Phụ nữ rèn luyện sức mạnh cơ bắp nên hay không nên

Không chỉ đối với bnam giưới, việc nâng tạ cũng mang lại khá nhiêu lợi ích với các chị em mà bấy lâu nay mọi người thường nghĩ sai về điều đấy. Quả thực, các bạn nữ sẽ nghĩ rằng mình sẽ có một thân hình khá là cơ bắp khi tập luyện với tạ. Tuy nhiên, việc đó chỉ xảy tra khi bạn tập luyện với cường độ cao. Còn trên hết, vẫn là sức khỏe của mình.

Có sức khỏe trong tay, bạn có thể tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn, chăm lo cho mọi người tốt hơn. Sau này dù có bao nhiêu tiền cũng không thể lấy lại được sức khỏe mà mình đang có. Vậy sao không tập luyện hằng ngày để tăng vốn quý nhất của mình.

8 sự thật về rèn luyện sức khỏe

Bạn sẽ tăng vốn xã hội của bạn

Tất cả chúng ta có thể sử dụng nhiều bạn bè hơn! Mặc dù, nhiều lần sự không an toàn của chúng ta về cơ thể và sự xuất hiện của chúng ta có thể ngăn chúng ta trình bày bản thân tốt nhất của chúng ta trên thế giới.

Sự thiếu tự tin này mà chúng tôi có về danh tính của chúng tôi có thể đủ để ngăn chúng tôi tìm kiếm các mối quan hệ mới cả ngoại tuyến và trực tuyến.

Nâng tạ có thể và sẽ thay đổi tích cực cách bạn cảm nhận về bản thân. Bạn sẽ trải nghiệm sự tự tin trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như trong sự nghiệp, trong các mối quan hệ cá nhân và đặc biệt là mối quan hệ bạn có với chính mình.

Những người tự tin được liên kết với thu nhập cao hơn, có nhiều bạn bè hơn và nếu bạn là người độc thân có nhiều đặc điểm mong muốn như một người bạn đời tiềm năng.

Sự tự tin tăng lên tạo ra nhiều cơ hội hơn để củng cố các mối quan hệ hiện tại và thu hút các mối quan hệ bổ sung vì bạn đủ quyết đoán để tìm kiếm chúng.

Bạn bè và liên hệ mới dẫn đến trải nghiệm cuộc sống phong phú hơn và cơ hội mở rộng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống của bạn.

Tập tạ giúp bạn đưa mình ra ngoài thường xuyên hơn và cho bạn sự tự tin để tin rằng mọi người sẽ coi trọng những gì bạn cung cấp.

Bạn sẽ có một góc nhìn đẹp hơn

phụ nữ tập gym không hề xấu

phụ nữ tập gym không hề xấu

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những hình ảnh trước và sau trên nguồn cấp dữ liệu Instagram hoặc Facebook của mình, thì bạn sẽ biết những bức ảnh truyền cảm hứng tập thể dục là những cơn thịnh nộ ngày nay.

Điều thú vị nhất trước và sau khi chụp ảnh là những bức ảnh mà phụ nữ cân nặng giống nhau trong cả hai bức ảnh nhưng trông hoàn toàn khác nhau. Họ không chỉ gầy hơn, tông đơ và săn chắc hơn mà cân nặng của họ cũng không thay đổi!

Sao có thể như thế được?

Tôi có hai từ cho bạn: nâng tạ. Thật không may là phương pháp giảm cân số 1 cho những phụ nữ muốn giảm cân là tập luyện tim mạch vượt mức, đặc biệt là khi quy mô đã ngừng di chuyển và họ đã ngừng nhìn thấy kết quả.

Cardio và một chế độ ăn uống hợp lý chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng không có thói quen nâng cơ bạn sẽ giảm khối lượng cơ bắp cùng một lúc. Đây là lý do tại sao khi hầu hết mọi người đi lạc khỏi chế độ ăn kiêng khắt khe hơn, cân nặng sẽ quay trở lại.

Chuyển hóa cơ bản của bạn được xác định bởi số lượng cơ bắp bạn có.

Khi bạn có ít cơ bắp, do chế độ ăn kiêng và tim mạch lặp đi lặp lại, thì cơ thể bạn không thể xử lý lượng calo tiêu thụ thêm khi bạn thoát khỏi chế độ ăn kiêng. Điều này dẫn đến việc lưu trữ chất béo và tăng cân và làm mất lòng tự trọng của bạn.

Nếu bạn thêm tập luyện sức mạnh vào thói quen của mình, bạn sẽ không gặp phải vấn đề tương tự vì bạn đã tăng sự trao đổi chất tổng thể thông qua việc xây dựng cơ bắp đồng thời hạ thấp cơ thể. Bạn sẽ không chỉ có nhiều cơ bắp hơn khi mới bắt đầu, mà bạn sẽ nhận thấy khi nhìn vào gương rằng bạn cũng có nhiều tông màu, hình dạng và độ cứng tổng thể.

Rèn luyện sức mạnh là lý do tại sao phụ nữ trông gầy hơn sau khi biến đổi nhưng vẫn cân nặng như nhau. Một cơ thể gầy hơn, khỏe hơn là kết quả cuối cùng của việc nâng tạ thường xuyên.

Bạn có thể tập trung vào công việc tốt hơn

có rất nhiều bài tập phù hợp

có rất nhiều bài tập phù hợp

Khi nói đến việc khỏe mạnh, chúng ta bị ám ảnh bởi con số trên thang đo và điều đó cho thấy chúng ta cảm thấy như thế nào trong phần còn lại của ngày.

Chúng ta trở nên rất ý thức về việc ăn uống và kén chọn về những gì chúng ta ăn. Chúng tôi bắt đầu phân loại thực phẩm của mình là ‘xấu’ so với ‘tốt’ bắt đầu mối quan hệ không lành mạnh với thực phẩm. Trên hết, các phương tiện truyền thông yêu cầu chúng ta rằng chúng ta phải nhìn một cách nhất định và đáp ứng các tiêu chuẩn cơ thể văn hóa cụ thể.

Với tập tạ chúng tôi bỏ qua quy mô.

Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào số lượng chúng tôi có thể nâng ngày hôm nay, con số trên trọng lượng (thay vì tỷ lệ) và đặt mục tiêu của chúng tôi về việc nâng nhiều hơn chúng tôi đã làm tuần trước.

Vô tình chúng ta bắt đầu trở thành hình mẫu cho phụ nữ tại phòng tập thể dục và những phụ nữ khác trong cuộc sống của chúng ta bằng cách tập trung vào những gì thực sự quan trọng trong hành trình tập thể dục của chúng ta: sức khỏe và sức mạnh của chúng ta, chứ không phải con số trên thang điểm.

Bạn sẽ trải nghiệm “Tự Yêu!”

Nâng tạ sẽ thay đổi tích cực danh tính của bạn về con người bạn theo nhiều cách.

Khi bạn không thấy quy mô thay đổi nhanh như bạn muốn, bạn có thể đã chấp nhận ý tưởng rằng bạn có sự trao đổi chất chậm.

Có lẽ bạn là người có mọi lý do hợp pháp dưới ánh mặt trời về lý do tại sao bạn không tập thể dục ngày hôm nay mà không có thời gian là lý do chính. Bạn cảm thấy rằng những người khác có vóc dáng sẽ có nhiều ý chí hơn bạn và có thể may mắn có được di truyền tốt.

Nhưng khi bạn bắt đầu nâng tạ, cách bạn mô tả bạn là ai sẽ bắt đầu thay đổi.

Bạn trở thành người nói rằng tôi là người chăm sóc bản thân và tôi chắc chắn sẽ tập luyện được. Ý tưởng rằng bạn nên tập thể dục hàng ngày trở thành tôi phải tập thể dục hàng ngày.

Bạn bắt đầu xác định và thực hiện các thói quen lành mạnh hơn như ăn nhiều rau hơn, ngủ đủ 8 tiếng và theo dõi mức độ căng thẳng của bạn.

Bạn bắt đầu đi xuống phố với một tư thế tự tin hơn. Bạn cảm thấy tự chủ hơn và mang trong mình nhiều năng lực hơn trong mọi tình huống.

Cuối cùng, rèn luyện sức mạnh sẽ khiến bạn bắt đầu giữ mình ở tiêu chuẩn cao hơn. Nó sẽ nâng tầm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống để bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Vượt qua được các giới hạn ủa bản thân

đây là biểu trưng của một cá tính mạnh mẽ

đây là biểu trưng của một cá tính mạnh mẽ

Một trong những kết quả hài lòng nhất từ ​​việc nâng tạ là xem bạn mạnh mẽ và có khả năng như thế nào. Bạn có thể đã không tự kiểm tra, hoặc thậm chí nghĩ rằng có thể nâng được trọng lượng đó, nhưng bạn có khả năng nhiều hơn là bạn tự tín dụng.

Khi bạn đang rèn luyện sức mạnh, thử thách là giữa bạn và chính bạn.

Bạn đã mang bao nhiêu nỗ lực lên sàn tập thể dục tuần trước, và hôm nay sẽ mang bao nhiêu lên sàn?

Tiến bộ trở nên rất rõ ràng với đào tạo sức mạnh. Đó là một người vâng vâng hay một người không biết về việc bạn có nâng được nhiều hơn trong tuần này so với tuần trước hay không và liệu bạn có mang lại 100% nỗ lực của mình không.

Bạn trở nên ngạc nhiên và hài lòng bởi bạn có thể nâng được bao nhiêu khi đó là thứ bạn thực sự muốn.

Tất cả chúng ta cần phải thoát ra khỏi con đường của chúng ta và phá vỡ những giới hạn tự áp đặt mà chúng ta có cho chính mình. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và cảm thấy được trao quyền nhiều hơn khi bạn nâng.

Trở thành một con người mạnh mẽ hơn

nhung cach vuot qua gioi han cua ban than 1

nhung cach vuot qua gioi han cua ban than 1

Tập tạ giúp xây dựng cơ bắp và xương chắc khỏe hơn.

Là phụ nữ, chúng ta có một loại hormone gọi là estrogen, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn duy trì mật độ xương.

Bắt đầu ở tuổi 35, khối lượng xương của chúng ta bắt đầu giảm, dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương; điều này có thể không bị phát hiện cho đến khi gãy xương xảy ra.

Sau khi mãn kinh, mất xương bắt đầu tăng tốc làm tăng nguy cơ xương yếu và giòn. Trong năm đến mười năm đầu của thời kỳ mãn kinh, phụ nữ có thể mất tới 25 đến 30% mật độ xương. [1]

Nếu bạn ở độ tuổi từ 20 đến 30, thì việc nâng tạ thường xuyên có nghĩa là bạn có thể giúp duy trì mật độ xương sau khi mãn kinh.

Việc duy trì mật độ xương hiện tại của bạn dễ dàng hơn nhiều so với việc xây dựng nó một khi bạn đã ngừng sản xuất estrogen, nhưng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.

Các hoạt động bao gồm các bài tập mang trọng lượng rất quan trọng cho cả việc duy trì và cải thiện sức khỏe xương.

Mặc dù điều quan trọng là duy trì hoạt động trong suốt quá trình luyện tập sức đề kháng cuộc sống của bạn có tác động tích cực hơn đến mật độ xương so với các loại hình tập thể dục khác. [2].

Có xương chắc khỏe, dày đặc để giúp bạn vượt qua những năm tháng vàng son rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài.

Xương chắc khỏe làm giảm khả năng bị gãy xương, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể ở ngoài viện dưỡng lão hoặc các trung tâm trợ giúp càng lâu càng tốt khi bạn nghỉ hưu.

Bán sẽ đẹp lão hơn khi về già

Việc nâng tạ không chỉ giúp xương chắc khỏe hơn mà còn giúp bạn già đi một cách duyên dáng và sống theo các điều khoản của bạn càng lâu càng tốt.

Già đi là một phần tất yếu của cuộc sống, nhưng chúng ta có thể chọn liệu chúng ta có cho phép cuộc sống thay đổi chúng ta hay chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ hơn về thể chất và tinh thần mỗi năm.

Quan tâm đến việc chống lão hóa?

Tất nhiên rồi. Rèn luyện sức mạnh là một trong nhiều cách để đạt được điều này.

Loại bài tập này có thể biến bạn thành một người trông trẻ hơn. Nó sẽ bảo tồn và xây dựng các cơ giúp tư thế của bạn để bạn đứng thẳng, chi phối các nhiệm vụ của cuộc sống và giúp bản thân bạn dễ dàng hơn mỗi ngày.

Bạn càng làm việc chăm chỉ bên trong phòng tập thể dục, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bên ngoài nó.

Có cơ bắp khỏe mạnh cho bạn khả năng lên xuống cầu thang một cách dễ dàng. Bạn có thể nhặt đồ lên mà không làm đau lưng, và dễ dàng đứng dậy nếu bạn ngã. Nếu bạn cần đóng gói và chuyển nhà thì không vấn đề gì vì bạn có sức mạnh và khả năng để làm việc đó.

Y tá chăm sóc giảm nhẹ nổi tiếng và tác giả Bronnie Ware đã viết một số cuốn sách phân tích những hối tiếc hàng đầu của bệnh nhân chết. Cô kết luận rằng sức khỏe của người mang đến một sự tự do rất ít nhận ra, cho đến khi họ không còn có nó nữa.

Nâng tạ sẽ cho bạn sức mạnh và khả năng chăm sóc bản thân trong nhiều thập kỷ tới.

Khi bạn có quyền tự do về sức khỏe này, ngay lập tức bạn có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không cần lo nghĩ

Đây là lợi ích tốt nhất của đào tạo sức mạnh.

Ăn uống là một trong nhiều thú vui của cuộc sống và được đánh giá theo vòng eo của người Mỹ, hầu hết sẽ đồng ý. Một người trung bình vô tình tăng khoảng 3-5 pound mỗi năm với phần lớn sự tăng cân đó xảy ra vào các ngày lễ.

Khi chúng ta già đi, chúng ta có xu hướng trở nên ít vận động hơn. Đây là lý do tại sao tăng cân tăng tốc ở tuổi trung niên mặc dù chế độ ăn uống của chúng ta không thay đổi nhiều. Không hoạt động cộng với mất cơ bắp liên quan đến tuổi khiến chúng ta tự nhiên tăng cân.

Tin tốt là tất cả những điều này là hoàn toàn có thể ngăn chặn được.

Điều gì nếu bạn có thể ăn nhiều hơn, nhưng vẫn giữ được vóc dáng thon thả?

Với đào tạo sức mạnh, bạn có thể. Trong thực tế, nâng tạ giúp bạn duy trì khối lượng cơ nạc hiện tại và xây dựng nhiều hơn nữa.

Bạn không chỉ trông đẹp hơn trong quần áo mà còn tăng tốc độ trao đổi chất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian trong chế độ ăn uống để ăn nhiều hơn một chút mà không có bất kỳ hậu quả nào đối với vòng eo của bạn.

Bắt đầu nâng ngày hôm nay để ngày mai tốt hơn

Bạn có được bơm để bắt đầu nâng tạ nhưng bạn không chắc bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau để giúp bạn bắt đầu, nhưng khi bạn đang tìm kiếm một kế hoạch hãy ghi nhớ ba điều:

  • Tìm một kế hoạch phù hợp với bạn bây giờ, không phải là một kế hoạch sẽ hoạt động trong tình huống lý tưởng của bạn hoặc tuần lý tưởng của bạn.

Nếu bạn chỉ có 2 ngày một tuần, bạn có thể dành riêng cho việc tập luyện, sau đó tìm một kế hoạch là chương trình đào tạo sức mạnh 2 ngày và bắt đầu với điều đó. Bạn sẽ chỉ cảm thấy thất vọng nếu bạn không thể thực hiện theo một kế hoạch chính xác vì bạn sẽ không nhận được kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

  • Lịch trình tập luyện của bạn trong lịch của bạn và tôn trọng nó.

Kết quả đến từ sự nhất quán không phải từ một kế hoạch hoàn hảo. Nếu bạn không dành thời gian để rèn luyện sức mạnh, điều đó sẽ không xảy ra và bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào.

  • Tập trung vào hình thức của bạn.

Điều này là để đảm bảo rằng bạn tham gia và kích hoạt các cơ bắp phù hợp và cũng an toàn và không có chấn thương.

Nâng tạ là về việc xây dựng kết nối cơ thể tâm trí. Nếu bạn không cảm thấy cơ bắp của bạn hoạt động, thì nó không hoạt động. Có rất nhiều video và trang web YouTube sẽ giúp bạn lấy lại biểu mẫu của mình hoặc thuê một huấn luyện viên có kinh nghiệm, khoản đầu tư này rất xứng đáng.

Bạn có bị thuyết phục rằng nâng tạ có thể có lợi cho cơ thể của bạn theo nhiều cách hơn một? Bắt đầu ngày hôm nay và gặt hái nhiều phần thưởng của đào tạo sức mạnh!

11 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá