6 điều học sinh nên làm để khoảng thời gian cấp 3 được trọn vẹn hơn

“Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất. Là bài Văn viết mãi không xong, là đề Toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: Nhà, Trường và Chỗ học thêm”

-Đó là câu nói có lẽ khá đúng về quãng thời gian tươi đẹp thời cấp 3 của chúng ta-

Nếu các bạn đang là những cô cậu học trò đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn có muốn rằng khoảng thời gian này sẽ có thật nhiều kỉ niệm tươi đẹp, đáng nhớ cho mãi về sau. Tin chắc rằng, trong các bạn ai cũng mong điều đó và bài viết này sẽ một phần nào đó giúp các bạn không còn ngại ngần, dám làm, dám thử những điều nên làm dù chỉ là một lần để thời học sinh của mình trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết.

chúng ta của những năm ấy

1. Hãy thực hiện cùng nhau những điều tuyệt nhất có thể.

Các bạn đang học tập trong một môi trường tập thể, cùng nhau học tập, cùng nhau hoạt động phong trào, cùng nhau vui đùa. Vì thế, những kế hoạch, những công việc có thể làm cùng nhau trong khoảng thời gian cấp 3 sẽ để lại cho các bạn những kỷ niệm khó quên.

Hãy cùng nhau tập một tiết mục biểu diễn văn nghệ, vì đây là lúc gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, cùng nhau tập luyện, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau vui đùa và có thể là cùng nhau tắm dưới cơn mưa chợt ập tới.

làm điều tuyệt vời cùng nhau

Hãy cùng nhau tạo một điều bất ngờ nào đó cho các thầy cô giáo đáng kính, cho các bạn nữ đáng yêu trong lớp. Vì khi ấy, các bạn có cùng hòa vào một niềm vui và đem niềm vui ấy cho nhiều người khác. Khi đó, các bạn sẽ cảm nhận được một điều là “lớp chúng ta thật tuyệt!”.

làm điều bất ngờ cùng nhau

Hãy cùng nhau đi cắm trại ở một địa điểm nào đấy, ở một bãi biển hay trên một ngọn đồi. Đây sẽ là dịp để tất cả mọi người đoàn kết lại thêm đoàn kết, các bạn cùng nhau nấu ăn, nhảy múa và chia sẻ mọi phiền muộn với nhau. Đây là lúc các bạn có thể vô lo vô nghĩ về những đống bài tập chưa làm, về những bài kiểm tra sắp tới và các bạn chỉ nghĩ về nhau- về những người bạn của mình.

đi xa cùng nhau

2. Hãy viết lên những trang lưu bút những kí ức đẹp nhất.

Dù biết là mãi về sau này những kỷ niệm về những năm tháng học sinh sẽ lưu lại trong tâm trí của mỗi người nhưng những kí ức ấy sẽ trọn vẹn hơn khi các bạn lưu chúng vào một vật và cất giữ ở một nơi thân thương nào đấy.

quyển lưu bút học trò

Mỗi thành viên trong lớp hãy cùng nhau lưu lại những suy nghĩ, những tâm tư, những nguyện vọng về tương lai vào trong một cuốn sổ thật xinh xắn, và trong đấy là những tấm hình thật đáng yêu của tất cả các bạn. Các bạn hãy cất giữ chúng thật kĩ, vì sau này chúng là thứ duy nhất minh chứng cho khoảng thời gian cấp 3 tuyệt đẹp của các bạn và nếu khi các bạn đang cảm thấy mỏi mệt vì những khó khăn của cuộc sống thực tại, lật những trang lưu bút này ra, bạn sẽ phải mỉm cười hạnh phúc vì chúng, bạn sẽ hồi tưởng về những tháng ngày tươi đẹp của những năm ấy.

3. Đừng ngại thổ lộ tình cảm với một người đặc biệt.

Tình cảm học trò là tình cảm trong sáng và đáng yêu nhất mà sau này dù nhiệt thành đến đâu thì các bạn cũng khó mà tìm được loại tình cảm ngọt ngào như vậy.

tình cảm học trò

Khoảng thời gian cấp 3 là khoảng thời gian dường như các bạn đang dần trưởng thành, các bạn biết yêu biết ghét, biết thầm thương trộm nhớ nhưng vẫn hồn nhiên và vô tư. Thời học sinh chỉ có một lần thì ngại gì mà không thổ lộ tình cảm của mình với anh bạn lớp trên, với cô bạn lớp bên cạnh hay là với đứa bạn ngồi cạnh bên mình. Biết đâu lại có thể cùng nhau chở nhau đi học mỗi ngày, cùng nhau thích thú với những trò chọc ghẹo đáng yêu của bạn bè, cùng nhau hồn nhiên vui đùa mà không phải lo nghĩ quá nhiều… Các bạn của sau này sẽ phải cảm ơn những ngày tháng trong sáng, ngây ngô ấy đã không phải làm bạn nuối tiếc, đã đem đến cho các bạn những cảm xúc trọn vẹn nhất.

4. Hãy có cho mình một hội bạn thân hiểu nhau nhất và cùng điên với nhau.

Sau này ra trường các bạn sẽ nhận ra một điều rằng là để tìm được những người bạn hiểu mình là một điều không hề dễ dàng. Vậy nên hãy sớm tìm cho bạn một hội bạn thân, những người bạn gắn bó lâu năm với bạn, hiểu bạn nhất và có thể nói là “đi guốc trong bụng của nhau”. Đó là những người bạn cùng nhau tiến bộ, sẵn sàng chia sẻ mọi câu chuyện vui buồn cùng nhau, luôn mắng yêu nhau nhưng khi có việc là sẵn sàng giúp đỡ bênh vực nhau và cùng nhau là những trò lầy lội, bồng bột để pha trò, để bị phạt cùng nhau, …

hội bạn thân

5. Hãy cản đảm nói những lời muốn nói và hãy tha thứ cho thiếu sót của nhau.

Học cấp 3 cùng nhau, các bạn chỉ đi cùng nhau trên một đoạn đường rất ngắn và cớ gì không dám nói ra những điều muốn nói vì sau này dù có muốn thì chúng ta cũng chẳng còn cơ hội. Hãy cất tiếng nói những lời cảm ơn, những lời xin lỗi, bày tỏ những khúc mắc mang trong mình bấy lâu và hãy tha thứ cho nhau những giận hờn nông nổi. Hãy trao cho nhau những cái ôm chân thành và tha thiết nhất, xin lỗi vì đã có lúc làm nhau buồn, cảm ơn vì đã đi cùng nhau một quãng đường tuy không quá dài nhưng thật đẹp.

cái ôm tạm biệt

Một điều đặc biệt là các bạn đừng quên gửi những lời nói chân thành đến những người thầy người cô đã dìu dắt, đã bao dung các bạn trong một khoảng thời gian các bạn còn ngây ngô, bốc đồng ở độ tuổi mới trưởng thành. Hãy gửi lời xin lỗi đến họ vì có những lúc các bạn ngang bướng, nghịch ngợm. hãy nói lời cảm ơn vì đã bao dung, nhiệt thành vì một thế hệ học trò và hãy thổ lộ tình cảm thương yêu, quý trọng và lòng biết ơn đến với những người cha, người mẹ trong ngôi nhà đầy tình yêu thương này.

6. Cuối cùng là hãy học tập thật tốt.

Mục tiêu to lớn nhất của mỗi học sinh đó vẫn chính là học tập thật tốt, đó là hành trang cho các bạn sau này. Vì thế, việc học vẫn phải là quan trọng nhất. Hãy cố gắng học tập, đạt được thành tích tốt, đạt được nguyện vọng hằng mơ ước của bản thân.

Các bạn hãy đạt ra cho bản thân một mục tiêu nhất định phải đạt được, phải xác định được nguyện vọng sau khi rời khỏi mái trường cấp 3 này là gì? Hãy xây dựng một kế hoạch học tập thật hoàn hảo và hứa với bản thân là hãy đạt được những điều đấy.

Là một học sinh, các bạn hãy học hết mình và vui chơi nhiệt tình.

tích cực học tập

Ba năm cấp 3 thật sự rất ngắn ngủi, phút chốc các bạn đã không còn được vô lo vô nghĩ như những ngày tháng đó, không còn được cùng nhau làm những điều tuyệt vời nhất của những năm tháng tuổi trẻ. Vậy nên, ngay từ bây giờ, khi còn có thể thì tại sao các bạn làm không thử làm những điều tuyệt vời này và lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp cho mãi về sau. Hãy làm cho thời thanh xuân của các bạn trở nên trọn vẹn và rực rỡ nhất, đừng để sau này chính các bạn lại phải thốt lên rằng “Giá như ngày ấy…”.

302 views