30+ câu nói hay và ý nghĩa về bản thân và cuộc sống mà bạn nên đọc

Trong cuộc sống điều khó khăn nhất chính là sự lựa chọn.Mỗi người chúng ta đều lựa chọn qua ít nhất là một lần trong đời. Và đời người như bức tranh, năm tháng trải qua như những bài hát. Những câu nói sau khiến cho chúng ta phải suy ngẫm.

-Tiền bạc hay của cải vật chất thì không thể mua được sức khỏe và thời gian.

-Đừng ép buộc thay đổi bản thân chỉ để nịnh nọt lấy lòng người khác.

-Đừng đợi chờ một nụ cười chỉ thể hiện sự hiền lành mà che giấu đi con người thật. Đừng đợi chờ để được yêu, hãy tự mình đi tìm nó. Đừng đợi chờ trong sự cô đơn chỉ để hiểu được giá trị của bạn bè. Đừng đợi chờ một công việc tốt nhất khi chỉ mới bắt đầu. Đừng đợi chờ để có được thật nhiều, chỉ khi bạn sẻ chia. Đừng nên đợi đến khi người khác bị tổn thương rồi mới cầu xin tha thứ. Và đừng để khi xa nhau rồi mới nghĩ tới đi tìm lại.

-Mọi người đều cho rằng mọi thứ của người khác đều tốt nhất, dù cho những thứ ấy đều giống nhau.

mmexport1563982908807
-Càng thích một người càng khó để tìm thấy được trọng tâm câu chuyện.

-Nếu như bạn lớn lên không xinh đẹp, tính cách lại không tốt, nói chuyện thì chanh chua, không thích chủ động liên hệ với người khác, như vậy bạn nhất định phải trân trọng những người ở bên bạn.

-Trong cuộc sống có một số chuyện, chỉ cần sai một lúc chính là sai cả một đời.

-Đôi khi đối với những việc bạn làm có thể có nhiều người không thích, vậy hà tất bạn phải để ý đến ánh mắt người khác.

-Không có bạn bè vĩnh viễn, cũng không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi, lợi ích là vĩnh viễn.

mmexport1563375583961
(Nhắm mắt lại và thở ra để cảm nhận cuộc sống thật tươi đẹp.)

-Mỗi người đều có sự mệt mỏi của riêng mình, không ai có khả năng gánh vác hết tất cả tổn thương, nổi buồn và mệt nhọc của bạn. Cho nên mỗi người cần có một thời gian để tự mình học cách trưởng thành.

-Hy vọng là sẽ có một người như vậy, yên lặng ở bên cạnh tôi, thấu hiểu tôi khi tôi trầm mặc, khi tôi buồn ôm thật chặt lấy tôi, khi tôi thổ lộ hết bầu tâm sự thì nhẫn nại lắng nghe tôi nói .

-Hóa ra xa cách một người, bất luận hiểu rõ như thế nào, hiểu rõ đến đâu đi chăng nữa, cũng chầm chậm từng bước từng bước xa cách nhau.

Trên thế giới, lời nói yêu thương nghe êm tai nhất không phải là “tôi yêu bạn “,cũng không phải là “cùng bên nhau “mà là lúc khi con người ta cảm thấy yếu đuối nhất, có người nói rằng :”Đừng sợ, tôi ở đây “.

mmexport1563982831551
(Đừng sợ, tôi ở đây.)

-Trong cuộc sống điều bình dị nhất lại là điều hạnh phúc nhất.

-Cuộc sống đôi lúc không phải toàn màu hồng, có khi khó khăn, thử thách, giông tố ùa về. Bất luận cuộc sống như thế nào đi chăng nữa thì đừng quên mỉm cười.

-Hạnh phúc lớn nhất của đời người là có thể từ bỏ. Món quà lớn nhất của đời người là khoan dung. Đời người đáng khâm phục nhất là siêng năng. Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe.

-Không thể thấy hy vọng rồi mới kiên trì, mà là kiên trì mới có thể thấy hy vọng.

-Hãy tận hưởng cuộc sống của mình không nên so sánh với cuộc sống người khác.

-Rượu gặp tri âm ngàn chén ít, lời không hợp ý nửa câu nhiều.

-Nếu mãi chỉ làm những việc trong khả năng, bạn sẽ không bao giờ vượt qua bản thân.

-Cuộc đời tươi đẹp nên tràn đầy kỳ vọng, niềm vui và cảm kích. Những điều tươi đẹp có thể đem lại niềm vui bất tận.

-Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.

800002702
Hạnh phúc luôn ở xung quanh ta.

-Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.Cuộc sống của mỗi chúng ta do chúng ta tự tạo ra vì vậy đừng than trách hay đổ lỗi cho người khác. Nếu bạn muốn cuộc sống của bạn tốt hơn, ý nghĩa hơn thì ngay từ bây giờ hãy thay đổi thái độ sống của mình đi.

-Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

-Có nhiều người lạ lắm, mặc dù họ chẳng hề có ý định dành cho bạn một phần nhỏ xíu nào trong cuộc đời họ nhưng lúc nào cũng muốn là một phần rất quan trọng trong cuộc đời bạn.

mmexport1562990426775
Hãy là chính mình luôn lạc quan và yêu đời.

-Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

Hãy mạnh mẽ tiến về phía trước, tương lai đang rộng mở đối với bạn.

Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc. Hạnh phúc là một con đường.

Cuối cùng vẫn chỉ có tình cảm gia đình là thứ tình yêu vô điều kiện duy nhất trong cuộc đời mỗi con người.Niềm vui của một người là vui vẻ. Còn niềm vui của hai người là hạnh phúc.

Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

Mỗi chúng ta là một cá thể, chả ai có thể giống ai được nên đừng bắt chước nhau làm gì vì ông trời cũng chẳng rảnh để tạo một mớ đồ chơi giống nhau đâu.

Tất cả những gì đã qua thì hãy cho nó qua đi. Dù khóc hay cười, bạn cũng chẳng thay đổi được nó. Vậy chẳng có lý do gì ta phải buồn, phải khóc vì những thứ đã qua đi. Nhìn về hiện tại, mọi thứ không phải vẫn đang chuyển động cùng bạn. Và rồi sẽ có những thứ tốt đẹp hơn.

Nếu đã là quá khứ, đừng cố gắng thay đổi hay nuối tiếc điều gì. Vì dù thế nào đi nữa, nó đã là dĩ vàng mà bạn chẳng có cách nào để thay đổi. Và hơn hết, tất cả những gì bạn đã từng làm ở quá khứ, đó là do bạn chọn, và bạn cảm thấy vui vì điều ấy.

257 views