Quan tâm gia đình và bản thân bạn hơn với Bullet journal

Cũng lâu lắm rồi mình chưa nói về chủ đề Bullet journal. Hôm nay mình sẽ quay trở lại với chủ đề này. Sau một vài tuần nghiên cứu cũng như tìm hiểu thêm của những người sáng tạo Bujo thì mình đã tổng hợp lại được 1 số ý tưởng cần thiết cho bujo của bạn.

bullet journal phuong phap ghi chep sang tao giup ban kiem soat cuoc song
Bullet journal phương pháp ghi chép sáng tạo giúp bạn kiểm soát cuộc sống

Cá nhân mình đã tạo ra rất nhiều thiết kế cho Bullet journal và những ý tưởng đó cũng đã được mình và nhiều người áp dụng. Chủ yếu là dựa trên những khuôn mẫu sẵn có và sáng tạo, pha chất riêng của mình vào.

Và mình sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn những ý tưởng mới lạ cho Bujo của bạn.

Những ý tưởng này sẽ không là vấn đề khó khăn nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc đã tìm hiểu về Bullet journal đủ lâu hay lâu.

Tìm kiếm thói quen, sự chênh lệch hàng tuần hoặc hàng tháng hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm cảm hứng – đây là danh sách chính xác mình sử dụng để bắt đầu quá trình sáng tạo của mình mỗi lần. Từ đó, mình đúc kết ra được những mục không chỉ quan trọng trong ghi chép Bujo mà nó thực sự quan trọng với cuộc sống bình thường của chúng ta.

I. Gia đình

il 794xN.1432569679 i8rp
Ảnh minh họa

  1. Sinh nhật

Viết ra ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm quan trọng cho gia đình và bạn bè của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ quên sinh nhật nữa (thông báo lịch trên điện thoại của bạn hoạt động tốt nhất)!

  2. Ý tưởng quà tặng ngày lễ

Trong suốt cả năm, hãy viết ra những ý tưởng quà tặng cho những người thân yêu của bạn. Bằng cách đó, khi Giáng sinh và sinh nhật đến, bạn chỉ cần nhìn vào danh sách của mình để biết chính xác ai muốn gì!

  3. Địa chỉ thành viên gia đình

Khi bạn sẵn sàng gửi thiệp hoặc quà tặng, bạn sẽ biết nơi gửi chúng!

  4. Lập kế hoạch cho bữa tiệc hoặc ngày lễ

Khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ lớn cùng nhau, hãy viết ra ai sẽ mang những gì và tất cả trách nhiệm và ý tưởng về bữa tiệc của bạn. Tham khảo danh sách khi đến lúc lên kế hoạch cho sự kiện để đi trước trò chơi! Nó chắc chắn sẽ giúp bạn giảm bớt một số căng thẳng quá.

  5. Kích cỡ quần áo

Ghi lại kích cỡ quần áo của con bạn (hoặc của chính bạn) cho lần tiếp theo bạn mua sắm (hoặc nếu bạn cần chia sẻ thông tin của mình với ai đó). Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì việc ghi lại cân nặng cũng rất hữu ích.

  6. Lịch gia đình

Điều này có lẽ nên có sẵn cho cả gia đình xem, nhưng việc giữ lịch với các cuộc hẹn của MỌI NGƯỜI có thể giúp kiểm tra lịch trình của gia đình bạn.

  7. Cây gia đình

Bạn có gặp khó khăn khi nhớ tên của mọi người trong gia đình không? Bạn không cô đơn. Vẽ một cây gia đình để bạn có thể theo dõi tất cả các đại gia đình của bạn!

II. Sức khỏe

7ec62b50654061bf5384c5d97498f2b8
Ảnh minh họa

  1. Mục tiêu tập thể dục

Viết ra các mục tiêu tập thể dục của bạn và các bước bạn cần thực hiện để đạt được điều đó.

  2. Theo dõi nước

Bạn có biết bạn nên uống bao nhiêu nước? Hãy nghĩ về cân nặng của bạn tính bằng pound và chia cho 2. Đây là số lượng nước bạn nên uống mỗi ngày (ít nhất là!). Tạo một thói quen để đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả lượng nước bạn cần, hoặc theo kịp với mức chênh lệch hàng tuần và hàng ngày của bạn.

  3. Chứng đau nửa đầu

Theo dõi khi bạn bị đau đầu và viết ra bất cứ điều gì khác thường có thể gây ra cho bạn. Hy vọng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một mô hình cho một số kích hoạt nhất định và kiểm soát chúng.

  4. Theo dõi thuốc

Theo dõi các triệu chứng và phản ứng / dị ứng với một số loại thuốc.

  5. Theo dõi đường

Tôi dám theo dõi đường của bạn trong một tuần. Chỉ cần nhìn vào có bao nhiêu gram đường trong thực phẩm và đồ uống của bạn, và thêm tất cả chúng lên! Nếu bạn là người nghiện đường, theo dõi con số này sẽ giúp kiểm soát lượng đường của bạn.

  6. Thực phẩm lành mạnh

Lập danh sách các thực phẩm lành mạnh mà bạn thực sự thích và tham khảo nó khi bạn lập danh sách thực phẩm trong tuần.

  7. Theo dõi cân nặng

Nếu bạn đang cố gắng giảm vài cân, hãy tạo một trình theo dõi thú vị để hiển thị tiến trình giảm cân của bạn.

  8. Lượng cafein

Ghi lại lượng cafe bạn đang uống hàng ngày!

 

coffee bullet journal main
Ảnh minh họa

9. Theo dõi Thiền

Theo dõi khi bạn thiền và trong bao lâu. Đồng thời ghi chú về nơi bạn ở, những gì bạn đã nghe và cảm giác của bạn trước và sau.

  10. Tư thế yoga

Viết (hoặc vẽ) các vị trí yoga mới để thử.

  11. Thử thách 30 ngày

  • Yoga
  • Sit-up
  • Pushup

Theo dõi thử thách 30 ngày trong nhật ký của bạn. In một bản ra từ Pinterest (tìm kiếm thử thách thể dục trong 30 ngày) hoặc viết nó ra và đánh dấu sự tiến bộ của bạn sau khi bạn hoàn thành mỗi ngày.

  12. Kênh tập thể dục

YouTube là một nơi tuyệt vời để tìm giáo viên

  13. Giờ thể dục miễn phí.

Lập danh sách các kênh yêu thích của bạn trong trường hợp bạn đang muốn thử một cái gì đó mới.

  14. Bài tập mới đã thử

Hiện có TẤN các bài tập mới và bạn nên thử càng nhiều càng tốt để xem bài nào bạn thích nhất. Theo dõi từng người, cùng với ưu và nhược điểm của nó.

  15. Lactose

Nếu bạn không dung nạp đường sữa, hãy theo dõi các triệu chứng và thực phẩm có vấn đề để bạn có thể đảm bảo tránh xa!

  16. Sick Tracker

Viết ra khi bạn bị bệnh và những gì bạn bị bệnh. Ngoài ra, theo kịp với các loại thuốc bạn dùng chỉ trong trường hợp bạn kết thúc với các triệu chứng tương tự một lần nữa.

  17. Vitamin hoặc chất bổ sung

Viết ra những loại vitamin và chất bổ sung bạn đang dùng và khi nào.

  18. Theo dõi năng lượng

Theo dõi mức năng lượng của bạn trong suốt cả ngày. Điều này có thể giúp bạn tìm ra khi bạn ở mức năng lượng cao nhất cho các dự án nhất định.

  19. Theo dõi giấc ngủ

Sleep Tracker For Bullet Journal 3 e1544677662681
Ảnh minh họa

Theo dõi lượng thời gian bạn dành cho việc ngủ. Viết xuống ước tính của bạn rơi vào giấc ngủ và sau đó bạn thức dậy lúc mấy giờ. Kiểm tra các ý tưởng theo dõi giấc ngủ thú vị trên trang Cảm hứng của tôi .

  (20. Rụng trứng)

Nếu bạn là phụ nữ, bạn có thể theo dõi chu kỳ rụng trứng vào trong nhật ký của mình.

  21. Máy đo huyết áp

Nếu huyết áp cao trong gia đình bạn, hãy tạo thói quen kiểm tra huyết áp mỗi tháng một lần để đảm bảo bạn vẫn ở trong phạm vi bình thường. Theo dõi vòng tròn làm cho theo dõi thói quen dễ dàng.

  22. BMI

Một số sức khỏe quan trọng khác là Chỉ số khối cơ thể của bạn. Nếu bạn đang trên hành trình giảm cân, đây là một tỷ lệ tốt để theo dõi nếu bạn muốn có được vóc dáng cân đối.

  23. 100 đồ ăn nhẹ Calorie

Lập danh sách 100 món ăn nhẹ calo. Khi bạn lên kế hoạch cho các chuyến đi chợ hàng tuần, hãy chọn một vài lựa chọn mới để bạn luôn có thứ gì đó tốt cho sức khỏe để ăn vặt quanh nhà.

  24. Theo dõi đau

Đối với những bạn bị đau mãn tính, một phụ nữ đáng yêu trong một trong các nhóm trên Facebook của tôi đã đề nghị theo dõi cơn đau hàng ngày. Đánh dấu khi nào và nơi bạn đang trải qua cơn đau và mức độ nghiêm trọng của nó, sau đó đưa nó đến bác sĩ để lấy hẹn.

  25. Macro

Bạn có biết theo dõi các macro của mình là một cách giúp bạn theo dõi các mục tiêu sức khỏe của mình không? Để theo dõi các macro của bạn, hãy nhìn vào carbs, chất béo và protein trong thức ăn của bạn và ghi nhật ký của từng loại.

  26. W Eightlifting (Max Lift)

Nếu bạn tập luyện với tạ hoặc bạn là cường quốc CrossFit, bạn có thể muốn theo dõi thang máy tối đa và đại diện của mình.

III. Tài chính

ed9849458424afda98bf1ba2448e7b44
Ảnh minh họa

  1. Dịch vụ đăng ký

bạn có sử dụng Amazon Prime, Netflix hoặc Spotify không? Xem qua bảng sao kê thẻ tín dụng cuối cùng của bạn và xem những gì bạn đang trả mỗi tháng. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu đăng ký mới – VIẾT NÓ XUỐNG và khi nó gia hạn (vì vậy bạn không nhận được hóa đơn bất ngờ).

  2. Lập ngân sách

Viết ra MỌI THỨ bạn chi tiêu trong cả tháng và phân loại chúng thành những thứ như hóa đơn, tạp hóa, giải trí, phí thuê bao, v.v. Xem nơi bạn có thể cắt giảm và tạo ngân sách hàng tháng hoặc hàng tuần cho chính mình.

  3. Hóa đơn

Lập danh sách kiểm tra tất cả các hóa đơn của bạn và kiểm tra khi bạn thanh toán chúng (và với giá bao nhiêu).

  4. Điểm tín dụng

Bạn có biết bạn có thể truy cập điểm tín dụng của mình miễn phí cứ sau vài tháng không? Kiểm tra với công ty thẻ tín dụng của bạn. Ghi lại điểm số của bạn ít nhất mỗi quý để biết vị trí của bạn và kiểm tra nó!

  5. Đầu tư theo dõi hàng tháng

Kiểm tra báo cáo tài chính và đầu tư của bạn mỗi tháng. Báo cáo của bạn sẽ có biểu đồ, nhưng vẽ biểu đồ tạp chí thậm chí còn thú vị hơn.

  6. Tiết kiệm

9020c419abcd89a92029b5d9b96082d9
Ảnh minh họa

Bạn có muốn tiết kiệm không? Nếu bạn không, bạn nên.

  7. Chi phí trong tương lai

Có một số chi phí lớn trên đường chân trời? Lập một danh sách những điều này để bạn biết những gì mong đợi khi thời gian đến.

  8. Nộp thuế

Lần sau khi bạn nộp thuế, hãy lập danh sách các tài liệu bạn cần và nơi để tìm thấy chúng. Điều này sẽ hữu ích trong năm tới khi bạn sẵn sàng nộp lại.

  9. Không có ngày chi tiêu

Tạo một trình theo dõi với những ngày bạn không tiêu bất kỳ khoản tiền nào . Xem bao lâu bạn có thể đi bằng cách sống trên những gì bạn đã có.

  10. Kiểm tra, Nhật ký thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Theo dõi những gì bạn chi tiêu. Khi bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, thật khó để theo dõi mọi thứ rời khỏi tài khoản ngân hàng của bạn. Hãy tập thói quen viết nó vào cuối mỗi ngày. Bạn có thể kiểm tra tài khoản của mình trực tuyến hoặc đi từ bộ nhớ và đối chiếu vào cuối tháng.

  11. Một danh sách có thể mua

Trước khi mua bất cứ thứ gì lớn, hãy thêm nó vào một danh sách có thể mua một danh sách. Đợi một hoặc hai tuần, sau đó quay lại danh sách để xem bạn có thực sự cần nó không.

  12. Đóng góp

Viết ra tất cả các khoản đóng góp bạn thực hiện trong suốt cả năm. Bạn sẽ sẵn sàng khi mùa thuế đến!

  13. Phiếu giảm giá & Thẻ hết hạn thẻ quà tặng

zalora giam gia 15off
Ảnh minh họa

Bạn đã bao giờ nhận được phiếu giảm giá từ một cửa hàng chỉ tốt trong tháng TIẾP THEO chưa? Theo dõi khi nào các giao dịch này xảy ra để bạn không bị mất số tiền đó. Bạn thậm chí có thể thêm một phong bì trên trang này để theo kịp các phiếu giảm giá này!

Trên đây là các ý tưởng mình đã chia thành nhiều mục nhỏ hơn, có thể bạn sẽ chỉ cần dùng đến 1-2 ý trong những ý chính đó. Mong là nó sẽ hiệu quả với các bạn. Hãy tiếp tục chăm chút cho Bujo của bạn nhé.

@dymnie_ssi

249 views