Muốn mở cửa hàng bán đồ cho chó cần chuẩn bị gì?

Cửa hàng bán đồ cho chó ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho chú cún cưng của gia chủ. Bạn cũng đang có dự định mở một cửa hàng chuyên bán đồ cho chó nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và chuẩn bị mọi thứ để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Chi phí dự trù trước khi mở cửa hàng

Để khởi nghiệp mở một cửa hàng về các đồ dùng phụ kiện, spa dành cho thú cưng dự tính kin phí từ 40 – 80 triệu. Nếu mở một cửa hàng tại nhà thì chi phí của thể tiết kiệm hơn.

chi phí mở quán cà phê nhỏ
Cần lên kế hoạch chi tiết cụ thể

Chọn loại hình kinh doanh phù hợp

Bạn cần biết năng lực và dự tính của mình để lựa chọn một trong những mảng kinh doanh như sau:

  • Dịch vụ trông giữ chó mèo hay còn gọi là khách sạn chó mèo.
  • Huấn luyện thú cưng.
  • Cửa hàng bán phụ kiện, đồ chơi, quần áo, thức ăn cho chó mèo.
  • Dịch vụ nhân giống thú cưng.
  • Cafe thú cưng.
  • Vận chuyển thú cưng.
  • Buôn bán thú cưng.
  • Chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho thú cưng.
dich vu trong giu thu cung – cho meo
dịch vụ khách sạn thú cưng

Những mảng kinh doanh về thú cưng trên bạn nên chọn 1 trong nhiều hướng để bắt đầu và tập trung kinh doanh. Bạn nên suy nghĩ xem bản thân mạnh ở mảng dịch vụ nào thì nên bắt đầu kinh doanh dịch vụ đó mở rộng sâu hơn sau đó. Thông thường những người bắt đầu khởi nghiệp về mảng dịch vụ thú cưng thì họ thường lựa chọn kinh doanh mảng phụ kiện, đồ chơi vật dụng cho chó mèo trước vì nhu cầu về mảng này nhiều.

Sau đó họ sẽ mở thêm dịch vụ về spa, khách sạn dành cho chó mèo rồi đến nhân giống thú cưng và buôn bán thú cưng. Nhưng nếu họ mạnh ở mảng cung cấp thú cưng và phối giống thì bên bắt đầu khởi nghiệp bằng nó.

Việc kinh doanh đa dạng các mảng sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn và có nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhưng để kinh doanh nhiều mảng dành cho thú cưng thì bạn cần có nguồn vốn dồi dào cùng với kinh nghiệp dày dặn.

Tìm nguồn hàng

Sau khi đã lựa chọn được mảng kinh doanh phù hợp thì việc tiếp theo là tìm nguồn cung cấp sản phẩm chất lượng. Nhưng đặc biệt giá thành phải rẻ, mẫu mã đang dạng. Bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp phụ kiện thú cưng, thức ăn cho chó mèo, thuốc chữa bệnh cho chó mèo trên mạng qua công cụ tìm kiếm google.com. Hoặc tìm những cửa hàng sỉ trên phương tiện truyền thông internet.

nguon hang phu kien cho meo
tìm nguồn hàng và vị trí thích hợp để mở shop

Lựa chọn vị trí mở shop

Vị trí mở shop phụ kiện thú cưng cực kỳ quan trọng bởi vị trí shop quyết định tới rất nhiều yếu tố như: chi phí thuê mặt bằng, lượng khách vãng lai tiềm năng.

Những người yêu chó và nuôi chó thường không tiếc chi những khoản tiền lớn để chăm sóc và mua phụ kiện cho chó mèo. Nhóm người này thường thuộc gia đình có điều kiện và có thu nhập tốt. Vì thế khi mở shop phụ kiện dành cho chó mèo các bạn nên lựa chọn những khu vực có khu dân cư, khu vực có nhiều người qua lại. Điều kiện kinh tế dân sinh sống ổn chút, điều đặc biệt hơn nữa là có nhiều người nuôi chó mèo. Không nhất nhất bạn phải mở shop ở mặt đường lớn mà bạn có thể mở trong ngõ gần khu chợ hay trường học nơi có nhiều người thường xuyên qua lại.

Chi phí trang trí cửa hàng cho chó

Khi mở bất kỳ một cửa hàng cho chó nào bạn cũng cần trang trí cửa hàng cho bắt mắt. Vì nếu bạn trang trí cửa hàng hời hợt, qua loa không tạo điểm nhất sẽ giảm đi giá trị uy tín cửa hàng. Một số đồ trang trí cửa hàng gồm: Tủ kính để đồ phụ kiện, kệ treo đồ, bàn bán hàng, máy tính, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch.

Chi phí trang trí cửa hàng, kệ hàng máy tính cho shop thường khoảng 10-20 triệu.

Nếu như bạn muốn kinh doanh cửa hàng phụ kiện thú cưng có lãi và tận dụng mặt bằng cửa hàng thì bạn nên mở thêm dịch vụ spa chó, trông giữ chó. Với những người đã có nghiệp vụ thú y và bằng về bác sĩ thú y thì có thể mở thêm dịch vụ bán thuốc thú y. Khám chữa bệnh đi kèm với shop bán phụ kiện thì tốt hơn vì nó sẽ giúp cửa hàng bạn tăng lợi nhuận nhiều hơn.

Lên kế hoạch kinh doanh và quảng cáo shop

Đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp lớn nhỏ hay chủ shop nào muốn mở cửa hàng thì đều nên có kế hoạch kinh doanh rõ ràng và thực tế. Kế hoạch kinh doanh này sẽ quyết định sự sống còn của shop. Nếu như kế hoạch kinh doanh không tốt, không ổn thì chi phí phát sinh sẽ có rất nhiều thứ phải đầu tư.

Ngoài ra bạn cũng cần biết những kênh quảng cáo phổ biến hiện nay mà mọi người đang sử dụng để tạo độ phủ thương hiệu: 

  • Google: Quảng cáo trên google có 2 hình thức trả phí gọi là Adwords, không trả phí SEO. Để quảng cáo được trên google bạn cần có 2 website.
  • Facebook: Facebook cũng có 2 hình thức quảng cáo trả phí và không trả phí. Hình thức trả phí gọi là facebook ads. Để chạy quảng cáo trên facebook bạn cần có một fanpage cho shop của mình. Hình thức quảng cáo shop trên facebook không trả phí đó là sử dụng tài khoản cá nhân, fanpage, quảng cáo trên hội nhóm thú cưng.

Một số kênh quảng cáo khác bạn cũng nên tham khảo như: Youtube, diễn đàn, shopee, tiki,…tài trợ các cuộc thi thú cưng và buổi offline.

Kiến thức về thú cưng

Để công việc kinh doanh về các sản phẩm thú cưng được suôn sẻ và gây được nhiều ấn tượng với khách hàng bạn cần hiểu rõ các sản phẩm mình đang bán. Cần nắm rõ giá thành, chất liệu sản phẩm hay dòng chó này phù hợp với các dòng sản phẩm nào khi tư vấn cho khách.

Nếu bạn tư vấn về sức khỏe, chữa bệnh cho chó mèo thì nên có kiến thức về thú y hơn. Nếu bạn đã học qua khóa học về thú y và có bằng cấp thú y thì việc kinh doanh phụ kiện, chữa bệnh cho vật nuôi sẽ càng thuận lợi.

thi truong thu cung o viet nam
Nâng cao kỹ năng, am hiểu về loại hình kinh doanh

Kết luận

Đây là những chia sẻ và những điều cần biết cho một người chuẩn bị mở cửa hàng bán đồ cho chó. Để tránh bỡ ngỡ và tiêu tốn nhiều vốn, công sức thì bạn nên lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Đặc biệt cần khảo sát thị trường trước để tránh những sai lầm mà người đi trước mắc phải. Chúc bạn thành công!

654 views