NGƯỜI PHỤ NỮ THÔNG MINH THÌ KHÔNG THỂ BỎ QUA CÁC BÀI HỌC SAU

Thông minh là phẩm chất vạn người mê. Người phụ nữ nào được đánh giá là thông minh thì bất cứ người đàn ông nào gặp cũng muốn theo đuổi, muốn được ở bên cạnh, bảo vệ suốt cuộc đời và hết mực yêu thương.

Người phụ nữ thông minh không chỉ đàn ông yêu mến, theo đuổi muốn sở hữu mà tất cả con người nói chung đều muốn có được người phụ nữ thông minh cho riêng mình. Bạn có nghĩ như vậy không!

Trong bài viết này chúng ta cùng bàn luận đến phẩm chất của người phụ nữ thông minh nhé.

4 không của người phụ nữ thông minh

 • Không khóc, không bi lụy

Phụ nữ bản lĩnhyêu được và buông cũng được, không có việc gì phải bi lụy. Trên đời này đàn ông không thiếu, người này đi ắt sẽ có người khác tới và biết đâu người tới sau sẽ tốt hơn người trước. Nếu đã không thể hạnh phúc cùng nhau thì tốt nhất hãy để nhau tìm hạnh phúc của riêng mình. Là phụ nữ thông minh đừng bi lụy, đừng vì một người mà khiến bản thân mình sống chết cũng không yên.

 • Không ghen tuông vô cớ

Bạn phải nhớ rằng, ghen tuông là con dao hai lưỡi. Nó có thế giúp tình cảm thêm gắn kết nhưng cũng có thể khiến mối quan hệ của hai bạn căng thẳng hơn. Trong thực tế có nhiều phụ nữ muốn giữ chồng mà thường thể hiện ghen tuông vô cớ, suy diễn linh tinh để  bắt chồng phải nhận, thậm chí có chị còn ghen tuông với cả đối tác làm ăn hay bạn bè của chồng.

Và ít người phụ nữ ngờ rằng chính việc này sẽ khiến các chàng thêm khó chịu và chẳng còn cảm hứng yêu thương bạn nữa. Vậy nên phụ nữ ơi, hãy mềm dẻo nhé.

 • Không nói xấu người khác

Đàn ông vốn rất ghét việc phụ nữ ngồi lại với nhau nói xấu người này, người kia. Bất kỳ người đàn ông nào cũng không muốn người yêu của mình lại xấu mồm xấu miệng như vậy. Do đó, phụ nữ hãy biết tiết chế cảm xúc của mình. Chuyện của người khác tốt nhất đừng chen vào, đừng bớt một thêm hai.

 • Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng lẫn nhau là một trong những nguyên tắc tiên quyết để hôn nhân bền vững. 100% các ông chồng đều muốn có được một người vợ biết tôn trọng mình, tôn trọng bạn bè của mình cũng như tôn trọng sở thích của mình. Vì vậy chị em đừng bao giờ đưa ra những nhận xét tiêu cực của mình khi anh ấy bày tỏ ý kiến, quan điểm về một vấn đề nào đó; đặc biệt là khi ở trước mắt bạn bè của anh ấy.

phụ nữ bên hoa sen đẹp
phụ nữ bên hoa sen

5 điều này của người phụ nữ thông minh luôn được người đàn ông quan tâm

 • Bao dung nhân hậu

Phụ nữ dù có cá tính và thú vị đến đâu nhưng mà không có trái tim ấm áp và nhân hậu thì chắc chắn bạn cũng không thể thu hút được đàn ông. Bởi vậy hãy yêu thương mọi người, luôn sống hòa đồng thân thiện, yêu mến trẻ con và cây cối,  động vật. Như vậy bạn mới có thể là người được chọn.

 • Gọn gàng và ngăn nắp

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng sự thật nhiều người phụ nữ không làm được điều này. Ngôi nhà như bãi chiến trường sẽ khiến cho người đàn ông có cảm giác ức chế và khó chịu. Bạn hãy cố gắng lau dọn sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong ngôi nhà của mình. Người đàn ông nào cũng muốn không gian sống cùng người vợ yêu thương luôn được sạch sẽ và thơm tho. 

 • Hiếu thuận với bố mẹ

Đàn ông luôn cho rằng người phụ nữ hiếu thảo với bố mẹ đẻ thì mới có thể hòa thuận với bố mẹ chồng được. Bởi vì điều đó chứng tỏ người phụ nữ luôn biết cách đối nhân xử thế, không bao giờ để xảy ra xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu. Người phụ nữ như vậy sẽ giữ được hòa khí trong gia đình vô cùng tốt.

 • Luôn biết chăm sóc bản thân

Đàn ông có nhiều mối bận tâm khác so với phụ nữ, họ luôn bận rộn. Chính vì vậy đôi khi họ không có nhiều thời gian quan tâm chăm sóc thường xuyên cho người phụ nữ của họ. Do vậy đã là phụ nữ thì cần biết tự chăm sóc bản thân. Không nhất thiết phải trẻ trung xinh đẹp mãi mãi mà ở mỗi độ tuổi hãy làm cho mình đẹp nhất có thể.

 • Động viên người đàn ông của mình khi anh ấy thất bại

Bạn đừng bao giờ chỉ trích hay trách móc gì khi anh ấy như vậy. Người đàn ông khi thất bại sẽ rất mệt mỏi và chịu nhiều áp lực. Do vậy người phụ nữ của họ mà không biết động viên thì họ rất dễ sa ngã. Là người phụ nữ thông minh bạn hãy biết động viên chồng, cùng anh ấy vượt qua hoạn nạn, khó khăn.

gia đình hạnh phúc hòa thuận
gia đình hạnh phúc

4 điều sẽ khiến người phụ nữ không được thông minh và mất người đàn ông của mình

Đàn bà học gì thì học chứ học giữ chồng chắc phải cần cả đời. Một người vợ biết nắm, biết giữ, biết khôn, biết dại đúng lúc mới mong hạnh phúc bên chồng. Ngược lại, đàn bà có 4 đặc điểm này sớm muộn gì cũng sẽ mất chồng.

 • Làm chồng mất mặt trước bạn bè

Đàn ông xem sĩ diện tự trọng còn cần thiết hơn cả chiếc thẻ tín dụng bao năm anh ta vẫn tích cóp. Chồng sẵn sàng  giao cả ví tiền cho bạn nhưng chắc chắn sẽ không chấp nhận bị mất thể diện trước bạn bè vì những lời không chừng mực.

Đàn ông luôn cần một người vợ biết giữ gìn  thể diện cho chồng. Đàn bà càng yêu chồng thì càng phải  cho chồng tự tôn và kiêu hãnh. Đàn bà mở miệng ra đã không cho chồng mặt mũi thì chính là khó giữ chồng cả đời.

 •  Quá dựa dẫm vào chồng

Nhu cầu nam tính ở đàn ông là che chở cho người phụ nữ. Họ sẵn sàng bảo bọc vợ mình nhưng không có nghĩa là chấp nhận một người phụ nữ quá phụ thuộc vào chồng. Đàn ông thích cảm giác thành tựu khi che chở cho vợ nhưng cũng sợ khi vợ không thể độc lập. Chính gánh nặng này sẽ khiến họ cảm thấy mệt mỏi theo thời gian.

Đàn bà khi phụ thuộc vào đàn ông sẽ có dấu hiệu quản lý cuộc sống của chồng. Và với đàn ông đây là điều đại kỵ. Vì đàn ông luôn cần không gian riêng để “thở”. Nếu bị ràng buộc quá mức, đàn ông sẽ muốn chốn chạy, muốn ngã vào vòng tay người phụ nữ hiện đại khác. Tình yêu với đàn ông bao gồm cả tự do. 

Không ít người vợ dùng mệnh lệnh để giao tiếp với chồng hay để thể hiện mong muốn của họ. Tuy nhiên người đàn ông không phải một đứa trẻ, tự trọng lại cao. Bị điều khiển là điều đàn ông rất ghét, đó là cảm giác khi không có tiếng nói và thiếu tôn trọng. Phụ nữ khôn ngoan không cần dùng lời ra lệnh mà vẫn khiến chồng làm theo ý mình muốn. Cách ứng xử khôn khéo khiến chồng nể trọng mới là cách điều khiển chồng hay nhất.

 • Không nể trọng các mối quan hệ của chồng

Phụ nữ muốn có tình yêu và tôn trọng của chồng thì nhất định không phá hủy mối quan hệ của chồng.

Đàn ông ra ngoài thường có nhiều mối quan hệ để  duy trì công việc, đối ngoại hay tìm kiếm cách giải tỏa mệt mỏi. Phụ nữ càng yêu chồng càng nên có cách giúp chồng giữ tốt những mối quan hệ này. Khi ấy chồng cũng sẽ hiểu và tôn trọng, yêu thương vợ con hơn.

 • Không biết chi tiêu

Phụ nữ là người giữ tiền trong nhà. Tuy nhiên, không ít phụ nữ  tiêu xài không chừng mực, khiến chồng cảm thấy chán nản. Khi phụ nữ không biết đúng giá trị những gì chồng mình đang vất vả kiếm ra chính là không biết tôn trọng sức lực của chồng. Để chồng nể phục, phụ nữ càng nên biết cách tiêu xài để chồng có lòng tin ở mình.

139 views