Phân loại bếp ga, bếp ga hồng ngoại,bếp hồng ngoại, bếp từ

Bài viết phân loại để bạn đỡ rối, có nhiều loại bếp ga, rồi có bếp ga đôi, bếp ga đơn, rồi từ rất nhiều hãng, rất nhiều model. Mình sẽ phân loại dể hiểu, bạn cứ xác định nhu cần lần lượt sẽ lọc được loại phù hợp với bạn.

Phân loại các loại bếp phổ biến hiện nay:

 1. Bếp ga: Chắc ai cũng hiểu rõ, tạo ra lửa từ ga chỉ đơn giản vậy, cần có bình ga kèm theo.
 2. Bếp ga hồng ngoại: Bề ngoài giống bếp ga nhưng lại chạy ga đốt nóng tạo ra hồng ngoại. Ưu điểm so với bếp ga thông thường là tiết kiệm ga và sạch sẽ hơn.
 3. Bếp hồng ngoại: Đốt nóng bằng điện tạo ra tia nóng hồng ngoại. Bếp hồng ngoại có biểu tượng bàn tay gạch chéo. Ý là khi nấu xong bếp vẫn nóng đừng đưa tay vào. Tất cả mọi loại nồi đều dùng được
 4. Bếp từ: Hoàn toàn bằng điện từ, khác với các loại trên là bề mặt bếp từ không nóng. Bếp từ rất an toàn với nhà có trẻ em. Và rất sạch sẽ. Nhưng lại kén nồi.
 5. Bếp hồng ngoại điện từ: Là bếp đôi, mỗi bên là điện từ, một bên là hồng ngoại. Có vậy thôi.

Minh họa các loại bếp, các model bán chạy nhất của từng loại.

Phân loại theo số lượng bếp:

 1. Bếp đơn: thường không lắp âm bếp được
 2. Bếp đôi: thường lắp âm mặt đá bếp

Nên dùng bếp loại nào ? ga, hồng ngoại hay điện từ ?

Cá nhân nhà mình thì dùng bếp từ, mình phải mua lại toàn bộ nồi dùng cho bếp từ, cũng xót lắm nhưng mà mình đặt an toàn lên hàng đầu, vì vé nhà mình 1 tuổi rồi, khi bép lớn quậy thì khó lường được bé sẽ với tới lúc bếp đang nấu. Thật ra mình lo xa nên mới dùng bếp từ cho an toàn luôn.

Lúc đầu mình đình dùng loại bếp đôi một bên hồng ngoại, một bên từ thì rẻ hơn so với 2 bên đều từ. Nhưng nghĩ mãi cuối cùng quyết định bỏ nhiều tiền nhùng bếp từ đôi luôn cho an toàn, sạch sẽ.

Tổng kết lại có các loại bếp điện sử dụng nhiều nhất:

 1. Bếp điện từ đơn.
 2. Bếp hồng ngoại đơn
 3. Bếp hồng ngoại đôi
 4. Bếp điện từ đôi
 5. Bếp hồng ngoại đôi.

Sau khi xác định loại bạn cần tiếp theo bạn có thể xem hãng nào tốt và model tốt nhất của mỗi hãng.

Nơi mua bếp các loại chính hãng giá rẻ

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên chọn từ trên xuống, bạn nên đọc kỹ phản hồi của người đã mua và sử dụngcủa từng sản phẩm để lực chọn đúng nhất.

498 views