Nếu bạn là người yêu thích thể loại pháp y phá án, hãy thưởng thức 4 siêu phẩm sau

Điều tra phá án không còn là chủ đề quá xa lạ và mới mẻ đối với các mọt phim. Tuy nhiên thể loại pháp y là mảnh đất màu mỡ được các nhà làm phim khai thác nhằm mang đến sự mới mẻ cho người xem. Và nếu bạn là người yêu thích thể loại pháp y phá án, hãy thưởng thức 4 siêu phẩm sau.

4 siêu phẩm pháp y phá án dành cho các mọt phim

 • Bác sĩ phá án (Bull Doctor)
 • Dị thường (Unnatural)
 • Pháp y Tần Minh (Medical Examiner Dr. Qin)
 • Khám phá bất ngờ (Sign)

1. Bác sĩ phá án (Bull Doctor)

Bác sĩ phá án (Bull Doctor) là một tác phẩm về đề tài pháp y do Nhật Bản sản xuất năm 2011
Bác sĩ phá án (Bull Doctor) là một tác phẩm về đề tài pháp y do Nhật Bản sản xuất năm 2011
 • Đạo diễn:Mitsuru Kubota
 • Thể loại: Phim hình sự, Phim bộ Nhật Bản
 • Năm sản xuất: 2011
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Số tập: 11 tập
 • Diễn viên: Makiko Esumi trong vai Tamami Odate, Satomi Ishihara trong vai Chika Kamatsuda, Gorô Inagaki trong vai Joonnosuke Nakura, Mirai Shida trong vai Mia Dakeda, Brother Tom trong vai Kohei Narumi, Takurô Ohno trong vai Shunsuke Fujimura, Narushi Ikeda trong vai Koji Izumi, Kenji Anan trong vai Yoshihiko Kamioka, Magi trong vai Kengo Yashiro, Kamejiro Ichikawa trong vai Takahiro Oodate, Yoshie Ichige trong vai Misue Nakagawa, Fumiyo Kohinata trong vai Nofuo Dakeda, Ryohei Aoki trong vai Yasushikai Odachi, Sakura trong vai Ayame Matsuoka.

Nội dung phim:

Bộ phim là câu chuyện về nữ giám định pháp y tài năng Tamami. Cô là một người lạnh lùng nhưng tận tâm trong công việc. Người ngoài nhìn nhận cô là người liều lĩnh khi hành xử theo sự phán đoán cá nhân bản thân.

Tuy nhiên điều không thể phủ nhận là tài năng giám định pháp y của cô và cô là một con người bảo thủ, một khi đã xác định tìm ra nguyên nhân cái chết của một người, cô nhất quyết sẽ điều tra đến cùng. Trong nội bộ cảnh sát, sự cố chấp đi tìm sự thật đằng sau cái chết của các nạn nhân khiến cô gặp không ít khó khăn, bởi không phải ai cũng ủng hộ tác phong này của cô. Thật may khi cô có sự góp sức của Chika, nữ thám tử cấp phường nhiệt tình và tận tâm.

Đi cùng với các câu chuyện phá án của cặp đôi bác sĩ pháp y và nữ cảnh sát là các câu chuyện đời thường của mỗi nhân vật. Tamami bên cạnh là một pháp y, cô còn là người vợ, người mẹ của gia đình. Công việc quá bận rộn khiến cô gặp khó khăn trong việc nội trợ và chăm sóc con cái. Chika là một nữ thám tử nhiệt huyết với công việc và mong muốn có cuộc hôn nhân hoàn mỹ nhưng tất cả liệu có dễ dàng.

Bộ phim Bác sĩ pháp y xoay quanh câu chuyện điều tra phá án của một thám tử và chuyên viên giám định
Bộ phim Bác sĩ pháp y xoay quanh câu chuyện điều tra phá án của nữ thám tử và nữ chuyên viên giám định

11 tập phim là 11 cái chết kỳ lạ bạn sẽ thấy bị hấp dẫn. Mời các bạn theo dõi những bí ẩn được làm sáng tỏ qua bộ phim Nhật Bản này nhé.

2. Dị thường (Unnatural)

Đúng như tên gọi Dị thường (Unnatural), bộ phim là câu chuyện làm sáng tỏ những cái chết bí ẩn của
Đúng như tên gọi Dị thường (Unnatural), bộ phim là câu chuyện làm sáng tỏ những cái chết bí ẩn của Trung Tâm Nghiên Cứu UDI
 • Năm sản xuất: 2018
 • Đạo diễn: Ayuko Tsukahara
 • Thể loại: Giả tưởng, Hình sự, Phim bộ Nhật Bản
 • Thời lượng: 50 phút/ tập
 • Số tập: 10 tập 
 • Diễn viên: Ishihara Satomi, Iura Arata, Kubota Masataka, Ichikawa Mikako

Nội dung phim:

Nữ chính của bộ phim là Misumi Mikoto. Cô là nhà giám định pháp y tại Trung Tâm Nghiên Cứu UDI. UDI được thành lập để điều tra những cái chết bất thường.

Trở thành nhân viên của trung tâm, Mikoto không chấp nhận việc mình bỏ qua những cái chết bất thường. Đối với cô, nhiệm vụ của mình là làm sáng tỏ những cái chết không được tự nhiên. Bất kỳ một nạn nhân nào cũng phải có nguyên nhân chết và trách nhiệm của cô là đi tìm sự thật đằng sau những cái chết đó.

Hỗ trợ cho cô là những thành viên trong nhóm UDI. Những đồng nghiệp như bác sĩ khám nghiệm tử thi Nakado Kai, nhân viên sổ sách Kube Rokuro, kỹ thuật viên lâm sàng Shoji Yuko và giám đốc UDI Kamikura Yasuo đã tạo thành một tổ hợp làm sáng tỏ những cái chết bí ẩn bị che giấu.

5 nhân vật chủ chốt của
5 nhân vật chủ chốt của Trung Tâm Nghiên Cứu UDI, toàn đội cùng phối hợp giải phẫu và tìm ra manh mối để làm sáng tỏ những cái chết bí ẩn

3. Pháp y Tần Minh (Medical Examiner Dr. Qin)

Pháp y Tần Minh (Medical Examiner Dr. Qin) là tác phẩm Trung Quốc về đề tài pháp y rất nổi tiếng
Pháp y Tần Minh (Medical Examiner Dr. Qin) là tác phẩm Trung Quốc về đề tài pháp y rất nổi tiếng
 • Năm sản xuất: 2016
 • Đạo diễn:Từ Ngang
 • Thể loại: Phim hình sự, Phim bộ Trung Quốc
 • Thời lượng: 35 phút/tập
 • Số tập: 20 tập
 • Diễn viên: Trương Nhược Quân, Tiêu Tuấn Diễm, Lý Hiện

Nội dung phim:

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết mang tên “Ngón tay thứ 7”. Tác phẩm kể về những phá án thần sầu của pháp y Tần Minh. Anh sở hữu bàn tay “có quỷ vạn kiếp bất phục, nhân gian thái bình tồn tại Phật tâm. Kéo lớp chỉ tơ phân giải tiếng nói của tử thi, nhìn rõ mọi việc rửa sạch oan tình”.

Tần Minh là pháp y muốn mỹ có mỹ, muốn tài có tài. Anh vừa có thâm niên cao trong việc giải phẫu tử thi, vừa có tâm tư kín đáo, lạnh lùng nhưng tuấn mỹ. Bất kỳ một manh mối nào thủ phạm để lại trên thi thể nạn nhân cũng được anh tỉ mỉ tìm ra.

Bộ ba vàng của sở cảnh sát đi tìm câu trả lời cho những vụ án, những cái chết hóc búa và bí ẩn
“Bộ ba vàng” của sở cảnh sát đi tìm câu trả lời cho những vụ án, những cái chết hóc búa và bí ẩn

Mỗi pháp y đều có một trợ lý hỗ trợ cho việc giải phẫu thi thể. Đối với Tần Minh lạnh lùng, IQ cao, EQ thấp thì nữ trợ lý hợp cạ với anh đó là Đại Bảo. Cô nàng tomboy giúp anh hài hòa giữa cuộc sống và công việc, tạo nên cặp đôi thú vị cho bộ phim.

Nhờ cung cấp manh mối của pháp y Tần Minh mà đội trưởng đội cảnh sát hình sự Lâm Đào đã phá được nhiều vụ án hóc búa. Tần Minh, Đại Bảo, Lâm Đào cùng hợp thành “Bộ ba vàng” cùng nhau khám phá những điều bí ẩn và ghê rợn của những bọn tội phạm.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi theo dõi bộ phim này đó là tuyệt đối không nên vừa xem phim vừa ăn nhé. Vì tác phẩm kể về việc giải phẫu phá án nên đi kèm những hình ảnh siêu chân thực và lột tỏ hết 100% sự tàn ác và khủng khiếp của bọn tội phạm.

4. Khám phá bất ngờ (Sign)

 • Thể loại: Phim tình cảm, tâm lý, Phim bộ Hàn Quốc
 • Đạo diễn: Jang Hang Joon
 • Diễn viên: Park Shin Yang trong vai Yoon Ji hôn, Jun Gwang Ryeul trong vai Lee Myung Han, Jung Kyeo Won trong vai Choi Yi Han, Kim Ah Joong trong vai Go Da Kyung, Uhm Ji Won trong vai Jung Woo Jin
 • Năm sản xuất: 2011
 • Thời lượng: 30 phút/tập
 • Số tập: 20 tập

Nội dung phim:

Khám phá bất ngờ là bộ phim đầu tiên được Hàn Quốc xây dựng về chủ đề pháp y. Câu chuyện xảy ra ở Viện nghiên cứu quốc gia về điều tra khoa học quốc gia Hàn Quốc – NFS. Những bác sĩ pháp y tại NFS cùng nhau đi tìm sự thật trên những thi thể.

Bộ phimxoay quanh câu chuyện tìm manh mối trên các thi thể nạn nhân để phá án của các pháp y thuộc Viện nghiên cứu điều tra khoa học Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải điều gì cũng dễ dàng khi có những thế lực có khả năng che giấu tội ác
Bộ phimxoay quanh câu chuyện tìm manh mối trên các thi thể nạn nhân để phá án của các pháp y thuộc Viện nghiên cứu điều tra khoa học Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải điều gì cũng dễ dàng khi có những thế lực có khả năng che giấu tội ác

Yoon Ji Hoon là trưởng khoa pháp y tại Viện nghiên cứu quốc gia điều tra khoa học. Anh là một người kiên định và cứng đầu. Một con người tài năng khi là thủ khoa của Đại học Quốc gia Seoul. Sau này anh đạt chứng chỉ cao cấp và gia nhập vào NFS.

Yoon Ji Hoon là một bác sĩ pháp y nổi tiếng ở tài năng và tính cầu toàn. Từ vẻ bề ngoài cho đến công việc, anh đều chỉn chu, tỉ mỉ và nghiêm khắc. Anh không hề che giấu tài năng pháp y của mình nên bị người ngoài đánh giá là phô trương. Bên cạnh đó, việc muốn tìm đáp án của mỗi cái chết không phải là dễ dàng với Ji Hoon.

Đối đầu với Ji Hoon chính là Lê Myung Han – hiện đang là viện trưởng NFS. Anh là bác sĩ pháp y hàng đầu với tham vọng quản lý tội phạm bằng quyền lực. Anh tin rằng có thể thay đổi ngành pháp ý yếu kém trong nước bằng quyền lực. Bởi thế nên anh ta không chỉ tìm cách loại bỏ tiền bố để tiếp quản chức viện trưởng mà còn lấy danh nghĩa phát triển NFS để thực hiện các hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, Ji Hoon không đơn độc trên con đường của mình. Anh có sự hỗ trợ từ Go Da Kyung – nữ điều tra viên tổ điều tra khoa học của sở cảnh sát Seoul, đồng thời là bác sĩ pháp y tập sự tại NFS, Choi Yi Han – đội điều tra tội phạm hình sự đồn cảnh sát Songpa.

Chúc các mọt phim yêu thích thể loại hình sự khám phá các vụ án đặc sắc qua 4 siêu phẩm thuộc đề tài pháp y đã đề cập ở trên.

182 views