18 kiểu cười khác nhau tiết lộ 18 tính cách con người

Vì nụ cười khởi động từ tâm, tâm vui tâm hoà mới khởi tạo được nụ cười tươi âm thanh hoà nhã, tự nhiên, nếu tâm u uất, trì trệ sẽ tạo nên nụ cười héo hắt, sát phạt .

Có câu:

“Tướng tự tâm sanh

Tướng tuỳ tâm diệt”

Vì vậy, chúng ta hãy giữ tâm hồn mình luôn tươi mát, hiền hoà sẽ có ngay nụ cười tươi đẹp làm cho khuôn mặt của chúng ta sẽ có được nhiều lỗi lạc về tinh thần lẫn vật chất trong cuộc đời. Nụ cười tươi là do tâm hòa vui tạo nên. Nếu cứ để cho tinh thần u uất, sầu buồn thì nụ cười tươi sẽ biến dạng để thay vào đó nụ cười khô khốc héo hon và lái luôn cuộc đời ta đi đến chỗ buồn là đó vậy. Nụ cười, tiếng cười đóng một vai trò rất quan yếu trong cuộc sống của một đời người và cuộc sống đồng chung quanh ta.

Nụ cười – Từ góc nhìn tướng học nói lên tính cách của mỗi người

Cười là sự thể hiện trạng thái tình cảm của một con người, nhưng những kiểu cười khác nhau lại có thể nhận biết được động thái tâm lý và tính cách người đó khác nhau. Nếu bạn chú ý quan sát, bạn đừng bỏ qua điều này nhé. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 18 kiểu cười khác nhau tiết lộ 18 tính cách con người:

1. Người ưỡn bụng cười lớn

 • Người ưỡn bụng cười lớn đa phần có bụng dạ rộng rãi. Khi người khác gặt hái được thành công thì họ chúc mừng thật lòng, mà rất ít khi nảy sinh lòng đố kỵ Sau khi người khác phạm sai lầm, họ cũng hết sức khoan dung độ lượng và tha thứ.
 • Những người như vậy khá vui tính, thường có thể đem lại cho người xung quanh cảm giác vui vẻ, đồng thời giàu lòng yêu thương và đồng cảm, trong phạm vi năng lực mình cho phép, sẽ giúp đỡ người khác một cách thỏa đáng. Họ không thiên lệch, không chê kẻ khó, yêu người giàu, không ức hiếp kẻ yếu, sợ kẻ mạnh và khá thẳng thắn.

2. Người hay cười tủm tỉm

 • Ngoài tính cách tương đối hướng nội, hay xấu hổ, còn thấy một tính cách khá đặc trưng là họ suy nghĩ hết sức chu đáo và đầu óc vô cùng điềm tĩnh, bất cứ trường hợp nào cũng đều khiến cho bản thân thoát ra khỏi sự khó khăn, làm một người lạnh lùng quan sát sự phát triển của các tình huống.Như vậy, càng có thể có lợi cho bản thân khi đưa ra quyết định. Họ rất giỏi ẩn mình, không dễ gì để cho người khác biết suy nghĩ thật trong bụng mình.

3. Cười không dứt ra được

 • Bình thường xem ra trầm mặc, ít nói và có lúc như ngậm hột thị, nhưng một khi đã cười thì cười không dứt ra được hoặc thường cười nức nẻ như loa phóng thanh, đến mức đứng không vững nữa, loại người như này làm bạn là thích hợp nhất.
 • Mặc dù khi họ giao thiệp với người lạ rõ ràng không đủ nhiệt tình và thân mật, thậm chí còn khiến người ta khó có thể gần gũi, nhưng một ngày có thể quan hệ thân thiết thì thường hết sức trọng tình bạn và trường hợp nhất định có thể hy sinh vì bạn bè. Chính ở điểm này nên có rất nhiều người thích kết giao với họ. Bản thân những người này cũng tạo ra mối quan hệ xã hội tương đối ổn định.

4. Hay cười bẽn lẽn

 • Hay cười bẽn lẽn, cẩn thận từng tí, đa số thuộc nhóm người hướng nội, trong tính cách, yếu tố truyền thống, bảo thủ chiếm phần nhiều. Trong cách đối nhân xử thế lại hay bộc lộ vẻ thẹn thùng, nhưng những người này thường yêu cầu rất cao đối với người khác, nếu không đạt được yêu cầu, thường sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của bản thân, song họ lại có thể cùng chung hoạn nạn với bạn bè trong lúc khó khăn.

5. Cười theo người khác

 • Trông thấy người khác cười mình cũng cười, đối với nhóm người này, đa số lạc quan, thoải mái, khả năng cảm hóa tình cảm mạnh mẽ và giàu lòng thông cảm. Họ có thái độ tích cực đối với cuộc sống.

6. Cười che miệng

Tính cách của kiểu Người cười hay che miệng
 • Khi cười dùng tay che miệng, chứng tỏ đây là người hay mắc cỡ, tính cách hướng nội, đa phần là người hiền lành. Nhưng khi họ nói chuyện ít khi bộc lộ suy nghĩ trong lòng mình cho người khác biết kể cả bạn thân.

7. Cười ra tiếng

 • Nhóm người cười khằng khặc, đứt đoạn, tiếng cười khiến cho người khác cảm giác rất khó chịu, tính tình của con người đó đa phần là khá lãnh đạm và bàng quan, họ khá hiện thực và thực tế, bản thân không dễ bỏ ra thứ gì. Năng lực quan sát của họ trong rất nhiều trường hợp tương đối sắc bén, có thể đoán biết được bụng dạ người khác nghĩ gì, sau đó “thả con săn sắt” chờ đợi thời cơ để “bắt con cá rô”.

8.Cười ra nước mắt

Cười ra nước mắt, đây là do biên độ cười quá lớn mang lại. Trên thực tế, thường xuyên xuất hiện người ở tình trạng này, tình cảm đa phần khá là phong phú, có lòng yêu thương và cảm thông, thái độ sống lạc quan tích cực và hướng thượng. Họ có chí tiến thủ và muốn giành phần thắng. Họ có thể giúp người khác và hi sinh lợi ích của bản thân một cách thỏa đáng, nhưng lại không được cầu mong được trả ơn.

9. Tiếng cười sắc sảo

 • Người có tiếng cười sắc nhọn, như đục vào tai, đa phần có tính cách mạo hiểm nhất định và tinh lực dồi dào. Tình cảm của họ thường tương đối tinh tế và phong phú, thái độ sống lạc quan, tích cực, là người khá trung thành, có thể dựa được.

10. Cười mỉm

Cười mỉm – tính cách người hướng nội
 • Chỉ mỉm cười, không phát ra tiếng, đó là những người hướng nội cảm tính. Tính tình của họ u trầm và uất ức, có sức cảm hóa mạnh mẽ và rất dễ bị người khác lôi cuốn. Họ có khuynh hướng theo chủ nghĩa lãng mạn và thường tạo những khung cảnh lãng mạn, do đó có thể chấp nhận hy sinh. Tính tình khá hiền lành, thân thiết, có thể đem đến cho người ta cảm giác thoải mái, nên rõ ràng rất dễ chung sống với người khác.

11. Cười dịu dàng

 • Tiếng cười dịu dàng, nhưng lại tầm thường, nhóm người này có tính cách khá thâm trầm và đứng đắn, đứng trước chuyện thị phi họ có thể giữ đầu óc tỉnh táo và điềm tĩnh. Họ hiểu lý lẽ, mọi việc có thể đứng ở lập trường người khác để suy nghĩ giỏi hóa giải mâu thuẫn và tranh chấp.

12. Cười ra tiếng tương đối nhỏ

 • Người cười ra tiếng “ư ư” đa số có khả năng yêu cầu mình một cách nghiêm khắc, năng lực tưởng tượng tương đối phong phú, tính sáng tạo cao, thường có những hành động kinh người. Nhóm người này có óc hài hước, đây là khả năng bộc lộ tự nhiên sự thông minh và sáng suốt.

13.  Nhóm người cười gượng:

 • Giọng cười không ròn rã liên tục, bị ngập ngừng ngắt quãng. Đối với gánh nặng, áp lực của cuộc sống hoặc công việc, họ không sao chịu nổi; nhưng để cho không khí được vui vẻ, họ vẫn cứ cố cười, cố gắng nhẫn nhục chịu đựng.

14. Cười nhếch mép

 • Cười nhếch mép: Những người có kiểu cười này thành thạo trong xã giao. Họ có tinh thần mạo hiểm và tác phong tích cực, hay giúp đỡ người khác, dễ gần, thân mật.
 • Những người này giỏi giải quyết các sự việc phức tạp; sự việc càng phức tạp, họ càng tỏ ra thích thú. Do đó họ rất hợp với công việc của thư ký.

15. Cười gian xảo

 • Nghe tiếng cười mà cảm thấy ghê người, ẩn chứa sau nó một sự nham hiểm, gian xảo, nghe chói tai. Người có kiểu cười này có tính tư lợi nặng nề, chỉ vì cái lợi nhỏ họ có thể bất chấp cả mạng sống.
 • Họ là người có những mưu mô, thủ đoạn đê hèn, xấu xa bỉ ổi, đáng khinh, mọi người thường xa lánh họ.

16. Cười toe toét

 • Là cười to tiếng hở răng, há mồm một cách quá buông thả đến bừa bãi, chẳng giữ ý tứ gì.

17. Cười khẩy

 • Cười có ý kinh khi, coi thường, những ý mĩa mai. Nói lên người kêu ngạo, khinh đời .

18. Cười cợt

 • Cười cười nói nói tỏ thái độ thiếu trang nghiêm. Cần tránh lối cười cợt khi đi đưa đám ma, hoặc viếng thăm người bệnh .

Biểu lộ niềm vui qua nụ cười quả thật là nhiều cách nhiều vẻ. Cũng qua đó có thể giúp ta thấu hiểu trạng thái tâm hồn không những của người mà còn cả chính chúng ta, tâm trí đến sức khoẻ của mình để rồi tùy nghi sửa đổi sao cho ngày một tốt đẹp và hoàn chỉnh hơn.

1218 views