Tại sao mèo " KHÓC" nguyên nhân không thể ngờ tới !!!!!!

Tại sao mèo “KHÓC” nguyên nhân không thể ngờ tới !!!!!!!!!!!!

Nguyên nhân làm " MÈO KHÓC" khiến những ai yêu mèo cũng phải bất ngờ

1.một vài điều làm mèo khóc 

        Bạn có bao giờ nhìn thấy “hoàng thượng” nhà mình khóc lần nào chưa? Đừng nghĩ đó chỉ là hành động bản năng. Là người chủ tốt, bạn sẽ tìm hiểu để biết rõ hành vi kì lạ của mèo.

        Cũng như em bé, mèo con sẽ bắt đầu khóc khi chúng không được ăn. Nếu mèo con khóc vì thức ăn mỗi ngày, hãy chú ý đến thời gian cho ăn của bạn và xác định lại lượng thức ăn có đủ cho chúng hay không.

        Mèo con sẽ phát triển rất nhanh và cần được bổ sung đa dạng các loại thức ăn giúp hỗ trợ phát triển. Trong khi bạn cần lập ra lịch cho ăn nghiêm ngặt đối với mèo trưởng thành, mèo con cần được cho ăn mỗi khi chúng đói – vì vậy số lượng thức ăn hoặc tần suất cho ăn cần được tăng lên nếu bạn cảm thấy nghi ngờ mèo con khóc vì đói. Một khi mèo con đạt đến 3-4 tháng tuổi, bạn có thể áp dụng lịch cho ăn đối với chúng.

       Loài mèo cũng có thể chảy nước mắt giống con người khi chúng tiếp xúc với hóa chất, chất khử trùng và các chất gây dị ứng. Còn những lúc chúng đau đớn, sợ hãi hay cô đơn, mèo sẽ không chảy nước mắt nhưng sẽ “khóc” bằng tiếng kêu của chúng.

Nguyên nhân làm " MÈO KHÓC" khiến những ai yêu mèo cũng phải bất ngờ

           Theo các nhà khoa học, loài mèo có 7 loại tiếng kêu, 2 trong số đó giống như tiếng khóc của con người. Thường gặp là tiếng mèo con kêu khi chúng bị đói, lạnh hay sợ hãi. Đôi khi, mèo trưởng thành cũng “khóc” như vậy khi chúng cảm thấy khó chịu, ốm yếu hoặc khi chúng quá già. Tiếng kêu lúc này sẽ rất nhiều, lớn và rất dai dẳng.

Những nguyên nhân làm

             Bạn đang nuôi một chú mèo, bỗng một ngày bất chợt bạn nhìn thấy những giọt nước mắt của thú cưng nhà mình? Bạn chưa hiểu nguyên nhân ra sao và chưa biết là mèo có thể khóc được không? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân vì sao khiến mèo khóc nhé.

2.Mèo bị thương

Những nguyên nhân làm

              Mèo con là sinh vật tò mò với nguồn năng lượng dồi dào và chúng luôn đòi hỏi cả tinh thần lẫn vật chất phải thật nhiều sự kích thích để mỗi khi chúng thức giấc sẽ luôn cảm thấy vui vẻ. Nếu mèo con liên tục khóc, chúng có thể đang tìm kiếm sự chú ý của bạn hoặc đang cố gắng tìm mẹ hay anh chị em của chúng. Đây là lý do để mèo có thể rơi nước mắt

             Chắc chắn rằng bạn có thời gian để vui chơi cùng chúng mỗi ngày. Nếu bạn không đảm bảo được điều đó, tốt hơn là bạn nên tìm thêm bạn cho mèo con của mình. Theo một số lời khuyên, bạn nên nuôi một cặp mèo con để chúng có thể chơi đùa cùng nhau.

              Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị cho mèo một món đồ chơi mỗi khi bạn đi vắng hoặc bận.Để hạn chế việc mèo bị thương trên cơ thể, đặc biệt những vết thương lâu khỏi bạn cần phải để ý và tạo một không gian sống an toàn, thoải mái cho mèo. không nên thả rông mèo ngoài môi trường xung quanh. Dù là mèo nhỏ, mèo trưởng thành, hay mèo già đi chăng nữa khi bị đau thì chúng đều có thể khóc.

            Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng mèo thực sự có cảm xúc. Mèo có thể đọc biểu cảm trên khuôn mặt của con người, và mèo có thể trải nghiệm nhiều cảm giác về con người và các động vật khác. Khi mèo có cảm xúc, mèo có thể hành động theo cách mà loài mèo sẽ làm. Ví dụ: Một bé mèo hạnh phúc có thể kêu rú lên, chà xát, chơi hoặc nói cách khác là cùng tham gia vui đùa với con người và các loài động vật khác.

Nguyên nhân làm " MÈO KHÓC" khiến những ai yêu mèo cũng phải bất ngờ

         Một bé mèo buồn sẽ tự động rút lui, mất cảm giác ngon miệng hoặc trở nên thiếu sức sống hơn.

Một bé mèo tức giận hoặc sợ hãi có thể rít lên, cong lưng, gầm gừ hoặc cào người hoặc động vật khác.

Những bé mèo lo lắng, tức giận hoặc buồn bã có thể phát ra những âm thanh tương tự như tiếng rên rỉ hoặc tiếng thút thít của con người. Những âm thanh này là dấu hiệu cho thấy cảm xúc của một bé mèo, và theo nghĩa đó, bé ấy đang khóc. Nhưng theo các nhà nghiên cứu, con người là loài động vật duy nhất khóc ra nước mắt khi trải qua cảm xúc mạnh mẽ hoặc đau đớn.

3.Mèo bị bụi bay vào mắt

Những nguyên nhân làm

        Bụi bẩn là những vật thể nhỏ khó tránh khỏi khi tiếp xúc với môi trường, nếu như trong mắt có vật gì đó thì cảm giác sẽ rất cấn và khó chịu. Hiện tượng bụi bay vào mắt là không thể tránh khỏi ở cả con người và vật nuôi. Khi bị bụi bẩn bay vào mắt ngoài động tác mèo lấy chân để dụi vào mắt thì nước mắt mèo cũng sẽ tiết để chảy ra. Việc này giúp loại bỏ được những hạt bụi trong mắt và làm cho đôi mắt cảm thấy thoải mái.

       Nếu bạn thấy bé mèo của mình đang khóc, điều quan trọng là phải biết rằng các bé không biểu lộ cảm xúc mạnh mẽ. Thay vào đó, mèo đang biểu lộ cho bạn thấy rằng sinh lý của em ấy đang có điều gì đó không ổn. Thông thường, vấn đề ấy chỉ là nhỏ thôi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nước mắt mèo có thể là dấu hiệu cho một vấn đề nghiêm trọng hoặc điều gì đó có khả năng trở nên nghiêm trọng mà chưa được điều trị.Vì vậy khi chăm sóc mèo bạn cần phải dùng thuốc nhỏ mắt đặc biệt dùng cho mèo để bé cảm thấy dễ chịu hơn nhé.

4.Mèo bị trầm cảm và cô đơn

Những nguyên nhân làm Đây là một trạng thái thường gặp ở mèo. Mèo sẽ cảm thấy một mình và cô đơn, mèo sẽ khóc có thể để gây sự chú ý từ một phía nào đó, để thấy rằng bạn cần quan tâm và yêu thương vật nuôi nhiều hơn. Khi mèo cô đơn thì cũng rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm. hơn nữa việc bạn nuôi, hay yêu thương một loài vật khác cũng khiến chúng cảm thấy không được yêu thương và cô đơn.Mắt mèo sẽ “chảy nước mắt” hoặc nước thông thường vì một số lý do, nhưng tất cả số nước mắt đó đều là do sinh lý, không phải bắt nguồn từ cảm xúc.

      Ví dụ, nó có thể là do kích ứng mắt từ một hạt bụi hoặc vết xước từ một bé mèo khác. Nước mắt cũng có thể được gây ra bởi các bệnh truyền nhiễm như nhiễm trùng đường hô hấp trên. Ống dẫn nước mắt bị tắc cũng có thể dẫn đến rách và chảy nước mắt.Vậy hãy dành thời gian để vui chơi, quan tâm, trò chuyện, rèn luyện cùng với mèo để chúng phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện hơn. Không còn bị cảm thấy buồn khi phải chơi đùa một mình và không có ai để tâm sự.

5.Mèo bị hoảng sợ và bị bắt nạt

Những nguyên nhân làm

              Trong nhiều trường hợp khi gặp những tình huống không thể tháo chạy, mèo hoảng sợ và khóc cùng với những tiếng kêu la. hay bị bắt nạt, không thể thoát khoỏi bị bắt nhốt trong môi trường gây nhiều hoảng loạn, hay bị chủ của mình bỏ rơi mèo cũng sẽ khóc đấy nhé

              Trên đây là những nguyên nhân mà có thể làm mèo khóc. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ quan tâm và yêu  bé mèo của mình nhiều hơn nữa nhé.Dù bạn làm gì, đừng la mắng hoàng thượng vì đã kêu gào quá nhiều! Trong trường hợp mèo kêu quá nhiều, hãy xem đó có phải là âm thanh “gào đực” hay không. Và nếu không tìm ra nguyên nhân, bạn nên cân nhắc đưa thú cưng đến gặp bác sĩ thú y.

  • Tại sao mèo
976 views