Nên đặt cây cảnh ở đâu trong nhà , lời khuyên từ các chuyên gia

Có thể đôi khi bạn muốn chiêm ngưỡng cây cảnh mà bạn đã lớn lên và tiếp tục trồng nó trong nhà như cây trồng trong nhà, nhưng về cơ bản cây cảnh được quản lý ngoài trời. Có một số điều kiện như ánh nắng mặt trời và thông gió. Nếu bạn không chọn một nơi dựa trên các điều kiện, cây cảnh sẽ sớm chết. Biết vị trí của cây cảnh để bạn có thể thưởng thức nó trong một thời gian dài.

Nơi trồng cây cảnh

ảnh minh hoạ.
ảnh minh hoạ.

Chọn một vị trí là rất quan trọng để trồng cây cảnh. Một quan niệm sai lầm phổ biến về cây cảnh là nó phát triển trong nhà cũng như cây trồng trong nhà. Ở một số nơi mà ánh nắng mặt trời trong nhà, đôi khi chúng ta nghe nói rằng ý định làm quản lý trong nhà của chúng ta đã chết, nhưng về cơ bản cây cảnh được quản lý ngoài trời .

Để trồng cây cảnh khỏe mạnh trong suốt bốn mùa, điều quan trọng là phải chú ý đến nơi nó được đặt. Bất kể loại cây cảnh và vật liệu tốt nào bạn nhận được, tùy thuộc vào nơi bạn đặt nó, nó có thể không phát triển tốt hoặc chết.

Nếu ngôi nhà có một khu vườn lớn, bạn có thể đặt cây cảnh trên kệ nơi bạn thích, nhưng nếu bạn có một khu vườn nhỏ hoặc một ngôi nhà không có vườn, một căn hộ hoặc một căn hộ, bạn sẽ có không gian hạn chế. Bạn cần chuẩn bị cho cách trồng cây cảnh trong môi trường tốt.

Ngay cả khi không có không gian, vẫn có nhiều người yêu thích sống với cây cảnh và trồng cây cảnh tốt. Đầu tiên, hãy nhìn xung quanh nhà của bạn và tìm kiếm một môi trường tốt cho cây cảnh. Hãy tận hưởng cuộc sống với cây cảnh trong khi nghĩ ra nó theo môi trường sống của bạn. Đảm bảo một nơi phù hợp với môi trường sống của bạn, chẳng hạn như một ngôi nhà có một khu vườn, một ngôi nhà với một khu vườn nhỏ, một căn hộ, một căn hộ, v.v.

Điều kiện bảo quản

1. nắng

ảnh minh hoạ
ảnh minh hoạ

Bạn có thể đã học được trong một lớp học khoa học ở trường trung học cơ sở rằng thực vật tự tạo ra oxy và chất dinh dưỡng để phát triển thông qua quá trình quang hợp trong lá. Vì quang hợp là do công việc của mặt trời, cây sẽ phát triển khỏe mạnh nếu mặt trời nắng. Hầu hết các loài cây bonsai là cây thích ánh sáng, vì vậy tốt nhất là đặt chúng ở nơi có nắng từ sáng đến hoàng hôn. Tuy nhiên, không giống như cây và rau trong chậu, chậu nhỏ, vì vậy nếu chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cả ngày, chúng sẽ bị khô ngay lập tức, khiến không thể sử dụng đầy đủ các chức năng tự nhiên. Do đó, từ sáng đến trưa, thật tốt khi có một nơi mà mặt trời mềm mại chiếu sáng.

Ngay cả ở những nơi có ánh nắng mặt trời kém, hãy giữ cây cảnh ở nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp trong khoảng 4 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, cây cảnh thích một nơi nhiều nắng, nhưng tùy thuộc vào loài cây, lá có thể bị hư hại bởi ánh sáng mặt trời mạnh vào mùa hè, và nó sẽ ảnh hưởng đến vẻ ngoài và sức sống (tình trạng của cây như cành, lá, thân) Bạn cần phải di chuyển hoặc nghĩ ra một mái hiên. Vì ánh nắng giữa mùa hè rất gay gắt gần đây, nên sử dụng lưới che nắng với tỷ lệ che nắng cao. Hãy để mặt trời chiếu sáng khoảng 4 đến 5 giờ mỗi ngày.

2. Thông gió tốt

ảnh minh .hoạ

Ánh sáng mặt trời rất quan trọng trong cây cảnh, nhưng thông gió cũng là một điều kiện thiết yếu. Trong một môi trường mà gió không thoát ra được, hơi ẩm và nhiệt tích tụ, gây ra bệnh cháy cành, thối rễ và bệnh. Để tránh điều này, hãy chú ý đến việc không có chướng ngại vật xung quanh, và giữ cho tòa nhà tránh xa các tòa nhà và tường, tăng khoảng cách giữa các chậu, điều chỉnh lượng tán lá, v.v. để cải thiện luồng gió. Phải.

Ngược lại, ngay cả khi thông gió quá tốt, cây cảnh sẽ bị khô nhanh và khó tưới nước. Dù sao, nếu bạn không tạo ra sự ứ đọng không khí và quản lý cây cảnh ở nơi có gió nhẹ, sâu bệnh sẽ ít tuân thủ và ngăn chặn sâu bệnh. Gió vừa phải làm cho đất khô và khó thối, thân và cành tiếp xúc với gió tạo thành hình dạng cây đẹp, và lá phát triển tốt.

Cần phải cẩn thận rằng nếu gió quá mạnh, nó có thể rơi xuống, cành cây có thể bị gãy và hoa thật hoặc hoa có thể rơi trước khi bạn có thể đánh giá cao nó.

Cho các điều kiện của 1 và 2,

Không có các tòa nhà hoặc cây cối ở phía đông nam chặn ánh sáng mặt trời, và có những bức tường và hàng rào ở phía tây bắc ngăn gió.

Các địa điểm đáp ứng điều kiện này là nắng và không phải chịu gió mạnh.

3. Quản lý cây cảnh dễ dàng

ảnh minh hoạ,

Cây cảnh không chỉ thú vị để xem, mà còn thú vị để phát triển và yêu thích. Cây cảnh đòi hỏi phải tưới nước hàng ngày, kiểm soát cỏ dại, bón phân, cắt tỉa thường xuyên, khử trùng, v.v., vì vậy thích hợp để quản lý chúng ở nơi dễ tiếp cận và dễ dàng tiếp cận. Nếu bạn giữ nó ở một nơi quen thuộc, nó sẽ dễ dàng lọt vào mắt và bạn có thể hiểu rõ trạng thái của cây. Nó cũng nhạy cảm với việc hết nước, hết phân bón, sự xuất hiện của sâu bệnh và những thay đổi nhỏ, làm cho nó dễ nhận thấy hơn.

Nắng, dễ điều chỉnh.Không khí vừa phải Nơi tốt để xem là tốtĐiều kiện khácMột nơi có ít thiệt hại do chó và mèo gây raMột nơi mà bạn có thể nâng cao vẻ đẹp của mình khi sắp xếp cây cảnhMột nơi vô hại thích hợp cho trộm cắp

Bây giờ bạn đã biết về các điều kiện để đặt cây cảnh, hãy nhìn vào những nơi không nên đặt cây cảnh.

Những nơi không nên đặt cây cảnh

  • Trên đá, mặt đất hoặc bê tông
  • Trong nhà
  • Nơi mặt trời phía tây chiếu vào
  • Gần dàn nóng

 

1. trên đá, mặt đất hoặc bê tông

ảnh minh hoạ1
ảnh minh hoạ1

Nhiệt độ thường tăng quá cao trên đá sân vườn hoặc trên bê tông hiên nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và nhiệt tỏa ra (nhiệt từ sàn * phản xạ nhiệt từ sàn) đập vào mặt sau của lá, cành, thân, v.v. Hãy cẩn thận vì nó có thể làm cho cây cảnh chết. Ngoài ra, trên đá hoặc bê tông, nhiệt độ xung quanh tăng lên vào ban ngày, tạo ra một môi trường khắc nghiệt cho cây cảnh. Đặt chậu trực tiếp lên đất hoặc gặp vấn đề về nhiệt độ, nhưng văng bùn sẽ làm cho thân cây và lá bị bẩn, phát triển kém, gây nhiễm trùng bệnh và sâu bệnh phá hoại . Giun, sên và kiến ​​có thể xâm nhập qua lỗ ở đáy chậu. Dường như có một số rắc rối, chẳng hạn như rễ cây rơi xuống đất và bắt chậu bằng chân.

2. Trong nhà

ảnh minh hoạd

Một số người nghĩ rằng cây cảnh là thứ để giữ bên trong ngôi nhà, và những người khác muốn tiếp tục xem nó trong nhà như một phần của nội thất, chẳng hạn như hoa cắt và cây trồng trong nhà. Không Phòng có máy lạnh vào mùa hè, sưởi ấm vào mùa đông và khô ráo. Mặc dù nó không phải lúc nào cũng chết, nhưng nó không phải là một nơi thoải mái cho một ngôi nhà cây cảnh vì ánh sáng mặt trời không đủ và nó không được thông gió tốt. Nó có thể được gọi là khắc nghiệt. Khi xem, bạn nên xoay vài cái bát cứ sau hai hoặc ba ngày, hoặc để chúng trong nhà trong vài giờ.

3. Nơi mặt trời phía tây chiếu vào

Trên thực tế, việc đánh vào mặt trời phía tây không phải là điều xấu. Vấn đề với mặt trời phía tây là về sự thay đổi nhiệt độ trong nồi. Đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ trong chậu sẽ đạt mức cao nhất sau một thời gian vào buổi chiều khi đạt được nhiệt độ tối đa. Sau đó, nhiệt độ trong nồi giảm dần, nhưng mặt trời chiếu sáng và khiến nồi nóng lên. Điều này có thể dẫn đến sạm da và sâu răng của lá, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của cây. Trong thời tiết lạnh hoặc trong môi trường nắng do môi trường dân cư, mặt trời phía tây cũng là một nguồn ánh sáng ban ngày có giá trị và có thể được sử dụng.

4. Gần dàn nóng

 

ảnh minh hoạa

Khi làm mát, bộ phận ngoài trời của điều hòa sẽ thu khí nóng trong phòng và đưa nó ra ngoài, do đó một lượng không khí nóng đáng kể thổi ra. Khi tiếp xúc với gió của dàn nóng, không khí nóng khiến cây cảnh bị khô và chết. Nếu có không gian hạn chế và nhất thiết phải ở phía trước dàn nóng, có một tấm điều chỉnh đèn gió gắn vào dàn nóng của điều hòa, vì vậy nó có thể được gắn vào dàn nóng và thổi hướng gió lên trên Bạn có thể. Một giá đỡ có thể được đặt trên đơn vị ngoài trời của điều hòa không khí và được sử dụng như một không gian canh tác.

Chúng ta hãy đặt cây cảnh lên kệ có tính đến các điều kiện của nơi trồng cây trên và những nơi không nên đặt !!

Bạn có thể sử dụng giá treo hoa hoặc giá đỡ cây cảnh có bán trên thị trường, nhưng bạn cũng có thể sử dụng hộp gỗ, ghế cũ, kệ hoặc các khối xếp chồng lên nhau. Bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ sillboard, mặc dù nó sẽ thấp hơn, cho một băng ghế và lửa trại. Chiều cao của kệ, dễ làm việc và tốt cho cây, là khoảng 60cm, và chiều cao eo 70 ~ 90cm là lý tưởng. Làm kệ cây cảnh ban đầu với DIY, bảng gỗ, ống thu gom, vv có thể làm tăng niềm vui của cây cảnh.

Về các biện pháp cho mỗi mùa

Vào mùa xuân và mùa thu khi dễ chi tiêu, ánh nắng mặt trời và nhiệt độ tương đối ổn định, vì vậy có thể nói rằng con người và thực vật dễ dàng chi tiêu. Vào mùa hè và mùa đông, hãy nghĩ về mặt trời, nơi để tránh cái lạnh và các biện pháp.

Trồng trong không gian hạn chế như chung cư và căn hộ

Khi đặt trên hiên

Trong các tòa nhà chung cư như chung cư và căn hộ, hiên thường là nơi chính để trồng cây cảnh. Khi sử dụng hiên, trước tiên hãy cố gắng tuân thủ các quy tắc quản lý tòa nhà. Một số quy định cấm lắp đặt kệ. Có một số hàng xóm, và bạn cần cẩn thận để không làm phiền lên, xuống, trái hoặc phải bằng cách tưới nước hoặc chăm sóc. Mặc dù nó không giới hạn trong cây cảnh, nhưng cũng có nguy cơ ‘cành cây và lá và đất sẽ bị nhấn chìm trong hiên của một ngôi nhà khác bởi gió’ và ‘tưới nước sẽ rò rỉ ra hiên ở tầng dưới’. Nó cũng quan trọng để đặt nồi vào một cái đĩa hoặc sử dụng hộp xốp để ngăn nước và đất nhỏ giọt.

Điều quan trọng nhất cần chú ý là bát và kệ rơi ra do gió mạnh, một số lực hoặc động lượng. Cũng cần phải đặt lưới làm vườn trên hiên, chọn các kệ không bị gió thổi mạnh vào trung tâm trọng lực và luồn các chậu vào các kệ để tránh rơi.

Nếu bạn đặt nó trong cửa sổ bay

Khi đặt nó trong một cửa sổ bay bên ngoài ngôi nhà, hãy cẩn thận không làm rơi nó. Nếu bạn thiết lập một mạng lưới làm vườn và thực hiện các biện pháp phòng ngừa té ngã, nó là an toàn. Ngoài ra, sử dụng một chiếc đĩa để ngăn nước bùn chảy ra.

Khi trồng trong nhà

Trong một số tình huống nhà ở, có thể không có cửa sổ vườn, hiên hoặc vịnh. Tuy nhiên, một số người có thể muốn trồng cây cảnh. Đối với những người muốn làm điều này, tôi sẽ giới thiệu tay sau để trồng trong nhà.

Nếu bạn đọc về nơi cây cảnh ở đâu và nơi nào không nên, bạn sẽ biết, nhưng hãy xem xét tại sao khó trồng cây cảnh trong nhà.

Không thể có được ánh sáng mặt trờiGió rất tệThay đổi nhiệt độ ít hơn đáng kể so với ngoài trờiDễ dàng làm khô bằng điều hòa

Nói tóm lại, cây cảnh phát triển với sự quan tâm của ánh sáng mặt trời, thông gió, độ ẩm và nhiệt độ.

Xem xét các điểm trên, xác định vị trí của cây cảnh trong phòng và làm thế nào để đối phó với nó.

Đặt dưới ánh sáng mặt trời, càng gần cửa sổ càng tốtĐặt ở nơi không có điều hòa3 ngày vào mùa hè, 1 tuần vào mùa đông, 4 hoặc 5 giờ mỗi ngàyChọn một loài cây dễ trồng trong nhà, coi căn phòng là một nửa bóng râm

Loài cây cảnh dùng trong nhà

Loài cây đặc biệt phù hợp

ảnh minh f

Cây phong

 Một loài thú vị có sức mạnh nảy mầm mạnh mẽ và có thể được điều chỉnh theo nhiều hình dạng cây khác nhau. Nó mạnh mẽ trong tự nhiên và có khả năng chịu được môi trường trong nhà. Nó có thể được thưởng thức quanh năm, vì vậy nó là một loài cây thích hợp cho người mới bắt đầu.

ảnh minh hoạak

Fuji Takeshi rất dễ trồng và có thể được quản lý tương đối dễ dàng nếu việc cắt tỉa là chính xác. Mùa phát triển cần phải ra ngoài trong khoảng 3 ngày, nhưng từ mùa thu đến mùa đông, nó phát triển mạnh mẽ ngay cả khi nó được để trong nhà mà không cần sưởi ấm.

Hoa anh đào Về cơ bản chúng thích ánh sáng mặt trời, nhưng chúng lớn lên trong bóng râm ngay cả trong bóng râm. Vui lòng đặt ở nơi thông thoáng. Rễ phát triển nhanh hơn và thích nước, nhưng trong nhà có thể được tưới một hoặc hai lần một tuần. Hãy làm một vài ngày trong phòng.

Loài cây thích hợp

Himesara thích hợp cho môi trường bán bóng râm. Giữ nó ở một nơi đầy nắng và thông gió để tránh ánh nắng mùa hè mạnh mẽ. Nó chịu lạnh, nhưng phải được bảo vệ khỏi sương giá.

Lá phong núi Không bao giờ tốt hơn để trồng ngoài trời, nhưng nó là một loại cây dễ dàng cho người mới bắt đầu xử lý vì nó tương đối chịu được sự thay đổi nhiệt độ khí hậu như mùa hè và mùa đông. Vào mùa hè, rất dễ đốt cháy lá do ánh nắng mặt trời mạnh, vì vậy hãy giữ nó trong nhà và thông gió tốt.

Hoa cẩm tú cầu (tú cầu) Tôi thích một nửa bóng râm. Vì có khả năng chịu nhiệt và lạnh nên rất dễ trồng. Nó phát triển ở những nơi không tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, nhưng có thể ra hoa kém. Vào mùa đông thì tránh nắng, nhưng tránh gió lạnh.

Thiết bị nuôi trong nhà

Dưới đây là một số lời khuyên để phát triển trong nhà bên cạnh vị trí khéo léo.

Phân bón

Cây cảnh để trang trí trong nhà nói chung là nhỏ, và cây cảnh nhỏ dưới 20 cm, cây cảnh mini dưới 10cm, và cây cảnh đậu dưới 3-4cm là chủ đạo. Nếu chậu nhỏ, lượng đất nhỏ và chất dinh dưỡng không thể được lưu trữ đầy đủ. Nó thường được đưa ra vào mùa xuân (thời kỳ tăng trưởng) và vào mùa thu (biện pháp đối phó với giá lạnh), nhưng không phải vào giữa mùa hè hoặc mùa đông khi tăng trưởng dừng lại. Loại rắn, tồn tại trong khoảng hai tháng với một máy tính bảng, rất dễ sử dụng và tiện lợi.

74 views