9 cách để đuổi nhanh nhện và côn trùng ra khỏi nhà của bạn

Bọ và nhện là một sự kích thích, và chúng làm cho những ngôi nhà xinh xắn của chúng ta trông ô uế.

Nhưng các hóa chất thường được sử dụng để loại bỏ chúng có thể gây hại cho những người nhỏ bé và vật nuôi của chúng ta. Chúng cũng có hại cho môi trường, như  các nghiên cứu đã chỉ ra. Đi tất cả tự nhiên để xua đuổi những sinh vật phiền phức này là một cách tốt hơn.

Meohaycuocsong sẽ cho bạn thấy thật dễ dàng và đơn giản để giữ cho ngôi nhà của bạn không có côn trùng bằng cách sử dụng các sản phẩm tự nhiên đơn giản, hiệu quả 100% và đồng thời cũng an toàn.

Giới thiệu bọ rùa đến khu vườn của bạn.

mẹo diệt côn trùng
diệt nhện và côn trùng bằng các thuốc tự chế
 • Bọ rùa cũng được coi là bọ, nhưng tốt hơn là để chúng trong bãi cỏ của bạn hơn những con bọ và nhện khác. Chúng lấy số lượng để chiếm giữ nơi ở của nhện và các loài bọ khác. Những con bọ cánh cứng có màu sắc rực rỡ này cũng loại bỏ thức ăn mà những con bọ khác duy trì, do đó buộc chúng phải tìm nhà ở nơi khác.
 • Bạn có thể sử dụng các loại hoa và thảo mộc như rau mùi,, thì là, caraway, yarrow, tansy, angelica, hoa phong lữ có mùi thơm và lõi cây để thu hút chúng vào bãi cỏ của bạn.

  Sử dụng dầu bạc hà để xua đuổi sâu bệnh.

 • Dầu bạc hà là một loại thuốc chống côn trùng mạnh và hiệu quả. Nhưng nó có thể gây kích ứng da ở người và vật nuôi. Để tránh điều này, bạn nên trộn dầu bạc hà với nước để pha loãng. Xịt hỗn hợp mạnh này vào những nơi mà bạn mong đợi nhện và côn trùng khác ẩn náu. Ngoài ra, phun nó dọc theo cửa sổ và cửa ra vào của bạn để giữ cho bọ không xâm nhập.

Tự làm thuốc xịt chống sâu bệnh tự nhiên.

mẹo diệt côn trùng
các thuốc tự chế phổ biến dễ làm để diệt côn trùng

Bạn có thể làm cho thuốc chống côn trùng tự nhiên của riêng bạn. Để làm như vậy, trộn giấm táo , dầu, hạt tiêu và xà phòng lỏng trong một bình xịt. Xịt dung dịch này mỗi ngày trong nhà của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ phun nó dọc theo cửa sổ, bệ cửa sổ và cửa ra vào để các con bọ buộc phải giữ khoảng cách. Đừng quên xịt sau khi trời mưa.

Giữ nhà và môi trường xung quanh sạch sẽ.

mẹo diệt côn trùng
môi trường sạch sẽ hạn chế nhện và côn trùng
 • Không cần phải nói rằng những con bọ phiền phức phát triển mạnh ở những nơi ô uế, vì vậy để giữ chúng ở lại, điều quan trọng là bạn phải giữ môi trường xung quanh sạch sẽ. Bụi nhà của bạn hoàn toàn ít nhất một lần một tuần. Đừng quên dọn dẹp khó khăn để đến những nơi, như dưới giường hoặc trên tủ quần áo. Loại bỏ mạng nhện khi bạn nhìn thấy chúng.

Lấy một con mèo.

mẹo diệt côn trùng
mèo xua đuổi côn trùng rất tốt và chúng cũng đáng yêu
 • Mèo rất dễ thương, nhưng chúng cũng là động vật ăn thịt. Chúng sẽ xua đuổi mọi loài côn trùng mà chúng nhìn thấy. Có một con mèo cưng có nghĩa là bạn sẽ không chỉ được cuộn tròn với người bạn mèo của mình, mà cả ngôi nhà của bạn sẽ không có bọ và loài gặm nhấm.

Sử dụng gỗ tuyết tùng xung quanh nhà của bạn.

mẹo diệt côn trùng
tuyết tùng có tác dụng xua đuổi côn trùng rất tốt
 • Mùi gỗ tuyết tùng là thứ mà nhiều loài côn trùng, bao gồm cả nhện, không thích. Vì vậy, thêm một số lớp phủ tuyết tùng xung quanh chu vi ngôi nhà của bạn và trong bãi cỏ là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng các con bọ tránh xa. Bạn cũng có thể tạo ra một bình xịt chống nhện bằng cách trộn dầu tuyết tùng và nước và phun xung quanh nhà của bạn.

Đặt vỏ cam quýt xung quanh nhà của bạn.

 • Mùi cam quýt tươi này là thứ mà côn trùng ghét. Bạn có thể sử dụng vỏ của bất kỳ trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, chanh hoặc chanh. Đặt những cái vỏ này quanh nhà bạn, gần cửa ra vào, cửa sổ, kệ và những nơi khác mà bạn nghi ngờ côn trùng có thể xâm nhập vào nhà bạn. Hãy ghi nhớ để thay thế các vỏ này cứ sau 48 giờ.

Đặt hạt dẻ xung quanh nhà của bạn.

 • Một trong những loại thuốc chống côn trùng đáng ngạc nhiên nhất (đặc biệt là nhện) là  hạt dẻ . Do đó, họ hoàn toàn ghét mùi của nó, do đó, đặt chúng một cách chiến lược gần cửa ra vào, cửa sổ, tủ quần áo và những nơi khác sẽ đảm bảo rằng những con bọ này không xâm nhập hoặc xâm nhập vào những nơi này.

Sử dụng nhiều loại tinh dầu chống côn trùng.

 • Nhiều loại tinh dầu có đặc tính đuổi côn trùng tự nhiên. Nhưng chúng cũng có thể gây kích ứng da ở người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và vật nuôi. Để tránh điều này, thay vì phun trực tiếp chúng, hãy trộn chúng với nước để pha loãng dầu và phun bằng chai xịt. Một loại tinh dầu là mạnh nhất là  dầu khuynh diệp . Bạn có thể phun nó hoặc ngâm những quả bóng bông nhỏ với nó và ném chúng xung quanh nhà của bạn.

Sử dụng giấm và nước phun vào các vết nứt hoặc kẽ hở trong nhà của bạn. Đổ đầy chai xịt với một nửa giấm trắng và một nửa nước. Sau đó, áp dụng phun vào bất kỳ vết nứt hoặc kẽ hở trên sàn nhà, tường hoặc cửa sổ nhà bạn, cũng như trên bệ cửa sổ. Làm điều này một lần một ngày để đẩy lùi nhện.

Giấm có thể giết nhện nếu chúng tiếp xúc trực tiếp với chúng, nhưng ngay cả khi bạn không phun trực tiếp vào nhện, nó có thể giúp xua đuổi chúng.

Không áp dụng phun vào bất kỳ bề mặt bị biến dạng, vì giấm có thể làm hỏng chúng.

Áp dụng các loại tinh dầu như bạc hà, cây trà và quế. Những loại tinh dầu này là một cách tự nhiên tuyệt vời để ngăn chặn nhện đi chơi trong nhà của bạn. Cho 15-20 giọt tinh dầu vào chai xịt với 3 đến 5 cốc (710 đến 1.180 ml) nước và phun nhà của bạn mỗi ngày một lần để đuổi thuốc diệt nhện tự nhiên .

Trao đổi các loại tinh dầu khác nhau trong bình xịt để những con nhện không quen với mùi hương của 1 loại dầu đặc biệt.

Chà vỏ cam quýt trên ván sàn và bệ cửa sổ trong nhà bạn. Vỏ chanh và cam là một yếu tố ngăn chặn tự nhiên đối với nhện. Chà sàn và bệ cửa sổ bằng vỏ mỗi ngày một lần để mùi còn vương lại. Bạn cũng có thể có một bát trái cây trong nhà bếp của bạn để tránh nhện ra khỏi khu vực này. Xin lưu ý rằng điều này có thể loại bỏ sơn khỏi bệ cửa sổ của bạn, vì vậy nếu bạn thử làm điều này, trước tiên hãy kiểm tra nó ở một khu vực không dễ thấy.

Bạn cũng có thể thử đặt vỏ cam quýt gần bệ cửa sổ và cửa ra vào để ngăn chặn nhện.

Đặt hạt dẻ ngựa ở các góc và bệ cửa sổ trong phòng. Hạt dẻ ngựa có mùi và kết cấu ngăn chặn nhện. Bạn có thể mua hạt dẻ ngựa tại cửa hàng thực phẩm tự nhiên địa phương hoặc trực tuyến. Họ có xu hướng kéo dài và không yêu cầu bảo trì. Trải 4-5 hạt dẻ ngựa trong mỗi phòng, đặc biệt là gần cửa sổ, để tránh nhện. 

Bạn làm gì để ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào nhà của bạn? Bạn có sử dụng sản phẩm hóa học? Hoặc bạn có một số công thức tự chế để giữ chúng đi?

456 views