Phụ nữ tự mình kiếm tiền: Cực một chút mà yên lòng

 

Ngày nay vẫn không ít phụ nữ nghĩ rằng, chỉ cần mình xinh đẹp, chỉn chu, duyên dáng là được, bởi vì sẽ có người đàn ông yêu mình, cưới mình, lo cho mình cả đời. Chuyện đó chỉ có trong ngôn tình còn cuộc sống thực vô vàn phức tạp. Bạn đẹp sẽ được chồng yêu nhưng ngoài kia bao nhiêu người đẹp hơn bạn, hấp dẫn hơn bạn. Bạn có chắc cả đời chồng mình sẽ không rung động vì người khác? Bạn có chắc mình lấy được người chồng cả đời không sa ngã? Vì vậy phải tự lo cho mình trước, tự mình kiếm tiền. Để khi có bất trắc gì, để khi người đầu ấp tay gối với mình có quay lưng, tự mình vẫn sống tốt, vẫn lo được cho con cái và bố mẹ mình.

phu nu tu kiem tien de binh yen (3)
Tự mình kiếm tiền khiến bạn càng thu hút hơn

Không kiếm được tiền, đẹp cũng chẳng sướng

Nhiều người quan niệm, phụ nữ chỉ cần xinh đẹp và ngoan ngoãn là đủ rồi. Còn chuyện lớn lao, to tát gì cứ để cho đàn ông lo. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Dĩ nhiên phụ nữ là phái yếu, có quyền được chở che, nép sau bờ vai của chồng, bạn trai. Nhưng không có nghĩa là chỉ được đứng phía sau, làm gì cũng phải nhìn ánh mắt người đàn ông.

Nhiều người lấy chồng là quyết định nghỉ việc ở nhà lo nội trợ, con cái. Cuộc sống cũng chẳng thiếu thốn gì khi chồng họ làm ra tiền. Họ chẳng phải bươn trải ngoài đời, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu. Thế nhưng thích một chiếc váy hay cây son cũng phải nhắn cho chồng hỏi ý kiến hoặc chờ chồng tặng. Hàng tháng tiền điện, nước, ăn uống của cả nhà, học hành của con cái… khoản nào ra khoản nấy, chẳng may có hụt một tí là không biết nên nói thế nào để xin thêm chồng đây. Nghĩ lại chẳng khác gì làm quản gia thuê cho chồng, đã thế còn làm không công nữa chứ. Đấy là chưa kể nếu bố mẹ mình có đau ốm, nhà ngoại có công việc, muốn đưa cho người nhà ít tiền cũng phải nhìn sắc mặt nhà chồng. Những lúc đó mới thấy cay đắng làm sao.

Đừng có tin vào việc bạn hi sinh, ở nhà vất vả vì người đàn ông rồi họ sẽ chẳng phụ bạn. Cũng đừng tin, khi bạn sống tử tế thì cuộc đời sẽ không bạc đãi bạn. Tất cả chỉ là lừa đảo, bạn sống quá chân thành, chính là dại. Sống quá thành thật, lại là ngu. Hết lòng với người khác, lại chính là cách tàn sát bản thân mình.

Đàn ông trên đời này không phải ai cũng xấu, nhưng đàn ông tốt lại thực sự khó tìm. Chân thành quá ít, mà giả dối lại quá nhiều. Bởi vậy nên, sướng hay khổ là do bạn tự quyết.

Tiêu tiền đàn ông cho tưởng sướng mà nhục

Kỳ thực, tiêu tiền do đàn ông kiếm ra chẳng bao giờ là sung sướng cả nên đàn bà chớ tin cái việc bạn hi sinh, ở nhà vất vả vì người đàn ông rồi họ sẽ chẳng phụ bạn. Cũng đừng tin, khi chúng ta sống tử tế thì cuộc đời sẽ không bạc đãi bạn.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình cứ đi làm tạm bợ một thời gian rồi tìm người đàn ông giàu có lo cho mình. Bạn nghĩ anh ta sẽ lo cho bạn được bao nhiêu? Bạn định sống theo kiểu làm búp bê của anh ta, được anh ta nuông chiều đến mức sau này khi anh ta bỏ rơi bạn thì cách sinh tồn, cách kiếm tiền bạn cũng chẳng còn biết nữa. Tới lúc đó thì đời bạn coi như chấm hết thật sự.

Trông chờ gì vào cái việc đàn ông cho tiền hay là bạn ngửa tay xin tiền họ. Muốn gì thì muốn, đàn bà cứ phải ra ngoài kiếm tiền. Bạn có học vấn, có trình độ, có đủ tay đủ chân thì tại sao ngồi nhà chờ người đàn ông mang tiền về.

Tiêu tiền do đàn ông kiếm ra chẳng bao giờ là sung sướng cả, nhất là đàn ông lúc nào cậy thế mình kiếm tiền rồi hành hạ thể xác và tâm hồn của người đàn bà. Tin tôi đi đàn bà ạ, 10 người đàn bà thì cả 10 người đều ân hận khi ở nhà chờ đàn ông mang tiền về cho mình.

phu nu tu kiem tien de binh yen (1)
Tự mình kiếm tiền đàn ông càng tôn trọng người phụ nữ hơn

Phụ nữ kiếm tiền để làm chủ cuộc đời mình

Phụ nữ kiếm tiền dĩ nhiên quan trọng nhất là để làm chủ cuộc đời mình. Không phải vì đồng tiền mà nghe theo lời ai, sống theo ý ai, cũng không vì đồng tiền mà phải rời bỏ ai. Phụ nữ nên nhớ, đừng bao giờ chịu ơn ai. Nếu người ta mời bạn một bữa, bạn hãy trả lại một bữa. Người ta mua cho mình bộ đồ, mình cũng nên trả lại bằng một thứ tương đương. Trên đời này, ngoài cơm nhà ra thì làm gì có bữa ăn nào miễn phí.

Phụ nữ kiếm tiền để không dựa dẫm, không phụ thuộc ai. Còn độc thân phải tự lập, không phó mặc cuộc đời vào bố mẹ hay bạn bè. Kết hôn rồi cũng phải kiếm ra tiền để không “ăn bám” chồng. Đừng nghĩ tiền của ai cũng như nhau. Dù đang yêu hay đã kết hôn, tiền anh là của anh, tiền tôi là của tôi, chỉ là chúng ta dùng đồng tiền của mình để phục vụ vào mục đích chung, vun đắp cho mái ấm mà thôi.

Nói nhiều thì cũng chẳng bao giờ là thừa, phụ nữ dừng bao giờ biến cuộc đời mình thành cây tầm gửi sống dựa vào đàn ông, bất trắc và mông lung lắm. Ở đời này chẳng có ai chịu chống lưng cho mình đâu đàn bà ạ, cũng chẳng ai tự nguyện bao bọc cho bạn cả đời, ngoài chính bản thân bạn phải tự làm điều đó.

Tự mình kiếm tiền là bình yên

Xét cho cùng, kiếm tiền chẳng ai là không đổ mồ hôi sôi nước mắt cả, song đổi lại tuy cực khổ kiếm tiền nhưng bạn sẽ thanh thản và an nhàn. Chẳng phải cuộc sống này quan trọng nhất là sống bình yên sao? Vậy thì hà cớ gì mà bạn phải ngại vất vả kiếm tiền đúng không? Ngôn tình chỉ lên dành cho cổ tích và trên trang giấy hay đứng sau cánh cửa thôi. Không muốn khổ đàn bà phải tự kiếm ra tiền.

Ở đời, thứ có thể tin tưởng được không phải là đàn ông mà chính là tiền. Bởi vậy, hãy cố gắng kiếm tiền để bản thân không phải dựa dẫm vào ai, để muốn đi đâu, mua gì cũng tự do thoải mái. Thế mới nói, phụ nữ sống bằng tiền của mình, tuy cực thân một chút mà yên lòng.

phu nu tu kiem tien de binh yen (2)
Vừa xinh đẹp, vừa kiếm được tiền càng làm tăng giá trị người phụ nữ

Đấy là chưa kể đến báo hiếu bố mẹ. Mấy chục năm trời nuôi dưỡng mình thành người, họ là người duy nhất đời này phụ nữ mang nợ. Không có tiền của mình, bố mẹ vẫn sẽ sống được thôi. Nhưng nếu có điều kiện để phụng dưỡng, chăm sóc lại cho bố mẹ thì tuyệt vời hơn cả. Thế đấy, tiền đâu chỉ phục vụ nhu cầu của mình mà còn phục vụ nhu cầu cho những người mình thương yêu nữa.

Đàn bà lấy chồng càng phải có bản lĩnh, không bao giờ được để mình rơi vào tình trạng không xu dính túi. Lúc nào cũng phải có một khoản trong người để tự tiêu xài, để phòng thân chẳng may sóng gió ập đến. Người ta nói rồi, đừng bao giờ để lộ số tiền bạn đang có trong người cho người khác biết, kể cả người thân cận nhất. Phụ nữ có nhiều bí mật, một trong số đó nên là khoản tài chính cá nhân không ai biết.

Kiếm được tiền, thần thái cũng khác

Phụ nữ dù có chết cũng phải ra đường mà kiếm tiền. Không cần phải có chức vụ cao trong xã hội, hô mưa gọi gió khiến ngàn người nghe, nhưng nhất định phải kiếm ra tiền đủ nuôi bản thân. Nếu được thì dư dả để nuôi con nữa. Chẳng may vợ chồng có không ở với nhau được nữa, mình cũng có tiền để đưa con về với bố mẹ. Chẳng may gặp phải tên chồng tệ mạt, mình cũng có thể ngẩng cao đầu rời đi vì biết không có tiền của anh ta, mẹ con mình vẫn sống tốt.

Tiền dĩ nhiên không nói lên được con người bạn, không thể hiện ra bạn tốt hay xấu, tài hay hèn. Nhưng đồng tiền đi liền với cái nhìn xã hội dành cho bạn. Một người có tiền ra xã hội dĩ nhiên sẽ được chú ý khác hẳn một người không có. Phụ nữ kiếm được tiền đi ngoài đường thần thái cũng khác hẳn, tự tin hơn, tươi tắn hơn. Nhiều chị em vẫn nói nhỏ với nhau rằng kiếm tiền là để sau này đi shopping không phải nhìn giá, đi concert của thần tượng bất chấp địa điểm…

Là đàn bà, có bao tiền nhất định cũng đừng nghĩ đó là thừa cả, có mê tiền thì cũng là đồng tiền do bạn nỗ lực kiếm được. Ai chê cười bạn mê tiền, tham tiền thì bạn cứ cười ngược lại những kẻ đó, xem họ rời xa đàn ông một chút cũng không có nổi bát cơm ăn.

202 views