Nuôi chó có tốt cho sức khỏe tim mạch không? 6 lý do khiến khoa học trả lời rằng Có

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho cả phụ nữ và nam giới ở Mỹ. Nó chiếm tới 1 trên 4 trường hợp tử vong ở nước này mỗi năm. Mặc dù một phần nguyên nhân do di truyền nhưng các yếu tố khác như lối sống, chế độ ăn uống và tập thể dục cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của tim.

Một yếu tố khác mà nhiều người có thể đã sử dụng nhưng lại không hề phát hiện ra đó là nuôi chó. Người bạn nhỏ bé đó không chỉ mang lại niềm vui và mục đích cho cuộc sống của chúng ta mà nó còn có thể giữ cho bạn một trái tim khỏe mạnh. 

Chó thúc đẩy huyết áp thấp hơn và nhịp tim

Mối liên hệ trực tiếp nhất giữa chó và sức khỏe tim là tác động ngay lập tức mà việc dành thời gian với chúng có tác dụng đối với huyết áp của chúng ta. Được biết đến như hiệu ứng vật nuôi của người hồi giáo, nhiều nghiên cứu đã ghi nhận huyết áp và nhịp tim giảm từ chó cưng ở nhiều môi trường khác nhau, ở tất cả các nhóm tuổi và ở cả hai đối tượng có trái tim khỏe mạnh và những người bị huyết áp cao.

Sở hữu thú cưng nói chung cũng liên quan đến các chỉ số sức khỏe tim tốt hơn. Nghiên cứu về lý do tại sao điều này chỉ ra trạng thái cảm xúc được cải thiện mà chó có thể cung cấp cho chúng ta, từ đó thúc đẩy huyết áp và nhịp tim thấp hơn.

Khi bạn đi làm về sau một ngày khó khăn và người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn sẽ ở đó để trao cho bạn tình yêu vô điều kiện, những áp lực trong ngày có thể tan biến. Mối liên kết giữa người và động vật ở độ tuổi này có thể mang lại nhiều thứ hơn là chỉ mang lại lợi ích tốt cho người khác. Nó có thể có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất của chúng tôi là tốt.

Chó làm giảm mức độ căng thẳng của bạn

Nuôi chó tốt cho sức khỏe tim mạch của bất cứ ai
Nuôi chó tốt cho sức khỏe tim mạch của bất cứ ai

Một chỉ số khác về tác động tích cực của chó đồng hành của chúng ta đối với sức khỏe của tim là vai trò của chúng trong việc giảm căng thẳng. Các nghiên cứu xem xét các hormone liên quan đến trạng thái căng thẳng và thư giãn cho thấy tác động tích cực của con chó có thể có đối với mức độ căng thẳng của chúng ta.

Một nghiên cứu cho thấy những người tham gia đã thử nghiệm một vết sưng oxytocin, một loại hormone peptide liên quan đến sự gắn kết xã hội, sau khi dành thời gian với những con chó quen thuộc. Hiệu quả trong nghiên cứu này cho thấy hiệu quả rõ rệt hơn đối với những người tham gia nữ trong nghiên cứu, nhưng các nghiên cứu khác cũng cho thấy kết quả tương tự ở nam giới. Các nghiên cứu bổ sung cũng đã chứng minh một tác dụng tương tự với mức độ giảm cortisol, một loại hormone gây căng thẳng.

Những lợi ích giảm căng thẳng của răng nanh / con người dường như đi cả hai chiều. Một nghiên cứu đã tìm thấy một phản ứng nội tiết tố song song với cả oxytocin và cortisol ở chó sau khi dành thời gian chất lượng với chủ của chúng .

Những lợi ích sức khỏe này là một trong những lý do mà chó trị liệu đã được bổ sung vào nhiều cơ sở và phòng khám phục hồi chức năng cao cấp. Ngoài ra, ngày càng có nhiều công ty cung cấp nơi làm việc thân thiện với chó vì các chuyên gia nhân sự đang nhận thức rõ hơn về những tác động tích cực mà chó có thể gây ra đối với mức độ căng thẳng của chúng tôi.

Chó giúp chúng bạn trở nên năng động hơn

Chúng là liều thuốc hạnh phúc và vui vẻ của bạn mỗi ngày
Chúng là liều thuốc hạnh phúc và vui vẻ của bạn mỗi ngày

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng chó có thể thúc đẩy lối sống năng động hơn cho nhiều chủ vật nuôi. Có một số lý do cho lợi ích tập thể dục này.

Đầu tiên, chó có nhu cầu tập thể dục của riêng mình. Đó là một điều để bỏ qua việc tập luyện của riêng bạn, nhưng thả một con chó đầy hy vọng bằng cách bỏ qua việc đi bộ hàng ngày không thực sự là một lựa chọn. Đối với nhiều người nuôi thú cưng, việc dắt chó đi dạo sẽ bổ sung một lượng đáng kể hoạt động thể chất hàng ngày, từ đó có thể thúc đẩy sức khỏe của tim. Một nghiên cứu cho thấy những người nuôi chó đi bộ trung bình 300 phút mỗi tuần, so với những người tham gia không sở hữu chó chỉ trung bình 168 phút.

Đôi khi những con chó cũng giúp chủ của chúng tìm thấy các hoạt động mới để có được nhiều sự thích thú hơn từ ngoài trời. Một con chó có thể là một con đường để đi bộ đường dài, bơi lội hoặc đi xe đạp. Tất cả những môn thể thao chó này đòi hỏi phải ra khỏi ghế dài và thêm các hoạt động thể chất quan trọng vào cuộc sống của bạn với sự nhấn mạnh vào niềm vui!

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng người cao niên có chó có nhiều khả năng tham gia đi bộ thường xuyên và kết quả là những người có kinh nghiệm tăng khả năng vận động .

Chó làm hạn chế các yếu tố gây ra nguy cơ tim mạch

Nhìn chung, có thể từ những đóng góp của họ cho nhịp tim, mức độ hormone và hoạt động thể chất bổ sung, chó làm giảm một số yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tim.

Ví dụ, quyền sở hữu chó có liên quan đến mức độ béo phì thấp hơn, một nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim mạch. Điều này đã khiến một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng việc sở hữu chó có thể là một cách tiếp cận mới để giải quyết khủng hoảng béo phì ở trẻ em, vì chó đã được chứng minh là có ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ trong việc thúc đẩy trẻ tham gia tập thể dục nhiều hơn.  

Chó giúp bạn cải thiện phục hồi sau các biến cố tim mạch

Một cách khác răng nanh có thể cải thiện sức khỏe của tim là tác động của chúng đối với phục hồi chức năng sau các sự kiện tim mạch như đột quỵ, đau tim hoặc phẫu thuật tim mạch. Bằng cách cung cấp hỗ trợ tâm lý xã hội của người hồi giáo, quyền sở hữu chó và thậm chí cả chó trị liệu có thể giúp bệnh nhân có động lực hoàn thành chương trình phục hồi chức năng tim.

Người bạn hỗ trợ sức khỏe tổng thể và sức khỏe tinh thần

Những chú chó thúc đẩy khả năng vận động trong cơ thể bạn
Những chú chó thúc đẩy khả năng vận động trong cơ thể bạn

Những lợi ích sức khỏe của việc sở hữu chó cũng vượt xa sức khỏe của tim. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng họ cũng đóng góp cho sức khỏe tinh thần của chúng ta bằng cách giảm cảm giác trầm cảm, cô lập xã hội và lo lắng . Các nghiên cứu cụ thể về dân số cao cấp cho thấy răng nanh có thể làm giảm bớt một số triệu chứng do chứng mất trí và thúc đẩy sự tham gia tích cực hơn vào việc phục hồi sau phẫu thuật. Chó cũng đã được chứng minh là giúp kiểm soát cơn đau cho những người hồi phục sau phẫu thuật lớn và chấn thương.  

Chó không chỉ cải thiện cuộc sống của chúng tôi ở cấp độ cá nhân. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng các khu phố thân thiện với chó báo cáo mức độ gắn kết xã hội cao hơn và ý thức cộng đồng mạnh mẽ hơn. Và, quyền sở hữu chó thậm chí có thể mang lại lợi ích cho toàn xã hội bằng cách giảm chi phí y tế quốc gia.

Chó không chỉ cải thiện sức khỏe tim của chúng ta, chúng còn cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta và tác động đến xã hội của chúng ta theo những cách rộng lớn hơn. Nếu bạn đang muốn cảm ơn thú cưng của bạn vì tất cả những cách chúng mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn, hãy xem dòng máy mát xa chó trị liệu của chúng tôi để giúp cung cấp cho chúng một chút tlc. 

619 views