4 dấu hiệu bạn đang bị ám ảnh bởi cân nặng bản thân – Bạn nghĩ KHÔNG nhưng CÓ

Bạn đang cố gắng giảm cân, vì vậy bạn đang chạy nhiều hơn, đặt pizza và thậm chí đeo máy theo dõi thể dục để lập biểu đồ tiến trình của bạn. Nhưng sau đó, nhiệm vụ bắt đầu chiếm lấy cuộc sống của bạn. “Tham gia vào những hành vi này có thể là một dốc trơn trượt,”.

Nhà tâm lý học lâm sàng Stacey Rosenfeld, Tiến sĩ, tác giả của nói Liệu Every Woman Có một rối loạn ăn uống? ($ 17; amazon.com ). “Thật dễ dàng, đặc biệt đối với những người có khuynh hướng cầu toàn hoặc có khuynh hướng di truyền, trượt qua quang phổ từ ‘ăn uống bình thường’ đến ‘ăn uống không điều độ’ đến ‘ăn uống không điều độ’.”

Và nếu bạn nghĩ rằng rối loạn ăn uống chỉ giới hạn ở những cô gái tuổi teen, thì bạn đã nhầm, Adrienne Ressler, nhân viên xã hội chính được cấp phép và phó chủ tịch của Renfrew Center Foundation, một trong những trung tâm điều trị hàng đầu của quốc gia về rối loạn ăn uống. “Chúng tôi đã nhìn thấy một sự gia tăng lớn trong tuổi trung niên phụ nữ-bây giờ khoảng một phần tư số bệnh nhân của chúng tôi là trong độ tuổi 30 trở lên,” cô nói.Kiểm tra các dấu hiệu sau đó thói quen lành mạnh của bạn có thể khi chuyển hướng vào lãnh thổ không lành mạnh.

1. Bạn tự cân nhiều lần trong ngày

Bạn thường xuyên cân bản thân rât snhieeuf lần trong ngày
Bạn thường xuyên cân bản thân rất nhiều lần trong ngày

Nếu bạn bước lên bàn cân trước và sau bữa ăn, hoặc nếu bạn điều chỉnh cách bạn đứng trên bàn cân để điều chỉnh các con số, thì đây là hành vi bắt buộc sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Bonnie Brennan, giám đốc lâm sàng cao cấp của các dịch vụ người lớn tại Trung tâm Phục hồi Ăn uống ở Denver, Colorado cho biết: “Trừ khi bạn có một lý do theo chỉ định của bác sĩ để lên bàn cân, cân nặng mỗi tuần một lần là đủ”. 

Một nghiên cứu năm 2012 từ Đại học Minnesota cho thấy việc tự cân nặng thường xuyên có liên quan đến các hành vi kiểm soát cân nặng nhiều hơn (cả khỏe mạnh và không lành mạnh), các triệu chứng trầm cảm hơn và lòng tự trọng thấp hơn ở phụ nữ. Cân nặng tự nhiên dao động trong suốt cả ngày, vì vậy nếu bạn có xu hướng bước lên bàn cân hàng ngày, Brennan khuyên bạn nên làm điều đó vào buổi sáng, sau khi vào phòng tắm và trước khi ăn sáng để có dữ liệu đáng tin cậy nhất.  

2. Bạn đếm từng calo

Cân đo đong đếm từng calo trong đồ ăn thức uống của bản thân
Cân đo đong đếm từng calo trong đồ ăn thức uống của bản thân

Ghi nhật ký các bữa ăn và đồ ăn nhẹ là một cách tốt để tránh nhai, nhưng đồng thời nó không khuyến khích ăn trực quan, vì vậy bạn bắt đầu chọn thực phẩm chỉ dựa trên giá trị calo của chúng, bỏ qua các vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng và cảm giác hài lòng của riêng bạn. “Có một ranh giới tốt giữa việc đếm calo và suy nghĩ, cảm xúc và hành vi liên quan đến rối loạn ăn uống”,

Rosenfeld nói. “Nếu bạn đã đấu tranh với việc điều chỉnh thói quen hoặc suy nghĩ ăn uống của mình, thì đó là một ý tưởng tốt để giảm sự tập trung của bạn khỏi lượng calo.” Để ăn uống lành mạnh mà không bị ám ảnh, hãy tập trung vào việc lấp đầy một nửa đĩa của bạn với rau và toàn bộ trái cây, một phần tư với protein nạc như thịt gà hoặc cá, và một phần tư với một loại ngũ cốc, như quinoa hoặc gạo nâu.

3. Bạn luôn cảm thấy mình lên cân

Lúc nào cũng cảm thấy mình đang lên ký, luôn luôn như vậy
Lúc nào cũng cảm thấy mình đang lên ký, luôn luôn như vậy

Bạn đãng trí có thể cảm thấy một xương hông hoặc xương đòn, kiểm tra xem có cục u ở đùi hoặc bụng hoặc chỉ đánh giá đường viền hàm dưới hoặc xương gò má của bạn trong mọi suy nghĩ. “Kiểm tra cơ thể là một dấu hiệu phổ biến của mối bận tâm với cân nặng và hình dáng cơ thể”.

Marjorie Nolan Cohn, RDN, phát ngôn viên quốc gia của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng và đồng tác giả của Vượt qua Ăn uống cho người ngu ($ 17; amazon.com ) . “Thông thường những người kiểm tra cơ thể đang thực hiện nó liên tục, và nó phần nào, nhưng không hoàn toàn, OCD trong tự nhiên.” Nếu bạn bắt gặp kích thước của mình không hoàn hảo, chúng ta sẽ không nói về việc kiểm tra phía sau của bạn để xem các đường kẻ ô vuông hoặc răng của bạn cho son môi đi lạc, nhanh chóng chuyển sang bánh răng để ngăn chặn thói quen.

4. Bạn đang thêm ngày càng nhiều thực phẩm vào danh sách cấm của bạn

Tất cả đồ ăn đều cho vào danh sách cấm bạn sẽ không đủ chất đâu
Tất cả đồ ăn đều cho vào danh sách cấm bạn sẽ không đủ chất đâu

Cơ thể của chúng ta được thiết kế để chạy trên nhiều chất dinh dưỡng, và điều này bao gồm carbohydrate và chất béo cũng như protein và chất xơ. Bạn có thể tin rằng chửi thề với đường hoặc gluten sẽ cải thiện sức khỏe của bạn, nhưng đó thực sự chỉ là một cách để hạn chế lượng calo và mô hình này dễ dàng thoát khỏi tầm tay. “Thông thường hạn chế bắt đầu hạn chế, với chế độ ăn uống ngày càng hạn chế theo thời gian,” Rosenfeld nói. Có “thực phẩm bị cấm” sẽ khiến bạn ăn uống không điều độ và thậm chí có thể gây ra các cơn đau, khi bạn bắt đầu thèm các chất dinh dưỡng mà cơ thể thiếu.  

4. Tập luyện của bạn luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn

Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tập luyện tập luyện không nghĩ đến thứ gì khác
Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tập luyện tập luyện không nghĩ đến thứ gì khác

Mỗi bác sĩ sẽ nói với bạn rằng tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết cho mọi khía cạnh của sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Nhưng nó thực sự có thể đi quá xa. “Mọi người có thể phát triển mối quan hệ bắt buộc hoặc gây nghiện bằng tập thể dục trong đó họ đấu tranh để duy trì thói quen cứng nhắc”, Rosenfeld nói, “và họ sẽ rơi vào một biển cảm xúc tiêu cực khi không thể tập luyện.” 

Những người tập thể dục bắt buộc sẽ chen lấn trong một buổi đổ mồ hôi bất kể là gì ngay cả khi họ phải bỏ lỡ các nghĩa vụ gia đình hoặc công việc hoặc bỏ qua một chấn thương hoặc bệnh tật. Họ thường xuyên thúc ép bản thân quá mạnh và chịu đựng quá nhiều chấn thương, kiệt sức và kiệt sức. Nếu bạn đang tập thể dục trước mọi thứ khác, đặc biệt là giấc ngủ và nếu suy nghĩ thiếu tập luyện khiến bạn đổ mồ hôi, dấu hiệu cho thấy nỗi ám ảnh.

959 views