PHÂN BIỆT SHOPEE MALL VÀ SHOP THƯỜNG

Shopee Mall được phân tách hẳn ra với các shop thường khác. Bạn có thể tham quan Shopee Mall  Và cũng có thể dễ dàng nhận ra, khác hẳn với màu cam chủ đạo của Shopee, Shopee Mall mang màu sắc đỏ rực rỡ.

nhung-luu-y-khi-mua-hang-tren-shopee-va-nhung-lan-gio-khoc-gio-cuoi-cua-khach-mua

Shopee thường

nhung-luu-y-khi-mua-hang-tren-shopee-va-nhung-lan-gio-khoc-gio-cuoi-cua-khach-muaShopee Mall

2. Tham khảo đánh giá sản phẩm

Chỉ những khách hàng đã từng mua hàng mới quyền được đánh giá sản phẩm chứ không phải cứ thích-thì-đánh nên bạn có thể yên tâm phần đánh giá rất khách quan. Cũng có những trường hợp các shop ganh nhau rồi hại nhau bằng cách rate thấp cho nhau nhưng nếu 100 sao 5sao mới lòi ra 1 cái 1sao thì mình cũng nên thông cảm cho shop vì sự cố nào đó “nhỡ nhàng”.

Và trong đống 1 – 2 – 3 sao ấy bạn cũng nên tham khảo vì đâu shop bị đánh giá như thế. Thường thì có vài trường hợp Shop bị đánh giá thấp như:

· Hàng kém chất lượng: cái này thì khỏi nói rồi, né nhanh.
· Thái độ phục vụ của shop thiếu chuyên nghiệp: đóng gói ẩu, giao hàng sai mẫu, trả lời inbox kém,..nếu shop bị đánh giá kém về khoản này nếu gặp hàng sale thì vẫn miễn cưỡng mua được. Để mua đồ rẻ chấp nhận đau thương xíu Laughingnhung-luu-y-khi-mua-hang-tren-shopee-va-nhung-lan-gio-khoc-gio-cuoi-cua-khach-mua
· Gặp sự cố ở việc giao hàng: cái này là do bên vận chuyển, các bạn nên thông cảm cho shop.
· Một vài nguyên nhân không rõ ràng như là khách đánh bừa??? (có nhiều trường hợp lắm, nếu đánh 1* mà không kèm lời bình luận thì 90% cao rơi vào trường hợp này)

Lưu ý một chút khi xem đánh giá:

· 5 sao cũng không phải tất cả! Nếu đánh giá 5* cùng với bình luận “shop giao hàng rất nhanh”, “shop phục vụ tốt”…thì ấy là đánh giá cho sự chuyên nghiệp của shop cũng như bên vận chuyển chứ không phải sản phẩm => cần cân nhắc khi mua hàng.
· Hoặc giả như trong 1 sản phẩm chỉ mới có 1,2 đánh giá thì bạn cũng nên đặt ra một trường hợp đó là khách mua đó không phân biệt được hàng giả hàng nhái (gì chứ hàng giả hàng nhái giờ tinh vi lắm phải thật tinh ý mới phát hiện được ra)
· Nêu ra thế để mọi người lưu ý hơn thôi (tránh chủ quan tin tưởng với đánh giá quá) chứ cỡ 20-30 sao đều khen thì tin tưởng được hehe

Để xem đánh giá của sản phẩm thì các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới:

nhung-luu-y-khi-mua-hang-tren-shopee-va-nhung-lan-gio-khoc-gio-cuoi-cua-khach-mua

Cách xem đánh giá shop trên website

nhung-luu-y-khi-mua-hang-tren-shopee-va-nhung-lan-gio-khoc-gio-cuoi-cua-khach-mua

Xem đánh giá sản phẩm trên APP SHOPEE

Để xem đánh giá một sản phẩm nào đó bạn kéo xuống phần giới thiệu CHI TIẾT SẢN PHẨM rồi ấn vào ĐÁNH GIÁ như mình đã khoanh tròn đỏ như trên ảnh.

· Tất cả: Tất cả đánh giá về sản phẩm
· Có bình luận: Những đánh giá có nhận xét của người mua
· Có hình ảnh: Những đánh giá kèm hình ảnh từ người mua (rất đáng để tham khảo và mình cũng khuyến khích các bạn sau khi mua hàng khi đánh giá cũng nên để lại một cái ảnh để những người mua sau tham khảo thêm)
· 5 sao, 4 sao, 3 sao, 2 sao, 1 sao: Những đánh giá tương tự 5,4,3,2,1 sao từ khách hàng.

3. Xem đánh giá của Shop và thời gian đã hoạt động

Nếu sản phẩm chưa có đánh giá thì có thể tham khảo đánh giá chung của Shop. Từ số rate trung bình của shop bạn cũng có thể tham khảo qua về chất lượng của shop như thế nào, có đáng chọn mặt gửi vàng hay không.

Cái này thì cũng tương tự xem đánh giá của từng sản phẩm, chỉ là ở đây tổng hợp số sao từ đánh giá các sản phẩm, chia trung bình ra để xem mức độ uy tín, cách phục vụ chuyên nghiệp đến đâu. Tương tự ở đây có thang điểm từ 1.0 đến 5.0. Shop đạt tầm 4.5 – 4.9 thì bạn có thể yên tâm quá rồi, hiếm shop 5.0 lắm, ít nhất hiện tại thì mình chưa thấy.

Tương tự là thời gian tham gia của Shop trên Shopee, cái này cũng chỉ là một yếu tố nhỏ thôi, các shop mới tham gia không có nghĩa là bán hàng kém chất lượng so với các shop tham gia lâu rồi nhưng nếu Shop nào có thời gian hoạt động lâu mà lượt đánh giá cao về chất lượng thì bạn sẽ yên tâm hơn khi mua hàng ở đó. Theo như mình biết thì Shopee có chức năng report Shop, nếu Shop hoạt động lâu và còn trụ được thì tức là report ít, bạn có thể yên tâm hơn khi mua hàng tại đây. Lời khuyên là bạn nên mua Shop có thời gian hoạt động được 1 – 2 năm trở lên.

Để xem đánh giá của sản phẩm và thời gian tham gia của Shop thì các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới:

nhung-luu-y-khi-mua-hang-tren-shopee-va-nhung-lan-gio-khoc-gio-cuoi-cua-khach-mua

Cách xem đánh giá và thời gian tham gia của shop trên Shopee website

nhung-luu-y-khi-mua-hang-tren-shopee-va-nhung-lan-gio-khoc-gio-cuoi-cua-khach-mua

Cách xem đánh giá và thời gian tham gia của shop trên Shopee APP

4. Tổng hợp, tham khảo từ nhiều nguồn tin

Mình xin giới thiệu với các bận một group chuyên để theo dõi các cụ bóc phốt đình đám trên Shopee, mua hàng bóc phốt bán hàng có mà bán hàng cũng bóc phốt mua hàng nốt đó chính là group trên facebook CHÁY TÚI VÌ SHOPEE

Nói vui thế thôi nhưng nếu bạn theo dõi các bài viết trong nhóm này thì sẽ có kinh nghiệm hơn trong chọn Shop mua hàng, tránh được các shop bán hàng lởm bằng việc khi shop nào bị bóc phốt cái thì chặn luôn Shop đó lại cho chắc ăn hê hê. Phòng còn hơn chữa, phải không ạ?

Một bài hashtag cho bạn để dùng trong việc tìm các shop dính fake như:
#Canhbao #Cảnhbáo #Cảnh_báo #Report #hangfake #fake

5. Nắm rõ sản phẩm mình định mua

Bạn định mua sản phẩm nào, hãy xem qua và tham khảo review sản phẩm, hình ảnh sản phẩm được chụp thật. Fake luôn là fake, không bao giờ nhái được đến 99% giống Auth nên nếu bạn nhìn quen mắt một sản phẩm nào đó rồi bạn sẽ dễ dàng nhận ra “có gì đó sai sai” hoặc “nhìn nó dại dại màu sắc giống đúng lắm”.

Cái này gọi là tích lũy kinh nghiệm của bản thân đó!

Nếu như chưa yên tâm lắm thì bạn có thể chat trược tiếp với chủ shop để hỏi thêm về những điều cần thắc mắc.

6. Không nhận hàng nếu không phải Shopee giao

Mình nhắc lại là Shopee chỉ có Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm và Viettel Post là các bên vận chuyển. Và theo như kinh nghiệm thì khi giao hàng các nhân viên ở ba bên này đều được mặc đồng phục hẳn hoi, còn có cả thùng đựng hàng đặc trưng sau xe, nếu bạn thấy một anh shipper-ất-ơ nào đó giao đến, đừng nhận hàng nhé. Nếu để chắc ăn thì hỏi anh có phải Ship bên GHN, GHTK hay Viettel Post không để xem họ trả lời thế nào.

Nếu không phải hàng do Shopee giao thì bạn sẽ không được quyền đổi trả hoặc khiếu nại đâu. Lúc ấy thì ôm fake mà cũng chẳng được đền.

Mình đã từng có trường hợp đặt hàng, Shop thấy cùng một thành phố nên tiện cho ship đi luôn và hủy đơn hàng trên hệ thống Shopee của mình, lúc ấy không biết gì cũng vui vẻ nhận hàng nhưng sau này mới thấy nhận hàng vô tội vạ thế nguy hiểm lắm. Giả sử lúc ấy là hàng giả hàng fake thì mình sẽ không thể đổi trả hàng qua shopee được, nếu chủ shop cương quyết không cho đổi thì đồng nghĩa với đi tong và lại càng không thể kiện cáo gì được.

Nên là, các bạn chú ý nhé.

7. Shop yêu thích

Mình đã nghĩ rất nhiều trước khi đưa mục này vào đây. Mình không chắc chắn lắm vì chính sách của Shopee để được shop yêu thích quá dễ dàng. Càng bán được nhiều đơn hàng thì lại càng dễ thành shop yêu thích.

Shop yêu thích không phải shop uy tín, nên mọi người đừng thấy shop yêu thích được hưởng nhiều quyền lợi hơn mà nghĩ đó là nơi tin tưởng để mua hàng. Đôi khi hàng fake được shop chạy deal giảm giá liên tục, giảm mạnh, giảm sốc thì lại càng bán được nhiều hàng vì đánh được vào tâm lý ham rẻ của số đông. Và nhiều đơn hàng như thế thì lên shop yêu thích là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên mình thấy nếu bạn kết hợp được shop yêu thích với những mục mình đưa ra bên trên thì sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lọc nơi để mua hàng. Một shop yêu thích mà chưa từng có một rate nào về hàng kém chất lượng thì yên tâm quá rồi còn gì?

Vậy nên mình đưa mục này vào cuối cùng chỉ để tham khảo thêm thôi nhé!

Shop yêu thích là gì?

nhung-luu-y-khi-mua-hang-tren-shopee-va-nhung-lan-gio-khoc-gio-cuoi-cua-khach-muanhưng theo í kiến chủ quan của mình thì truwocs khi mua hàng bạn nên xem các bình luận thực tế về sản phẩm từ khách hàng đã mua từ đó quyết định có nên mua hay không nhé !
chúc bạn mua hàng được tốt .