Quản lý quỹ thời gian một cách kinh tế khi đã lập gia đình

Sau khi lập gia đình và tất bật với con cái thì thực sự thời gian của bạn đã không còn nhiều nữa. Vậy làm thế nào để quản lý thời gian một cách hợp lý khi công việc cứ ập lên đầu.

1. Các thói quen là cần thiết

quản lý thời gian hiệu quả
10 meo quan ly thoi gian moi phu huynh ban ron deu nen biet 72486 1
  • Thói quen là nguồn sống của hộ gia đình. Nếu bạn có một lịch trình hàng ngày đều đặn và nhất quán, bạn sẽ thấy rằng hộ gia đình của bạn chạy trơn tru và hiệu quả hơn. Khi bạn tạo thói quen trong gia đình hãy cố gắng gắn bó với chúng. Điều này sẽ giúp hộ gia đình của bạn trong việc quản lý kỳ vọng thời gian.
  • Trẻ em có đồng hồ bên trong. Họ có thể thích nghi với một thói quen và gắn bó với nó dễ dàng hơn khi bạn phù hợp với lịch trình. Thời gian ngủ nên giống nhau mỗi đêm. Ngày đi học cũng nên có một lịch trình buổi sáng phù hợp từ khi thức dậy đến khi ra khỏi cửa. Nếu bạn cảm thấy vội vã vào mỗi buổi sáng, thì bạn cần phải cho mọi người đi ngủ sớm hơn và dậy sớm hơn cho đến khi bạn tìm thấy thời gian phù hợp nhất để hoàn thành tất cả những gì cần làm vào buổi sáng.

2. Làm việc như thể mọi thứ đều khẩn cấp

Đây là một trong những cách tốt nhất mà tôi hoàn thành công việc trong nhà của chúng tôi. Tôi không hoàn thành nhiệm vụ từ từ. Khi tôi bắt đầu thực hiện một cái gì đó, nó được thực hiện như thể nó cần phải được thực hiện vào ngày hôm qua.

quản lý thời gian hiệu quả
10 meo quan ly thoi gian moi phu huynh ban ron deu nen biet 72486
  • Tôi thường đặt ra giới hạn thời gian cho bản thân. Ví dụ, tối nay khi tôi đi dọn dẹp một không gian gác mái, tôi sẽ cho phép mình chính xác một giờ cho công việc. Tôi sẽ giải quyết những mớ hỗn độn lớn nhất trong không gian đó và hoàn thành tất cả những gì tôi có thể tối ưu trong giờ đó. Nếu tôi không đặt giới hạn thời gian, tôi có thể thấy mình mở các thùng và sắp xếp qua các ký ức cũ, đồ trang trí và những thứ cần nhiều thời gian hơn một giờ để hoàn thành.
  • Mục tiêu là dọn dẹp gác mái để làm không gian đi bộ. Điều đó có thể được thực hiện trong một giờ nếu tôi tiếp tục làm việc và làm việc nhanh chóng trong thời gian đó. Nếu tôi nghỉ giải lao hoặc đi chệch khỏi nhiệm vụ trong tay thì nó sẽ không được thực hiện trong khoảng thời gian đó.
  • Đặt giới hạn thời gian và kỳ vọng với chính xác những gì tôi dự định hoàn thành trong giới hạn thời gian đó sẽ giúp tôi di chuyển khẩn cấp để công việc được thực hiện hiệu quả.

3. Các bữa ăn dành cho người sành ăn đang nghỉ ngơi

Trước khi chồng tôi và tôi có con, chúng tôi sẽ nhàn nhã làm bữa tối cùng nhau và thức ăn là đỉnh cao. Chúng tôi sẽ tìm kiếm các công thức nấu ăn khác nhau mà chúng tôi muốn thử. Chúng tôi đã dành thời gian để mua sắm các nguyên liệu đặc biệt và làm cho mỗi bữa tối trở nên đặc biệt và thú vị. Mọi thứ đã thay đổi khi chúng tôi có ba đứa con nhỏ.

quản lý thời gian hiệu quả
ky nang song nay se day cho con ban tinh than trach nhiem

Hầu hết trẻ em không đánh giá cao người sành ăn, vì vậy tại sao lại lãng phí thời gian, năng lượng hoặc tiền bạc. Bữa ăn của chúng tôi rất nhanh chóng, dễ dàng và thân thiện với trẻ nhỏ. Có những buổi tối khi chúng tôi cho trẻ ăn trước và sau đó thưởng thức bữa ăn ngon hơn sau khi chúng ở trên giường.

Tuy nhiên, hầu hết các buổi tối chúng tôi ngồi như một gia đình và ăn các bữa ăn cơ bản hơn. Tôi mua xà lách đóng gói đòi hỏi ít sự chuẩn bị, các bữa ăn trong bộ dụng cụ và các bữa ăn đông lạnh chỉ đơn giản là đặt vào lò nướng và nướng. Không phải là tôi sẽ không thích làm những bữa ăn ngon cho gia đình mỗi tối, mà tôi đã quyết định rằng đó không phải là ưu tiên hàng đầu vì nỗ lực về cơ bản là lãng phí cho những đứa trẻ và cuối cùng tôi thất vọng vì chúng không đánh giá cao nỗ lực này. Ít nỗ lực hơn có nghĩa là ít thất vọng hơn khi họ từ chối ăn bữa ăn và họ kết thúc với một bát ngũ cốc vào cuối đêm.

Thực hiện dễ dàng, bữa ăn thân thiện với trẻ em không có nghĩa là bạn cần phải hy sinh chất lượng hoặc độ tươi. Có rất nhiều lựa chọn giao hàng tận nhà trên thị trường hiện nay sẽ cung cấp các bữa ăn đóng gói sẵn với các nguyên liệu tươi giúp bạn dễ dàng thực hiện một bữa ăn trong vòng dưới nửa giờ.

4. Hãy thực tế là bạn đang lãng phí thời gian

Khi bạn đang ngồi tại một văn phòng bác sĩ chờ đợi cuộc hẹn, bạn sẽ dành thời gian đó như thế nào? Bạn đang đọc tạp chí tin đồn mới nhất hoặc bạn đã mang theo một số công việc phải làm trong khi chờ đợi? Nếu bạn mang theo công việc, bạn đang chiến thắng! Bạn có thể sử dụng thời gian đó để bắt kịp các ghi chú cảm ơn, trả lời email hoặc cập nhật danh sách việc cần làm của bạn, chỉ để đặt tên cho một vài lựa chọn tốt.

quản lý thời gian hiệu quả
7 buoc de bat dau song cuoc song cua ban ngay tai thoi diem nay 65367 1

Học cách tận dụng thời gian chờ đợi. Dòng xe ở trường là một thời điểm khác khi nhiều phụ huynh có thời gian chờ đợi hàng ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn có kế hoạch làm thế nào để sử dụng thời gian đó một cách khôn ngoan, để nó không bị lãng phí và sau đó vào lúc 10 giờ tối khi bạn đang nằm trên giường, bạn nhớ một vài email mà bạn quên trả lời và bạn có thể đã làm như vậy trong khi chọn xe xếp hàng ở trường.

Có một số cách mà thời đại này của cha mẹ bị hút vào lãng phí thời gian. Bạn dành bao nhiêu thời gian để cuộn phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày? Thành thật với bản thân và lượng thời gian bạn dành cho mua sắm trực tuyến, lướt web hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng tôi đặt giới hạn cho trẻ em bằng công nghệ, tại sao chúng tôi không làm điều tương tự cho chính mình để chúng tôi cũng có thể tối ưu hóa thời gian trong ngày?

6. Giữ danh sách việc cần làm và lịch

  • Giữ một danh sách việc cần làm đang chạy mà bạn mang theo trong ví hoặc trường hợp ngắn gọn của bạn. Giữ cho nó tiện dụng để khi bạn nghĩ ra một cái gì đó cần phải hoàn thành nó sẽ được thêm vào danh sách. Mọi thứ trong cuộc sống thường không được thực hiện đơn giản vì chúng bị lãng quên. 
  • Cuộc sống đầy ắp những hoạt động hàng ngày. Chúng tôi chỉ có thể tập trung vào những gì trước mặt chúng tôi. Nếu bạn có một danh sách, bạn có thể chuyển trọng tâm để thực hiện hoạt động sau đó và nó sẽ không bị lãng quên.
quản lý thời gian hiệu quả
7 buoc de bat dau song cuoc song cua ban ngay tai thoi diem nay 65367
  • Đừng chỉ viết nó ra mặc dù. Nếu đó là một nhiệm vụ sẽ yêu cầu bất kỳ khoảng thời gian đáng kể nào (thậm chí là một hoặc hai giờ), thì hãy lên lịch khi bạn có thể hoàn thành công việc đó và chặn thời gian trên lịch của bạn để hoàn thành công việc. 
  • Hy vọng rằng thời gian sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu để hoàn thành nó không phải là kế hoạch tốt, vì hy vọng không phải là một chiến lược. Viết nó vào danh sách việc cần làm và sau đó lên lịch để hoàn thành.

Giữ một lịch và mang nó theo bạn bất cứ nơi nào bạn đi. Nhiều người sử dụng điện thoại để theo dõi lịch trình của họ. Cá nhân tôi sử dụng lịch giấy hàng tháng. Bằng cách đó tôi có thể nhìn thấy toàn bộ tháng của tôi trong nháy mắt. Khi bạn đang sử dụng tâm trí của mình để theo dõi các hoạt động của mình, nó sẽ chiếm quá nhiều thời gian và năng lượng. 

Bạn liên tục cố gắng để nhớ những gì bạn đã lên kế hoạch cho ngày hoặc trong tuần tới. Bạn phải tự nhắc nhở bản thân về các hoạt động của mình để không quên bất cứ điều gì quan trọng. Giải phóng tâm trí của bạn cho những thứ khác bằng cách sử dụng một lịch. 

Mọi người đều cần lịch, thậm chí ở nhà các mẹ ạ. Theo dõi các cuộc hẹn với bác sĩ, sinh nhật và các hoạt động gia đình là những thứ quan trọng. Đừng cho phép bản thân giảm thiểu tầm quan trọng của bạn hoặc giá trị của vai trò của bạn bằng cách không sử dụng lịch.

204 views