Bạn có biết đọc sách trước khi ngủ không chỉ giúp ngủ ngon mà còn có thể kiếm được nhiều tiền

Khảo sát giấc ngủ này chứng minh những lợi ích của việc đọc trước khi ngủ vượt xa thư giãn.

Nếu thói quen đi ngủ của bạn bao gồm cả một cuốn sách hay , bạn sẽ có một điều tốt. Theo một cuộc khảo sát gần đây , chúng tôi biết bạn đã biết điều đó (đó là lý do tại sao bạn tiếp tục làm điều đó!), Nhưng đọc trước khi đi ngủ không chỉ hiệu quả với bạn .

Trang web đánh giá sản phẩm ngủ và nệm Ngủ Junkie có quyền tự do khảo sát 1.000 người về cả thói quen ngủ và thói quen đi ngủ của họ , cụ thể là họ có đọc trên giường hay không.

Kết quả của cuộc khảo sát giấc ngủ

Thư giãn buổi tối bằng một cuốn sách
Thư giãn buổi tối bằng một cuốn sách hay và yêu thích của chính bạn

Những người tham gia đọc trên giường vào ban đêm từ những người đọc một lần một tuần đến mỗi đêm: 11 phần trăm những người tham gia khảo sát đọc một hoặc hai đêm một tuần, 12 phần trăm đọc ba hoặc bốn, 7 phần trăm đọc năm hoặc sáu, và 8 phần trăm đọc mỗi đêm Trong số đám đông nhận được một vài trang trong năm đêm trở lên mỗi tuần, thời gian đọc trung bình lên tới 43 phút.

Kết quả không nói dối: Cho dù họ mở một cuốn sách ba lần một tháng hoặc mỗi đêm mà không thất bại, tất cả những người được hỏi đều nói rằng làm như vậy để thúc đẩy thư giãn, giảm căng thẳng, gây ngủ, tập trung tâm trí và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tất cả mọi điều tốt đẹp. Gần ba phần tư số độc giả trước khi đi ngủ tin rằng họ sẽ khó ngủ hơn nếu họ không thường xuyên đọc sách trên giường và hầu hết mọi người (96%) sẽ khuyên bạn nên đọc trước khi đi ngủ với người khác.

So với chỉ 64 phần trăm của độc giả không phải là trước khi đi ngủ, 76 phần trăm của độc giả khi đi ngủ báo cáo được hài lòng với chất lượng giấc ngủ của họ. Không chỉ vậy, trong suốt một tuần, những người đọc giờ đi ngủ có thêm một giờ và 37 phút so với những người đọc không đi ngủ, đó là rất nhiều Zs quý giá.

Chúng ta biết giấc ngủ là quan trọng đối với tất cả mọi thứ từ việc duy trì sức khỏe thể chất để nâng cao thể dục nhận thức, và đọc rõ ràng trước khi đi ngủ dường như để thúc đẩy cả lượng và chất lượng của giấc ngủ. Vì vậy, không có gì sốc khi nghi thức hàng đêm này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến các khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống, bao gồm thành công về chuyên môn / tài chính, sức khỏe thể chất và sự lạc quan chung.

Độc giả đi ngủ kiếm được nhiều tiền hơn

ĐỌc sách còn mang lại nhiều lợi ích về giấc ngủ và sức khỏe con người
ĐỌc sách còn mang lại nhiều lợi ích về giấc ngủ và sức khỏe con người

Những người tham gia khảo sát của Junkie, những người đọc trước khi đi ngủ có thu nhập trung bình là 39.779 đô la, trong khi những người không đọc kiếm được 36.094 đô la.

Độc giả đi ngủ dường như đưa ra lựa chọn lành mạnh hơn

Đừng bao giờ làm việc trước khi đi ngủ
Đừng bao giờ làm việc trước khi đi ngủ

Ngoài tiền, độc giả trước khi đi ngủ có xu hướng ăn chế độ ăn uống lành mạnh hơn 12%, có nhiều khả năng tham gia vào các hoạt động giải trí lành mạnh, 14% và có khả năng giữ các cuộc hẹn bác sĩ / nha sĩ thường xuyên hơn 8%.

Độc giả đi ngủ có triển vọng cuộc sống tích cực hơn

Hãy đọc sách trước khi ngủ để có được cuộc sông lành mạnh hơn
Hãy đọc sách trước khi ngủ để có được cuộc sông lành mạnh hơn

Khi những người được hỏi được hỏi liệu họ có tin rằng họ đã tận dụng tối đa bản thân hay không, những con mọt sách ban đêm đã lấy bánh, với 79% trả lời là có, so với chỉ 59% những người không đọc. Và họ có sống cuộc sống đầy đủ nhất không? Heck vâng, nói 70 phần trăm người đọc trước khi đi ngủ, trái ngược với 58 phần trăm người không đọc.

Vậy đọc sách vào buổi sáng không thể thành công à?

Thay vì dùng máy tính, hãy để một cuốn sách gối đầu giường
Thay vì dùng máy tính, hãy để một cuốn sách gối đầu giường

Điều này có nghĩa là nếu bạn chưa bao giờ thích đọc trên giường trước khi tắt đèn, rằng bạn sẽ buồn và không thành công mãi mãi? Dĩ nhiên là không. Bạn có thể thích ăn cắp một vài phút vào buổi sáng để đọc một cuốn sách hoặc tờ giấy với một tách cà phê. Bạn có thể lưu công cụ lật trang đó khi bạn ngồi xuống quán cà phê để nghỉ trưa. Khi đọc, bạn nhé!

Nhưng một điều chắc chắn, nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ và / hoặc ngủ trong những ngày này, và bạn đã không cố đọc để làm dịu tâm trí và dỗ dành cơn buồn ngủ bên trong của mình, có lẽ đã đến lúc thử.

Giúp bạn sáng tạo hơn

Những loại sách nào giúp nhà lãnh đạo cấp cao thành công? Trên thực tế, nhiều doanh nhân thành công đọc bất cứ gì và tất cả mọi thứ.

Nghiên cứu cho thấy, họ sẽ cần sáng tạo nhiều hơn và có niềm đam mê nhiều hơn để dành cho các dự án của họ. Tương tự như khi bạn nhìn thế giới qua nhiều lăng kính khác nhau, bạn bắt đầu nhìn thấy vấn đề, con người và những tình huống với nhiều khía cạnh. Nhờ đó, bạn sáng tạo và khéo léo hơn để xử lý chúng.

Rất nhiều người thường đến phòng gym luyện tập thân thể, nhưng quên mất bộ não cũng cần được rèn luyện và mài giũa để giữ được sự sáng suốt, nhạy bén. Sách chính là công cụ giúp bạn làm điều ấy.

Giúp bạn tăng khả năng tập trung

Những phương tiện truyền thông hiện đại và sự hấp dẫn của mạng xã hội vừa giúp cuộc sống tiện lợi hơn nhưng cũng vừa khiến bạn mất tập trung hơn, nhiễu loạn vì quá nhiều thông tin được chia sẻ.

Thực tế là, công nghệ chi phối bạn nhiều đến mức bạn không thực sự tập trung vào bất cứ việc gì. Tuy nhiên, đọc sách trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này. Bởi bạn buộc bạn phải xử lý các thông tin khi không có máy tính hoặc smartphone, điều đó giúp bạn “huấn luyện” bộ não phải chú ý vào việc đọc.

948 views