8 thiết bị trong nhà làm chậm sóng wifi mà bạn không ngờ tới

Dù đã đóng tiền mạng tốc độ cao nhưng wifi vẫn cứ như rùa bò, bạn bực bội khi mà crush đang nhắn tin mà mạng nhà bạn lại không thể gửi lại được. Có thể bạn chưa biết có rất nhiều thiết bị có thể làm chậm sóng wifi nhà bạn, nếu biết những điều này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn thực sự muốn xem phim không bị giật lag, hoặc nhắn tin với người yêu không bị trì trệ, bạn phải xem bài viết này. Có những sát thủ thầm lặng sống kế bên mà bạn không hề hay biết. Điều đó sẽ làm tình yêu đổ vỡ, hay chỉ đơn giản là làm bạn không thể săn được món hàng mình thích khi nó đang sale.

1. Bề mặt kim loại và đồ nội thất

thiết bị làm chậm sóng wifi
tủ kim loại làm chậm sóng wifi nhà bạn

Vì Wifi giải phóng sóng điện tử, nên nó không thể xuyên qua được kim loại, nói cách khác, Kim loại thường ngăn sóng Wifi. Vì vậy để kết nối được ổn định hơn, bạn không nên để thiết bị phát wifi ở gần những khối kim loại.

2. Các loại tường bằng chất liệu đặc như gạch, đá

thiết bị làm chậm sóng wifi
Gạch đá cản sóng wifi nên mạng sẽ yếu đi

Tuy không bằng kim loại nhưng tường vách dày có thể ngăn cản đáng kể đường truyền của sóng wifi đến thiết bị sử dụng của bạn, vì vậy, để sóng wifi được mạnh hơn, không nên đặt thiết bị phát wifi của bạn gần những bức tường quá dày. Đến đây hiểu rồi ha.

3. Gương có thể làm chậm sóng wifi nhà bạn

thiết bị làm chậm sóng wifi
Gương triệt tiêu sóng wifi nên rất khó để xem phim mượt

Gương có công dụng phản chiếu và do đó, nó cũng có thể triệt tiêu song wifi khiến nó trở nên yếu hơn, và mạng nhà bạn chậm là điều hiển nhiên, crush chia tay đến nơi rồi kìa. Đừng đặt thiết bị phát wifi gần gương nếu muốn gia đình êm ấm.

Nhưng đừng đập chúng đi nhé, sẽ rất xui, và xui hơn nữa là bị bà xã phát hiện và cô ta không có lấy một thứ gì để có thể ngắm nghía nữa, thảm họa thật sự là đây.

4. Tủ lạnh, máy giặt

Đường ống nước không phù hợp với các thiết bị phát sóng như wifi, bọn chúng không thể nào ở chung được. Nước có khả năng hấp thụ sóng wifi rất tốt, và bạn biết rồi đấy, crush sắp chia tay bạn chỉ vì đường ống dẫn nước, thật là buồn cười.

5. Đèn trang trí giáng sinh

thiết bị làm chậm sóng wifi
Đèn gây nhiễu sóng điện tử, trong đó có sóng wifi

Những con chíp có trong những thiết bị điện tử như đèn nhấp nháy cũng xung đột với sóng wifi nhà bạn. Một game liên quân vào dịp lễ giáng sinh sắp sửa tan hoang chỉ vì cái đèn nháy trên cây thông, không nói cũng chả ai tin đâu. Vậy nên đặt cây thông xa thiết bị của bạn vào, kẻo lại khóc hận.

6. Camera và sóng điện tử

thiết bị làm chậm sóng wifi
Sóng từ bộ điều khiển có thể làm nhiễu sóng wifi

Như các bạn đã biết rồi, các thiết bị này cũng có con chíp và phát ra sóng điện tử, do đó sóng wifi của bạn có thể bị ngăn cản một cách trầm trọng, hâu quả thật khó lường khi vợ về mà wifi không có mà dùng, bả sẽ nghi ngờ người thứ 3 trong nhà đang bắt wifi. Đáng sợ chưa, vậy nên đừng có ngu người nhé!

7. Máy bay điều khiển từ xa

Sóng điện tử làm nhiễu wifi
Sóng điện tử làm nhiễu wifi khiến bạn cảm thấy khó chịu

Máy bay điều khiển từ xa cũng hoạt động với tốc độ 2.4GHz, nhưng không phải tất cả các mô hình đều tạo ra sóng nhiễu. Tất cả phụ thuộc vào lượng điện năng mà mỗi mô hình cần để hoạt động.

8. Lò vi sóng làm chậm sóng wifi

thiết bị làm chậm sóng wifi
Đừng để thiết bị wifi gần lo vi sóng nếu muốn load nhanh

Lò vi sóng cũng sử dụng tần số không dây 2.4GHz, Nó tạo ra các sóng cực ngắn và chống lên sóng wifi nhà bạn và làm chúng suy yếu, như một kiểu đánh nhau với sóng wifi nhà bạn vậy. Đừng để thiết bị phát wifi gần lò vi sóng nhé!

Việc đóng tiền mạng đầy đủ hàng tháng, nhưng wifi vẫn cứ như rùa bò là điều không thể chấp nhận được. Vì vậy, meohaycuocsong đã giúp bạn tổng hợp những nguyên nhân trên để bạn khắc phục, đồng thời đề ra các giải pháp sau giúp wifi nhà bạn bắt sóng mạnh mẽ hơn. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Cách làm tăng độ mạnh của sóng wifi

Đây là những bí quyết đơn giản có thể làm tăng độ mạnh sóng wifi nhà bạn, đủ để bạn dùng mà không có cảm  giác ức chế. Nếu còn không được nữa, tốt hơn hết là gọi điện cho tổng đài hoặc chuyển nhà cung cấp dịch vụ bạn nhé. Không có lý do gì để mà phải cam chịu việc sóng sánh quá yếu, trong khi bản thân đã đóng tiền đầy đủ. Cạch mặt ngay lập tức nếu cảm thấy không hài lòng với dịch vụ.

  • 1. Điều chỉnh ăng-ten là cách làm Wifi mạnh hơn phổ biến

Router đi kèm với 2 loại ăng-ten là ăng-ten trong và ăng-ten ngoài. Xoay 2 ăng ten vuông góc với nhau để đạt hiệu quả sóng wifi tốt hơn, một đứng một ngang. Đây là cách đơn giản đảm bảo cường độ tín hiệu wifi của bạn đạt mức cao nhất, đã được nhiều người áp dụng và đã thành công.

  • 2. Đặt router ở nơi thích hợp

Như đã phân tích trên, hãy đặt thiết bị phát wifi của bạn ở nơi thích hợp nhé, không nên gần gương, cũng không gần các thiết bị điện tử, lò vi sóng, hay các bức tường dày, dụng cụ kim loại dày, điều này rất có ích cho cường độ tín hiệu của bạn, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Sẽ không phải khó chịu khi không có wifi dùng nữa nhỉ.

  • 3. Thiết lập bảo mật

Có thể bạn đã share wifi với quá nhiều người hoặc bạn đã bị hack truy nhập vào tài khoản wifi, hãy kiểm tra chính xác điều đó bằng trang đăng nhập wifi mà bạn được nhà cung cấp dịch vụ đưa cho. Có thể bạn còn bỡ ngỡ, nhưng sau một lần làm như vậy, bạn sẽ quen thôi. Ở trang này, bạn có thể thay đổi tên truy nhập, mật khẩu, số lượng người truy cập và xem có ai đang truy cập vào mạng wifi của mình nhờ vào theo dõi địa chỉ MAC.

Đăng nhập vào bảng điều khiển router bằng cách truy cập địa chỉ IP trên trình duyệt. Ở mục Wireless chọn phương thức bảo mật WPA2, sau đó chọn cho mình một mật khẩu đủ mạnh nhưng dễ nhớ đối với mình. Đây là cách làm wifi mạnh hơn phổ biến và hầu hết được sử dụng rộng rãi. Bạn dễ dàng nhận thấy, rất hiếm có điểm phát wifi cá nhân nào lại không đặt mật khẩu cả.

Hi vọng những cách làm Wifi mạnh hơn trong bài viết này sẽ giúp ích được bạn khắc phục được tình trạng Wifi yếu. Tha hồ chiến game và xem những video thật thú vị. Từ nay, wifi yếu khong còn là nỗi lo nữa. Chúc các bạn thành công!

545 views