Máy lọc nước Asweet ASI-08T Nano (8 Lõi Lọc) có tốt không? Đánh giá chi tiết

Hiện nay , trên thị trường có không ít sản phẩm máy lọc nước kể cả thương hiệu và những thương hiệu nhái, cho nên khiến người tiêu dùng khó lòng mà chọn được sản phẩm ưng ý. Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn 1 loại máy lọc nước mà mình đã mua tặng bố mẹ chồng, ông bà phản hồi rằng rất ưng ý vì nước lọc được nhiều và sạch hơn các loại máy khác, 2 ông bà thoải mái dùng mà không lo thiếu nước sạch. Đó chính là máy lọc nước Asweet ASI-08T Nano (8 Lõi Lọc), hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Máy lọc nước Asweet ASI-08T Nano (8 Lõi Lọc)
Máy lọc nước Asweet ASI-08T Nano (8 Lõi Lọc)

Thông tin chi tiết sản phẩm

 • Thương hiệu: Asweet
 • Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
 • Sản xuất tại: Việt Nam
 • Model:ASI-08T
 • Số lõi lọc: 8 lõi
 • Đồng hồ hiển thị áp lực: không
 • Trọng lượng: 13 kg
 • Kích thước: 85 x 43 x 33cm
 • Giá thành: 5,6 triệu đồng

Đặc điểm nổi bật của máy lọc nước Asweet ASI-08T Nano

 *Công nghệ lọc RO

 • Máy Lọc Nước Asweet ASI-08T Nano sử dụng công nghệ lọc RO, là công nghệ lọc ưu việt nhất hiện nay. Công nghệ lọc RO có cơ chế hoạt động giống như thận người chỉ cho phân tử nước đi qua còn các tạp chất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn… có kích thước to hơn phân tử nước được giữ lại và đi qua đường nước thải. Với 8 cấp lọc có khả năng loại bỏ 99,9% Amip, Asen, các ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn và các tạp chất khác cho nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Bơm Asweet cao cấp có thể hút sâu 2m, phù hợp với khu vực nông thôn hoặc những nơi lắp có áp lực nước thấp. Tự động sục rửa màng RO, van điều khiển áp thấp hoạt động ngay cả khi nước yếu với bộ vi điều khiển thông minh.

*Lõi lọc số 1:

Lõi lọc số 1 là lõi lọc đầu tiên trong hệ thống máy lọc nước Asweet. Được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polypropylene, sau đó được nén chặt lại. Có chức năng  loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 Micromet ( 1 micromet = 0,001 milimet = 0,000001 met) trong nước như bùn đất,  sạn cát…) và loại bỏ một số rong rêu để bảo vệ màng RO khỏi cặn bẩn gây tắc. Thời gian sử dụng: 3 – 6 tháng (khoảng 10,000 lít). Thời gian sử dụng phụ thuộc vào lưu lượng nước tinh khiết người tiêu dùng/ngày và chất lượng đầu vào.

Lõi lọc số 1 là lõi lọc đầu tiên trong hệ thống máy lọc nước Asweet.
Lõi lọc số 1 là lõi lọc đầu tiên trong hệ thống máy lọc nước Asweet.

*Lõi lọc số 2:

Lõi lọc số 2 được cấu tạo bằng than và vật liệu khử Clo có chức năng loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. Loại bỏ các chất ô xi hóa gây hỏng màng RO. Thời gian sử dụng: 6 – 9 tháng (10,000L). Thời gian sử dụng phụ thuộc vào lưu lượng nước tinh khiết người tiêu dùng/ngày và chất lượng nước đầu vào.

Lõi lọc số 2 được cấu tạo bằng than và vật liệu khử
Lõi lọc số 2 được cấu tạo bằng than và vật liệu khử

*Lõi lọc số 3:

Lõi lọc số 3 được cấu tạo bằng Polypropylene có chức năng loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron (1 micromet = 0,001 milimet = 0,000001 met) trong nước như bùn đất, sạn cát… mà lõi lọc số 1 không loại bỏ được để bảo vệ màng RO khỏi cặn bẩn gây tắc. Thời gian sử dụng; 6 – 9 tháng (10,000l)

Lõi lọc số 3 được cấu tạo bằng Polypropylene
Lõi lọc số 3 được cấu tạo bằng Polypropylene

*Lõi lọc số 4: 

Màng lọc RO Dow Filmtec chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn Dow Water & Process Solutions (DW & PS) – Hoa Kỳ. Được cấu tạo từ nhiều tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt TFC – Thin Film Composite cuộn lại hình xoắn ốc. Mỗi một lớp màng bao gồm màng lọc thẩm thấu ngược, màng dẫn nước cấp, màng dẫn nước sạch. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 Nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. Loại bỏ các chất rắn hòa tan: Như thuộc trừ sâu, phẩm nhuổm công nghiệp…những chất này thường có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Loại bỏ các vi khuẩn, virus: Vi khuẩn thường có kích thước vài Micromet hay virus có kích thước khoảng vài chục nanomet đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ trên màng RO nên đều bị loại bỏ. Loại bỏ các ion kim loại: Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh và to hơn các lỗ trên bề mặt màng RO nên cũng không thể chui lọt, bị loại bỏ. Công suất lọc: 10L/H. Thời gian sử dụng: 18 – 24 tháng.

Màng lọc RO Dow Filmtec chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn Dow Water & Process Solutions (DW & PS) – Hoa Kỳ
Màng lọc RO Dow Filmtec chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn Dow Water & Process Solutions (DW & PS) – Hoa Kỳ

*Lõi lọc số 5:

Lõi lọc GAC T33 (nằm ngay sau màng lọc RO) được cấu tạo bằng than hoạt tính gáo dừa được sử dụng để loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi. Làm cho nước có vị ngon hơn, ngọt hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. Thời gian sử dụng: 12 tháng (10,000L). Thời gian sử dụng phụ thuộc vào lưu lượng nước tinh khiết người tiêu dùng/ngày và chất lượng nước đầu vào.

Lõi lọc GAC T33 (nằm ngay sau màng lọc RO) được cấu tạo bằng than hoạt tính gáo dừa được sử dụng để loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi
Lõi lọc GAC T33 (nằm ngay sau màng lọc RO) được cấu tạo bằng than hoạt tính gáo dừa được sử dụng để loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi

*Lõi lọc số 6:

Lõi lọc ORP-Alkaline đượccấu tạo bằng các hạt ORP có chức năng giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra. Nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa axit dư, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe. Đồng thời bổ sung khoáng chất, thêm các chất điện giải có ích. Thời gian sử dụng: 12 tháng hoặc 10.000L

Lõi lọc ORP-Alkaline đượccấu tạo bằng các hạt ORP có chức năng giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra.
Lõi lọc ORP-Alkaline đượccấu tạo bằng các hạt ORP có chức năng giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra.

*Lõi lọc số 7:

Lõi lọc Hồng ngoại được cấu tạo bằng Bioceramic (các hạt bóng gốm) có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa giúp nước sẽ được hoạt hóa dễ hấp thụ vào máu hơn. Thời gian sử dụng: 24 tháng (20,000L). Thời gian sử dụng phụ thuộc vào lưu lượng nước tinh khiết người tiêu dùng/ngày và chất lượng nước đầu vào.

Lõi lọc Hồng ngoại được cấu tạo bằng Biocẻamic
Lõi lọc Hồng ngoại được cấu tạo bằng Bioceramic

*Lõi lọc số 8:

Lõi lọc Nano Silver được cấu tạo bằng Nano Silver và Khoáng tự nhiên. Lõi lọc Nano Silver do đặc tính tiêu diệt vi khuẩn nên thường lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống máy lọc nước RO nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc. Ngoài ra lõi lọc Nano Silver còn có những công dụng như: Góp phần bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích. Nâng cao pH, giúp trung hoà axit dư làm cơ thể khoẻ hơn. Thời gian sử dụng: 12 tháng (10,000L). Thời gian sử dụng phụ thuộc vào lưu lượng nước tinh khiết người tiêu dùng/ngày và chất lượng nước đầu vào.

Lõi lọc số 8 là lõi lọc cuối cùng trong hệ thống máy lọc Asweet
Lõi lọc số 8 là lõi lọc cuối cùng trong hệ thống máy lọc Asweet

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Thông thường mọi người chi quan tâm nhiều khi chọn mua bình lọc nước mà bỏ qua việc tìm hiểu cách sử dụng máy lọc nước điều này đã khiến cho nhiều người thường hay mắc phải những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như độ bền của máy lọc nước:

 • Nên để bình nước đầu vào với độ cao trên 2m để tránh áp lực từ máy bơm.
 • Để máy lọc nước tại những vị trí sạch sẽ, tránh xa những vị trí nhiều vi khuẩn như nhà vị sinh hoặc nơi ẩm thấp vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào bình lọc.
 • Nếu nước sau khi lọc có mùi lạ thì bạn cần kiểm tra lõi lọc nước số 5 chính là lõi làm nên mùi vị của nước, nếu còn hạn sử dụng bạn nên kiểm tra sang màng lọc nước.
 • Không được dùng nước nóng để lọc.
 • Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước với 5 cấp lọc trong thời gian dài thì bạn nên bổ sung thêm 3 lõi lọc nước mới. Sự bổ sung này sẽ tạo thêm khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, ngoài ra còn giảm lão hóa giúp chúng ta trẻ lâu hơn.
 • Đối với nguồn nước cấp của gia đình là nguồn nước cứng hoặc nước nhiễm đá vôi bạn cần chú ý cứ sau 10 ngày sử dụng lấy lõi nước số 2 ngâm trong nước muối đã bão hòa trong vòng 24h đồng hồ. Bạn cũng nên mua thêm một lõi số 2 để sử dụng khi ngâm. Nếu nguồn nước của bạn bị ô nhiễm khá nặng bạn nên sớm thay đổi màng lọc mới.
 • Nguồn nước thải sau khi lọc nước không hoàn toàn là một nguồn nước vứt đi. Vì đã được lọc qua một số cấp nên nguồn nước thải này khá sạch. Bạn có thể dùng để rửa bát, lau nhà, tưới cây…
 • Không được bít lỗ thoát nước thải.

Kết luận

Sau hơn 1 năm sử dụng thì bố mẹ mình cảm thấy rât hài lòng với máy lọc nước Asweet ASI-08T Nano, từ đó mình và bố mẹ chồng hòa thuận hơn và mình cảm thấy yên tâm về sức khỏe của 2 ông bà. Sau bài viết này, hi vọng các bạn có thể lựa chọn sản phẩm của Asweet về cho ngôi nhà của mình nhé!

Nơi mua máy lọc nước Asweet ASI-08T Nano chính hãng, giá rẻ

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

439 views