Ai cũng sẽ có ít nhất một mối quan hệ không rõ ràng trong cuộc sống của mình, đúng không nhỉ?

Trong cuộc sống chúng ta, chắc hẳn sẽ có rất nhiều mối quan hệ. Từ những mối quan hệ xã giao, mối quan hệ bạn hay dù là thân thiết chúng ta đều có mà đúng không?  Trong cuộc sống đôi khi có những người này người kia, có những mối quan hệ này có mối quan hệ kia. Và có ít nhất một mối quan hệ không rõ ràng là cũng không phải là điều khó hiểu. Các bạn không thể tìm được cho mình một từ để định nghĩa cụ thể về những mối quan hệ ấy. Có lẽ chính vì thế mà “không rõ ràng” là từ ngữ mà được sử dụng có thể coi là nhiều nhất trong các mối quan hệ không có định nghĩa cụ thể.

Mỗi khi nhắc đến  những câu chuyện của các mối quan hệ chắc hẳn chúng ta sẽ không thể phủ nhận rằng vì duyên mà chúng ta được gặp nhau đúng không? Các bạn có tin vào duyên số không? 

Mối quan hệ không rõ ràng là như thế nào
Một mối quan hệ rõ ràng là như thế nào?

Đúng là ngoài những mối quan hệ trên ra thì thì chắc hẳn ở đâu đó cũng sẽ có những mối quan hệ mập mờ không có một từ rõ ràng để định nghĩa. Không thể xác định được rằng mối quan hệ này đừng gọi là gì vì bạn bè hay tình yêu hay là bạn thân thiết. 

Hãy cùng tôi mở list friend của mình ra ra để xem em bạn có những mối quan hệ không rõ ràng nào nhé! Bạn cảm thấy mối quan hệ của bạn đang ở đâu? 

Mối quan hệ không rõ ràng là như thế nào
Bạn có mối quan hệ không rõ ràng nào không?
  • Mối quan hệ không rõ ràng là như thế nào?
  • Bạn nghĩ sao về mối quan hệ đó? 
  • Bạn thấy mối quan hệ đó như thế nào? 
  • Có nên hay không có một từ định nghĩa cụ thể cho mối quan hệ đó? 
  • Tiếp tục hay dừng lại hay vẫn là một mối quan hệ không rõ ràng?

Mối quan hệ không rõ ràng là như thế nào?

Mối quan hệ không rõ ràng như thế nào?  Các bạn nghĩ sao về câu hỏi này, đã bao giờ tự mình tìm ra ra một câu trả lời thích đáng hay chưa. Có khá nhiều bạn chia sẻ với tôi rằng mối quan hệ không rõ ràng thực ra nó chẳng là cái gì cả. 

Mối quan hệ không rõ ràng là như thế nào
Mối quan hệ không rõ ràng là như thế nào?

Đúng là trong cuộc sống đôi khi có những người này người kia, có những mối quan hệ này có mối quan hệ kia. Và có ít nhất một mối quan hệ không rõ ràng là cũng không phải là điều khó hiểu. Các bạn không thể tìm được cho mình một từ để định nghĩa cụ thể về những mối quan hệ ấy. Có lẽ chính vì thế mà “không rõ ràng” là từ ngữ mà được sử dụng có thể coi là nhiều nhất trong các mối quan hệ không có định nghĩa cụ thể.

Các bạn không thể xác định được mức độ của mối quan hệ đó đang ở đâu đâu. Hay đôi khi cảm thấy hoang mang mông lung một chút về mối quan hệ đó. Và cũng có đôi khi khi nhận ra một điều rằng mình không biết mình là ai trong mối quan hệ này. 

Bạn nghĩ sao về mối quan hệ này? 

Có nhiều bạn chia sẻ với tôi rằng, một mối quan hệ không rõ ràng, nó không đến đâu cả. Không có lấy một danh từ cụ thể để định nghĩa, mọi thứ trở lên mơ hồ, mong manh. Không biết người ta có ý gì với mình không nhỉ? Bản thân mình là gì đối với họ? 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về các mối quan hệ của mình. Người ta vẫn thường nói: ” có duyên mới có cơ hội gặp nhau” . Đúng vậy, gặp được nhau là một cái duyên và là gì của nhau nó lại là một cái duyên khác.

Và có một điều thế này, hầu như các mối quan hệ không rõ ràng thường nằm ở mức ranh giới giữa bạn bè và tình yêu. Hay nói cách khác là trên mức bạn bè nhưng lại không phải là tình yêu. 

Các bạn thường mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ ấy. Suy nghĩ xem mình nên làm gì? Có nên khiến mối quan hệ đó rõ ràng hơn không hay là cứ mập mờ như thế? Các bạn luôn băn khoăn ” nhỡ người ta không thích thì sao? ” hoặc là ” mình làm thế liệu có đúng không? ” 

Bạn thấy mối quan hệ đó như thế nào? 

Có nhiều bạn nói với tôi rằng người ta cảm thấy không thoải mái, không vui vì đơn giản họ chẳng là gì của nhau cả. Trên tình bạn nhưng mà không phải tình yêu, mỗi ngày đều muốn nhiều hơn dòng tin nhắn nhưng lại chẳng dám. 

Người ta có làm gì, người ta có đi đâu, có nói chuyện với ai ai cũng chẳng được phép ghen tuông hay hờn dỗi. Có những lúc muốn nhắn tin hỏi han quan tâm nhưng lại sợ người ta sẽ không chào đón mình. Có đôi khi khi còn chẳng biết tình cảm của mình đang ở đâu đâu, hay mình là ai trong mối quan hệ này. Nhiều lúc cũng muốn rõ ràng một lần nhưng rồi lại chẳng dám mở lời. 

Có nhiều bạn bạn lại tự mình đắm chìm trong mối quan hệ ấy. Luôn nghĩ rằng mình là gì đó của người ta xa rồi lại thất vọng. Nhưng mà không thể phủ nhận được điều rằng ai cũng muốn có một danh phận trong một mối quan hệ dù là bạn hay người yêu hoặc là ai đi chăng nữa. Thế còn bạn, bạn đã bao giờ rơi vào trong mối quan hệ như thế này chưa?

Có nên hay không có một từ định nghĩa ra cho mối quan hệ đó?

Chẳng thể nói có hoặc là không để định nghĩa ra cho một mối quan hệ khi mà một trong hai người không muốn. Nhưng mà theo tôi, theo quan điểm của cá nhân tôi thôi tốt nhất là nên có một điều gì đó thật là rõ ràng. Có lẽ bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về một mối quan hệ hoặc là bản thân mình trong mối quan hệ đó.

Sẽ không khiến mình phải ảo tưởng hay mơ mộng về người ấy. Nếu như như mối quan hệ của các bạn vẫn tốt, tôi hi vọng rằng bằng các bạn vẫn có thể duy trì được mối quan hệ đó thật lâu dài.

Thế nhưng nhưng có một số bạn lại nói với tôi rằng ” khi mối quan hệ ấy được rõ ràng rồi thì lại lại muốn nó như lúc trước ” . Có thể tôi hiểu những điều mà các bạn đang nói, nhưng không sao cả mà. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Có duyên sẽ gặp, còn duyên sẽ gặp lại. 

Trong cuộc sống luôn cho chúng ta những bài học khác nhau từ các mối quan hệ, từ đó mà giúp ta trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Tôi hy vọng các bạn sẽ luôn có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Tiếp tục hay dừng lại hay vẫn là một mối quan hệ không rõ ràng?

Chẳng thể nói rằng nên tiếp tục hay dừng lại. Nhưng có điều này, tôi xin phép được hỏi các bạn: ” Bạn có thấy mệt mỏi trong mối quan hệ khi chẳng thể hiểu mình là ai trong lòng người ta không? ” Hay nói đơn giản: ” Mối quan hệ có khiến bạn thấy mệt không? “

Khi mà các bạn đã có câu trả lời cho mình về những mối quan hệ, thì điều cuối cùng tôi cũng mong rằng bạn sẽ có những quyết định sáng suốt. Dù là tiếp tục hay dừng lại hay dù thế nào, bạn hãy trân trọng những người bạn đó. Nếu các bạn may mắn đến được với nhau, tôi xin chúc mừng và hãy cố gắng trân trọng và giữ gìn mối quan hệ này nhé. Còn những ai vẫn đang băn khoăn, suy nghĩ hay mạnh dạn một lần, đừng sợ cho dù kết quả có thể nào thì bạn cũng đã làm tốt. Bạn đã giúp mình hiểu hơn nhiều điều, đã tự mình giải quyết mọi suy nghĩ và cần làm gì trong mối quan này. Mọi chuyện sẽ ổn thôi mà. 

 Cuộc sống, luôn có cơ hội đó là ngày mai. Ngày mai rồi bạn sẽ lại được gặp những người bạn mới, kết bạn với những người bạn khác. Mỗi một người đi qua trong cuộc đời bạn đều là một câu chuyện thú vị, một bài học đắt giá. 

Cuối cùng, tôi chúc các bạn luôn mạnh khoẻ và có những sự lựa chọn đúng đắn! 

161 views