5 mẹo quản lý thời gian mỗi phụ huynh bận rộn đều nên biết

Tôi có ba đứa con nhỏ (một cậu bé sinh đôi sáu tuổi và hoang dã vừa tròn bốn tuổi), tôi là một nhà văn nhiệt tình, tình nguyện trong cộng đồng và tích cực tham gia vào nhà thờ của chúng tôi. Một câu hỏi cá nhân tôi thường nhận được là, bạn làm thế nào để làm tất cả? Mẹo quản lý thời gian tốt ở đây

mẹo quản lý thời gian
quản lý thời gian hiệu quả giúp làm việc tốt hơn

Lịch trình của tôi là hoạt động, nhưng tôi không bị căng thẳng hoặc làm việc quá sức. Tôi nhận được rất nhiều việc vì kỹ năng quản lý thời gian của tôi. Những kỹ năng này đã không có được qua đêm. Phải mất thời gian, nghiên cứu và nhận thức khách quan về việc sử dụng thời gian của tôi dẫn đến cách quản lý hộ gia đình và thời gian của tôi có tổ chức, thiết thực và dễ dàng hơn. Tôi muốn chia sẻ những lời khuyên của tôi với cha mẹ đồng nghiệp để bạn có thể tối ưu hóa tốt nhất thời gian của mình và từ đó có được thời gian chất lượng hơn với gia đình về lâu dài.

1. Biết thứ bậc ưu tiên trong cuộc sống – mẹo quản lý thời gian

mẹo quản lý thời gian
phân chia theo thứ tự ưu tiên khiến mọi thứ thật dễ dàng

Điều gì là quan trọng nhất với bạn trong cuộc sống? Ưu tiên của bạn là gì? Bạn cần phải quyết định điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống này. Xác định những gì bạn đánh giá cao nhất trong cuộc sống để lọc nghĩa vụ thông qua lăng kính cá nhân của bạn về những gì quan trọng đối với bạn và gia đình bạn.

Khi bạn có cơ hội đăng ký vào một ủy ban khác của trường, một hoạt động nhóm khác hoặc một cơ hội khác để tình nguyện, bạn cần có khả năng đánh giá xem hoạt động đó có phù hợp với các giá trị và ưu tiên của bạn hay không. Bạn cũng cần đánh giá xem hoạt động đó có đưa bạn ra khỏi một số hoạt động khác phù hợp với các giá trị, nghĩa vụ và ưu tiên của bạn hay không.

 • Khi bạn nói, vâng, vâng, với một hoạt động, bạn đang nói rằng không có gì khác, vì bạn không thể làm tất cả. Nếu bạn nói, vâng, vâng, đến câu lạc bộ sách mới đó, có thể bạn đang nói rằng không có bữa tối nào cho gia đình vào tối hôm đó. Nếu ưu tiên của bạn là có những bữa tối gia đình cùng nhau một cách nhất quán, thì câu lạc bộ sách có thể không phù hợp với giá trị của bạn.
 • Trước tiên bạn cần quyết định những gì là ưu tiên của bạn và có giá trị cao nhất trong cuộc sống của bạn. Sau đó, khi bạn có những cơ hội cần có thời gian và tất cả đều có, bạn có thể được trang bị tốt hơn để xác định những điều bạn muốn nói là có vâng và những gì bạn muốn từ chối.
 • Sẽ trở nên dễ dàng hơn khi nói không có hoạt động nào khi bạn có các giá trị được xác định rõ ràng. Nghĩa vụ của bạn trong cuộc sống là duy trì những giá trị đó và làm như vậy sẽ giúp bạn trở thành một người hạnh phúc hơn và là cha mẹ tốt hơn về lâu dài. 
 • Nếu bạn liên tục nói rằng, vâng, vâng, mọi cơ hội đi qua con đường của bạn, bạn sẽ trở nên làm việc quá sức, quá lịch trình và trải quá mỏng. Kết quả là một vết thương cha mẹ quá chặt và dễ dàng buồn bã vì họ phải ở trên đĩa của họ nhiều.

2. Đừng làm quá nhiều cho con của bạn để quản lý thời gian

mẹo tiết kiệm thời gian
hãy để con phụ bớt công việc trong gia đình

Nhiều trẻ em tham gia vào quá nhiều hoạt động ngoại khóa. Nếu bạn coi trọng gia đình và bạn muốn con cái phát triển mối liên kết gia đình mạnh mẽ với nhau, sẽ trở nên khó khăn khi điều đó xảy ra khi bạn có mọi người trong gia đình đi theo một hướng khác nhau vào mỗi tối trong tuần. Đừng có những thứ được lên lịch vào mỗi tối trong tuần. Nếu bạn làm thế, bạn sẽ bỏ lỡ thời gian dành cho gia đình ở nhà, bữa tối cùng nhau quanh bàn và thời gian mà mọi người cần.

 • Vâng, tất cả chúng ta đều muốn con mình thành công , nhưng còn việc tạo ra trái phiếu và sự kết nối trong gia đình trực tiếp kéo dài cả đời thì sao? Bạn càng dành nhiều thời gian để ở bên nhau, ngoài tất cả những hoạt động ngoại khóa đó, là thời gian đầu tư vào việc trở thành một gia đình. Những ràng buộc đó rất quan trọng nếu bạn muốn con bạn có mong muốn được về nhà vào dịp lễ khi trưởng thành. Giữ họ bận rộn bên ngoài nhà là sự bận rộn có thể cản trở thời gian gắn kết gia đình.
 • Tôi dành thời gian với con cái để tôi có thể giúp dạy chúng trở thành con người đàng hoàng. Đó là trong danh sách ưu tiên của tôi vượt xa họ trở thành những cầu thủ bóng đá vĩ đại hoặc những người chơi piano thành đạt. Tôi có muốn những thứ khác cho họ không? 
 • Tất nhiên, nhưng chúng ta chỉ có rất nhiều thời gian với con cái trong cuộc đời này. Họ trở thành người lớn và chuyển sang cuộc sống độc lập khi trưởng thành. Tôi muốn các con tôi có thể đi ra thế giới và trở thành những người tốt, đàng hoàng, chu đáo, những người có thể tạo ra tác động tích cực đến thế giới.
 • Tôi làm việc để ngăn chặn việc sắp xếp quá mức cho con cái để chúng ta có thời gian bên nhau như một gia đình, vì vậy tôi có thể là người dạy chúng đúng sai, tốt xấu và những bài học cuộc sống quan trọng nhất đối với hệ thống giá trị của chúng ta. 

Nếu bạn muốn thấm nhuần giá trị của bạn trong con bạn, thì tốt hơn bạn nên dành thời gian với chúng để biến nó thành hiện thực. Nó cần sự luyện tập, lặp đi lặp lại và quan trọng nhất là thời gian đầu tư vào một đứa trẻ để tạo ra tác động tích cực đến sự phát triển tính cách của chúng.

3. Giữ một ngôi nhà có tổ chức để tiết kiệm thời gian

mẹo quản lý thời gian
quy tắc khiến mọi thứ trở nên ngăn nắp hơn trong nhà

Nhà của bạn không cần phải được giữ gìn hoàn hảo. Không ai có thời gian cho việc đó. Tuy nhiên, nếu bạn có một gia đình có tổ chức, bạn sẽ thấy cuộc sống trôi chảy hơn rất nhiều. Nếu bạn dành hơn 10 phút mỗi ngày để tìm kiếm một cái gì đó một cách thường xuyên, thì bạn không đủ tổ chức.

 • Bạn và gia đình của bạn cần có các hệ thống giúp mọi người theo dõi đồ đạc của họ, vì vậy nó có thể dễ dàng bị lấy trên đường ra khỏi cửa. Giữ áo khoác và ba lô treo ở cùng một nơi mỗi ngày. Dạy trẻ rằng trách nhiệm của chúng là đặt những vật dụng này ở nơi chúng thuộc về từ khi chúng bước vào cửa.
 • Nếu họ không tuân thủ các quy tắc thì sẽ có hậu quả. Một hậu quả dễ dàng và hiệu quả là mất thời gian cho hình thức công nghệ yêu thích của họ. Đối với những đứa trẻ của tôi, điều đó có nghĩa là chúng mất thời gian trên máy tính bảng của chúng cho buổi tối hôm đó.
 • Ví, và chìa khóa nên có một vị trí cụ thể trong nhà. Nếu một ngày nào đó họ ngồi phịch xuống chiếc ghế dài, trên quầy khác và trên giường của bạn vào ngày hôm sau, việc để nhầm những món đồ này trở nên quá dễ dàng. Cuối cùng, bạn dành vô số phút để tìm kiếm những vật dụng cần thiết này mỗi ngày. Nếu chúng được đặt ở cùng một nơi chính xác mỗi ngày, thì bạn sẽ lấy lại được thời gian đó nếu không bạn sẽ phải tìm kiếm. 
 • Bạn cũng trở thành một cá nhân ít thất vọng hơn. Khi bạn dành thời gian để tìm kiếm thứ gì đó bạn cần và bạn đang trong thời gian khủng hoảng, nó có thể cực kỳ bực bội và khó chịu khi không tìm thấy thứ bạn cần. Cuối cùng, bạn chạy muộn, điều này tạo ra tâm trạng cho cả ngày. Đừng làm cha mẹ nản lòng.
 • Thực hiện một kế hoạch cho nơi mà mọi thứ sẽ được đặt trong nhà khi mỗi thành viên trong gia đình vào nhà. Mọi người vào nhà và có đồ trong tay, cho dù đó là ba lô, túi tã, ví, áo khoác, chìa khóa, hộp ăn trưa, cặp, hoặc giày. Nghĩ qua tất cả những thứ được mang vào và ra khỏi nhà mỗi ngày. Sau đó chọn một nơi cho các mục này được đặt mỗi ngày. 
 • mẹo quản lý thời gian
  cứ để mọi thứ gọn gàng và đúng quy tắc sẽ dễ tìm hơn
 • Bạn có thể cần tạo một số không gian có tổ chức trong nhà để thực hiện việc dỡ hàng này vào mỗi buổi tối và tải lại vào mỗi buổi sáng diễn ra suôn sẻ hơn. Phòng giặt là khu vực của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng hình khối cho mỗi đôi giày của trẻ và sau đó là giá treo áo cho ba lô và áo khoác. Nó không phải là khoa học tên lửa, nhưng nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều nếu mọi người trong gia đình có được kế hoạch nhà có tổ chức.
 • Điều này cũng có nghĩa là phần còn lại của ngôi nhà của bạn tương đối có tổ chức. Mỗi thứ trong nhà của bạn nên có nhà hoặc nơi riêng. Ví dụ, đèn pin, nến hoặc diêm của bạn ở đâu? Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong tình trạng mất điện, hoặc bạn sẽ tìm kiếm thông qua các ngăn kéo? 
 • Nếu bạn có một ngôi nhà cụ thể cho những vật dụng này, ví dụ, trong thùng trong phòng đựng thức ăn của bạn được dán nhãn ở bên ngoài, nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy nó khi cần. Khi các mặt hàng được sử dụng, họ được trả về nhà của họ sau khi sử dụng. Để biết mẹo về cách triển khai phương pháp bin để tổ chức nhà của bạn, vui lòng truy cập bài viết của tôi: Phương pháp Bin.

Giữ một ngôi nhà có tổ chức là một kỹ năng tuyệt vời để dạy con bạn. Cần thực hành, nhưng đừng từ bỏ bởi vì tất cả bạn sẽ có một hộ gia đình lành mạnh hơn và dễ dàng điều hành khi bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần khi bạn cần. Bạn cũng sẽ tiết kiệm tiền trong thời gian dài vì bạn không mua các mặt hàng thứ cấp vì thứ nhất bị mất ở đâu đó trong ngăn kéo hoặc tủ trong nhà.

4. Buông bỏ chủ nghĩa hoàn hảo sẽ đỡ mất thời gian hơn

mẹo quản lý thời gian
quá tỉ mỉ và tiêu chuẩn mất rất nhiều thời gian

Quá nhiều cha mẹ đặt quá nhiều áp lực cho bản thân và con cái của họ để sống theo một tiêu chuẩn nhất định. Thật tốt khi có các tiêu chuẩn, nhưng nếu hoàn hảo là mục tiêu của bạn thì bạn cần phải để nó đi. Cố gắng để trở nên hoàn hảo  cần quá nhiều thời gian và năng lượng. 

Đôi khi hoàn thành công việc vừa đủ tốt là tất cả những gì cần thiết. Hầu hết thời gian bạn là người duy nhất sẽ nhận thấy sự khác biệt dù sao đi nữa.

5. Để trẻ giúp bạn làm việc nhà

 • Một trong những lãng phí thời gian lớn nhất trong gia đình bạn là bạn, với tư cách là cha mẹ, cố gắng làm tất cả. Bạn cần phải ủy thác. Trẻ em có thể được giao việc vặt từ khi còn rất nhỏ. Nếu họ có thể đi lại và nói chuyện, họ là những con người có khả năng. Làm giường, nhặt đồ đạc, làm bát đĩa, dọn rác, quét sàn nhà, lau bụi, chỉ là một số nhiệm vụ mà trẻ nhỏ có thể làm được.
 • Nếu cặp song sinh bốn tuổi của tôi có thể làm những điều này, thì bạn cũng có thể. Cung cấp cho họ một số tín dụng. Chúng có khả năng điều hướng điện thoại thông minh của bạn, vì vậy bạn không nghĩ rằng chúng có khả năng chọn một phòng đồ chơi?
 • Làm rõ những nhiệm vụ được mong đợi từ mỗi thành viên trong gia đình. Đăng một biểu đồ việc vặt cho con của bạn. Nó làm cho cuộc sống của bạn trở thành cha mẹ dễ dàng hơn khi họ có thể hoàn thành các công việc và công việc hàng ngày mà không cần bạn phải dành thời gian để nói với họ từng nhiệm vụ cần phải hoàn thành.
  mẹo quản lý thời gian
  hãy để trẻ giúp bạn việc nhà để quản lý thời gian của mình
 • Ban đầu, cần có thời gian để bắt đầu với các công việc và dạy họ cách làm mọi thứ một cách chính xác, nhưng thực tế, họ sẽ sớm có thể thực hiện các công việc hàng ngày này một cách độc lập với bạn. Một hệ thống phụ cấp hoặc phần thưởng giúp điều này rơi vào vị trí dễ dàng hơn. Trẻ em tham gia chương trình khi chúng biết những gì được mong đợi và phần thưởng / hậu quả cho việc hoàn thành hoặc không hoàn thành công việc của chúng.
 • Đối với mỗi việc vặt mà một người khác trong gia đình hoàn thành, mà bạn đã từng làm, sẽ có nhiều thời gian hơn để bạn làm việc khác. Giải phóng thời gian là một món quà cho chính mình. Bạn cũng đang đầu tư vào con bạn tốt hơn, con người tự lập hơn khi họ có vai trò và trách nhiệm trong nhà. Đừng mang điều đó ra khỏi chúng. Cung cấp cho họ công việc hàng ngày và cho phép bản thân linh hoạt để hoàn thành những việc khác trong lúc này.

Nếu bạn có thể đủ khả năng thuê giúp việc trong một hoặc hai lĩnh vực, chẳng hạn như một số người giữ trẻ hoặc dọn dẹp nhà cửa, bạn cũng đang ủy thác. Nhận trợ giúp không phải là một điểm yếu, nó tạo ra sự cân bằng để giữ cho hộ gia đình hoạt động trơn tru và hài hòa. Nhìn vào cách chi tiêu tốt nhất số tiền bạn phải ủy thác để bạn giải phóng thời gian và năng lượng cho bản thân theo cách phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

201 views