Nhật ký mơ ước cho khát vọng đổi đời – bạn có sẵn sàng chưa?

Bạn đã bao giờ có một giấc mơ mà bạn cảm thấy như bạn đang cố nói với chính mình điều gì đó chưa? Như thể có một tin nhắn bạn biết nếu bạn có thể giải mã, nó sẽ thay đổi cách bạn sống cuộc sống của bạn?

Biết khi nào bạn đang mơ là điều khó khăn và việc nhớ lại giấc mơ của bạn có thể là một thách thức trong chính nó. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cải thiện cuộc sống thông qua giấc mơ của mình?

Có mưu đồ? Chà, hôm nay bạn sẽ khám phá cách giữ một cuốn nhật ký trong mơ có thể thay đổi cuộc sống của bạn bằng cách thay đổi suy nghĩ của bạn.

Ước mơ và sự phát triển tinh thần của bạn

hãy giữ cho mình những giấc mơ thật đẹp
hãy giữ cho mình những giấc mơ thật đẹp

Có những nghiên cứu làm nổi bật mối liên hệ giữa giấc mơ của bạn và sự phát triển tinh thần của bạn. Trong khi một số nghiên cứu đang ở giai đoạn đầu, có bằng chứng thuyết phục để hỗ trợ cho suy nghĩ rằng giấc mơ và sự phát triển nhận thức được liên kếtvới nhau.

Ví dụ, có một số khía cạnh cảm xúc trong giấc mơ của bạn có thể nói lên khả năng của bạn để đối phó và xử lý thông tin theo cảm xúc.

Dựa trên những kết luận này, một số nghiên cứu đã bắt đầu kiểm tra giấc mơ của trẻ em để xem liệu có thể tìm thấy sự tăng trưởng nhận thức tương tự hay không. Mỗi buổi sáng, các nhà nghiên cứu sẽ phỏng vấn các em bằng cách hỏi chúng một loạt câu hỏi. Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ phân loại từng giấc mơ dựa trên kinh nghiệm, chủ đề và cảm xúc mà người mơ trải nghiệm.

Nghiên cứu đã hỗ trợ một liên kết rằng hiệu quả của sự điều hành của một người trong cuộc sống thức tỉnh của họ, sự hiện diện của họ mạnh mẽ hơn trong giấc mơ (thể hiện trong các hoạt động, tương tác, hiệu quả của bản thân, nỗ lực cố ý và phản xạ nhận thức).

Tóm lại, bộ kỹ năng bạn phát triển khi thức, sẽ mạnh mẽ hơn trong giấc mơ của bạn. Bằng cách theo dõi giấc mơ của bạn, bạn sẽ có thể nhận ra những đặc điểm, cảm xúc và hành động mà bạn muốn thay đổi. Nếu bạn hành động rụt rè xung quanh người giám sát hoặc thành viên gia đình trong giấc mơ của bạn, hãy dành một chút thời gian để nhận ra nếu bạn hành động tương tự trong lúc thức giấc.

Khi bạn bắt đầu hiểu những nỗi sợ hãi và nghi ngờ bản thân bạn trải qua xung quanh người đó, bạn có thể hành động để thay đổi những niềm tin đó thức tỉnh. Khi bạn điều chỉnh hành động của mình trong khi thức, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong bản thân mơ ước của mình.

Điều này là do giấc mơ của bạn đang phóng đại những trải nghiệm tỉnh táo của bạn, vì vậy những gì tỉnh táo tinh tế là không thể tránh khỏi giấc ngủ.

Khi một giấc mơ cảm thấy giống như một cơn ác mộng

nhật ký giấc mơ
nhật ký giấc mơ

Phần lớn mọi người trên khắp thế giới trải qua những giấc mơ và cơn ác mộng đáng lo ngại sau khi trải qua một sự kiện đau thương. Những cơn ác mộng này có thể là phổ biến trong cuộc sống của nạn nhân trong nhiều năm, nếu không phải là hàng thập kỷ sau.

Các hiệp hội đã được tìm thấy giữa những cơn ác mộng và mất ngủ đáng kể, thức tỉnh về đêm, đau khổ vào ban ngày và suy giảm chức năng.

Trong khi những giấc mơ không phải là lần lặp lại của cuộc sống thực tế, họ đã được tìm thấy để sử dụng “đời sống tình cảm của ngày hôm trước” như là một “vai trò hướng dẫn trong việc lựa chọn các sự kiện và kinh nghiệm xuất hiện trong những giấc mơ.”

Một cách khác để diễn đạt điều này là những giấc mơ đã được chứng minh có vai trò trong cách bạn xử lý thông tin theo cảm xúc. Bằng cách theo dõi những giấc mơ của bạn và tâm trạng và chủ đề chung của bạn, bạn cho phép bản thân nhận thức rõ hơn về cách bạn xử lý các phần trong ngày của bạn.

Ngay cả khi bạn kìm nén trải nghiệm của mình khi thức dậy, chúng sẽ bật ra khỏi tiềm thức của bạn khi ngủ. Nếu bạn mong muốn cải thiện tư duy của mình, bạn cần giải quyết những kinh nghiệm định hình ước mơ của bạn.

Đó là lý do tại sao nên giữ một tạp chí về tất cả những trải nghiệm cảm xúc của bạn. Cho dù bạn thức hay ngủ, nếu bạn theo dõi và ghi lại những trải nghiệm cảm xúc của mình, bạn sẽ nhận thấy một nguyên nhân và kết quả.

Ước mơ định hình thực tế của bạn

Bạn đã bao giờ thấy mình khóc khi xem phim chưa? Nếu không khóc, bạn đã bao giờ thấy mình tưng bừng vì một nhân vật cụ thể đã hỏi người đặc biệt đó vào một ngày chưa?

Một trong những điều thú vị nhất về tâm trí của bạn là thực tế rằng tâm trí có ý thức của bạn không thể nói lên sự khác biệt giữa giấc mơ và thực tế.

Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy mình trải qua những cảm xúc mạnh mẽ trong suốt bộ phim; mặc dù bạn biết những trải nghiệm đó không thực sự xảy ra.

Điều này cuối cùng có nghĩa là giấc mơ của bạn đóng một vai trò trong cách bạn trải nghiệm toàn bộ thế giới. Trong tiềm thức của bạn, tất cả những trải nghiệm của bạn, cả thực và hình ảnh đều được lưu trữ.  Những kinh nghiệm này sau đó định hình nhận thức của bạn về thế giới xung quanh bạn.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn cảm thấy déjà vu vì một giấc mơ trở nên gần gũi với thực tế. Cảm giác như thể bạn đang thực hiện cùng một nhiệm vụ lần thứ hai, mặc dù bạn biết đó là cơ hội đầu tiên bạn phải thực hiện nhiệm vụ.

Làm thế nào để bắt đầu Nhật ký giấc mơ của bạn

chẳng ai đánh thuế giấc mơ bao giờ
chẳng ai đánh thuế giấc mơ bao giờ

1. Bắt đầu với những giấc mơ sớm nhất của bạn

Khi bạn bắt đầu nhật ký giấc mơ của mình, bạn không cần phải bắt đầu với những giấc mơ bạn có tối nay. Bạn có thể hồi tố thêm bất kỳ giấc mơ nào bạn có thể nhớ.

Khi bạn làm việc để phát triển các chủ đề và cảm xúc của những giấc mơ của bạn, hãy xem liệu bạn có thể nhớ lại những giấc mơ từ thời thơ ấu của bạn không.

Lưu ý cảm giác của bạn, nơi bạn đang ngủ về thể chất, thời gian bạn thường đi ngủ và giấc mơ đòi hỏi gì. Bằng cách bắt đầu với những giấc mơ thời thơ ấu của bạn, bạn có thể nhận ra những thay đổi tư duy nhỏ mà bạn đã trải qua theo thời gian.

Bạn có thể đã trải qua những giấc mơ vô tư, nơi bạn luôn là anh hùng khi bạn ở tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, những giấc mơ đó có thể đã biến thành bạn bị truy đuổi hoặc tấn công khi bạn đối phó với những áp lực khi còn là một thiếu niên.

Những giấc mơ của bạn thường là sự phản ánh những trải nghiệm cuộc sống của bạn, vì vậy mọi thứ đều có khả năng tác động đến giấc mơ của bạn.

2. Tự hỏi bản thân

Suy nghĩ của bạn thức và giấc ngủ của bạn chia sẻ nhiều điểm tương đồng. Bằng cách cho phép bản thân theo dõi và nghiên cứu những giấc mơ của bạn một cách có ý thức, bạn sẽ học được rất nhiều về niềm tin của mình.

Các nhà trị liệu tâm lý và tâm lý trị liệu nhận thức đều giúp bệnh nhân của họ đối phó với những trải nghiệm đau thương bằng cách làm việc với giấc mơ của họ. Những giấc mơ đã được chứng minh là cung cấp thông tin về các mô hình mối quan hệ, xung đột cá nhân và các vấn đề nổi bật trong cuộc sống thức giấc của khách hàng.

Kỹ thuật mà nhà trị liệu sẽ sử dụng mà bạn có thể sử dụng là kiểm tra cảm xúc mà bạn cảm thấy trong giấc mơ thông qua các câu hỏi mở. Điều này sẽ cho phép bạn khám phá bản thân một cách sâu sắc hơn nhiều so với những gì bạn có thể có trong quá khứ. Thông qua các câu hỏi mở, bạn có thể kiểm tra các hiệp hội, các yếu tố của giấc mơ và các lĩnh vực có thể phát triển của bạn.

Bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi mở, bạn giải phóng mình khỏi gánh nặng của việc diễn giải các thông điệp hợp lý trong giấc mơ của bạn. Thay vào đó, bạn cho phép bản thân trải nghiệm cảm xúc và sự độc đáo của giấc mơ.

Hãy nói về các ví dụ

Ví dụ, tôi nhớ lại có một giấc mơ khi tôi ở trong một chiếc ô tô với bố tôi ở ghế hành khách. Chúng tôi đã ở trong xe vì tôi đang cố gắng trốn thoát những kẻ bắt giữ tôi. Trong suốt giấc mơ, tôi không chắc tại sao bố tôi lại ở cạnh tôi. Những kẻ bắt cóc không đuổi theo anh ta, họ cũng không bắn anh ta.

Giấc mơ kết thúc với tôi tin rằng tôi đã tìm thấy nơi ẩn náu hoàn hảo. Tôi lùi xe gần như thẳng đứng vào một cột đá, tin rằng tôi đã khuất khỏi tầm mắt. Sau đó ra khỏi nơi không có, tôi bị bắn xuyên qua xe ở vùng ngực trên bên trái. Ngay trước khi tôi thức dậy, tôi nhớ lại bố tôi nói một cụm từ đơn giản với tôi. Anh ấy nói, bạn cần phải giảm bớt những sai lầm.

Tôi thức dậy và tôi còn lại để tự hỏi bố tôi có ý gì với câu nói đó, bạn cần phải cắt giảm những sai lầm.

Là một người không nhớ giấc mơ của họ rất thường xuyên, tin nhắn này của gần một năm trước đã mắc kẹt với tôi. Tôi không lo lắng về việc cố gắng hợp lý hóa toàn bộ giấc mơ, thay vào đó, tôi tập trung vào cảm giác thất bại và thất vọng.

Tôi tức giận vì đã không chọn một nơi ẩn náu tốt hơn, thất vọng vì tôi đã làm bố thất vọng, và thất vọng vì cuộc sống mà tôi đã sống đến thời điểm đó.

Sự thất vọng chủ yếu xuất phát từ tôi cho phép nỗi sợ hãi và nghi ngờ bản thân ngăn cản tôi theo đuổi những thử thách mới. Giống như câu nói, tôi đã chết với một bài hát trong tôi mà tôi chưa hát.

Như bạn có thể thấy, tôi đã có rất nhiều thời gian để thực hiện giấc mơ này và thực sự hiểu những cảm xúc đằng sau nó. Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về giấc mơ của mình để bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình, thì hãy tự hỏi bốn câu hỏi mở này được đề xuất bởi Tiến sĩ Kelly Bul siêu:

  • Phần kỳ lạ nhất, khó hiểu nhất của giấc mơ này là gì?
  • Các nhân vật là ai, và làm thế nào để bạn tương tác với họ?
  • Những cảm xúc nào xuất hiện trong giấc mơ này, và khi nào chúng phát sinh?
  • Loại thực tế nào được tiết lộ cho bạn trong giấc mơ này?

Bằng cách trả lời bốn câu hỏi này trong nhật ký giấc mơ của bạn, bạn sẽ được trang bị tốt để hiểu thông điệp về giấc mơ của bạn và cách cải thiện suy nghĩ của bạn.

Trong trường hợp của tôi, giấc mơ của tôi tiết lộ thực tế rằng tôi đang sống rụt rè và lãng phí rất nhiều thời gian để lo lắng về những điều sai trái. Ước mơ của tôi không phải là một tin nhắn về việc tôi chọn một nơi ẩn náu nghèo nàn, và nhiều hơn một tin nhắn về tôi chết với một bài hát bị mắc kẹt bên trong.

Suy nghĩ cuối cùng

Những giấc mơ của bạn được liên kết chặt chẽ với các chức năng nhận thức, cảm xúc và trải nghiệm của bạn khi thức.

Bằng cách giữ một tạp chí mơ ước, bạn cho phép bản thân nhận thấy những cảm xúc và cảm xúc có thể không rõ ràng khi bạn thức dậy. Khi bạn ghi lại những giấc mơ của mình, hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào cảm xúc chứ không phải lý do.

Viết ra tất cả những gì bạn có thể nhớ từ giấc mơ mỗi sáng, bạn ngủ bao lâu và nơi bạn đang ngủ. Bạn cũng có thể thấy có ích khi ghi lại một số kinh nghiệm bạn có ngày hôm trước có thể đóng góp cho giấc mơ.

Những kỹ thuật này sẽ cho phép bạn tìm ra chất xúc tác tốt hơn cho giấc mơ của mình và cuối cùng thực hiện sự điều chỉnh thích hợp để thay đổi suy nghĩ của bạn.

169 views