Nếu yêu thích trồng hoa: Hãy tham khảo ngay top 15 loại hoa hồng đẹp nhất Việt Nam dưới đây!

Muốn ngôi nhà của mình trở nên xinh xắn tươi mới hơn thì việc trồng thêm các loại cây cảnh, các loại hoa là việc các gia đình thường làm. Và cũng có rất nhiều loại cây, loại hoa mang vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn yêu thích trồng hoa về loại hoa hồng. Loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta.

Đối với mỗi người yêu hoa hồng, chắc hẳn ai cũng sẽ muốn sở hữu một vài khóm hoa hồng thật đẹp trong nhà của mình. Có lẽ loài hoa hồng được nhiều người yêu thích cũng bởi vì vẻ đẹp và những thông điệp ý nghĩa mà loài hoa này đem đến, lại còn phù hợp với thời tiết nước ta.

Hãy cùng nhau điểm danh tên 15 loại hoa hồng đẹp ở Việt Nam với vẻ đẹp không kém gì các loài hoa hồng ngoại dưới đây nhé!

Những loại hoa hồng đẹp của Việt Nam
Những loại hoa hồng đẹp của Việt Nam

1. Hoa hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa là loài hoa bản địa ở Sapa, có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng lại được thuần chủng và trồng ở Sapa từ rất lâu đời. Do đó, mà chúng có tên gọi là hoa hồng cổ, hồng đào cổ Sapa,…

Hoa hồng cổ Sapa có hoa xếp cánh dạng hoa thị với số lượng cánh dày có thể tới 50 lớp, hoa có đường kính to như bát cơm, dáng hoa khúm núm. Hoa có màu sắc nhẹ nhàng của hồng phấn hoặc màu hồng đào.

Cây sống lâu năm và sai hoa liên tục, nên bạn có thể trồng trong vườn nhà mình.

2. Hồng nhung

Là một trong các loại hoa hồng đẹp và có từ rất lâu đời, được đánh giá là những giống hồng cổ quý hiếm. Hồng nhung có màu đỏ tươi, hoa bé hơn, dáng bông cúp vào nhìn đẹp mắt. Hồng nhung ưa trồng nơi thoáng gió, nhiều nắng.

Không thể bỏ qua tên hồng nhung trong các loại hoa hồng đẹp ở Việt Nam được.

Hồng nhung với cánh hoa màu đỏ đậm
Hồng nhung với cánh hoa màu đỏ đậm

3. Hoa hồng đào cổ

Là một trong các loại hoa hồng đẹp ở Việt Nam, giống hồng cổ hội tụ đầy đủ các tố chất mà người yêu hồng tìm kiếm đó là hoa thơm, sai hoa, cây khỏe, ít sâu bệnh, cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Hoa hồng đào cổ thuộc dạng thân bụi, cây phân nhánh nhiều từ gốc, hoa có màu hồng phấn nhạt. Hoa có dạng cổ điển với nhiều lớp cánh xếp trồng đều xung quanh để lộ ra phần nhụy hoa màu vàng óng ánh. Hoa hồng đào cổ và hoa hồng cổ Vân Khôi thường bị nhầm là một, bởi chúng có màu hồng phấn. Nhưng hồng đào cổ thì sai hoa hơn, khỏe hơn, tuổi thọ lớn hơn.

Hoa hồng đào cổ dễ trồng và chăm sóc
Hoa hồng đào cổ dễ trồng và chăm sóc

4. Hồng phấn nữ hoàng

Hồng nữ hoàng là loại hồng có hương thơm đặc biệt thu hút. Nó có hương thơm nồng nàn, bay xa. Hồng nữ hoàng có thân khá mảnh mai, thân cây khá nhỏ, cho dù trồng tốt thì thân hồng nữ hoàng chỉ to như ống hút.

Hoa to, màu hồng phấn đẹp, nhưng mau tàn, chỉ khoảng tầm 2 – 3 ngày là tàn; cánh hoa thưa nên hình dáng không đẹp lắm. Nhưng bù lại hoa rất thơm, hương thơm lại bay xa.

Hồng phấn nữ hoàng
Hồng phấn nữ hoàng

5. Hồng cổ bạch ho

Hồng cổ bạch ho có cánh to hơn, thưa hơn, bông hoa lớn và rất thơm. Đây là giống hồng bụi, cánh kép, hoa màu trắng, bông đơn hoặc chùm. Để phân biệt với một số giống hồng bạch cổ khác, người ta hay gọi là bạch ho. Thường được trồng phổ biến trong dân gian để làm thuốc chữa ho.

Hồng cổ bạch ho còn được dùng làm thuốc chữa bệnh
Hồng cổ bạch ho còn được dùng làm thuốc chữa bệnh

6. Hoa hồng cổ Vân Khôi

Hay còn gọi là hồng Cung Phủ, là giống hoa hồng thường được trồng trong cung, phủ của các vị vua chúa ngày xưa. Hoa có màu hồng phấn, cánh mỏng mà dịu dàng, kiêu sa. Mùa đông thì hoa có màu hồng đậm, về mùa hè thì hoa chuyển sang hồng trắng nhẹ nhàng. Là một trong các loại hoa hồng đẹp. Hoa hồng cổ Vân Khôi có hương thơm rất đậm đà, nồng nàn.

Hoa hồng cổ Vân Khôi
Hoa hồng cổ Vân Khôi

7. Hồng quế cánh kép

Là một giống hồng lâu đời ở Việt Nam, với cánh hoa mỏng được xếp chồng lên nhau tạo dáng hoa đầy đặn, mềm mại. Hoa có màu hồng.

Hồng quế cánh kép
Hồng quế cánh kép

8. Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Hồng leo cổ Hải Phòng là tên các loại hoa hồng ở Việt Nam được nhiều ngừoi biết đến. Bởi có màu sắc rực rỡ, thường được trồng để leo tường, leo vòm rất phù hợp cho những ai muốn trang trí cho cổng hoặc cửa nhà mình.

Hoa có màu đỏ nhung mịn màng, lớp cánh dày tinh tế, đặc biệt là có mùi thơm nhẹ nhàng làm bạn có cảm giác dễ chịu và thư thái. Kiểu dáng hoa có cánh lượn sóng, hoa nở rất lâu tàn, có bông nở được gần 1 tháng. Cây leo khỏe, ít saua bệnh và sai hoa.

Hoa hồng leo cổ Hải Phòng được trồng để trang trí cửa nhà
Hoa hồng leo cổ Hải Phòng được trồng để trang trí cửa nhà

9. Hồng leo tứ quý

Hồng leo tứ quý thích hợp trồng trong phạm vi nhỏ như cột, cổng, khoảng vách hoặc bồn hoa ban công phù hợp hơn với thời tiết mát mẻ ở các tỉnh miền Bắc và các vùng cao nguyên. Hoa có màu hồng tươi sáng, bông hoa cánh mỏng xếp chồng lên nhau, nở căng, có hương thơm dịu, lá xanh đậm. Dù là vào mùa đông hay màu hè thì hoa nở lúc nào cũng đỏ tươi đặc biệt vào mùa đông bông sẽ to hơn những mùa khác.

Hồng leo tứ quý
Hồng leo tứ quý

10. Hồng leo tầm xuân

Hoa tầm xuân được rất nhiều người ưa trồng làm hàng rào, bò ven tường. Cây hoa tầm xuân có nhiều gai còn gọi là hoa hồng có gái thuộc cây bụi mọc dày. Cây hoa tầm xuân có xuất xứ từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ những năm chiến tranh.

Hồng leo tầm xuân
Hồng leo tầm xuân

11. Hoa hồng cổ Sơn La

Hồng cổ Sơn La thuộc loại cây thân bụi, có thể phát triển cao. Thân cây không quá lớn, mảnh và mềm, phân nhánh thành nhiều gốc chính. Hồng cổ Sơn La có khả năng nảy mầm rất tốt, đặc biệt là nảy mầm từ gốc chính vì cây được trồng chủ yếu bằng phương pháp giâm và chiết cành.

Thoạt nhìn, hồng cổ Sơn La giống với hồng leo cổ Hải Phòng cùng màu sắc rực rỡ, nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy chúng là khác biệt.

Hoa hồng cổ Sơn La cũng có màu đỏ rực như hoa hồng leo Hải Phòng
Hoa hồng cổ Sơn La cũng có màu đỏ rực như hoa hồng leo Hải Phòng

12. Hoa hồng quế son cổ thơm

Hồng quế son cổ thơm còn được gọi là hồng cổ đỏ Huế, bởi nó được coi là đặc trưng ở xứ Huế, nơi có rất nhiều những cây hồng quế son đại thụ. Hồng quế son dễ trồng và chăm sóc. Hồng quế son cổ là cây bụi phát triển nhanh, một năm có thể cao 3-4 mét với sức kháng bệnh tốt.

Hoa có màu trắng pha sọc đỏ lạ mắt, mùi hương thơm nồng nàn, nhanh tàn nhưng cho hoa quanh năm và lặp nhanh.

Hồng quế son cổ thơm hay còn gọi là hồng cổ Huế
Hồng quế son cổ thơm hay còn gọi là hồng cổ Huế

13. Hồng quế

Cây hồng quế thuộc loại cây thân thoải, sống lâu năm hóa gỗ, dạng bụi nhỏ, chiều cao khoảng 0.4 – 1,5m. Cây phân thành nhiều cành nhánh với thân nhỏ, mảnh mềm, màu xanh đậm, trên thân có gai nhỏ. Là hồng quế màu xanh đậm, hình bầu dục hơi tròn, răng cưa ngắn và dày. Cuống hoa nhỏ và mềm.

Cây hồng quế
Cây hồng quế

14. Hồng bạch xếp Nam Định

Hồng bạch xếp hay hồng cổ Nam Định là giống hồng truyền thống, thuần chủng của Việt Nam nên không hề bị thoái hóa. Đây là một giống hồng cổ nổi tiếng với sắc trắng tinh khôi, hoa có kiểu xếp cánh duyên dáng, cực kỳ sai hoa. Hồng bạch xếp Nam Định có màu trắng thuần khiết, cánh hoa mềm mại với những lớp cánh lượn sóng dập dờn, hoa có hương thơm nhẹ nhàng và nở quanh năm.

Hồng cổ bạch xếp Nam Định
Hồng cổ bạch xếp Nam Định

15. Hoa hồng điều cổ

Hồng điều cổ hay còn gọi là hồng bạch đào là một trong các loại hoa hồng đẹp ở Việt Nam. Hồng điều cổ có hương thơm đậm đà, lan tỏa hơn nhiều so với giống hồng Sapa hay hồng cổ Hải Phòng. Hiện nay, hồng điều cổ được liệt vào danh sách những giống hồng quý hiếm của Việt Nam.

Hoa hồng điều cổ
Hoa hồng điều cổ

Kết luận

Trên đây là top 15 giống hoa hồng đẹp miên man và được nhiều người yêu thích nhất nước ta. Muốn có được một vườn hoa hồng tươi đẹp thì các bạn cần lựa chọn được giống cây tốt. Bên cạnh đó tùy theo từng loại hồng mà có kỹ thuật chăm sóc khác nhau. 

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên đánh 5 sao giúp mình nhé. Chúc các bạn mua hàng thành công!

764 views