6 lời khuyên về nuôi dưỡng trẻ em cho gia đình hiện đại ngày nay

Trẻ em không được sinh ra với một hướng dẫn về cách nuôi dạy. Mỗi đứa trẻ là khác nhau và do đó không có một cách hoàn hảo để nuôi tất cả trẻ em. Tuy nhiên, có một số thực hành tốt nhất để nuôi dạy trẻ em. Dưới đây là 13 lời khuyên thiết thực là những lời khuyên tốt về nuôi dạy trẻ cho tất cả các bậc cha mẹ.

1. Tin vào con bạn

Cha mẹ cần là người khuyến khích và cổ vũ con mình trong cuộc sống. Nếu cha mẹ họ không làm điều đó cho họ, thì ai sẽ làm?

nuôi dạy con tốt
sự tin tưởng của bạn có thể tạo niềm tin cho con lớn lên và phát triển tốt

Sức mạnh của niềm tin của cha mẹ vào khả năng đạt được của con họ có thể giúp đứa trẻ đó cảm thấy rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì. Điều này cho phép trẻ cố gắng nhiều hơn và cố gắng hết sức khi chúng có cha mẹ hỗ trợ, tin tưởng vào khả năng của chúng.

Khi cha mẹ tin vào con mình, họ cũng đang giúp con mình tin vào chính mình. Trẻ em học được rằng chúng là những con người có khả năng có thể đạt được mục tiêu khi chúng có cha mẹ tin vào khả năng của chúng.

Niềm tin vào bản thân bắt đầu từ việc ai đó tin vào họ trước. Nó nên là một phụ huynh thể hiện niềm tin vào con của họ và khả năng của họ từ khi còn rất nhỏ.

Trẻ em có thể rất khó khăn với nhau. Họ chọn cho nhau về ngoại hình, khả năng chơi thể thao và hơn thế nữa. Những điều mà những đứa trẻ nói với nhau có thể rất nguy hiểm và đánh bại.

Tuy nhiên, có một phụ huynh tin tưởng vào họ và khả năng của họ có thể chống lại sự tiêu cực từ các đồng nghiệp của họ.

Ví dụ, con trai của bạn có thể đã sẵn sàng cho ngày đi học ở trường và nó cảm thấy suy sụp vì một đứa trẻ khác trong lớp nói với nó rằng nó sẽ thua ở vạch 100 mét. Bạn biết rằng con bạn đã luyện tập trong nhiều tuần và đã đánh bại tất cả những đứa trẻ trong lớp trước đây.

Tất cả chỉ là một lời nhắc nhở về những chiến thắng trước đó và nói về việc làm việc chăm chỉ như thế nào để thúc đẩy con bạn. Bạn nói với con trai rằng nó có thể thắng và bạn tin vào khả năng của mình. Thái độ của anh ấy thay đổi từ một thất bại thành một động lực, năng lượng và tích cực. Anh ấy đã sẵn sàng để chạy đua vào ngày mai và làm hết sức mình vì bạn tin vào anh ấy.

2. Để con bạn bị bẩn

nuôi dạy con tốt
tự nhiên chơi mà không sợ bẩn giúp trẻ phát triển tốt hơn
 • Hãy để con bạn có cơ hội để bị bẩn. Khi những đứa trẻ chơi trong bụi bẩn, bùn và thiên nhiên, chúng đang tham gia cả năm giác quan của chúng. Đừng bỏ lỡ cơ hội để sự sáng tạo của họ nở hoa khi chúng chơi đùa trong tự nhiên.
 • Tự nhiên là bẩn, nhưng điều đó là ổn. Họ có nhiều thời gian trong cuộc sống để được vô trùng và sạch sẽ. Họ cần phải có được sự lộn xộn vì lợi ích của sự phát triển của họ.

Ví dụ, khi chúng ở bên ngoài chơi trong một hộp cát với bùn dính khắp cánh tay và mặt, với đồ chơi vương vãi khắp nơi, nó trông giống như một mớ hỗn độn lớn đối với bạn. Đối với đứa trẻ đó, họ có thể đang tạo ra một kiệt tác bữa ăn tưởng tượng với cát và bùn.

Đứa trẻ đang sử dụng sự sáng tạo của chúng, thu hút các giác quan của chúng và chúng đang hoàn thành một dự án là sáng tạo của riêng chúng. Đừng cướp mất những cơ hội này để phát triển và phát triển, đơn giản vì bạn muốn chúng sạch sẽ. Cho phép chúng phát triển bằng cách đi vào bụi bẩn, bùn và thiên nhiên.

3. Nuôi con không phải là một cuộc thi.

Một số cha mẹ luôn nghĩ đến những lời khen cho cha mẹ mà chạy đua con cái như một cuộc thi, một số có những đứa trẻ có đồ đẹp nhất, và những người khác làm những bữa ăn lành mạnh ba lần một ngày. Mỗi phụ huynh có một bộ kỹ năng và niềm đam mê khác nhau, giống như mỗi đứa trẻ là khác nhau.

nuôi dạy con tốt
để con lớn lên trong khỏe mạnh và thông minh
 • Làm những gì phù hợp với con bạn. Đừng làm những điều chỉ vì cha mẹ khác đang làm điều đó. Một câu nói cũ có nghĩa là Hãy để mắt đến tờ giấy của chính bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với việc nuôi dạy con cái. Giữ mắt của bạn trên con của bạn. Làm những gì phù hợp với con bạn và đừng lo lắng về những gì người khác đang làm.
 • Câu thần chú tương tự đi cho các cột mốc. Một số trẻ đi được 9 tháng tuổi trong khi những trẻ khác bắt đầu biết đi lúc 15 tháng. Điều đó không có nghĩa là một người sẽ điều hành Boston Marathon khi trưởng thành và đứa trẻ khác sẽ không.
 • Không sao, trẻ em đạt được các mốc quan trọng ở các độ tuổi khác nhau. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau bởi vì chúng không được làm robot. Nếu bạn lo lắng về việc con bạn đạt được các mốc quan trọng của chúng một cách kịp thời, thì hãy lắng nghe các chuyên gia không chỉ đơn giản là các bậc cha mẹ khác. Bạn sẽ thấy rằng có một sự linh hoạt đáng kể trong thành tích quan trọng.

Ví dụ, bạn có một người bạn có trẻ 24 tháng tuổi đang sử dụng các câu đầy đủ và có vốn từ vựng hơn 100 từ. 24 tháng tuổi của bạn chỉ có vốn từ vựng 40 từ. Bạn bắt đầu cảm thấy rằng có thể có điều gì đó không ổn với con bạn hoặc chúng không thông minh.

Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng tiêu chuẩn để phát triển ngôn ngữ cho trẻ 24 tháng tuổi là chúng nên nói 40-50 từ, bạn có thể yên tâm. Bạn sẽ có bạn bè với những đứa trẻ xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Một số sẽ có những đứa trẻ hoàn toàn song ngữ khi còn nhỏ, và những đứa khác sẽ có những đứa trẻ có thể đọc được ba hoặc bốn tuổi.

Những đứa trẻ này không phải là chuẩn mực. Một số người được ban phước với những đứa trẻ rất có năng khiếu. Hầu hết chúng ta đều được ban phước với chuẩn mực, đó là lý do tại sao nó được gọi là bình thường.

Kỷ niệm và yêu thương đứa con bình thường của bạn ngay tại nơi chúng ở vì có những người khác mong muốn có một đứa trẻ bình thường. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau với những món quà và khả năng của riêng chúng. Tập trung vào những món quà của con bạn. Nuôi dạy con không phải là một cuộc cạnh tranh. Đơn giản chỉ cần làm hết sức mình, nuôi dạy đứa trẻ mà bạn có.

4. An toàn là trên hết

nuôi dạy con tốt
hãy đảm bảo con được sống chất và an toàn
 • Mục tiêu của bạn trong ba năm đầu đời của con bạn là giữ cho chúng sống. Mẹ tôi đã từng nói điều này với tôi và tôi nhận ra đó là sự thật.
 • Trải qua ba năm đầu tiên với ba đứa trẻ khác nhau, tôi biết rằng việc giữ cho những đứa trẻ của tôi còn sống là điều quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là giữ cho họ an toàn trong những năm đầu tiên là yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc họ.
 • Tất nhiên bạn cần phải đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ. Cho chúng ăn, thay đổi chúng, yêu chúng, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng an toàn trước, nếu không việc chăm sóc trở nên vô nghĩa.

Ví dụ, nếu bạn đang cho trẻ mới biết đi của mình trên một chiếc ghế cao, hãy chắc chắn rằng chúng bị trói vào, vì vậy chúng không thể trèo ra và ngã trên đầu. Cho chúng ăn rất quan trọng, nhưng trước tiên hãy đảm bảo chúng an toàn và an toàn trên ghế cao. An toàn luôn là trên hết.

5. Tham gia khóa học CPR và sơ cứu

 • Tham gia khóa học CPR và sơ cứu. Tin tôi đi, bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ cần những kỹ năng đã học này. Khi trường hợp khẩn cấp xảy ra, bạn cần biết cách xử lý mọi việc.
 • Đừng nghĩ rằng bạn có thể nhảy trên điện thoại và YouTube cách thực hiện CPR khi bạn cần quản lý nó cho con bạn. Sự hoảng loạn đặt ra khi bạn không có kiến ​​thức. Chuẩn bị tinh thần cho những trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn bằng cách biết phải làm gì khi khủng hoảng xảy ra.

Ví dụ, đứa con trai đầu lòng của chúng tôi bị ngừng tim vào một buổi tối. Chồng tôi bắt đầu hô hấp nhân tạo. Anh ấy đã học CPR nhiều năm trước và tôi đã học nó gần đây hơn. Tôi đã huấn luyện chồng tôi về những việc cần làm khi anh ấy đang làm điều đó. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau để làm CPR trong khi chờ xe cứu thương. Theo các bác sĩ tại bệnh viện, CPR mà chồng tôi đã giữ cho con trai chúng tôi còn sống. 

 • Chúng tôi không biết trước rằng chúng tôi sẽ thực hiện CPR trên chính đứa con của mình. Tuy nhiên, việc đào tạo trong vành đai công cụ cá nhân của chúng tôi đã cứu mạng con trai chúng tôi tối hôm đó. Đã có những trường hợp khác mà tôi phải sử dụng Heimlich Maneuver cho các con tôi và vì vậy tôi rất biết ơn tôi đã tham gia các lớp huấn luyện CPR và sơ cứu.
 • Đừng chờ đợi để đăng ký vào một lớp học vì chưa có trường hợp khẩn cấp nào xảy ra trong nhà của bạn. Rất có thể là một số trường hợp khẩn cấp sẽ phát sinh cho dù đó là nghẹt thở, vết thương hở, gãy xương, chấn thương đầu hoặc một số khủng hoảng khác đòi hỏi một cái đầu cấp và các kỹ năng để giúp con bạn.
 • Hãy chuẩn bị cho những tình huống đó bằng cách tham gia lớp học CPR và sơ cứu. Hầu hết chỉ là một vài giờ. Hội Chữ thập đỏ cung cấp một công cụ tìm kiếm trên trang web của họ, để bạn có thể tìm thấy các lớp học này gần bạn.

6. Tàu bô khi họ sẵn sàng

nuôi dạy con tốt
tạo ý thức tự lập cho trẻ bằng cách tự sử dụng bô khi đã sẵn sàng
 • Trẻ em sẽ bắt đầu sử dụng bô khi chúng đã sẵn sàng. Nếu bạn gây áp lực không đáng có cho một đứa trẻ đi bô, nó có thể sẽ không dẫn đến việc đào tạo bô thành công. Họ cần phải sẵn sàng và muốn sử dụng bô để làm cho việc đào tạo bô thành công.
 • Đừng bỏ lỡ tín hiệu của họ khi họ đã sẵn sàng. Có một số điều bạn có thể làm để giúp chuẩn bị cho hành động đào tạo bô, nhưng đừng ép buộc vấn đề.

Ví dụ, bạn có thể mua cho họ nhà vệ sinh bô riêng của họ để họ thực hành ngồi trên đó, bạn có thể đọc cho họ những cuốn sách về đào tạo bô của họ, và bạn có thể để họ tự lấy đồ lót tại cửa hàng. Những điều này sẽ giúp họ chuẩn bị cho việc đào tạo bô và một ngày nào đó họ sẽ quyết định rằng họ đã sẵn sàng.

 • Khi họ sẵn sàng, bạn sẽ biết. Một ngày nào đó họ sẽ là người sẵn sàng tham gia vào quá trình này, muốn mặc đồ lót cho bé trai hoặc cô gái lớn và đi vệ sinh. Cho đến khi họ thể hiện sự quan tâm hoặc mong muốn, bạn có nhiều khả năng lãng phí thời gian của bạn.
 • Trong một số trường hợp, cha mẹ kéo dài thời gian đi tàu bô vì nó đã trở thành một kinh nghiệm đau thương cho họ với các phương pháp đào tạo bô mạnh mẽ. Đừng ép con đi bô. Nó sẽ không giúp bạn hoặc họ.
 • Làm cho mình và họ một ân huệ và chờ cho đến khi họ xuất hiện sẵn sàng. Khi chúng xuất hiện sẵn sàng, hãy giúp thúc đẩy chúng thành công bằng cách sử dụng biểu đồ nhãn dán, phần thưởng hoặc các phương pháp khác được chứng minh là có hiệu quả đối với trẻ em đào tạo bô.

Điểm mấu chốt nhất ở đây bạn nên lưu ý là

Trẻ em lớn lên bất chấp cha mẹ. Vì vậy, đừng quá khó khăn với chính mình.

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm như cha mẹ. Không có những thứ như một phụ huynh hoàn hảo. Trẻ em sẽ lớn lên bất chấp những sai lầm chúng ta mắc phải.

Học hỏi và trưởng thành từ những sai lầm của bạn. Trẻ em lớn lên và chúng ta lớn lên cùng chúng, giống như chúng ta học cách làm tốt hơn và tốt hơn khi làm cha mẹ. Chỉ cần làm hết sức mình và điều đó sẽ kiếm được nhiều sự tha thứ từ những đứa trẻ của bạn.

219 views