi kỳ tải của máy

Dòng hàn và chu kỳ tải của máy hàn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chu kỳ tải hay còn gọi là hiệu suất làm việc của máy là khoảng thời gian máy hàn có thể làm việc trong khoảng thời gian 10 phút. Ví dụ một máy hàn cho dòng hàn 200A với chu kỳ tải 60% có nghĩa là máy với dòng hàn 200A thì nó có thể làm việc liên tục trong khoảng thời gian 6 phút và phải được nghỉ 4 phút để tránh bị quá tải quá nhiệt. Một số loại máy hàn được cải tiến có hiệu suất lên đến 85% như dòng máy HK MIG 500I với dòng hàn lên đến 500A.

Máy hàn HK MIG 500I với dòng hàn lên đến 500A.
Máy hàn HK MIG 500I với dòng hàn lên đến 500A.

Đối với máy hàn que, các que hàn thường chỉ hàn liên tục trong khoảng thời gian 2 phút là hết. Que hàn thông dụng nhất hiện nay là loại que 3.2mm. Loại que này chỉ hàn trong khoảng 1 phút là hết.

Có thể lựa chọn chu kỳ tải của máy hàn theo nhu cầu công việc như sau:

 • Nếu sử dụng trong ngành công nghiệp nhẹ thì thường yêu cầu hiệu suất làm việc của máy đạt khoảng 20% với dòng hàn khoảng 200A.
 • Nếu hàn công nghiệp thì yêu cầu công suất máy khoảng 40 – 60% với dòng khoảng 300A.
 • Trong ngành công nghiệp nặng thường yêu cầu hiệu suất 80 – 100% với dòng hàn lớn hơn 300A.

Kết luận máy hàn hồng ký có tốt không?

Khi đọc đến đây chắc các bạn đã có câu trả lời cho mình. Máy hàn hồng ký có nhiều ưu điểm nổi bật là chiếc máy tốt đáng mua để sử dụng để thuận tiện hơn trong cuộc sống để hàn cửa sắt, inox, vật dụng gia đình, công nghiệp, xây dựng...

Nơi mua máy hàn Hồng Ký chính hãng, giá rẻ

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Đó là tất cả những gì chúng tôi biết về máy hàn Hồng Ký và đã chia sẻ hết ở bài viết này. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng tin và sử dụng máy hàn của thương hiệu Hồng Ký hơn. Các bạn đừng quên chia sẻ và bình luận thêm những thông tin mình biết để chúng tôi ghi nhận, bổ sung thêm thông tin nhé!

1957 views