Những bí kíp không thể bỏ qua khi chọn máy đánh trứng chị em nhé!

Nếu bạn là người có ý định học làm bánh thì chắc hẳn máy đánh trứng sẽ trở thành là người bạn thân thiết của bạn. Tuy nhiên mua máy đánh trứng loại nào cho phù hợp nhu cầu sử dụng và cách sử dụng máy đánh trứng ra sao thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng mình tìm hiểu và bỏ túi các bí kíp sau đây nhé!

Chọn mua máy đánh trứng cần lưu ý những gì?
Chọn mua máy đánh trứng cần lưu ý những gì?

Phân loại máy đánh trứng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy đánh trứng đó là máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn. Cùng xem qua ưu nhược điểm của 2 loại máy đánh trứng này để chọn mua máy đánh trứng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhé!

Máy đánh trứng cầm tay

Máy đánh trứng cầm tay có thể sử dụng để đánh trứng, đánh kem, nghiền khoai tây hoặc trộn bột bánh với lượng ít. Máy đánh trứng cầm tay có từ 2- 7 tốc độ, gồm phụ kiện là 2 que trộn và 2 que đánh trứng bằng inox không gỉ.

*Ưu điểm:

 • Giá thành của máy đánh trứng cầm tay thấp, từ khoảng 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.
 • Máy đánh trứng cầm tay khá nhỏ gọn, dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của gia đình hoặc làm bánh cơ bản.
Máy đánh trứng cầm tay nhỏ gọn và dễ sử dụng
Máy đánh trứng cầm tay nhỏ gọn và dễ sử dụng

*Nhược điểm:

 • Máy đánh trứng cầm tay không trộn được các loại bột bánh mỳ, các loại bột đặc với lượng nhiều.

Vậy, nếu chỉ có nhu cầu làm bánh cho gia đình, không quá cầu kì, bạn nên sử dụng máy đánh trứng cầm tay, vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian bếp mà lại dễ sử dụng.

Máy đánh trứng để bàn

Máy đánh trứng để bàn có phần chân đế vững chắc với đầu đánh và cối đựng được gắn cố định. Máy đánh trứng để bàn cũng có que trộn bột và que đánh trứng như máy đánh trứng cầm tay. Máy đánh trứng để bàn có động cơ mạnh và công suất lớn hơn máy đánh trứng cầm tay.

*Ưu điểm:

 • Có thể làm được tất cả những việc mà máy đánh trứng cầm tay không thể làm như trộn bột bánh mỳ, bánh ngọt, trộn bột với lượng lớn.
 • Máy đánh trứng để bàn cố định, do đó an toàn người sử dụng, người dùng rãnh tay đi làm việc khác.
Máy đánh trứng để bàn cho nhiều chức năng hơn máy đánh trứng cầm tay
Máy đánh trứng để bàn cho nhiều chức năng hơn máy đánh trứng cầm tay

*Nhược điểm:

 • Giá thành máy đánh trứng để bàn cao hơn so với máy đánh trứng cầm tay, khoảng 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
 • Máy đánh trứng để bàn có kích thước lớn hơn máy đánh trứng cầm tay, do đó, chiếm diện tích nhiều hơn.
 • Vệ sinh máy đánh trứng để bàn khó hơn vệ sinh máy đánh trứng cầm tay.
 • Một số máy đánh trứng để bàn không thể tháo ra và sử dụng như máy đánh trứng cầm tay được.

Một số điều không thể bỏ qua khi chọn máy đánh trứng

Trước khi mua máy đánh trứng, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

1. Thương hiệu: Hiện có khá nhiều thương hiệu để người tiêu dùng có thể lựa chọn, từ Braun, Bosch, Daewoo, Bluestone tới Philips, Black & Decker, KitchenAid. Với dòng máy để bàn thì chọn mua máy đánh trứng KitchenAid và Braum là lựa chọn số một còn với dòng máy cầm tay thì Philips là lựa chọn tốt nhất. Riêng Kitchen Aid giá khá cao, trên mười triệu đồng.

2. Trọng lượng: Nên lựa chọn máy có kết cấu vững chắc, trọng lượng vừa phải, không quá nhẹ vì sức đánh không đủ, nhưng cũng không quá nặng, sẽ khó thao tác, nhất là máy cầm tay. Máy để bàn cũng không nên quá to và cồng kềnh, nên chọn loại vừa phải để có thể cất vào tủ hoặc để lên giá.

3. Tốc độ: Máy đánh trứng được thiết kế nhiều mức tốc độ, từ ba đến chín tốc độ, tuy nhiên cơ bản chỉ cần ba tốc độ khác biệt nhau. Tốc độ chậm nhất càng chậm càng tốt để ngăn nguyên liệu bắn ra ngoài. Khi thao tác, đánh với tốc độ nhỏ rồi tăng dần, không tăng tốc độ đột ngột đồng thời cũng không được giảm tốc độ.

4. Phụ kiện đi kèm: Những phụ kiện đi kèm giúp gia tăng tính năng của máy, giúp máy làm được nhiều việc hơn.

Mẹo sử dụng máy đánh trứng an toàn hiệu quả

 • Khi mới mua máy đánh trứng về, bạn nên dùng nước ấm rửa que trộn bột và que đánh trứng thật sạch sẽ.
 • Trước khi sử dụng máy đánh trứng, để đảm bảo máy được sạch bụi, bạn nên dùng khăn ẩm lau chùi các bộ phận của máy.
 • Nếu bạn sử dụng máy đánh trứng cầm tay thì nên chọn bát đựng có kích thước vừa phải đến to, không nên dùng bát nhỏ vì sẽ khiến trứng hoặc kem văng ra ngoài khi đánh. Lưu ý đặt máy nghiêng 45o so với bát đựng.
 • Trong lúc đánh trứng, chỉ có bát đựng trứng di chuyển, còn máy đánh trứng phải được giữ nguyên.
 • Bắt đầu đánh trứng với tốc độ nhỏ nhất, từ từ nâng tốc độ lên. Không nên tăng tốc độ quá đột ngột và tuyệt đối không giảm tốc độ khi đang sử dụng.
 •  Bạn phải đảm bảo nguồn điện sử dụng là phù hợp với nguồn điện được phép sử dụng ghi trên bao bì của máy đánh trứng. Tuyệt đối không để dây điện và phích cắm dính nước.
 • Không cho muỗng, đũa vào tô đựng trứng hoặc kem khi máy đánh trứng đang hoạt động để tránh que đánh trứng hoặc que trộn bột chạm vào muỗng, đũa, gây hỏng hóc.
 • Sau khi sử dụng xong, các bộ phận như que trộn bột, que đánh trứng và cối đựng (đối với máy đánh trứng để bàn) đều phải được tháo gỡ và vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, bạn lại dùng khăn ẩm lau qua thân máy một lần nữa để tránh trứng hoặc kem văng lên trong quá trình đánh, để lâu ngày sẽ làm máy bị cũ đi, thậm chí hư hại.
 • Bảo quản máy đánh trứng ở nơi thoáng mát, không có nước và xa tầm với của trẻ em.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn các chị em đã bỏ túi cho mình được nhiều mẹo khi lựa chọn và sử dụng máy đánh trứng. Hãy like và share bài viết thật nhiều nhé! Xin cảm ơn!

Nơi mua máy đánh trứng uy tín, chất lượng

701 views