NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ VIỆC SỬ DỤNG ỐNG HÚT GIẤY- PAPER STRAW

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ VIỆC  SỬ DỤNG ỐNG HÚT GIẤY- Paper straw

t6 1
                                                                Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG BỞI ỐNG HÚT NHỰA

Bạn thấy được gì picture trên?? Đó là việc ống hút nhựa  đã xâm hại đến môi trường của chúng ta nhường nào. Nhắc tới  ‘ ống hút nhựa’ chắc hẵn ai cũng đủ hình dung được những hậu quả kinh hoàng mà nó gây ra từ trước đến nay……Vậy thì đã đến lúc chúng ta nói không với ống hút nhựa ….

1.      Say no  “ỐNG HÚT NHỰA “

ccc 15524024313421756527720 crop 15524024358971949393560
                                                                                   say no “ống hút nhựa ‘

Ống hút nhựa là một trong những rác thải nhựa phổ biến đứng đầu, xếp thứ 6 trong các loại rác không thể phân huỷ và là loại rác được tiêu thụ nhiều chỉ sau túi nylon. Và  các nhà khoa học đã đưa ra dự đoán bât ngờ : nếu tình trạng sử dụng ống hút nhựa như hiện nay kéo dài thì năm 2050 đại dương sẽ bị bao phủ bởi nhựa và nhựa….

 • Ống hút nhựa hầu như không thể tái sử dụng được…
 • Thời gian phân hủy  khoảng …..2 thiên niên kỉ
 • Ống hút nhựa trôi ra biển và gây nên những hậu quả nghiêm trọng
 • Làm hàng ngàn người nhập viện mỗi năm:

Sản phẩm nhỏ xíu tưởng chừng vô hại này có thể gây thương tích nhẹ thì trầy xước, nặng thì thương tổn vùng miệng, mắt và hệ tiêu hóa… Ai cũng hiểu trẻ nhỏ thường hiếu động và có chút nghịch ngợm. Các bé chưa thể lường trước được những mối nghiêm trọng có thể xảy tới mỗi lúc chơi đùa với ống hút.

Ngoài ra, một lý do tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ đó là nhựa độc hại. Chúng ta chẳng thể nào biết đích xác loại nhựa làm ra ống hút này có thật sự “sạch” không. Bởi vì một số hạt vi nhựa độc vẫn không thể phân hủy ở nhiệt độ cao nên vẫn có nguy cơ gây hại cho người tiêu dùng. Và cơ thể con người vẫn hấp thụ các hạt vi nhựa này, cho dù bạn không thể thấy nó. Và một hiện tượng ko còn xa lạ :Những chiếc ống hút nhựa được rửa qua sau khi sử dụng , rồi tiếp tục giữ cho khách hàng sử dụng. Nếu là bạn , bạn có châp nhận sử dụng chiếc ống hút đó để bảo vệ môi trường không ?? Tât nhiên là không rồi/// Thật mất vệ sinh phải không nào??/

Chính vì vậy, với mong muốn thay đổi thói quen sử dụng các loại ống hút nhựa vừa ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng vừa gây hại đến môi trường, chúng ta chuyển sang sử dụng một loại ống hút khác có thể tái sử dụng được hoặc có thể phân hủy được : đó là ống hút giấy.  Những chiếc ống hút giấy này hoàn toàn được tạo ra từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường, , là giải pháp thay thế ống hút nhựa truyền thống, góp phần bảo vệ môi trường vì giúp giảm thiểu lượng plastic khó tái chế thải ra ngoài.

2.      Cấu tạo của ống hút giấy.

ong hut giay, san xuat ong hut giay (2)
                                                                                    ỐNG HÚT GIẤY

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy số lượng nhà cung cấp sản phẩm thân thiện môi trường đã tăng lên đáng kể. Vì vậy, việc tìm kiếm tới cách sản phẩm thay thế như ống hút giấy ngày nay không còn là điều gì quá khó khăn đối với người tiêu dùng so với nhiều năm trước đây khi ống hút nhựa còn phổ biến rộng rãi.

o   Ống Hút Giấy được làm từ giấy Kraft 100% .

o   Ống Hút Giấy Được cấu tạo bởi 3 lớp giấy Kraft và keo sữa dùng để kết dính lại với nhau.

o   Ống Hút có kích thước chủ yếu khoảng 6mm X 20mm :dùng dể uông nước.Ngoài ra còn có kích thước 8,12 dùng để hút sinh tố cũng như trà sữa trân châu.Thật tiện lợi phải không nào…..

o   Được làm từ giấy chiu nhiệt và lạnh cao.

o   Dùng trong môi trường nước 5-7 tiếng

o   Có thể sản xuất nhiều kích thước khác nhau với màu sắc đa dạng.

o   Có Thể bọc màng hoặc không.

o   Dùng nhiều chủ yếu ở các khu vực sang trong.

o   Thiết kế đặc biệt đảm bảo độ chắc chắn và an toàn

3.      Tại sao hiện nay nó được ưa chuộng ?

KHÔNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG :ống hút này đều được tạo ra từ các nguyên liệu an thân thiện tuyệt đối với sức khỏe người dùng, và môi trường: những chiếc ống hút giấy có thể tái sử dụng để tạo ra những sản phẩm đồ dùng tiện ích khác,đặc biệt chỉ mất vài tháng để chúng tự phân hủy ra môi trường rồi.  Những chiếc ống hút  được bọc màng giấy đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đồng nghĩa với việc sản lượng ống hút nhựa được sử dụng đang ngày càng giảm. Điều này tỷ lệ thuận với lượng rác thải cần phân hủy của môi trường.

BẢO VỆ SỨC KHỎE CON NGƯỜI :Sức khỏe luôn là vấn đề hàng đầu được quan tâm đến,CHÍNH VÌ VẬY , khi sử dụng ông hút giấy bạn sẽ bị bất ngờ bởi điều tuyệt vời mà nó đem lại :

 • Những chiếc ống hút này còn có thời hạn bảo quản lâu dài nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm về tiêu chí chất lượng.
 • Chỉ sử dụng một lần rồi vứt nên yên tâm về mặt an toàn thực phẩm nhé ( không sợ đã qua sử dụng rồi )
 • khả năng duy trì độ bền chắc. Trong môi trường nước nóng hay đá lạnh, mà chất lượng của đồ uống vẫn được đảm bảo.
 •  Việc sử dụng ống hút nhựa sẽ không bị khó chịu bởi mùi hôi như ống hút nhựa. 

4.      Ống hút giấy tiện lợi như thể nào??

 • Những chiếc ống hút này được  sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với tính thẩm mỹ cao, cùng những họa tiết hoa văn phong phú ,bắt mắt phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Có nhiều kích thước khác nhau phù hợp vào từng đồ uông khác nhau đã giúp dễ dàng thu hút những khách hàng khó tính trên thị trường.
 •  Nhỏ gọn, dễ mang đi
 •  Có thể dùng nó làm quà tặng cho người thân, bạn bè – một món quà cực kì ý nghĩa phải không nào

Giá của ống hút có thể mắc hơn so với ống hút làm bằng nhựa rất nhiều nhưng nếu tính về lâu về dài chi phí bạn bỏ ra để phục hồi môi trường cũng như những ảnh hưởng xấu của ống hụt nhựa lại cao hơn rất nhiều.

5.      Phát động  chiến dịch tiêu dùng xanh

Rất nhiều chuỗi đồ uống, fast food lớn trên cả nước như: Highlands Coffee, Starbucks, KFC, Ding Tea đang “thay thế“ những chiếc cốc nhựa, ống hút nhựa quen thuộc bởi sản phẩm cốc giấy và ống hút giấy thân thiện với môi trường. Điều này đã tạo ra một cơ hội lớn cho những doanh nghiệp đóng gói thực phẩm trong cả nước…..

Và hiện nay ,nhiều hộ gia đình ,nhà trường ,cửa hàng đã nhận thức được tác hại của việc sử dụng ống hút nhựa và dần đón nhận ống hút giấy ,sử dụng và khuyến khích mọi người cùng dùng……….

Đặc biệt , các bạn trẻ hãy luôn ‘tủ’ trong mình những chiếc ống hút giấy để có thể uống trà sữa, cà phê……… mà quán chưa sử dụng ông hút giấy nhé, vừa  bảo vệ sức khỏe,môi trường mà còn ‘chất ngất’ trong mắt mọi người nữa chứ J J…..Rõ ràng, chỉ mất 1 giây để đưa ra sự chọn lựa nhưng mang đến ích lợi rất lớn cho việc giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, mà còn khuyến khích mọi người bởi vì độ ‘chất ‘ nữa chứ…

6.      Nên mua ống hút giấy ở đâu cho an toàn

Hiện nay, trên thị trường có quá nhiều cac cơ sở bán ống hút giấy.Câu hỏi đặt ra ở đây là nên mua ông hút tại đâu thì uy tín, đáng tin cậy và an toàn cho người sử dụng?? Đây hiện là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và mình sẽ gợi ý một vài cơ sở uy tin ở tp.hcm nhé//

Minh Đức Green

Vina Green

BioGreen

Hãy cùng nhau chung sức vì một tương lai bền vững cho con em chúng ta và nói KHÔNG với ống hút nhựa!

346 views