Pixelbook Go-chiếc laptop thông minh đến từ gã khổng lồ

Trong những năm đầu tiên, Chromebook về cơ bản được xem là sự thay thế hiện đại cho netbook khiêm tốn. Đó là một máy tính xách tay giá cả phải chăng cho những người không cần phải làm nhiều việc nặng. Thật vậy, không có gì lạ khi nghe những bình luận “nó chỉ là một trình duyệt web và không có gì khác”.

Chuyển nhanh đến năm 2020 và tiết kiệm cho những sáng tạo chuyên nghiệp có thể cần các công cụ mạnh mẽ để chỉnh sửa ảnh, video và ghi âm nhạc, hầu như mọi thứ bạn muốn làm đều có thể được thực hiện bằng Chromebook. Và với hầu hết các ứng dụng Android hiện nay và có màn hình cảm ứng, tính linh hoạt không có ở đầu. 

ChromebookTuy nhiên, khi nói đến  của riêng Google, họ thường vấp phải xu hướng ngân sách. Pixelbook, được phát hành trở lại vào năm 2017 , phần lớn rất ấn tượng, nhưng giá bốn con số. Ngay cả Pixel Slate hai trong một cũng không chính xác so với đối thủ cạnh tranh. Mà, cho năm 2020, là nơi Pixelbook Go thấy công ty thực hiện một bước khác: đây là một Chromebook hấp dẫn, hiệu quả và rẻ tiền. Cuối cùng nó đã có sự cân bằng phải không?

Mềm mại, dễ cầm nắm và tối thiểu thẩm mỹ

 • Tùy chọn màu ‘Không phải màu hồng’ và ‘Chỉ là màu đen’
 • Kết cấu mềm magiê sơn kết thúc
 • Gợn sóng / gợn sóng
 • Chỉ nặng 1,1kg

ảnh minh họa

Thiết kế phần cứng của Google, bất kể sản phẩm, là ý tưởng của cách tiếp cận nhẹ nhàng, thân thiện và tối giản hơn. Đó là những gì làm nổi bật phạm vi Google Pixel so với hầu hết các điện thoại thông minh – chúng có thể được nhận ra ngay lập tức với lớp hoàn thiện mờ và màu sắc không phức tạp. Đó là một câu chuyện tương tự với các loa thông minh của công ty – hiện là một phần của thương hiệu Nest – vốn không phải là những hình trụ trông nhàm chán. 

Với Pixelbook Go, ethos đó được mở rộng để tạo ra một chiếc máy tính xách tay trông và cảm giác khác biệt lớn so với bất kỳ thứ gì khác ngoài đó. Cho dù bạn chọn màu hồng tinh tế hay màu đen đơn giản, bạn sẽ nhận được một thiết bị với một vài chi tiết không cần thiết. Không có thương hiệu quá mức, dòng hoặc dấu được tìm thấy.

Một phần nổi bật là hiệu ứng gợn sóng ở mặt dưới của Go. Nó chắc chắn bay vào mặt máy tính xách tay tiêu chuẩn, ở đó để làm cho nó “dễ cầm nắm” theo những nỗ lực tiếp thị của Google. Chúng tôi thậm chí còn đi xa hơn thế: kết cấu độc đáo làm cho nó trở thành một trong số ít máy tính xách tay mà chúng tôi thực sự muốn mang theo trong tay hoặc dưới cánh tay, vì cảm giác thật tuyệt.

Đó là một phần xuống kích thước, trọng lượng và kích thước tổng thể của Chromebook này. Phần còn lại của Pixelbook Go có các đường cong mềm mại xung quanh các góc và tất cả xung quanh các cạnh của nắp trên, tạo cảm giác nhanh nhẹn và thon gọn. Lớp hoàn thiện bên ngoài bằng magiê được sơn có cảm giác mềm mại và kết cấu tinh tế với nó, vì vậy nó thực sự là một niềm vui cho các giác quan. 

Tính thực tế này cũng được thể hiện rõ trong thiết kế và cảm giác của bàn phím. Các phím vuông đơn giản, không phức tạp vừa đủ để di chuyển và phản hồi xúc giác để làm cho quá trình gõ một niềm vui nhẹ. Đây là một trong những bàn phím đẹp nhất mà chúng tôi đã sử dụng trên Chromebook cho đến nay.

google ra mat pixelbook go

Điều duy nhất cần một chút thời gian để tìm hiểu là vị trí của một số phím đó, nếu bạn chưa sử dụng Chromebook trước đây hoặc chủ yếu sử dụng Windows hoặc Mac. Không có phím Caps, thay vào đó Google đã tích hợp một nút tìm kiếm chuyên dụng, trong khi đó có nút Trợ lý giữa các phím Ctrl và Alt trái. 

Tương tự, hàng phím chức năng ở trên cùng có nút toàn màn hình chuyên dụng, để lấy bất kỳ cửa sổ hoặc ứng dụng nào bạn đang truy cập, xóa bất kỳ tab hoặc thanh tìm kiếm nào từ trên cùng và dock ứng dụng từ dưới cùng của màn hình, cho phép bạn tập trung vào công việc của bạn. Bạn có các nút điều chỉnh độ sáng và âm lượng thông thường, cũng như nút làm mới và quay lại.

Đối với các yếu tố thiết kế khác: bạn có hai cổng USB-C (một ở hai bên), cộng với đầu vào 3,5mm cho tai nghe có dây của bạn. 

Hiển thị và phần cứng

 • Màn hình 13,3 inch (Có sẵn tùy chọn Full HD hoặc 4K)
 • Tùy chọn bộ xử lý Intel Core M3, i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8
 • RAM 8GB / 16GB; SSD 64 GB / 128 GB / 256 GB
 • Thời lượng pin lên tới 12 giờ

Bạn có hai tùy chọn màn hình cho Pixelbook Go. Mẫu đắt nhất đi kèm với bảng điều khiển 13,3 inch 4K (3840 x 2160), trong khi ba mẫu còn lại có bảng điều khiển Full HD (1080 x 1920), là mẫu chúng tôi sử dụng trên đơn vị đánh giá của mình. 

ảnh minh họa

Màn hình này đủ tốt cho mọi thứ bạn muốn sử dụng. Màu sắc chắc chắn đủ rực rỡ và người da trắng sạch sẽ, và mặc dù là một màn hình LCD, độ tương phản cũng rất mạnh.

Nếu bạn đã từng nhìn vào màn hình 4K hoặc màn hình dày hơn pixel trên các thiết bị khác trong một thời gian, thì nó sẽ bắt đầu trông hơi thiếu chi tiết. Đó không phải là một vấn đề lớn và có lẽ không phải là một vấn đề đủ để khuyên bạn nên chi thêm 500 bảng để có được mẫu 4K với bộ xử lý Core i7.

Nếu có bất kỳ khiếu nại nào, chúng tôi nghĩ rằng tỷ lệ 3: 2 hiện đại hơn sẽ hữu ích hơn so với màn hình 16: 9 rộng hơn đang được sử dụng ở đây. Nó làm cho nó tuyệt vời để xem phim, nhưng chúng tôi chỉ thích không gian thêm được cung cấp từ tỷ lệ khung hình rộng hơn, đặc biệt là khi thực hiện các nhiệm vụ công việc.

Bên cạnh bàn phím là nơi bạn sẽ tìm thấy loa, thực sự rất tốt. Bạn nhận được nhiều âm lượng từ chúng, tách âm thanh nổi thực sự hiệu quả, cộng với nhiều âm trầm và âm trung để lấp đầy âm thanh. Không có gì đáng tin và yên tĩnh về những điều này cả. 

google pixelbook go 26

Bây giờ, các cổng USB-C ở hai bên không chỉ ở đó để bạn có thể cắm sạc hoặc kết nối một số bộ lưu trữ ngoài, mặc dù bạn tất nhiên có thể sử dụng chúng cho việc đó. Chúng cũng có khả năng điều khiển màn hình ngoài và chúng tôi đã nhập một phần tốt của bài đánh giá này để điều khiển màn hình LG 4K 60Hz từ một trong các cổng Type-C trên Pixelbook Go. 

Điều đó có nghĩa là bạn có thể mang theo máy tính xách tay nhanh nhẹn, nhanh nhẹn của mình và trở về nhà và cắm nó vào một màn hình lớn để tiếp tục công việc mà không cần phải có máy tính “phù hợp” ở nhà. Đó là nhiệm vụ, và rất nhiều trong số đó thuộc về sức mạnh xử lý bên trong.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi là model cấp hai với bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, đủ mạnh cho mọi tác vụ hàng ngày. Nó có thể thoải mái lái một màn hình thứ hai mà không có bất kỳ cuộc đấu tranh đáng chú ý nào về tốc độ. Đó có lẽ là thứ mà mẫu Core M3 rẻ nhất sẽ phải vật lộn với, nhưng không có thử nghiệm, chúng tôi không thể so sánh hai loại.

Mô hình đánh giá cụ thể này cũng đi kèm với RAM 8GB, giống như mô hình Intel Core M3 cơ bản, nhưng các mô hình tầng thứ ba và thứ tư đi kèm với 16GB. Bất kể, nhờ Chrome OS – hệ điều hành của Chromebook – là một phần mềm và giao diện tương đối nhẹ, Pixelbook Go luôn cho cảm giác nhanh và nhạy. 

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Tuổi thọ pin là hoàn hảo quá. Google hứa hẹn sử dụng tối đa 12 giờ từ pin trước khi hết pin. Chúng tôi chưa bao giờ có thể kéo dài lâu như vậy, nhưng nó có khả năng thực hiện trọn vẹn tám giờ, đó thực chất là cả một ngày làm việc không ngừng viết và duyệt, đó là tất cả những gì bạn có thể yêu cầu từ bất kỳ máy tính xách tay nào. 

Khi thiết bị không hoạt động, bộ sạc 45W đi kèm với Power Delivery sẽ lấp đầy nó chỉ sau hơn hai giờ và cũng sẽ nhanh chóng nạp điện thoại thông minh của bạn (cung cấp điện thoại của bạn hỗ trợ sạc nhanh Power Delivery). 

Phần mềm

 • Hệ điều hành Chrome OS
 • Hỗ trợ màn hình cảm ứng

Chrome OS đã phát triển theo thời gian từ việc chỉ là một trình duyệt web, trở thành giao diện người dùng với nhiều lớp và khả năng hơn so với trước đây. Tất nhiên, nếu bạn muốn, bạn có thể nhấn nút toàn màn hình đó ở hàng trên cùng và để trang web, tài liệu của bạn hoặc bất cứ thứ gì lấp đầy toàn bộ màn hình, nhưng bạn cũng có thể có một dock hoặc tab cố định chạy dọc phía dưới theo cách tương tự sang Windows hoặc Mac. 

Thay vì có một hệ thống dựa trên tệp, thư mục và máy tính để bàn phức tạp, Pixelbook Go có một ‘ngăn kéo ứng dụng’ vuốt lên không quá giống với những gì bạn tìm thấy trên điện thoại Android hoặc – so sánh Táo với cam – UI Launchpad trên MacOS. 

Nhấn nút tìm kiếm chuyên dụng và bạn sẽ hiển thị trường tìm kiếm nhanh, có thể tìm thấy câu trả lời trên web cũng như mọi ứng dụng, tệp hoặc tài liệu được lưu trữ trên máy. Vuốt lên trên mũi tên phía trên nó (hoặc nhấp vào nó bằng con trỏ) và bạn sẽ đến ngăn kéo ứng dụng đã nói ở trên. 

google pixelbook go 25
google pixelbook go 25

Tất cả các hình ảnh động và lớp này cũng trôi chảy và linh hoạt, vì vậy bạn không bao giờ phải chờ đợi điều gì xảy ra. Quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, đảm bảo không có gì cản trở, đảm bảo trải nghiệm của bạn với Pixelbook Go là một cách hiệu quả và dễ dàng. 

Nếu bạn muốn, có hỗ trợ giọng nói Google Assistant, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để thực hiện tất cả những điều bạn có thể sử dụng GA cho trên điện thoại hoặc thậm chí là sản phẩm Google Home. Cho dù đó là kiểm tra thời tiết, sự kiện lịch hay điều khiển các thiết bị smarthome của bạn, tất cả đều có thể ở đây.

Một lưu ý về hỗ trợ ứng dụng Android

 • Cửa hàng Play tích hợp cho ứng dụng Android
 • Vẫn còn vấn đề với tối ưu hóa

Để thu hẹp khoảng cách giữa Chrome OS và một số thứ sẽ gọi là máy tính thật , ứng dụng Android hỗ trợ Chrome đã hỗ trợ một vài năm trước.

Mặc dù ý tưởng có hàng triệu ứng dụng trên máy tính xách tay nghe có vẻ tốt và bảnh bao, nhưng việc triển khai thực tế của nó có thể để lại rất nhiều mong muốn. Bởi vì các ứng dụng điện thoại thông minh – vốn đã không được tối ưu hóa tốt cho màn hình máy tính bảng lớn – có xu hướng không phải lúc nào cũng trông rất tốt trên màn hình máy tính xách tay. 

Chẳng hạn, mở ứng dụng Slack, cung cấp cho bạn văn bản nhỏ cách đều nhau, với quá nhiều khoảng trắng và các từ khó đọc. Đây là một dịch vụ tiện lợi và hữu ích hơn nhiều để sử dụng ở dạng dựa trên web của nó trong một tab trong trình duyệt Chrome.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Tương tự, chúng tôi đã thử sử dụng ứng dụng viết thông thường của chúng tôi, iA Writer, trong mẫu ứng dụng đã tải xuống và đơn giản là từ chối cho phép chúng tôi nhấn Enter để tạo khoảng trắng và đoạn mới. Vì vậy, chúng tôi đã chuyển sang Google Docs, trong một trình duyệt, hoạt động hoàn toàn tốt. 

Nhưng bạn có thể nói như vậy về rất nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Facebook, Amazon và rất nhiều ứng dụng phổ biến khác cho phương tiện truyền thông xã hội và mua sắm hoạt động tuyệt vời dưới hình thức trực tuyến điển hình của họ và vì vậy nhu cầu về ứng dụng Play Store không phải lúc nào cũng rõ ràng. 

Có, bạn chỉ có thể sử dụng nó để cắt một số dưa hấu ảo trong Fruit Ninja bằng màn hình cảm ứng của máy tính xách tay và thực tế, một số trò chơi không quá tệ trên Pixelbook. Chúng tôi đã chơi một chút The Old Old Sins và rất vui khi thấy nó phản hồi với cả thao tác vuốt / nhấp chuột trên bàn di chuột và vuốt màn hình cảm ứng. Nếu bạn chỉ muốn một cái gì đó trôi qua thời gian, ngay cả khi nó không được tối ưu hóa hoàn toàn, nó chắc chắn sẽ giúp bạn giải trí. 

 
 
78 views