Tốc độ đi bộ của bạn có thể cho bạn biết bạn đang già đi nhanh như thế nào

Nếu sải chân của bạn chậm chạp, bạn có thể có nguy cơ bị lão hóa cấp tốc và các vấn đề sức khỏe đi kèm.

Nếu sải chân của bạn chậm lại ở tuổi bốn mươi, bạn có thể già đi nhanh hơn bạn tưởng. Đó là kết quả của một nghiên cứu mới, cho thấy tốc độ đi bộ của bạn ở tuổi 45 có thể là một chỉ số cho sự lão hóa về thể chất và thần kinh của bạn.

Trong khi nghiên cứu trước đây đã tìm thấy mối liên hệ giữa dáng đi của người già và sức khỏe của họ, nghiên cứu mới, được công bố trong tuần này trên JAMA Network Open, đặc biệt đã xem xét hàng trăm người 45 tuổi để hiểu sâu hơn về tốc độ đi bộ tiết lộ. về lão hóa.

Những nghiên cứ khoa học và kết luận liên quan

Đo sải chân và tốc độ đi bộ của bạn
Đo sải chân và tốc độ đi bộ của bạn

Tác giả Người đi bộ nhanh như thế nào trong cuộc sống giữa đời cho chúng ta biết rất nhiều về cơ thể và bộ não của họ đã già đi theo thời gian “, tác giả chính Line Jee Hartmann Rasmussen, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ nghiên cứu về lão hóa tại Đại học Duke, Rasmussen cho biết, không chỉ là một chỉ số về sự lão hóa mà còn là một chỉ số về sức khỏe não bộ suốt đời.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hơn 40 năm dữ liệu được thu thập từ hơn 1.000 người New Zealand sinh từ năm 1972 đến năm 1973.

Bắt đầu từ ba tuổi, mỗi người tham gia nghiên cứu được đánh giá bởi một nhà thần kinh học nhi khoa, người đã đo lường mọi thứ, từ trí thông minh và kỹ năng ngôn ngữ / vận động đến điều tiết cảm xúc và hành vi. Sau đó, mỗi người đều có sức khỏe thường xuyên được đánh giá và kiểm tra và trải qua các cuộc phỏng vấn cứ sau vài năm.

Ở tuổi 45, các nhà nghiên cứu đo tốc độ dáng đi của 904 người tham gia bằng một bài kiểm tra đơn giản. Các nhà nghiên cứu cũng xem xét họ đã già đi nhanh như thế nào, dựa trên 19 chỉ số sức khỏe bao gồm chỉ số khối cơ thể, huyết áp và mức cholesterol. Ngoài ra, họ đã tiến hành thử nghiệm Wechsler Adult Intelligence Scale-IV, thực hiện MRI não và đánh giá lão hóa khuôn mặt.

Sau khi phân tích dữ liệu, họ so sánh những người tham gia với dáng đi trung bình chậm nhất khoảng 3,9 feet mỗi giây với những người cao nhất, trung bình khoảng 5,7 feet mỗi giây. Kết quả đã dẫn các nhà nghiên cứu đến ba kết luận quan trọng.

Kết luận đầu tiên

Dáng đi chậm chạp có liên quan đến chức năng thể chất kém ở tuổi trung niên, theo nghiên cứu. Mặc dù thực tế là hầu hết các đối tượng ở độ tuổi trung niên đi bộ nhanh hơn người lớn tuổi là một phần của nghiên cứu trước đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra mối liên hệ tương tự giữa tốc độ đi bộ và hiệu suất thể chất đã được tìm thấy trước đây. 

Kết luận thứ hai

Các nhà nghiên cứu xác định rằng đi bộ chậm có liên quan đến lão hóa gia tốc, nó không chỉ thể hiện qua sự suy giảm nhanh chóng của các hệ cơ quan mà còn do lão hóa khuôn mặt và thay đổi cấu trúc não. Về cơ bản, những người đi bộ chậm hơn về mặt thể chất nhanh hơn so với các đồng nghiệp nhanh hơn của họ, và nó đã cho thấy.

Kết luận thứ ba

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện một kết nối giữa dáng đi chậm và làm suy yếu chức năng nhận thức thần kinh. Những người đi bộ nhanh hơn, có IQ cao hơn và giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Mối liên hệ giữa trí thông minh và dáng đi thậm chí còn mạnh mẽ hơn: Những người tham gia có chức năng nhận thức thần kinh thấp hơn ở tuổi ba sau đó có dáng đi chậm hơn ở tuổi bốn mươi. Các nhà nghiên cứu đã có thể xác định một người sẽ đi bộ nhanh như thế nào ở tuổi 45 bằng trí thông minh của họ khi mới ba tuổi. Tốc độ của Gait ở tuổi trung niên có thể là một chỉ số tóm tắt về sự lão hóa suốt đời với nguồn gốc có thể có trong sự thiếu hụt hệ thống thần kinh trung ương thời thơ ấu, theo ông Rasmussen chỉ ra trong nghiên cứu.

Vậy mọi người nên sử dụng thông tin mới này như thế nào?

Bạn bước đi với tốc độ bao nhiêu, đo thế nào
Bạn bước đi với tốc độ bao nhiêu, đo thế nào

Đi bộ có vẻ như là một điều đơn giản, nhưng đi bộ thực sự đòi hỏi chức năng và sự tương tác của nhiều hệ cơ quan khác nhau cùng một lúc, bao gồm xương, tim, phổi, cơ bắp, thị giác, hệ thần kinh, v.v., Rasmussen nói. Giảm tốc độ đi bộ có thể là một dấu hiệu của lão hóa tiên tiến và suy giảm chức năng cơ quan.

Giữ sức khỏe và rèn luyện phổi, não, tim, v.v., có thể cải thiện sức khỏe thể chất và nhận thức của bạn và do đó tốc độ dáng đi của bạn, cô nói.

Mặc dù đo dáng đi là một thói quen phổ biến với người lớn tuổi, các nhà nghiên cứu cho rằng kết hợp các xét nghiệm như vậy sớm hơn trong cuộc sống có thể có lợi. Vì tốc độ dáng đi cho thấy sự thay đổi có liên quan đến lão hóa có ý nghĩa đã có trong cuộc sống giữa chừng, nó có thể là một biện pháp hữu ích trong các thử nghiệm lão hóa nhằm ngăn ngừa sự tấn công của bệnh liên quan đến tuổi tác, nghiên cứu đã chỉ ra trong nghiên cứu.

Làm thế nào để đo dáng đi của riêng bạn

Dáng đi bộ thanh lịch của riêng bạn
Dáng đi bộ thanh lịch của riêng bạn

Bạn không cần một chuyên gia để tính toán bạn có thể đi bộ bao nhiêu feet mỗi giây. Có một phương trình đơn giản để tìm ra nó:

Chọn bao nhiêu feet bạn sẽ đi bộ. Nghiên cứu này đã chọn trong sáu mét, tương đương với khoảng 20 feet. Lấy một thước dây và đánh dấu khoảng cách bằng băng hoặc một miếng phấn.

Sử dụng đồng hồ bấm giờ, xác định bạn sẽ mất bao nhiêu giây để đi bộ khoảng cách mà không cần nỗ lực. Hãy chắc chắn để đi bộ với tốc độ thường xuyên của bạn.

Chia tổng số quãng đường đã đi cho lượng thời gian (tính bằng giây) trên đồng hồ bấm giờ của bạn. Ví dụ: nếu bạn mất năm giây để đi bộ 20 feet thì phương trình của bạn sẽ là: 20 feet chia cho 5 giây tương đương 4 feet mỗi giây. Để có được một bài đọc hoàn toàn chính xác, bạn có thể muốn thử lặp lại quá trình một vài lần.

925 views